152 results found

 • 📍 ตามรอย ร้านเด็ด เมนูโปรด 😋 ของเหล่าไอดอล 💕

  (ยกเว้นวันจันทร์) ปิดในขึ้นปีใหม่ทางจันทรคติ และเทศกาลชูซ็อก 🚌 การเดินทาง 🚌 รถเมล์สาย 30-9 (สายสีเขียว) > ลงป้าย Geumsin Village (금신마을) > เดินตรงไปประมาณ 400 เมตร จนเจอสามแยก > เลี้ยวซ้าย แล้วเดินตรงเข้าไปในซอยเรื่อย ๆ > คาเฟ่จะอยู่สุดซอยเลยค่าาา ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเกาหลีได้ที่ FB : www.facebook.com/KTOThailand IG : www.instagram.com/ktothailand Website : https://www.kto.or.th/ #relax #cafe #food #Seoul #Dongdaemun #Sindang_dong #Gangnam #Sinsa_dong #Gyeonggi_do วันที่เผยแพร่ : 8 กันยายน 2563

 • ลายแทงถนนสายอาหาร @เกาะเชจู😍😍

  แล้วพบกันที่เกาหลีน้าาาา ❤️🧡💛💚💙💜❤️🧡💛💚💙💜 ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเกาหลีได้ที่ FB : www.facebook.com/KTOThailand IG : www.instagram.com/ktothailand Website : https://www.kto.or.th/ #jeju #food วันที่เผยแพร่ : 22 เมษายน 2563

 • อาหารดั้งเดิมเกาหลี (Traditional Korean Food)

  Hansik refers to traditional Korean food, centered on rice, served alongside a bowl of soup and a variety of side dishes. Most foods use meat and vegetables as the main ingredients, and are boiled or steamed in brine or water rather than fried in oil, making hansik very healthy. More than anything else, hansik's most outstanding feature is the amount of fermented foods. Hanjeongsik is served as a full table's worth of side dishes featuring meat and vegetables along with soups, steamed foods, and hot pots. #Food #History #Culture #Traditional #Couple #Friend #Family #Lady

 • ไปเจจูโดต้องไปโดน : 9 อาหารสุดพิเศษที่เจจู (A Food Map of Jeju-do : 9 Specialty Foods in Jeju)

  9 Specialty Foods in Jeju Heuk Dwaeji Gui (Black Pork BBQ) Heuk dwaeji (หมูดำ) เป็นสายพันธุ์หมูพื้นเมืองของเชจู มันมีผิวสีดำร่างเล็ก ๆ และเติบโตค่อนข้างช้า ตั้งแต่ปี 1986 สถาบันปศุสัตว์จังหวัดปกครองตนเองเชจูพิเศษได้ดูแลการจัดการและการจัดการของหมูดำซึ่งไม่เลี่ยนในรสชาติในขณะที่ส่วนไขมันเป็นที่รู้จักกันว่าค่อนข้างเหนียว ในเชจูผู้คนกินเนื้อหมูดำบาร์บีคิวจุ่มเมลเมลหรือจาริเจต์ซึ่งทำให้หมูมีรสชาติที่เผ็ดร้อนกว่า Jeonbokjuk (Abalone Porridge) หอยเป๋าฮื้อในเชจูอาศัยอยู่ในกระแสน้ำทะเลที่แรงซึ่งต้องการให้พวกมันเคลื่อนตัวในทะเลอย่างกว้างขวางและต่อมาทำให้พวกมันเหนียวนุ่มในเนื้อสัมผัส นอกจากนี้เนื่องจากข้าวที่ขาดแคลนผู้คนในเชจูทำโจ๊กจากหอยเป๋าฮื้อ แท้จริงแล้วมีวิธีการปรุงอาหารที่หลากหลายซึ่งทุกคนใช้อวัยวะภายในหอยเป๋าฮื้อและเปลี่ยนเป็นสีเหลือง หมู่บ้านชายฝั่งทุกแห่งในเชจูมีบ้าน Haenyeo ซึ่งให้บริการโจ๊กหนึ่งชามที่ทำจากหอยเป๋าฮื้อสดที่จับโดย Haenyeo Dombe Gogi (Boiled Pork Served on a Wooden Cutting Board) บนเกาะเชจูโกกิ (เนื้อ) หมายถึงเนื้อหมู Dombe gogi เป็นหมูต้มโดยใช้สูตรดั้งเดิมของ

 • ไปเจจูโดต้องไปโดน : 7 อาหารน่ากินที่เจจู (A Food Map of Jeju-do : 7 Local Foods in Jeju)

