เมอรี่คริสมาสต์ในโซล (Very Merry Christmas in Seoul)

Updated: Jan 17, 2019


เวลาคริสต์มาสเป็นของเรา! ที่โด่งดังไปทั่วโลกในหลาย ๆ ด้าน คริสต์มาสในเกาหลีนั้นมีชีวิตชีวาและสดใสเหมือนเพลงคริสต์มาสที่เปล่งออกมาจากร้านค้าและแสงไฟที่ตกแต่งตามถนน! หากคุณพบว่าตัวเองกำลังอยู่ที่โซลในช่วงเทศกาลนี้ คุณจะได้พบกับความสนุกมากมายในย่านของฮงแดและเมียงดง!



Hongdae area: Sinchon Christmas Street Festival

เทศกาลคริสมาสต์สตรีทในปีนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22-25 ธันวาคมโดยขยายจากสถานี Sinchon ไปยังมหาวิทยาลัยยอนเซ เทศกาลนี้จัดขึ้นตามถนน Yonsei-ro ซึ่งมีแสงไฟที่ตกเเต่งเหนือบนศีรษะของคุณคล้ายกับทางช้างเผือก ไฟและการตกแต่งที่ประณีต เเละเหมาะเเก่การถ่ายภาพ! สำหรับคนรักดนตรีที่คุณชื่นชอบมีคอนเสิร์ตพิเศษอยู่ในผลงาน ด้วยนักดนตรียอดนิยมที่วางแผนจะเข้าร่วมคุณจะไม่พลาดกิจกรรมนี้! หากคุณยังคงค้นหาของขวัญในนาทีสุดท้ายอย่าลืมแวะชมตลาดซานต้า มีผู้ขายที่จำหน่ายสินค้าในธีมคริสต์มาสมากมายรวมถึงของหวานและอาหารแสนอร่อย!

Sinchon Christmas Street Festival

☞ Period: December 22-25, 2018 ☞ Event hours: 13:00-21:00 (Christmas Day 13:00-20:00) - Lighting 17:00-07:00 (next day) ☞ Venue: Yonsei-ro, Changcheon-dong, Seodaemun-gu, Seoul (서울특별시 서대문구 창천동 연세로) ☞ Directions: Walk for approx. 5 min from Sinchon Station (Seoul Subway Line 2), Exit 2 ☞ Admission: Free (Separate fees apply to programs) ☞ Main programs: Santa Market, Rudolf Playground, Jingle Bell Concert, Tarot Village, Dining Saloon, etc. ☞ Inquiries: +82-2-330-1410 (Korean only) ☞ Website: blog.naver.com/xmasfest (Korean only)

Myeong-dong area: Myeongdong Cathedral

พระเยซู การเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจะอยู่ที่โบสถ์ วิหารมย็องดงเป็นที่แน่นอน มหาวิหารแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตเมียงดงอันคึกคักดึงดูดผู้ศรัทธาตลอดทั้งปี ในแต่ละปีจะมีการแสดงฉากการประสูติอีกครั้งเพื่อระลึกถึงการเสด็จมาของพระเยซูคริสต์ในฐานะทารกในรางหญ้าที่ต่ำต้อย บริการจัดงานจะจัดขึ้นทุกปีในวันคริสต์มาสอีฟเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงโดยเริ่มตั้งแต่เวลา 22:30 น. ตามด้วยเที่ยงคืน เหตุการณ์ทั้งสองเปิดให้ประชาชนทั่วไป แต่เป็นบริการทางศาสนาผู้เข้าชมจะได้รับการเตือนให้เคารพในพิธี


Myeongdong Cathedral

☞ Address: 74, Myeongdong-gil, Jung-gu, Seoul (서울특별시 중구 명동길 74) ☞ Directions: Walk for approx. 10 min from Myeong-dong Station (Seoul Subway Line 4), Exits 5 & 8 ☞ Operating hours: 06:00-21:00 ☞ Main programs (December 24, 2018) Nativity scene reenactment 22:30-23:30 Midnight mass 24:00-25:00 * Program schedule subject to change ☞ Inquiries: +82-2-774-1784 (Korean only) ☞ Website: www.mdsd.or.kr (Korean, English)



