9 results found

 • ไปฝรั่งเศสที่เกาหลีกันเถอะ !

  ฝรั่งเศสที่แอดกำลังจะพูดถึงนี้ก็คือ หมู่บ้านฝรั่งเศส Petite France ในจังหวัดคยองกีโดนั่นเองงงง ถ้าใครเป็นแฟนคลับรายการเกาหลียอดฮิตอย่างรายการ รันนิ่งแมน แล้วล่ะก็ ต้องเคยเห็นผ่านตามาบ้างแล้วอย่างแน่นอนเลย หรือว่าจะเป็นซีรีย์ในตำนานอย่าง You who came from star ในฉากที่โทมินจุนและชอนซงอี จูจุ๊บกัน ก็ถ่ายทำกันที่นี่นั่นเอง กรี๊ดดด>< . 📍Hoban-ro, Cheongpyeong-myeon, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do, South Korea 🚎การเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดินสายคยองชุน(Gyeongchun) -> ลงที่สถานีชองพยอง(Cheongpyeong) ทางออกที่ 1 -> เดินออกไปขึ้นรถเมล์หมายเลข 31-5 ที่ป้ายหน้า Cheongpyeong terminal -> ลงที่ป้าย Petite France ก็ถึงแล้ว #Gyeonggido #Petite #photopoint #friends #couple #single #lady

 • [Korea] ตกหลุมรักไปกับเทศกาลแสงไฟ Little Prince เปอติ๊ด ฝรั่งเศส

  Fall in Love at the 5th Little Prince Lighting Festival of Petite France หมู่บ้านฝรั่งเศสเล็ก ๆ ของประเทศฝรั่งเศส Petite France กำลังจัดงานเทศกาล Little Prince Lighting Festival ฉบับที่ 5 ของ Petite France ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2018 ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2019 ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินไปกับถนนที่มีธีมตามเมืองทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศสมงเปลลีเยร์รวมถึงอาคารสีพาสเทลและไฟตกแต่ง ผู้เยี่ยมชมสามารถระลึกถึงเทพนิยาย Le Petit Prince ขณะที่พวกเขาเดินไปตามช่วงฤดูหนาวระหว่างประติมากรรมแสงที่สวยงาม จุดเด่นของงานคือการเดินผ่านอุโมงค์แสง ผู้เยี่ยมชมสามารถดูแบบจำลองของดาวเคราะห์น้อยเจ้าชายน้อยที่อาศัยอยู่ในถัดจากห้องโถงแสดงโบราณ มีการจัดกิจกรรมและประสบการณ์ต่างๆรวมถึงประสบการณ์การเล่นหุ่นพรินท์แบบดั้งเดิม (French finger puppet play) และประสบการณ์ปูนปลาสเตอร์ปริ๊นเซสที่คุณสามารถนำของที่ระลึกกลับบ้าน อย่าลืมชมการแสดงฟรีรวมถึงการสาธิตการใช้งาน orgel, การแสดงหุ่นเปียโนและการแสดงหุ่นกระบอก Pinocchio ข้อมูลเพิ่มเติม ตกหลุมรักที่ 5 Little Prince Lighting Festival ของ

 • หมู่บ้านฝรั่งเศสเปิดสวนผีเสื้อและนิทรรศการหุ่นกระบอก

  Petite France opens Butterfly Park and Marionette Exhibition Hall เปอตี๊ดฟรองซ์ หมู่บ้านสไตล์ฝรั่งเศสใน Gapyeong-gun , Gyeonggi-do ได้มีการเพิ่มสถานที่ท่องเที่ยวในหมู่บ้านสองหมู่บ้าน : สวนผีเสื้อและนิทรรศการหุ่นกระบอก สวนผีเสื้อบ้านดอกไม้ป่าพื้นเมืองเกาหลีและความหลากหลายสายพันธุ์ของผีเสื้อ รูปปั้นผีเสื้อ ด้วงคีม และหนอนผีเสื้อ ก็ค้นพบที่นี่ ที่นิทรรศการหุ่นกระบอก ผู้เข้าชมจะได้รับชมหุ่นที่ใช้ในการแสดงจริง รวมไปถึงหุ่นกระบอกกับหุ่นอัตโนมัติ ค่าเข้าชม : 8,000 วอน สำหรับผู้ใหญ่ / 6,000 วอน สำหรับเยาวชน / 5,000 วอน สำหรับเด็ก เวลาทำการ : สำหรับวันศุกร์ – วันอาทิตย์ จะขยายไปจนถึง 20.00 น.