  7 Local Foods in Jeju Galchi Guk (Hairtail Soup) สำหรับคนส่วนใหญ่มันจะทำให้รู้สึกมากกว่าที่จะกิน galchi ย่างหรือตุ๋น อย่างไรก็ตามในเชจูนั้นปลาก็เป็นที่นิยมเช่นกันเช่นกัน บางคนอาจจินตนาการว่ามันค่อนข้างคาว แต่รสชาติค่อนข้างคล้ายกับซุปปลาธรรมดา เนื่องจากมันถูกต้มกับผักเช่นสควอชแท็กซี่และชิลล์สีเขียวมันมีรสชาติที่ทั้งหวานและเผ็ดในระดับที่เท่ากัน ในเชจูแนะนำ Galchi guk เป็นซุปอาการเมาค้างที่สมบูรณ์แบบหลังจากคืนหนึ่งที่เชจูกับโซจู Seongge Guk (Sea Urchin Soup) โดยปกติแล้ว Seongge จะถูกจับบนหินของ Seogwipo ชายทะเลโดยผู้หญิงที่ดำน้ำที่เกาะเชจู ในบรรดาสายพันธุ์ที่แตกต่างกันของ seongge, bora seongge (urchin sea purple) ใช้สำหรับ seongge guk มันถูกต้มกับไข่เม่นทะเลและ miyeok (สาหร่ายทะเล) ซึ่งเป็นสาเหตุที่มักจะเรียกว่า seongge miyeok guk (ซุปเม่นทะเลเม่น) อย่างไรก็ตามอันนี้มีน้ำซุปที่บางกว่าและมีกลิ่นจางกว่า miyeok guk ทั่วไป ในเชจู seongge guk แสดงระดับความจริงใจที่แขกได้รับโดยจำนวนไข่ที่อยู่ในนั้น Okdom Gui (Grilled Sea Bream) Okdom (ปลาทะเล) ได้ชื่อว่าเป็นหน้าผากปูดซึ่งดูเหมือนว่

 • แพ็คกระเป๋า!! เที่ยวทริปฤดูใบไม้ผลิ 🌸 กับสองหนุ่มทูพัค 🌸

  อิ๊บ ๆ กันไว้ แล้วไปเจอกันปีหน้า~ รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ ^^~ 🌸 🌸 🌸 🌸 🌸 🌸 🌸 🌸 🌸 🌸 ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเกาหลีได้ที่ FB : www.facebook.com/KTOThailand IG : www.instagram.com/ktothailand Website : https://www.kto.or.th/ #hadong #Gyeongsangnamdo #food #cafe วันที่เผยแพร่ : 30 เมษายน 2563

 • อาหารเกาหลีทั่วไป : General Kinds of Korean Food (Part 3)

  Desserts ของหวาน 1) Tteok (เค้กข้าว) Tteokเป็นจานที่ทำจากนึ่งทอดหรือผงต้มหรือผงเมล็ดอื่น ๆ หลังจากที่มีการโรยด้วยน้ำ มักจะถูกเสิร์ฟในพิธีและวันหยุด 2) Hangwa (คุกกี้เกาหลี) Hangwa เป็นคุกกี้เกาหลีแบบดั้งเดิม มีหลายพันธุ์ขึ้นอยู่กับส่วนผสมหรือสูตรเช่น yumilgwa, gangjeong, sanja, dasik, jeonggwa, suksilgwa, gwapyeon, yeotgangjeong และ yeot 3) Eumcheong (เครื่องดื่ม) Eumcheong เป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ *Source: The beauty of Korean Food: With 100 Best-loved recipes by Institute of Traditional Korean Food #GeneralKindsofKoreanFood #KoreanFood #Food #Maindishes #Sidedishes #Desserts #lady #couple #family #Friends

 • Food Story เรื่องราวอาหาร (Part 2)

  งพวกเขาเตรียมพร้อมในการเดินทางไปโรงเรียนในตอนเช้า Tteokbokki: ขนมขบเคี้ยวที่นิยมมากที่สุด ในขั้นต้น tteokbokki ไม่ใช่อาหารรสเผ็ด ในราชสำนักของโชซอนมีการเตรียมเนื้อวัวเนื้อหอมแครอทหัวหอมไส้หมู (pyogo) และส่วนผสมอื่น ๆ พร้อมกับเค้กข้าวในซีอิ๊ว ส่วนผสมที่มีสีสันทำให้มันดึงดูดสายตาเช่นเดียวกับโภชนาการ เป็นที่เชื่อกันว่า tteokbokki ปรุงรสด้วยการเผ็ด โคชูจังเผ็ดปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1950 และเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในปีต่อ ๆ ไป Dak gangjeong: ไม่เป็นรองใครและอร่อยกับเครื่องดื่มทั้งหมด Dak gangjeong ทำจากไก่ทอดที่ทอดด้วยแป้ง ไก่ทอดจะดับลงในซอสที่มีรสเผ็ดจัดจ้านจนเดือด จานขายที่ตลาดการท่องเที่ยวและประมง Sokcho (Jungang Market) มีชื่อเสียงในด้านการทำอาหารเย็น dak gangjeong เป็นที่นิยม สำหรับรสชาติหวานและรสเผ็ด และสำหรับการรักษาเนื้อกรอบเเละหนุบ แม้จะถูกทำให้เย็น Courtesy of Korean Food Foundation (www.hansik.org / Korean, English, Chinese, Japanese, French, Spanish) *This page was last updated on September 27, 2018, and therefore information may differ from what is presented here. #FoodStory #KoreanFood #Food #Galbijjim #Jeyukbokkeum #Pajeon #Japchae #Gimbap #Tteokbokki #Dakgangjeong #lady #couple #family #Friends