Myeong-dong area: Street tour

หากบริการทางศาสนาไม่ใช่สิ่งที่คุณสนใจคุณสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศคริสต์มาสโดยการจัดแสดงแสงไฟที่โดดเด่นของร้านค้าต่างๆในและรอบ ๆ เมียงดง จากมหาวิหาร Myeongdong เดินตามแสงไฟเหนือศีรษะเพื่อไปที่โรงละคร Myeongdong ซึ่งคุณจะพบต้นคริสต์มาสขนาดมหึมา อย่าลืมถ่ายรูป!ห้ามพลาดเลย


จากที่นี่ความสนุกที่แท้จริงเริ่มต้นขึ้น! ถนนที่ทอดยาวระหว่างห้างสรรพสินค้า Lotte - สาขาหลักและห้างสรรพสินค้า Shinsegae - สาขาหลัก เป็นจุดชมเเสงไฟเเละต้นคริสต์มาสที่สำคัญ แสงไฟจำนวนมากจะทำให้คืนความรู้สึกสว่างเท่ากลางวัน หากคุณสามารถจ้องมองออกไปจากอาคารที่ได้รับการตกแต่งตามเทศกาลคุณจะสามารถเห็นคู่รักชาวเกาหลีจำนวนมากที่เดินจูงมือไปตามถนนสายนี้ซึ่งบางครั้งก็รู้จักถนนคริสต์มาส ในปีนี้ตลาดคริสต์มาสแฟนตาซีพิเศษกำลังเกิดขึ้นที่หน้าห้างสรรพสินค้า Lotte สาขา Avenuel ที่มีมิกกี้เม้าส์ที่ทุกคนชื่นชอบ!


Lotte Department Store – Main Branch

☞ Address: 81, Namdaemun-ro, Jung-gu, Seoul (서울특별시 중구 남대문로 81) ☞ Directions: Walk approx. 1 min from Euljiro 1(il)-ga Station (Seoul Subway Line 2), Exit 7 ☞ Lighting hours: 16:30-24:30 (Subject to change) ☞ Inquiries: +82-2-771-2500 (Korean only) ☞ Website: store.lotteshopping.com (Korean, English, Japanese, Chinese)




Christmas cakes

สำหรับชาวเกาหลีต้นคริสต์มาสและแสงไฟที่บ้านนั้นไม่สำคัญ สิ่งเดียวที่จำเป็นในการทำให้รู้สึกเหมือนเป็นเค้กคริสต์มาส! ร้านเบเกอรี่ทั้งหมดทั่วประเทศพยายามอย่างเต็มที่ในการทำเค้กที่สร้างสรรค์ที่สุดในแต่ละปี น่าเสียดายที่การแข่งขันครั้งนี้สามารถผลักดันต้นทุนให้สูงขึ้นได้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าร่วมในประเพณีสมัยใหม่นี้เราขอแนะนำให้ซื้อเค้กจากหนึ่งในแฟรนไชส์เบเกอรี่ยอดนิยมเช่น Paris Baguette หรือ Tous Les Jours


เค้กของปีนี้จาก Paris Baguette ได้รับการออกแบบด้วยแนวคิดของเพลงคริสต์มาสและบ้านที่มีแสงสว่างเช่นใน Choco House Lighting & Carol cake ตัวเลือกจาก Tous Les Jours มีให้เลือกหลากหลายมากขึ้นมีเค้กคริสต์มาสกว่า 50 ชนิดและขนมอบให้เลือก เค้กที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาคือ Amazing Wishbox ประดับด้วยเครื่องประดับคริสต์มาสแท้ๆ!


Paris Baguette☞ Sales period: From November 2018 until sold out ☞ Signature Christmas cakes: Choco House Lighting & Carol 26,000 won / Choco Sled Carol 25,000 won / Strawberry Santa Lighting & Carol 26,000 won ☞ Website: www.paris.co.kr (Korean only)


Tous Les Jours

☞ Sales period: From November 19, 2018 until sold out ☞ Signature Christmas cakes: Santa’s Peanut-choco Lighting House 30,000 won / Amazing Wishbox 28,000 won / Blanc Winter Snowman 24,000 won ☞ Website: www.tlj.co.kr (Korean only)



More info☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)


* This column was last updated in December 2018, and therefore information may differ from what is presented here. We advise you to confirm details before visiting.


#Seoul #Hongdae #Myeongdong #Festival #activity #Winter #Christmas #Tree #Cake #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon