130 results found

  • ทัวร์ 2 วันในปูซานในอดีตและปัจจุบัน

    DongnaeHotSpringZone #IgidaePark #OryukdoSkywalk #BosudongBookStreet #ChoryangIbagugilRoad #Seomyeon1Beonga #nature #history

  • [Korea] สถานที่ท่องเที่ยวและร้านค้าสำหรับเทศกาลวันหยุดชูซอก

    2174-3636 (Korean, English, Japanese, Chinese) – Open during the Chuseok holidays • Seodaemun Prison History

  • [Korea] สถานที่ท่องเที่ยวและร้านค้าในเทศกาลวันหยุดชูซอก

    – Inquiries: +82-2-500-7335 (Korean, English) – Open during the Chuseok holidays * Seodaemun Prison History

  • หมู่บ้านทางประวัติศาสตร์ของเกาหลี : ฮาฮเวและยังดง

    Historic Villages of Korea : Hahoe and Yangdong (Designated 2010) ที่ตั้ง Gyeongju-si ∙ Andong-si, Gyeongsangbuk-do

  • คอนแด : สถานที่ที่เติมเต็มความเป็นวัยรุ่นของคุณ !

    Seoul Subway Line 1, 4, Gyeongui, AREX), get on board in Seoul Subway Line 4 and get off at Dongdaemun History

  • Food Story เรื่องราวอาหาร (Part 2)

