top of page

Into The Korea-Verse
Glocal Tour With
Kpop Star

We are going to take you to travel to 9 different worlds

with popular destinations in Korea.

195602.png
185672.png

The city where you can enjoy the history of Busan and Culture.

.

#IntoTheKoreaVerseTour #GlocalTourwithKPOSTAR #Busan #KTOThailand #KoreaTrip2021

History of Night at

Busan

195598.png
download (2).jpg

담장 갤러리 (Fence Gallery)

เเกลเลอรี่ที่สร้างขึ้นในตรอกเเคบเเละโค้ง ซื่งสามารถมองเห็นภูมิทัศน์ของ Dong-gu

ที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลาเเละเล่าเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นที่นี่ รวมไปถึงการใช้ชีวิตของผู้คนผ่านภาพถ่ายที่จัดโชว์ตามทางเดินแห่งนี้ ถือเป็นการสะท้อนประวัติศาสตร์ของเมืองปูซานได้อย่างลึกซึ้งมากเลยทีเดียว

195601.png
29_edited.jpg

168계단 (168 Steps)

บันไดนี้มีความสูงเทียบเท่ากับตึก 6 ชั้น ! เป็นบันไดที่มีความหมายทางประวัติศาสตร์ของชาวปูซานที่สะท้อนถึงการผ่านความยากลำบากของพวกเขาจากยุคสงครามเกาหลี

ที่มีความชันมากแต่ปัจจุบันก็สามารถนั่งรถรางลงมาได้ สะดวกสุด ๆ

195596.png
30.jpg

김민부 전망대 (Kim Min-bu Observatory)

สร้างขึ้นในความทรงจำของกวี Min-bu Kim ผู้เป็นกวีที่มีชื่อเสียงของเกาหลี มีบทเพลงชื่อดัง ‘Waiting Heart’ ในปี 1964 และที่บริเวณร่มเหลืองยังเป็นสถานที่ที่ไว้ชมทิวทัศน์ นั่งชิลและดื่มดำกับวิวที่สวยงาม เพราะเป็นจุดที่สูงที่สุดของแหล่งที่อยู่เก่าของปูซาน

195602.png
28.jpg

부평깡통야시장 (Bupyeong Night Market)

ตลาดแห่งนี้ยามค่ำคืนจะมีอาหารที่ชวนให้น้ำลายหกมาออกวางขายมากมาย ทั้งอาหารและขนม ถ้าหากใครเคยชมภาพยนตร์เรื่อง “The International Market” ก็จะคุ้นกับที่นี่มาก เพราะในเรื่องนั้นมีร้านเล็ก ๆ ของที่นี่ชื่อ “Gotbunyinae (꽃분이네)” เป็นสถานที่

สุดโปรดของทั้งนักท่องเที่ยวและคนพื้นถิ่นเลย

The city of nature that you can enjoy with the beach and sun, also trendy location here.

.

#IntoTheKoreaVerseTour #GlocalTourwithKPOPSTAR #Gangwon

#KTOThailand #KoreaTrip2021

Four Colors of Nature

Gangwon

1.jpg
186261.png
195799.png
99BA413D5A7ADD6435.jpg

속초관광수산시장 (Sokcho Tourist Fishery Market)

ชื่อตลาดแห่งนี้อ่านว่า “ซกโช กวันกวัง ซูซาน ชีจัง” ตลาดท้องถิ่นแบบดั้งเดิม ตั้งอยู่ในเมืองซกโช ในจังหวัดคังวอน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับการลิ้มรสและสัมผัสกับบรรยากาศพื้นบ้านที่แท้จริงของเกาหลี โดยประกอบไปด้วยร้านค้าประมาณ 450 ร้าน ที่จำหน่ายสินค้าหลากหลาย ตั้งแต่เสื้อผ้า, เครื่องใช้, ขนมและอาหารทะเลสดใหม่ รวมถึงอาหารท้องถิ่นยอดนิยมและมีชื่อเสียงของจังหวัดคังวอน เช่น โอชิงออซุนแด ทักกังจอง โฮต็อก เมมิลจอน ที่สำคัญตลาดแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในฉากถ่ายทำละครทีวี เรื่อง “รักนี้ชั่วนิรันดร์” (Autumn in My Heart) และรายการทีวีแบบเรียลลิตี้โชว์ 2 Days 1 Night

195820.png
beach.jpg

양양 서핑체험 (Yangyang Surfyy Beach)

ตั้งอยู่ที่เมืองยางยางในจังหวัดคังวอน ซึ่งเป็นชายหาดสำหรับเล่นเซิฟแห่งแรกในประเทศเกาหลี ถือเป็นสวรรค์สำหรับนักโต้คลื่นไม่ว่าจะ SUP หรือ SURF อยู่ห่างจากโซลประมาณ 2 ชั่วโมง หากนั่งรถบัส โดยบริเวณชายหาดจะมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่สวยๆ อย่าง KANU BEACH CAFE ที่ได้ “กงยู” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์

195798.png
sub020103_img01.jpg

영진해변 (Youngjin Beach)

สถานที่ถ่ายทำซีรีส์ดัง “Goblin” (도깨비) แนวกั้นกันน้ำทะเลที่ชายหาดยองจิน ในเมืองคังนึง ซึ่งเป็นสถานที่ที่นางเอกและพระเอกของเรื่องได้มาเจอกันครั้งแรก ในตอนที่นางเอกกำลังยืนขอพรวันเกิด พร้อมถือช่อดอกไม้และสวมใส่ผ้าพันคอสีแดง แล้วพระเอกของเราก็ปรากฏตัวขึ้น จนปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ยอดฮิต ของคู่รักเกาหลีวัยรุ่นหนุ่มสาว ชวนกันมาถ่ายรูป ถือดอกไม้ พร้อมสวมผ้าพันคอแดง ตามแบบในซีรีส์ดังและถ้าใครไม่ได้เตรียมพร็อพถ่ายรูปมา แถวนี้ก็มีร้านให้เช่าชุดเพื่อถ่ายรูปตามรอยซีรีส์กันเป๊ะ ๆ เลย 

196206.png
d0c42bcec3af44dbb75268c30186e9cb.jpg

강릉 주문진 (Gangneung, Jumunjin) 

"ชายหาดจูมูจิน" อยู่ในเมืองคังนึง จังหวัดคังวอน เป็นชายหาดที่มีทรายสวยงามและน้ำทะเลสีคราม กับหินรูปทรงแปลก ๆ และป่าต้นสนที่อยู่ด้านหลังของชายหาด มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม จุดเด่นของเมืองคังนึงคือติดทะเล เพียงแค่เราเดินทางเข้ามาในตัวเมือง เราก็จะเห็นเกลียวคลื่นของทะเลสีสวยกระทบบนหาดทรายสีขาว ต้อนรับเราเข้าสู่เมืองทะเลทางเหนือแห่งนี้เลย

195795.png
download (3).jpg

BTS 버스정류장 (BTS Bus Stop)

ป้ายรถเมล์ของบังทัน สถานที่ถ่ายหน้าปกของอัลบั้ม “You Never Walk Alone” ที่ถ่ายทำกันที่หาดจูมูจิน (Jumunjin Beach) เมืองคังนึง ซึ่งได้รับความนิยมจนทำให้ตรงนี้มีป้ายรถเมล์ชื่อว่า “You Never Walk Alone Bus Stop” ขึ้นมา ปกติแล้วป้ายนี้ไม่ใช่ป้ายรถเมล์จริง เซ็ทขึ้นมาถ่ายรูปหน้าปกอัลบั้มเท่านั้นพอถ่ายเสร็จก็รื้อถอนไป แต่ด้วยความโด่งดังของวง BTS และความสวยงาม จึงมีคนไปตามรอยกันเยอะจนต้องสร้างป้ายขึ้นมาใหม่อีกครั้งและทางคังนึงก็เลยเปลี่ยนให้เป็น 1 ในสถานที่ท่องเที่ยวของที่นี่ไปเลย

196209.png
3.jpg

해수욕장 (ชายหาด ริมทะเล) 

เมืองคังนึงถือเป็น Beach City ยอดฮิตของวัยรุ่นเกาหลีใต้เลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ในจังหวัดคังวอนติดกับโซล แถมมีอากาศหนาวเย็นที่สุดในเกาหลีใต้ โดยมีชายหาดที่เป็นที่ยอดฮิตสำหรับวัยรุ่นและสายซีรีส์ เพราะซีรีส์เกาหลีหลายเรื่องใช้ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็น ชายหาดจูมูจิน, ชายหาดคยองโพและชายหาดคังมุน ซึ่งแต่ละหาดจะมีร้านค้า ร้านอาหาร เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวมากมาย

6.jpg
186761.png

The city of nature that you can enjoy fresh and clean to relax. 

.

#IntoTheKoreaVerseTour #GlocalTourwithKPOPSTAR #Gyeongnam

#KTOThailand #KoreaTrip2021

Emerald view

Gyeongnam

8_edited.jpg
3.jpg

바람의 언덕 (Windy Hill)

เนินเขาแห่งสายลมบนเกาะกอเจ หรือ พาราเม ออนด็อก แปลตรงตัวตามชื่อ 바람 (พารัม) แปลว่า ลม และ 언덕 (ออน ด็อก) แปลว่า เนินเขา ซึ่งเป็นเนินเขาเตี้ย ๆ และแหลม ยื่นออกไปในทะเล  ที่นี่ถูกจัดให้เป็นที่ที่ดีที่สุดในบรรดาจุดชมวิวทั้ง 8 แห่งบนเกาะกอเจสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลท้องฟ้า ตัดกับพื้นหญ้าเขียว ๆ ที่ปกคลุมอยู่ทั่วเนินเขาและยังมีกังหันลมขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางเนินเขาได้อย่างสวยงาม สดชื่นสุดไปเลย~

 

อีกทั้งมีซีรีย์เกาหลีมาถ่ายทำมากมายไม่ว่าจะเป็น Garden of Eve, Merry-go-round, ภาพยนตร์เรื่อง The Windmill Palm Grove และรายการบันเทิงยอดนิยมของช่อง KBS2 รายการ “2 Days 1 Night” มาถ่ายทำที่เนินเขาแห่งสายลมแห่งนี้ด้วย

196202.png
4.jpg

외도 보타니아 (Oedo Botania)

“บันไดสู่สรวงสวรรค์” (Stairway to Heaven) ดื่มด่ำกับทัศนียภาพที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของพืชสีเขียวชอุ่มของสวนเวโด โบทาเนีย ที่ถูกรายล้อมไปด้วยท้องทะเลสีฟ้าสดใส “เวโด โบทาเนีย” เป็นสวนพฤกษศาสตร์ทางทะเล ที่มีดอกไม้พืชเขตร้อนชื้นกว่า 3,000 ชนิด ตกแต่งด้วยรูปปั้นสไตล์กรีกและน้ำพุอย่างสวยงาม อีกทั้งยังมีสถานที่ที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่ สวนกระบองเพชร สวนวีนัส สวนดอกไม้และบันไดสู่สวรรค์ ด้านบนมีร้านกาแฟให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพแบบพาโนรามาอีกด้วย

7_edited.jpg
5.jpg

맹종죽테마파크 (Maengjongjuk Theme Park) 

"สวนป่าไผ่แมงจงจุก" เป็นสวนป่าไม้ไผ่บนเกาะกอเจ กับวิวทะเลและเส้นทางขึ้นเขาที่รายล้อมไปด้วยรั้วไม้ไผ่ที่มียาวกว่า 1.4 กิโลเมตร ซึ่งเป็นสถานที่ที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อน ผู้คนต่างเลยมาที่นี่เพื่อหาความสมดุลของจิตใจและร่างกาย พร้อมบำบัดความเครียดและความเจ็บปวดทางจิตใจ

Beautiful Night, Colorful Light

The city of night light that you can enjoy food, night view and Korea history.

.

#IntoTheKoreaVerseTour #GlocalTourwithKPOPSTAR

#Daegu #KTOThailand #KoreaTrip2021

Daegu

Untitled-1-02.jpg
185680.png
11.jpg
7.jpg

이월드 83타워 (E-World 83 Tower)

เป็นสัญลักษณ์ของเมืองเเทกู ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ความสวยงามของเมืองแทกูได้ทั้งเมือง ซึ่งตึกนี้มีชื่อเดิมว่า อูบังทาวเวอร์ (Ubang Tower, 우방타워) ที่มีบริการร้านอาหารอย่าง 83 กริลล์บายแอชลีย์ (83 Grill by Ashley) และ Sky Lounge โดยสามารถหมุนได้ 360 องศาเพื่อชมวิว ที่นี่จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามยามค่ำคืนของเมือง

196201.png
Du7t69JVsAAfy8B.jpg
9_edited.jpg
6.jpg

안지랑곱창골목 (Anjirang Gopchang Alley)