 • [Korea] วิธีที่ง่ายที่สุดในการทัวร์ใน Gyeonggi ด้วยรถบัสรับส่ง EG

  Station > Herb Island > Pocheon Art Valley > The Garden of Morning Calm > Petite France เที่ยวครบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ของ จังหวัดคยองกีโด ในราคาที่ไม่แพง เริ่มต้นเพียง 200 บาทเท่านั้น ท่านที่สนใจ EG-Shuttle bus สามารถดูรายละเอียดได้ที่ koreaguru.com หรือ โทร 02-253-9293 #KTOnews

 • ความโรแมนติกยามเย็นที่เทศกาลแสงไฟ (Romantic Evening Out at Lighting Festivals)

  ลแสงไฟที่ยอดเยี่ยมอีกเทศกาลหนึ่ง เพราะไม่ได้มีแค่สวนแสงไฟดอกกุหลาบ แต่ยังมีแสงไฟที่เป็นอุโมงค์อีกด้วย LED Rose Garden at Dongdaemun Design Plaza (DDP) in Seoul ยามค่ำคืน เมื่อเวลากลางคืน ไฟดอกกุหลาบ LED จะเปิดทั้งหมด 25,550 ดอก ดอกกุหลาบจะสว่างขึ้นพร้อมตึกระฟ้าที่เป็นฉากหลัง เทศกาลนี้จัดแสดงเริ่มขึ้นในวันประกาศอิสรภาพแห่งชาติในปี 2558 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันประกาศอิสรภาพของประเทศที่ 70 จำนวนดอกกุหลาบที่จัดแสดงนั้นสอดคล้องกับจำนวนวันแต่งตั้ง คือ 365 วันคูณด้วย 70 ปีเท่ากับกุหลาบ 25,550 Petite France in Gapyeong Petite France ได้รับการออกแบบให้เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ของฝรั่งเศสในเกาหลี และได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ยอดนิยมของเกาหลีเช่น "My Love from the Star (2013)" และ "Secret Garden (2011)" ไฟที่ใช้สำหรับการตกแต่งนั้น ซื้อโดยตรงจากฝรั่งเศสและการออกแบบเทศกาล โคมไฟเจ้าชายน้อยได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองเล็ก ๆแห่งมงต์เปลลิเย่ร์ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส อาคารที่ทาสีด้วยสีพาสเทล กลมกลืนกับแสงที่พันรอบอาคาร อยู่ทั่วหมู่บ้านเพื่อสร้างบรรยากาศเทพนิยา

 • ทริปสุดเทรนดี้ในย่านใจกลางเมืองของกรุงโซล

  . - Fare: 2-seater bike 25,000 won / 4-seater bike 35,000 won - Website: www.gprailpark.com (Korean only) 3:00 PM, ถ่ายรูปที่ระลึกที่หมู่บ้านฝรั่งเศส Petite France เป็นสวนวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะในเกาหลีโดยได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือ“ Le Petit Prince (1943)” รูปลักษณ์ที่แปลกใหม่ยังคงดึงดูดผู้เยี่ยมชม แต่สวนยังได้รับความรักมากมายจาก ผู้กำกับละครและภาพยนตร์เรื่อง K-Drama ซึ่งมีผลงานหลากหลายเช่น“ Beethoven Virus (2008),““ Secret Garden (2010)” และ“ My Love from the Star (2013)” ทั้งหมู่บ้านเกือบจะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่อยู่อาศัยสิ่งประดิษฐ์และงานฝีมือของฝรั่งเศสและคุณยังสามารถค้นหาสิ่งของจากนวนิยายที่มีชื่อเสียงเพื่อเป็นการระลึกถึงนักเขียนชาวฝรั่งเศสชื่อ Antoine Maria Roger De Saint Exupery (1900-1944) นอกจากนี้คุณยังสามารถชมการแสดงหุ่นกระบอกเล็กหุ่นเชิดฟังโน้ตที่สวยงามที่ลอยออกมาจาก Orgel House และมีส่วนร่วมในการทัวร์ชมบ้านฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม - Address: 1063, Hoban-ro, Cheongpyeong-myeon, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do - Directions (Gapyeong Rail Park → Petite France, a - Address: 432, Sumogwon-ro, Sang-myeon, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do - Directions (Petite France → The Garden of Morning Calm, approx. 45min): Walk for about 90m from Petite France to Petite France Bus Stop → Take Gapyeong Circulating Tour Bus and get off at The Garden of Morning Calm Bus Stop. - Operating hours: 08:30-19:30 - Admission:Weekends & public holidays: Adults 9,000 won / Teens 6,500 won / Children 5,500 wonWeekdays: Adults 8,000 won / Teens 6,000 won / Children 5,000 won - Website: www.morningcalm.co.kr (Korean, English, Japanese, Chinese) More info ☞ Websites: Goyang Tourism www.visitgoyang.net (Korean, English, Japanese, Chinese) Paju Tourism tour.paju.go.kr (Korean only) Gapyeong Tourism www.gptour.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese) ☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese) #Gyeonggido #HeyriArtValley #AquaPlanet #IlsanLakePark #WesternDom #JaraseomIsland #GapyeongRailPark #photopoint #na