    Galbi jjim: นุ่มและอ่อนโยนที่เป็นหัวใจอาหารของวันหยุด Galbi jjim (ซี่โครงสั้นตุ๋น) ทำมาจากเนื้อสัตว์ที่ดีที่สุดและมีราคาแพงที่สุด เช่นนี้ galbi jjim มักกินเฉพาะในโอกาสพิเศษหรือวันหยุดเมื่อสมาชิกในครอบครัวมารวมกัน การทำอาหารเกาหลีประกอบด้วยจานหมูจำนวนมากที่ต้องใช้ทักษะการทำอาหารมาก Galbi jjim เป็นหนึ่งในจานดังกล่าวที่เติบโตในความนิยมในหมู่ไดเนอร์สระหว่างประเทศเช่นกัน เมื่อทำ galbi jjim ไขมันบนซี่โครงสั้นจะถูกลบออกอย่างระมัดระวังก่อนที่จะถาง แครอทถั่วแปะก๊วยและเกาลัดจะถูกเพิ่มเข้าด้วยกันและในที่สุดก็จะโรยหน้าด้วย pyogo (shitake mushroom) และเครื่องปรุงไข่ที่ด้านบนเพื่อให้กระบวนการเตรียมอาหารเสร็จสมบูรณ์ เคลือบด้วยซอสถั่วเหลือง galbi jjim ไม่เพียง แต่มีรสชาติที่หลากหลาย แต่เป็นการนำเสนอด้วยปากของน้ำ Jeyuk bokkeum: มีส่วนร่วมในขณะที่ร้อนแรง Jeyuk bokkeum (หมูผัดเผ็ด) เป็นหนึ่งในจานที่รู้จักกันดีที่ปรุงด้วย Gochujang เป็นจานทอดที่มีไหล่หมูหนาหมักในเครื่องปรุงรสเผ็ด ก่อนปีพ. ศ. 2550 มีรายงานว่ามีการใช้เพียงแค่หัวหอมพริกไทยดำและซอสถั่วเหลืองเท่านั้น แต่เชื่อกันว่ารูปแบบของ jeyuk bokkeum ที่ได้รับการหมักไว้ในปัจจุบันมีขึ้นหลังจากนั้น เนื่องจากเป็นตัวเลือกเนื้อสัตว์แสนอร่อย แต่ราคาไม่แพงคนหนุ่มสาวที่มีงบประมาณ จำกัด จึงชอบ jeyuk bokkeum Pajeon: Perfect จับคู่กับ makgeolli ในวันที่ฝนตก Pajeon (แพนเค้กหอมสีเขียว) เป็นส่วนผสมของแป้งแป้งข้าวสาลีและ scallions ตื้นทอดบนแผ่นเหล็ก มันเยี่ยมยอดดีกับ dongdongju แช่เย็น (ไวน์ข้าวลอย) ด้วยเหตุผลบางประการผู้คนเชื่อมโยงกับฝนกับ pajeon บางคนบอกว่าเป็นเพราะเสียงฝนตกกระทบพื้นดินหรือหน้าต่างธรณีประตูเตือนคนที่มีเสียงดังกระหึ่มเหมือนน้ำมันผัด แปลกเช่นนี้ฟังดูทฤษฎีนี้อาจไม่ได้ไกลเท่าที่คุณคิด ตามการทดลองที่ดำเนินการโดยห้องปฏิบัติการทางวิศวกรรมเสียงทั้งสองเสียงมีการสั่นสะเทือนและความถี่เท่า ๆ กัน Japchae: จานคลาสสิกในวันเทศกาล Japchae (ก๋วยเตี๋ยวแก้วกับผักต้ม) ทำโดยก๋วยเตี๋ยวแก้วเดือดแล้วระบายและผสมกับผัดผักและเนื้อสัตว์ เทศกาลเกาหลีไม่เสร็จสมบูรณ์โดยไม่มี japchae เป็นที่รับรู้กันมานานแล้วว่าเป็นอาหารที่หรูหราและสง่างามและเสิร์ฟพร้อมกับงานวันเกิดงานแต่งงานและงานฉลองวันเกิดครบรอบ 60 ปี Japchae ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในศตวรรษที่ 17 เมื่อ King Gwanghaegun แห่งราชวงศ์โชซอนจัดงานเลี้ยงพระราชวัง มันถูกบันทึกไว้ใน Gwanghaegun Ilgi (บันทึกประจำวันของรัชกาล King Gwanghaegun) ว่า Yi Chung, หนึ่งในรายการโปรดของกษัตริย์มีนิสัยของบุคคลนำเสนอจานที่ผิดปกติกับกษัตริย์ Gwanghaegun ชอบอาหารเหล่านี้มากจนไม่ต้องเริ่มมื้ออาหารจนกว่าพวกเขาจะมาถึง ในบรรดาอาหารที่ไม่ซ้ำกันเหล่านี้คือ japchae ซึ่งกษัตริย์นิยมทั่วทุกส่วนที่เหลือ Gimbap: อาหารเต็มรูปแบบในม้วนเดียว Gimbap ทำโดยการแพร่กระจายข้าวขาวบนแผ่น gim (แห้ง laver), layering กับผักขม, ผักดองดอง, แครอท, ไข่และเนื้อวัวและจากนั้นกลิ้งขึ้นเช่นซูชิ ในทศวรรษที่ 1960 และ 1970 ที่เรารู้ว่าวันนี้เป็นรูปทรงกระบอกกลายเป็นที่นิยม ข้าวม้วนนี้เป็นอาหารกลางวันแบบปิกนิกสำหรับการออกนอกโรงเรียนในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงประจำปี ชาวเกาหลีจำนวนมากชื่นชมการกินส่วนท้ายของม้วนในขณะที่แม่ของพวกเขาเตรียมพร้อมในการเดินทางไปโรงเรียนในตอนเช้า Tteokbokki: ขนมขบเคี้ยวที่นิยมมากที่สุด ในขั้นต้น tteokbokki ไม่ใช่อาหารรสเผ็ด ในราชสำนักของโชซอนมีการเตรียมเนื้อวัวเนื้อหอมแครอทหัวหอมไส้หมู (pyogo) และส่วนผสมอื่น ๆ พร้อมกับเค้กข้าวในซีอิ๊ว ส่วนผสมที่มีสีสันทำให้มันดึงดูดสายตาเช่นเดียวกับโภชนาการ เป็นที่เชื่อกันว่า tteokbokki ปรุงรสด้วยการเผ็ด โคชูจังเผ็ดปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1950 และเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในปีต่อ ๆ ไป Dak gangjeong: ไม่เป็นรองใครและอร่อยกับเครื่องดื่มทั้งหมด Dak gangjeong ทำจากไก่ทอดที่ทอดด้วยแป้ง ไก่ทอดจะดับลงในซอสที่มีรสเผ็ดจัดจ้านจนเดือด จานขายที่ตลาดการท่องเที่ยวและประมง Sokcho (Jungang Market) มีชื่อเสียงในด้านการทำอาหารเย็น dak gangjeong เป็นที่นิยม สำหรับรสชาติหวานและรสเผ็ด และสำหรับการรักษาเนื้อกรอบเเละหนุบ แม้จะถูกทำให้เย็น Courtesy of Korean Food Foundation (www.hansik.org / Korean, English, Chinese, Japanese, French, Spanish) *This page was last updated on September 27, 2018, and therefore information may differ from what is presented here. #FoodStory #KoreanFood #Food #Galbijjim #Jeyukbokkeum #Pajeon #Japchae #Gimbap #Tteokbokki #Dakgangjeong #lady #couple #family #Friends