"อันจิรัง" หรือ "ตรอกไส้ย่าง" ในเมืองแทกู ซึ่งที่มาของชื่อมาจาก 곱창 (กบชัง) ที่แปลว่า เครื่องใน นั่นเอง ด้วยตรอกนี้จะถูกเรียงรายไปด้วยร้านขายไส้ย่างมากมายกว่า 51 ร้าน ยาวเป็นทาง 500 เมตร เป็นที่ขึ้นชื่นเรื่องความอร่อยและราคาไม่แพง ทุกร้านที่นี่มีชื่อลงท้ายด้วย xx곱창 (gopchang) ร้านอาหารเหล่านี้ใช้gopchang หมูประมาณ 800 กิโลกรัมทุกวัน ถนนอันจิรังได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 5 Korean Food-Themed Streets ที่ดีที่สุดของประเทศในปี 2012 โดยกระทรวงวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยวของเกาหลีใต้ ถือเป็นถนนที่ไม่ควรพลาด ! สำหรับมื้อค่ำในเมืองแทกู 

대구근대골목 (Daegu Modern Alley)

ถนนประวัติศาสตร์สมัยใหม่แทกู ที่นี่นำเสนอประสบการณ์การเดินทางเพื่อชมประวัติศาสตร์สมัยใหม่ที่อยู่ตามตรอกซอกซอยของเมืองแทกู  ในช่วงสงครามเกาหลี ซึ่งแทกูได้รับความเสียหายน้อยกว่าเมืองอื่น ๆ ทำให้เมืองแทกูสามารถแสดงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นก่อนและหลังสงครามได้อย่างชัดเจน

26-01.jpg
189628.png

The city where you can enjoy the arts and history of Korea.

.

#IntoTheKoreaVerseTour #GlocalTourwithKPOPSTAR 

#DajeonChungnam #KTOThailand #KoreaTrip2021

Stay in the Kingdom,

Daejeon Chungnam

25_edited.jpg
22.jpg

백제문화단지 (Baekje Cultural Land)

ถูกสร้างขึ้นเพื่อรักษาประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของ "อาณาจักรแพ็กเจ" ที่มีความเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของเกาหลี โดยตั้งอยู่เขตบูยอในจังหวัดชุงชองใต้และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ใช้จัดงานเทศกาลวัฒนธรรมแพ็กเจประจำปีและยังถูกใช้เพื่อถ่ายทำภาพยนต์ซีรีส์เรื่อง Sageuk และ Moon Lovers : Scarlet Heart Ryeo รวมถึงรายการวาไรตี้อย่าง Running Man ซึ่งที่นี่ถือเป็นศูนย์กลางของพระราชวังแพ็กเจที่ใช้จัดงานเทศกาลของแพ็กดจเป็นหลัก โดยด้านของพระที่นั่ง จะมีการจัดแสดงเสื้อคลุมพระราชพิธีของกษัตริย์และพระราชินี

196200.png
23.jpg

부소산성 (Busosanseong Fortress)

"ป้อมพูโซซานซอง" หรือ บางคนเรียกว่า "ซาบิซอง" ตั้งอยู่บนเนินเขาพูโซซาน ซึ่งเป็นป้อมปราการปกป้องซาบิ หรือ เมืองพูยอง (เมืองหลวงของอาณาจักรเเพ็กเจ) ที่นอกจากจะเป็นป้อมปราการเเล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่พักสำราญของกษัตริย์อีกด้วย

196199.png
sub020103_img01;.jpg

궁남지 (Gungnamji Pond) 

ตั้งอยู่ในสวน "ซอดอง" เป็นสระน้ำประดิษฐ์แห่งแรกของประเทศเกาหลี ที่ถูกสร้างขึ้นโดย "กษัตริย์มู" แห่งแพ็กเจ ผู้ซึ่งหลงรักและแต่งงานกับเจ้าหญิง "ซอดอง" ที่เขาว่ากันว่ากษัตริย์มูได้ขุดทะเลสาบนี้ไว้และเชื่อมต่อด้วยทางน้ำยาวกว่า 7,800 เมตร ไปยังแหล่งน้ำ

ซึ่งเป็นอะไรที่โรแมนติกมาก ๆ แถมที่นี่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของทั้ง 4 ฤดูกาล โดยในเดือนกรกฎาคม จะมีการจัดเทศกาลดอกบัวซอดง เป็นงานฉลองดอกบัวสิบล้านดอกที่สวยงามมาก ส่วนในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน จะมีนิทรรศการดอกเบญจมาศที่ตกแต่งด้วยผลงานต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับกุงนัมจิ

26_edited.jpg
24_edited.jpg

낙화암 (Nakhwan Rock) 

ผาดอกไม้ร่วง ศาลาตั้งอยู่ริมผาเหนือเเม่น้ำ ที่สามารถมาชมวิวบริเวณทางขึ้นศาลาด้านบนได้วิวสวยมากเลย

Taste The Real Korea

In the city of night light that you can see the Cheese factory, the local market and the traditional way of life.

.

#IntoTheKoreaVerseTour #GlocalTourwithKPOPSTAR #Jeonbuk #KTOThailand #KoreaTrip2021

Jeonbuk

Jeonbuk Cover-02.jpg
189629.png
15.jpg
16.jpg

임실치즈테마파크 (Imsil Cheese Theme Park)

เมืองอิมซิล เป็นเมืองชนบทที่ไม่ได้มีดีแค่เพียงเรื่องของบรรยากาศและธรรมชาติที่สวยงามเท่านั้น แต่เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมชีสที่สำคัญที่สุดของเกาหลีใต้ ซึ่งมีจุดเริ่มต้นในปี ค.ศ. 1958 ที่มิชชันนารีชาวตะวันตกผู้หนึ่ง เดินทางเข้ามาตั้งรกรากที่นี่และเริ่มต้นธุรกิจผลิตชีสเล็ก ๆ จากแพะสองตัว ต่อมาก็ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย จนกระทั่งในปัจจุบันเมืองอิมซิลได้กลายเป็นสถานที่ผลิตชีสที่ดีที่สุดของเกาหลีใต้และยังได้ก่อตั้งอิมซิลชีสธีมปาร์ก เพื่อเป็นศูนย์กลางให้คนทั่วไปเข้ามาเรียนรู้และสนุกเกี่ยวกับการทำชีสและกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

16_edited.jpg
13.jpg

전주한옥마을 (Jeonju Hanok Village)

หนึ่งในมรดกทางวัฒธรรมสำคัญของเกาหลี "หมู่บ้านชอนจู ฮันอก"  หมู่บ้านแบบเกาหลีดั้งเดิมกว่า 800 หลัง ที่ยังคงรักษาเสน่ห์ความดั้งเดิมเอาไว้ โดยถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน เพราะชายและหญิงต้องแยกสัดส่วนในการอาศัยอยู่ร่วมกัน ซึ่งเอกลักษณ์และความสวย

งามของที่นี่คือ หลังคาที่เป็นลักษณะแหงนปลายขึ้นสู่ท้องฟ้าและลักษณะของพื้นบ้าน รวมถึงระบบทำความร้อนใต้พื้นที่เรียกว่า อนโดล (Ondol, 온돌) เนื่องจากชาวเกาหลี ชอบนั่งรับประทานอาหารและนอนบนพื้นที่อุ่น  เพราะสภาพอากาศที่หนาวเย็นของประเทศ ซึ่งภายในพื้นที่มีทั้งร้านค้าร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกและมีบ้านพักโฮมสเตย์ แถมยังมีบ้านที่ผู้คนยังอาศัยอยู่กันจริง ๆ นอกจากนี้ยังมีบริการเช่าชุดฮันบกเพื่อถ่ายรูปสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

196213.png
15.jpg

완주 로컬푸드마켓 (Local Food)

"Wanju Local Market" เป็นตลาดที่ช่วยฟื้นฟูการแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างเมืองและ

ชนบทกับสถาบันสาธารณะในเมืองแห่งนวัตกรรม โดยเสริมสร้างการเข้าถึงอาหารเพื่อสุขภาพผ่านร้านค้าจำหน่ายอาหารในท้องถิ่น 50 รายการจากมากกว่า 100 ฟาร์ม ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ตามฤดูกาลและผลิตภัณฑ์แปรรูปในราคาเดียวกันกับร้านขายอาหารในท้องถิ่น ซึ่งที่นี่ยังมีแผนการคัดเลือกและจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรจากฟาร์มตามนโยบาย โดยสามารถซื้อผลิตผลสดใหม่ได้ทุกฤดูกาลในราคาที่เหมาะสมและลิ้มรสอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบตามฤดูกาลที่ดีต่อสุขภาพ ถือเป็น Local Market แห่งหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมากต่อชุมชน

