เมอรี่คริสมาสต์ในโซล (Very Merry Christmas in Seoul)

Updated: Jan 17, 2019


เวลาคริสต์มาสเป็นของเรา! ที่โด่งดังไปทั่วโลกในหลาย ๆ ด้าน คริสต์มาสในเกาหลีนั้นมีชีวิตชีวาและสดใสเหมือนเพลงคริสต์มาสที่เปล่งออกมาจากร้านค้าและแสงไฟที่ตกแต่งตามถนน! หากคุณพบว่าตัวเองกำลังอยู่ที่โซลในช่วงเทศกาลนี้ คุณจะได้พบกับความสนุกมากมายในย่านของฮงแดและเมียงดง!Hongdae area: Sinchon Christmas Street Festival

เทศกาลคริสมาสต์สตรีทในปีนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22-25 ธันวาคมโดยขยายจากสถานี Sinchon ไปยังมหาวิทยาลัยยอนเซ เทศกาลนี้จัดขึ้นตามถนน Yonsei-ro ซึ่งมีแสงไฟที่ตกเเต่งเหนือบนศีรษะของคุณคล้ายกับทางช้างเผือก ไฟและการตกแต่งที่ประณีต เเละเหมาะเเก่การถ่ายภาพ! สำหรับคนรักดนตรีที่คุณชื่นชอบมีคอนเสิร์ตพิเศษอยู่ในผลงาน ด้วยนักดนตรียอดนิยมที่วางแผนจะเข้าร่วมคุณจะไม่พลาดกิจกรรมนี้! หากคุณยังคงค้นหาของขวัญในนาทีสุดท้ายอย่าลืมแวะชมตลาดซานต้า มีผู้ขายที่จำหน่ายสินค้าในธีมคริสต์มาสมากมายรวมถึงของหวานและอาหารแสนอร่อย!

Sinchon Christmas Street Festival

☞ Period: December 22-25, 2018 ☞ Event hours: 13:00-21:00 (Christmas Day 13:00-20:00) - Lighting 17:00-07:00 (next day) ☞ Venue: Yonsei-ro, Changcheon-dong, Seodaemun-gu, Seoul (서울특별시 서대문구 창천동 연세로) ☞ Directions: Walk for approx. 5 min from Sinchon Station (Seoul Subway Line 2), Exit 2 ☞ Admission: Free (Separate fees apply to programs) ☞ Main programs: Santa Market, Rudolf Playground, Jingle Bell Concert, Tarot Village, Dining Saloon, etc. ☞ Inquiries: +82-2-330-1410 (Korean only) ☞ Website: blog.naver.com/xmasfest (Korean only)

Myeong-dong area: Myeongdong Cathedral

พระเยซู การเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจะอยู่ที่โบสถ์ วิหารมย็องดงเป็นที่แน่นอน มหาวิหารแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตเมียงดงอันคึกคักดึงดูดผู้ศรัทธาตลอดทั้งปี ในแต่ละปีจะมีการแสดงฉากการประสูติอีกครั้งเพื่อระลึกถึงการเสด็จมาของพระเยซูคริสต์ในฐานะทารกในรางหญ้าที่ต่ำต้อย บริการจัดงานจะจัดขึ้นทุกปีในวันคริสต์มาสอีฟเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงโดยเริ่มตั้งแต่เวลา 22:30 น. ตามด้วยเที่ยงคืน เหตุการณ์ทั้งสองเปิดให้ประชาชนทั่วไป แต่เป็นบริการทางศาสนาผู้เข้าชมจะได้รับการเตือนให้เคารพในพิธี


Myeongdong Cathedral

☞ Address: 74, Myeongdong-gil, Jung-gu, Seoul (서울특별시 중구 명동길 74) ☞ Directions: Walk for approx. 10 min from Myeong-dong Station (Seoul Subway Line 4), Exits 5 & 8 ☞ Operating hours: 06:00-21:00 ☞ Main programs (December 24, 2018) Nativity scene reenactment 22:30-23:30 Midnight mass 24:00-25:00 * Program schedule subject to change ☞ Inquiries: +82-2-774-1784 (Korean only) ☞ Website: www.mdsd.or.kr (Korean, English)Myeong-dong area: Street tour

หากบริการทางศาสนาไม่ใช่สิ่งที่คุณสนใจคุณสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศคริสต์มาสโดยการจัดแสดงแสงไฟที่โดดเด่นของร้านค้าต่างๆในและรอบ ๆ เมียงดง จากมหาวิหาร Myeongdong เดินตามแสงไฟเหนือศีรษะเพื่อไปที่โรงละคร Myeongdong ซึ่งคุณจะพบต้นคริสต์มาสขนาดมหึมา อย่าลืมถ่ายรูป!ห้ามพลาดเลย


จากที่นี่ความสนุกที่แท้จริงเริ่มต้นขึ้น! ถนนที่ทอดยาวระหว่างห้างสรรพสินค้า Lotte - สาขาหลักและห้างสรรพสินค้า Shinsegae - สาขาหลัก เป็นจุดชมเเสงไฟเเละต้นคริสต์มาสที่สำคัญ แสงไฟจำนวนมากจะทำให้คืนความรู้สึกสว่างเท่ากลางวัน หากคุณสามารถจ้องมองออกไปจากอาคารที่ได้รับการตกแต่งตามเทศกาลคุณจะสามารถเห็นคู่รักชาวเกาหลีจำนวนมากที่เดินจูงมือไปตามถนนสายนี้ซึ่งบางครั้งก็รู้จักถนนคริสต์มาส ในปีนี้ตลาดคริสต์มาสแฟนตาซีพิเศษกำลังเกิดขึ้นที่หน้าห้างสรรพสินค้า Lotte สาขา Avenuel ที่มีมิกกี้เม้าส์ที่ทุกคนชื่นชอบ!


Lotte Department Store – Main Branch

☞ Address: 81, Namdaemun-ro, Jung-gu, Seoul (서울특별시 중구 남대문로 81) ☞ Directions: Walk approx. 1 min from Euljiro 1(il)-ga Station (Seoul Subway Line 2), Exit 7 ☞ Lighting hours: 16:30-24:30 (Subject to change) ☞ Inquiries: +82-2-771-2500 (Korean only) ☞ Website: store.lotteshopping.com (Korean, English, Japanese, Chinese)
Christmas cakes

สำหรับชาวเกาหลีต้นคริสต์มาสและแสงไฟที่บ้านนั้นไม่สำคัญ สิ่งเดียวที่จำเป็นในการทำให้รู้สึกเหมือนเป็นเค้กคริสต์มาส! ร้านเบเกอรี่ทั้งหมดทั่วประเทศพยายามอย่างเต็มที่ในการทำเค้กที่สร้างสรรค์ที่สุดในแต่ละปี น่าเสียดายที่การแข่งขันครั้งนี้สามารถผลักดันต้นทุนให้สูงขึ้นได้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าร่วมในประเพณีสมัยใหม่นี้เราขอแนะนำให้ซื้อเค้กจากหนึ่งในแฟรนไชส์เบเกอรี่ยอดนิยมเช่น Paris Baguette หรือ Tous Les Jours


เค้กของปีนี้จาก Paris Baguette ได้รับการออกแบบด้วยแนวคิดของเพลงคริสต์มาสและบ้านที่มีแสงสว่างเช่นใน Choco House Lighting & Carol cake ตัวเลือกจาก Tous Les Jours มีให้เลือกหลากหลายมากขึ้นมีเค้กคริสต์มาสกว่า 50 ชนิดและขนมอบให้เลือก เค้กที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาคือ Amazing Wishbox ประดับด้วยเครื่องประดับคริสต์มาสแท้ๆ!


Paris Baguette☞ Sales period: From November 2018 until sold out ☞ Signature Christmas cakes: Choco House Lighting & Carol 26,000 won / Choco Sled Carol 25,000 won / Strawberry Santa Lighting & Carol 26,000 won ☞ Website: www.paris.co.kr (Korean only)


Tous Les Jours

☞ Sales period: From November 19, 2018 until sold out ☞ Signature Christmas cakes: Santa’s Peanut-choco Lighting House 30,000 won / Amazing Wishbox 28,000 won / Blanc Winter Snowman 24,000 won ☞ Website: www.tlj.co.kr (Korean only) 

More info☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)


* This column was last updated in December 2018, and therefore information may differ from what is presented here. We advise you to confirm details before visiting.


#Seoul #Hongdae #Myeongdong #Festival #activity #Winter #Christmas #Tree #Cake #lady