  • Food Story เรื่องราวอาหาร (Part 1)

    Hansik สำรวจรสชาติที่แท้จริงของเกาหลี ในเกาหลีจะไม่มีจุดสิ้นสุดในสิ่งที่ผู้คนสามารถมองเห็นและสัมผัสได้ แต่การพยายามกินอาหารเกาหลีอยู่ในรายชื่อที่ต้องทำมากที่สุดที่ผู้เข้าชมไม่สามารถรอเพื่อข้ามไปได้! องค์การการท่องเที่ยวเกาหลีได้เลือกอาหารที่ดีที่สุด 14 อันดับดังต่อไปนี้ซึ่งจัดอยู่ในหมวด "ต้องกิน" เมื่ออยู่ในเกาหลี ดังนั้นลองสำรวจ 14 อันดับ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับรสชาติที่แท้จริงของเกาหลี! Bibimbap: ข้าวที่มีรสชาติที่อุดมด้วยสารอาหาร Bibimbap หรือข้าวสวยผสมกับผักเนื้อผัดและ twigak (สาหร่ายทะเลแห้งหรือผักทอดในน้ำมัน) เป็นหนึ่งในอาหารเกาหลีที่ชัดเจน มีสามความเชื่อทั่วไปเกี่ยวกับที่มาของ bibimbap ทฤษฎีหนึ่งก็คือมันเกิดขึ้นจากการฝึกผสมแป้ง (ข้าวสวย) กับอาหารอื่น ๆ ที่ใช้สำหรับพิธีบรรพบุรุษของ eumbok คนอื่น ๆ บอกว่า bibimbap มาจากการผสมผสานของเหลือเข้าด้วยกันเป็นอาหารว่างตอนเที่ยงคืนในวันส่งท้ายปีเก่าทางจันทรคติ ทฤษฎีสุดท้ายคือเกษตรกรออกทำไร่นาแต่ละส่วนจะนำอาหารที่จะนำมาผสมกันเพื่อรับประทานและแบ่งออกเป็นสัดส่วน Samgyetang: เพิ่มความกระชุ่มกระชวยตัวเองในช่วงฤดูร้อนที่ร้อนจัด Samgyetang ซัมกเยทัง ทำโดยการต้มไก่ตัวเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยโสมราก hedysarum พะยอมกระเทียมและข้าวหวาน ถือได้ว่าเป็นอาหารเกาหลีที่เป็นที่นิยมในหมู่ผู้คนทุกเชื้อชาติ ผู้แต่งชาวญี่ปุ่นชื่อ Murakami Ryu และผู้กำกับภาพยนตร์ชาวจีน Zhang Yimou ต่างให้ความยกย่องในเรื่องดังกล่าว เกาหลียังมีวันทุ่มเทในการกิน samgyetang ตัวอย่างของความนิยมของอาหาร Bulgogi: รักษาหวานสำหรับวันพิเศษ Bulgogi บุลโกกิ จัดทำโดยการหมักชิ้นเนื้อบาง ๆ ลงในซอสถั่วเหลืองผสมก่อนที่จะย่างไว้ Bulgogi เป็นอาหารชั้นสูงเพียงเสิร์ฟในราชสำนักและครอบครัว yangban (ขุนนาง) ในอดีต Bulgogi มาจากจานที่เรียกว่า maekjeok Maek เป็นชื่อของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีนและมีการอ้างอิงถึงกูรีซึ่งเป็นหนึ่งในอาณาจักรที่เก่าแก่ที่สุดของเกาหลี Maekjeok ทำด้วยตะแกรงเนื้อย่างและเป็นไปตามคติชนวิทยาพัฒนาเป็น bulgogi วันปัจจุบันโดยการแนะนำเตาปิ้งซึ่งทำให้สเกลล้าสมัย Naengmyeon: ซุปก๋วยเตี๋ยวเย็นและสดชื่น Naengmyeon, ก๋วยเตี๋ยวบะหมี่เย็นถือเป็นอาหารฤดูร้อน แต่ที่ไม่ได้เสมอกรณี เคยมีความสุขกับพื้นบนพื้นอุ่น (ระบบทำความร้อนใต้พื้น) ในช่วงฤดูหนาวอุณหภูมิแช่แข็ง น้ำซุปที่ทำด้วยน้ำเกลือของ dongchimi (หัวไชเท้าน้ำกิมจิ) ตักออกจากขวดขนาดใหญ่ที่ฝังอยู่ในพื้นดินในช่วงฤดูหนาว แม้ว่าต้นกำเนิดของมันยังไม่ชัดเจนขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงที่ว่าโซบะได้รับการแนะนำให้รู้จักกับจักรวรรดิมองโกลในสมัยราชวงศ์โกโรอีซึ่งเป็นทฤษฎีที่ว่าบัควีทได้ทำขึ้นเป็นครั้งแรกและบริโภคเป็นก๋วยเตี๋ยวจากบริเวณเทือกเขาทางตอนเหนือ สูตรสำหรับ naengmyeon แตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Pyeongyang naengmyeon ค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับสูตรพิเศษที่มาจากเกาหลีเหนือ Kimchi กิมจิ: กว่า 1,500 ปีของประเพณีหมัก กิมจิเป็นอาหารหมักที่ทำจากผักและส่วนผสมปรุงรสหลากหลายชนิด ในขณะที่วิธีการจัดเก็บไม่ค่อยดีกิมจิเป็นแหล่งวิตามินที่สำคัญในช่วงฤดูหนาวเมื่อผักสดไม่สามารถใช้ได้ มีพันธุ์มากกว่าสามร้อยชนิด แต่เมื่อทำขึ้นก่อนช่วงสามก๊ก (ค.