 • เดินเล่นเพลิดเพลินใจในเขตชานเมือง ใกล้กรุงโซล

  หมู่บ้านฝรั่งเศส (Petite France) เป็นธีมปาร์คที่จัดสร้างขึ้นโดยได้รับอนุญาตจากมูลนิธิอ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี (La Fondation Antoine De Saint-Exupery) ในประเทศฝรั่งเศส ที่นี่มีความน่าสนใจหลายอย่าง เริ่มโถงที่ระลึก ซึ่งจัดแสดงสิ่งของต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี ผู้ประพันธ์เรื่อง "The Little Prince" (เจ้าชายน้อย) ไปจนถึงอาคารแบบฝรั่งเศส แกลลอรี่ ของสะสมเก่าแก่ การแสดงหุ่นเชิดแบบยุโรปดั้งเดิม ฯลฯ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นที่ถ่ายทำฉากจุมพิตกันในละครเรื่อง Who came from the stars ของชอน จีฮยอน และ คิม ซู ฮยอนอีกด้วย 5.

 • เที่ยวเทศกาลฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์)

  กิจกรรมอื่น ๆ ได้แก่ การเลื่อนหิมะการขี่รถกันชนบนหิมะประสบการณ์ดั้งเดิมและอื่น ๆ สามารถเดินทางไปยัง Gapyeong ได้ง่ายๆโดยการขึ้นรถไฟ ITX Cheongchun จากสถานี Yongsan Station นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเช่น Island Namiseom, The Garden of Morning Calm และ Petite France Hwacheon Sancheoneo Ice Festival ระยะเวลา: 5 - 27 มกราคม 2019 สถนที่: Areas of Hwacheoncheon Stream 137, Sancheoneo-gil, Hwacheon-eup, Hwacheon-gun, Gangwon-do / 강원도 화천군 화천읍 산천어길 137 화천산천어축제장) เทศกาล Sancheoneo Ice Festival จัดขึ้นในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่เก่าแก่รอบ ๆ ลำธาร Hwacheoncheon ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของเทราท์เลคและนาก หนึ่งในโปรแกรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในงานเทศกาลคือการตกปลาน้ำแข็งที่ซึ่งผู้คนตัดหลุมผ่านน้ำแข็งหนาและลองเสี่ยงโชคที่จับปลาเทราท์ ผู้เข้าชมยังสามารถกล้าน้ำน้ำแข็งและพยายามจับปลาที่ไม่มีประโยชน์ พนักงานที่เป็นประโยชน์พร้อมให้บริการเพื่อให้แน่ใจว่าแม้แต่ผู้เริ่มจับเวลาก็ได้ ปลาสดที่จับได้สามารถรับประทานได้ทั้งแบบดิบหรือย่างบนไซต์ Inje Icefish Festival ระยะเวลา: 19

 • [Korea] ฟรีรถบัสรับส่งและโรงเรียนสกีสุดพิเศษ! (Free Shuttle Bus and Exclusive Ski Schools!)

  Elysian Gangchon Ski Resort is located near many popular attractions, including Namiseom Island, Petite France, Jade Garden, Gangchon Railbike, and more.

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

 • White Facebook Icon