 • Food Story เรื่องราวอาหาร (Part 1)

  Heoyeop ผู้พิพากษาเขต Gangneung ในช่วงกลางของราชวงศ์โชซอนทำเต้าหู้จากน้ำทะเลที่มาจากฤดูใบไม้ผลิในลานหน้าบ้านของเขาแทนน้ำเกลือ จากนั้นชื่อ Chodang ก็ได้รับการยกย่องจากชื่อของ Heoyeop Mandu มันดู: จานที่ย้อนหลังไปถึงราชวงศ์โกโรอี Mandu มันดู เป็นเกี๊ยวที่ทำจากนึ่งโดยการใส่เนื้อดินและผักลงบนกระดาษห่อหุ้มรอบกลิ้งบาง ๆ และปิดผนึกขอบ พวกเขาได้เตรียมไว้สำหรับพิธีบรรพบุรุษครั้งแรกหรืองานเลี้ยงและชอบเป็นจานพิเศษสำหรับวันหนาว เมื่อพูดถึงต้นกำเนิดของเกี๊ยวเกาหลีแล้วจะมีการกล่าวถึงเพลงพื้นบ้านที่มีชื่อว่า "Ssanghwajeom" (ร้านขายขนมจีบ) จากราชวงศ์โกโรอี เพลงนี้อธิบายถึงการที่กลุ่ม Uyghurs มาถึงและเปิดร้านขายขนมจีบและวิธีการที่คนในวันนั้นชอบอาหารมาก ๆ บางคนอ้างถึงเพลงและเรื่องตลกว่าชาวมองโกลที่เปิดร้านเกี๊ยวในปีพศ. 1279 อาจเป็นนักลงทุนต่างชาติคนแรกที่อาศัยอยู่ในเกาหลี Courtesy of Korean Food Foundation (www.hansik.org / Korean, English, Chinese, Japanese, French, Spanish) *This page was last updated on September 27, 2018, and therefore information may differ from what is presented here. #FoodStory #KoreanFood #Food #Bibimbap #Samgyetang #Bulgogi #Naengmyeon #Kimchi #Sundubujjigae #Mandu #lady #couple #family #Friends

 • อาหารเกาหลีทั่วไป : General Kinds of Korean Food (Part 1)

  (ข้าวขาว); japgokbap (ข้าวกับข้าวบาร์เลย์ข้าวฟ่างและถั่ว); byeolmibap (ข้าวกับผักอาหารทะเลและเนื้อสัตว์); และ bibimbap (ข้าวผสมกับ namul และเนื้อ) 2) Juk (โจ๊ก) Juk เป็นหนึ่งในอาหารเกาหลีที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในช่วงต้น ๆ ประกอบด้วยธัญพืชเดือดนานเป็นเวลา 5 ถึง 7 เท่าของปริมาตรน้ำ มีหลายประเภทของ juk ขึ้นอยู่กับส่วนผสม Juk ไม่เพียง แต่ทำหน้าที่เป็นอาหารจานหลักเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของอาหารพิเศษอีกด้วย ให้บริการแก่ผู้ป่วยและรับประทานเพื่อสุขภาพ 3) Guksu (ก๋วยเตี๋ยว) ก๋วยเตี๋ยวเกาหลีทำจากแป้งสาลีหรือแป้งบัควีทและหั่นเป็นชิ้นยาว ๆ ก๋วยเตี๋ยวช่วยพัฒนาการใช้ตะเกียบในเกาหลี 4) Mandu และ Tteokguk (ซุป Dumpling และซุปข้าวพาสต้าข้าวหั่นบาง ๆ ) Mandu เป็นเกี๊ยวที่ทำจากแป้งห่อข้าวสาลีบาง ๆ ยัดด้วยไส้แล้วนึ่งหรือต้มใน jangguk (ซุปซอสถั่วเหลือง) เป็นสาขาพิเศษทางตอนเหนือของเกาหลี Tteokguk ประกอบด้วยเค้กข้าวขาวหั่นบาง ๆ แบบทแยงมุมที่เคี่ยวใน jangguk เปิดให้บริการในวันแรกของปี #GeneralKindsofKoreanFood #KoreanFood #Food #Maindishes #Sidedishes #Desserts #lady #couple #family #Friends

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

 • White Facebook Icon