17_edited.jpg
14.jpg

전주남부시장 (Nambu Market)

"จอนจูนัมบู" ตลาดดั้งเดิมที่เปิดให้บริการเป็นตลาดสาธารณะทั่วไป ซึ่งเป็นที่ตั้งของตลาด "นัมมุนบัคยุคโชซอน" ที่ตั้งอยู่นอกประตูทางใต้สู่เมือง ปัจจุบันตลาดประกอบด้วยร้านค้าประมาณ 800 แห่ง โดยมีคนงาน 1,200 คนขายผักผลไม้ อาหารปลาแห้ง เฟอร์นิเจอร์ผ้าไหมและสินค้าทั่วไป ในฐานะที่เป็นตลาดหลักของเมืองแห่งอาหารรสเลิศอย่างชอนจู ตลาดนัมบูมีอาหารท้องถิ่นมากมาย เช่น เเพนเค้กถั่วเขียว แพ็กบันและโมจู เป็นต้น 

Incheon Cover (1)-01.jpg
189632.png

The Closest City to Your Dream

One of the most hit places for travellers with beautiful night views. 

.

#IntoTheKoreaVerseTour #GlocalTourwithKPOPSTAR #Incheon

#KTOThailand #KoreaTrip2021

Incheon

18_edited.jpg
17.jpg
19_edited.jpg
7e38b1de1fc4a2a7094f2a241a7e750f.jpg

송도한옥마을 (Songdo Hanok Village)

ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Incheon (인천) เลยก็ว่าได้ หมู่บ้านจำลองแบบโบราณของเกาหลีที่เมืองซงโด Central Park ที่มีทั้งร้านอาหารและแหล่งสันธนาการของคนที่นี่ โดยสามารถมาเดินเล่น วิ่งออกกำลังกายได้ แถมยังมีนักร้องสมัครเล่นมาเล่นร้องเพลงสด ๆ ให้ฟังอีกด้วย ซึ่งเสน่ห์ของหมู่บ้าน "Songdo Hanok Village" เป็นการผสมผสานกันระหว่างของเก่าและความใหม่ได้ เพราะถูกสร้างอยู่ท่ามกลางตึกสูงวิวเมือง แถมยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้

Relax & Detox

The city of nature where you can relax and detox your health and mind.

.

#IntoTheKoreaVerseTour #GlocalTourwithKPOPSTAR

#Chungbuk #KTOThailand #KoreaTrip2021

Chungbuk

Chungbuk Cover-02.jpg
189631.png
21_edited.jpg
20.jpg

청남대 (Cheongnamdae Presidential Villa)

"ชองนัมแด" ที่นี่เคยเป็นวิลล่าส่วนตัวที่อดีตประธานาธิบดีของเกาหลีพักอาศัย ตั้งอยู่ใกล้เขื่อนแดชองในเขตชองวอน จังหวัดชุงชองบุกโด ซึ่งสร้างขึ้นในปีค.ศ. 1983 โดยพื้นที่ทั้งหมดครอบคลุม 1,825,000m² และประกอบด้วยอาคารหลัก สนามกอล์ฟ ลานจอดเฮลิคอปเตอร์และพื้นที่ตกปลา สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติรอบๆ พื้นที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี โดยเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า รวมถึงดอกไม้ป่ามากกว่า 143 สายพันธุ์และต้นไม้ 124 สายพันธุ์ รวมถึงสัตว์ใกล้สูญพันธุ์อีกหลายชนิด

22_edited.jpg
21.jpg
23_edited.jpg
19.jpg

상당산성 (Sangdang Sanseong Fortress)

"ป้อมปราการซังดังซันซอง" ในเมืองชองจู จังหวัดชุงชองบุกโด เป็นป้อมปราการที่สร้างขึ้นตามแนวลาดตามธรรมชาติใกล้กับตัวเมืองชองจู โดยมีความยาวอยู่ที่ 4.2 กม. และสูง 3-4 ม. ถูกสร้างด้วยหินขนาดต่าง ๆ ซึ่งป้อมปราการนี้ มีสามประตูที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก ทิศตะวันตกและทิศใต้ โดยประตูหน้าทางทิศใต้มีชื่อว่า "ประตูกงนัมมุน" เป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว ส่วนประตูทิศตะวันออกและทิศตะวันตกจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ป้อมปราการแห่งนี้ถูกตั้งให้เป็นโบราณสถานหมายเลข 212 ในปีค.ศ. 1970 นอกจากนี้ ผู้เข้าชมยังสามารถลิ้มลองไวน์พุทรา (ไวน์เกาหลีดั้งเดิม) และอาหารท้องถิ่นที่หลากหลาย

청주육거리시장 (Cheongju Yukgeori Traditional Market)

"ตลาดยุกกอรี" เป็นตลาดดั้งเดิมที่ประชาชนสามารถซื้อผลผลิตทางการเกษตรจากพื้นที่ชนบทและสินค้าอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยมีร้านค้าทั้งหมด 1,600 แห่งและพ่อค้าแม่ค้าประมาณ 4,000 รายและมีพื้นที่กว้าง 99,000 ตร.ม. ซึ่งตลาดท้องถิ่นขนาดเล็กจะเปิดทุกๆ 5 วัน ในวันที่ลงท้ายด้วย 2 หรือ 7 และยังถูกแต่งตั้งยให้เป็นตลาดดั้งเดิมของการตลาดระหว่างประเทศ โดยองค์กรการท่องเที่ยวเกาหลีในปี 2561 อีกด้วย ซึ่งตลาดแห่งนี้ มีร้านอาหารซุนแดกุกบับ (ไส้กรอกเกาหลีและซุปข้าว), ร้านอาหารโบริบับ (ข้าวบาร์เลย์), ถนนเค้กข้าว, ถนนแพนเค้ก, ถนนมิลล์, ถนนคนขายเนื้อ รวมถึงร้านขายผักผลไม้และร้านค้าเฉพาะทางที่หลากหลายในตลาด

12.jpg
189630.png

See You at Night

The city of night light that you can enjoy wine, farm and a lot of fun activities. 

.

#IntoTheKoreaVerseTour #GlocalTourwithKPOPSTAR #Jeonnam #KTOThailand #KoreaTrip2021

Jeonnam

196210.png
99CECA3A5B226C0E33.jpg

광양과인동굴 (Gwangyang Guin Cave)

"พิพิธภัณฑ์ไวน์ควางยาง" เป็นสถานที่ที่รวบรวมไวน์จากทั่วทุกมุมโลกในที่เดียวเพื่อทำลายกฎตายตัวว่าไวน์นั้นยากและคนทั่วไปก็สามารถทำความคุ้นเคยกับไวน์มากขึ้น ถ้ำไวน์นี่ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่สำหรับดื่มไวน์เท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่สำหรับเพลิดเพลินไปกับความทรงจำกับครอบครัว คู่รักและเพื่อนฝูง ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมของไวน์และศิลปะแบบสามมิติ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งที่เป็นที่นิยมของคนเกาหลี

14_edited.jpg
10.jpg

청매실농원 (Cheongplum Farm)

"ฟาร์มพลัม" ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลี มีชื่อเสียงในด้านการผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์จากพลัม ศูนย์รวมดอกพลัมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ มีต้นพลัมกว่า 100,000 ต้น ซึ่งที่นี่ตั้งอยู่ที่เชิงเขาแบกันซาน แถมยังคงเป็นจุดหมายสำหรับผู้ที่เดินทางมากวางยาง ถ้าได้มาที่กวางยาง อย่าพลาดที่นี่!

12_edited.jpg
11.jpg

느랭이골 (LED Starlight Festival, Glamping)

เป็นศูนย์การเรียนรู้สำหรับเด็กและเป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อน ด้วยความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ มีความสงบที่ผสมผสานกับศิลปะและวัฒนธรรมในช่วงฤดูหนาว (พฤศจิกายน-มีนาคม) จะมีการเปิดไฟทุกวันตั้งแต่เวลา 17:30 น. - 21:00 น. ที่นี่ถือเป็นแหล่งรวมสีสันของทิวทัศน์ยามค่ำคืน ที่มีทั้งอุโมงค์ไฟLEDและแสงไฟที่ปักอยู่ในป่าสนหนาแน่น แถมยังมีโซนภาพถ่ายที่ส่องประกายระยิบระยับมากมายอีกด้วย

bottom of page