ศ. 57-668) จำเป็นต้องใช้สูตรที่เรียบง่ายในการทำเกลือและการเก็บรักษากะหล่ำปลีกะปิในภาชนะเซรามิคสำหรับหมัก สิ่งที่เป็นผักดองเค็มที่เรียบง่ายตอนนี้กลายเป็นอาหารจานซับซ้อนที่ต้องใช้สารปรุงแต่งรสต่างๆและแปรผันตามสภาพภูมิอากาศสภาพทางภูมิศาสตร์ส่วนผสมในท้องถิ่นวิธีการเตรียมและการเก็บรักษา Sundubu jjigae: แหล่งโปรตีนที่ดีที่สุด Sundubu เริ่มต้นจากการทำในลักษณะเดียวกับเต้าหู้ธรรมดาถั่วต้มถั่วเหลืองที่ต้มแล้วผึ่งให้แห้งโดยการเพิ่มน้ำเกลือ อย่างไรก็ตาม sundubu ออกจากขั้นตอนหลัง ๆ ของการระบายน้ำและการกดเต้าหู้หมูทำให้เนื้อเนียนละเอียดและง่ายต่อการย่อยสลาย ในหมู่บ้าน Chodang Dubu หมู่บ้านใน Gangneung, Gangwon-do ที่มีชื่อเสียงสำหรับ sundubu ของน้ำสะอาดจากทะเลตะวันออกจะใช้เป็นน้ำเกลือสำหรับ thickening มันเริ่มต้นเมื่อ Chodang Heoyeop ผู้พิพากษาเขต Gangneung ในช่วงกลางของราชวงศ์โชซอนทำเต้าหู้จากน้ำทะเลที่มาจากฤดูใบไม้ผลิในลานหน้าบ้านของเขาแทนน้ำเกลือ จากนั้นชื่อ Chodang ก็ได้รับการยกย่องจากชื่อของ Heoyeop Mandu มันดู: จานที่ย้อนหลังไปถึงราชวงศ์โกโรอี Mandu มันดู เป็นเกี๊ยวที่ทำจากนึ่งโดยการใส่เนื้อดินและผักลงบนกระดาษห่อหุ้มรอบกลิ้งบาง ๆ และปิดผนึกขอบ พวกเขาได้เตรียมไว้สำหรับพิธีบรรพบุรุษครั้งแรกหรืองานเลี้ยงและชอบเป็นจานพิเศษสำหรับวันหนาว เมื่อพูดถึงต้นกำเนิดของเกี๊ยวเกาหลีแล้วจะมีการกล่าวถึงเพลงพื้นบ้านที่มีชื่อว่า "Ssanghwajeom" (ร้านขายขนมจีบ) จากราชวงศ์โกโรอี เพลงนี้อธิบายถึงการที่กลุ่ม Uyghurs มาถึงและเปิดร้านขายขนมจีบและวิธีการที่คนในวันนั้นชอบอาหารมาก ๆ บางคนอ้างถึงเพลงและเรื่องตลกว่าชาวมองโกลที่เปิดร้านเกี๊ยวในปีพศ. 1279 อาจเป็นนักลงทุนต่างชาติคนแรกที่อาศัยอยู่ในเกาหลี Courtesy of Korean Food Foundation (www.hansik.org / Korean, English, Chinese, Japanese, French, Spanish) *This page was last updated on September 27, 2018, and therefore information may differ from what is presented here. #FoodStory #KoreanFood #Food #Bibimbap #Samgyetang #Bulgogi #Naengmyeon #Kimchi #Sundubujjigae #Mandu #lady #couple #family #Friends

  • พิพิธภัณฑ์มีชีวิต (Insa-dong)

    an area over 1,280㎡, Alive Museum is located in Insa-dong, a neighborhood known for its mixture of historical

  • ตามรอยตัวละคร Ae Sin จาก Mr. Sunshine

    ติดต่อสอบถาม: +82-1811-7057 (ภาษาเกาหลีเท่านั้น) Website: www.sunshinestudio.co.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น) Ildu Historic House, Hamyang Ildu Historic House ใน Hamyang เป็นจุดเด่นในละครเรื่องนี้เป็นบ้านของ Ae-sin ในชีวิตจริง Ildu Historic House เป็นบ้านของขงจื้อของยุคโชซอน Jeong Yeo-chang บ้านนี้ตั้งชื่อตามชื่อปากกาของนักวิชาการ ทัศนียภาพของอาคารไม้ที่กลมกลืนกับต้นสนคือสิ่งที่คุณคาดหวังจากบ้านหลังหนึ่งในยุคโชซอน Solsongju Culture Hall ถัดจาก Ildu Historic

  • ภูเขายงมาซาน (Yongmasan Mountain (용마산))

    The park was named after scholar and writer Seo Geo-jeong who had written historical records of the Joseon