สองวันกับวัฒนธรรมอันแสนสนุกที่เมืองซูวอนและยงอิน

Updated: Jan 30, 2019


ไปถึงที่นี่ได้อย่างง่ายดายด้วยระบบขนส่งสาธารณะจากโซล ซูวอนและยงอินเป็นสองเมืองใกล้เคียงที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สนุกสนานและเป็นมรดกทางวัฒนธรรม คุณจะได้พบกับสถานที่ทางประวัติศาสตร์ เช่น ป้อมปราการ Hwaseong มรดกโลกของยูเนสโกในซูวอน เมืองที่อยู่ใกล้เคียงของ Yongin ยังเป็นที่ตั้งของสวนสนุกหลายแห่ง เช่น Everland หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลีและอื่น ๆ แผนการเดินทางที่เราแนะนำจะทำให้คุณสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับเมืองซูวอนและยงอิน


【 Photo: Tulip festival at Everland 】

 

วันที่ 1

10:00 น. ป้อมฮวาซองและวังฮวาซองแฮงกุง [Hwaseong Fortress & Hwaseong Haenggung Palace]

【 Photo: Janganmun Gate of Hwaseong Fortress 】

ป้อมฮวาซองถูกสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โชซอนภายใต้การปกครองของกษัตริย์จองโจ (2295-2343) กำแพงป้อมปราการที่มีความสูง 4-6 เมตรทอดตัวยาวรวม 5.74 กม. รอบเมืองรวมถึงพื้นที่ของ Jangan-gu และ Paldal-gu

ป้อมฮวาซองถูกสร้างขึ้นอย่างเป็นระบบ มีการผสมผสานระหว่างองค์ประกอบทางศิลปะและความรู้ทางวิทยาศาสตร์ที่ล้ำหน้าที่สุดในเวลานั้น ด้วยเหตุนี้การก่อสร้างป้อมปราการจึงได้รับการยกย่องอย่างสูงในยุคต้น ๆ และถูกกำหนดให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมขององค์การยูเนสโกในปี 1997 ป้อมฮวาซองยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีในรัฐดั้งเดิม ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมและเพลิดเพลินกับมรดกทางประวัติศาสตร์

【 Photo: Hwaseong Fortress Trail 】

【 Photo: Hwaseong Train 】

เพลิดเพลินกับการเดินเล่นตามแนวป้อมฮวาซอง หรือเลือกนั่งรถรางฮวาซองเพื่อเที่ยวชมก็ได้ รถรางท่องเที่ยวแห่งนี้เดินทางระหว่าง Paldalsan และ Yeonmudae ทำให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันงดงามของป้อมฮวาซอง ด้านหน้าของขบวนรถไฟนั้นมีรูปร่างคล้ายมังกรที่ทรงพลังและรถยนต์สำหรับนักท่องเที่ยวก็มีลักษณะคล้ายกับวังที่ครั้งหนึ่งเขาเคยพากษัตริย์ออกไปท่องเที่ยว


【 Photo: Hwaseong Haenggung Palace 】

【 Photo: Hwaseong Haenggung Palace 】

วังแฮงกุง หมายถึงพระราชวังชั่วคราวที่กษัตริย์และราชวงศ์เข้าไปพำนักพักผ่อน วังฮวาซองแฮงกุงตั้งอยู่ภายในป้อมฮวาซอง เป็นพระราชวัง ที่ใหญ่ที่สุด สวยงามที่สุด บางครั้งมันถูกเรียกว่าพระราชวังคยองบกกุงของฮวาซอง

เป็นที่พำนักชั่วคราวเมื่อใดก็ตามที่พระราชาเสด็จเยือน แม้ว่าอาคารดังกล่าวจะถูกทำลายเกือบทั้งหมดในช่วงสงครามอิมจิน (ค.ศ. 1592-1598) วังได้รับการบูรณะในภายหลังในปี 1996 และเปิดให้ประชาชนเข้าชมอีกครั้งในปี 2003


ป้อมฮวาซอง

- ที่อยู่: 190, Yeonmu-dong, Jangan-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do

- เส้นทาง (ประตู Janganmun): ลงที่สถานี Suwon (รถไฟใต้ดินสายโซล 1), ทางออก 1 →เดินประมาณ 250 เมตรไปยังป้ายรถเมล์ Suwon ∙ Novetel Suwon และขึ้นรถบัสหมายเลข 11 หรือ 13 → ลงที่ป้ายรถเมล์ประตู Janganmun ∙ Buksudnog Bus →เดินประมาณ 400 ม. เพื่อไปถึงป้อมฮวาซอง

- เวลาเปิดทำการ: มีนาคม - ตุลาคม 09: 00-18: 00 น. / พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ 09: 00-17: 00 น

- ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1,000 วอน / วัยรุ่น 700 วอน / เด็ก 500 วอน

(บัตรผ่านทุกอย่าง ผู้ใหญ่ 3,500 วอน / วัยรุ่น 2,000 วอน / เด็ก 800 วอนรวมค่าเข้าชมป้อมฮวาซอง, พระราชวังฮวาซองแฮงกุง, พิพิธภัณฑ์ซูวอนฮวาซอง, พิพิธภัณฑ์ซูวอน)

- ค่าธรรมเนียมรถรางฮวาซอง: ผู้ใหญ่ 1,500 วอน / วัยรุ่น 1,100 วอน / เด็ก 700 วอน


พระราชวังฮวาซองแฮงกุง

- ที่อยู่: 825, Jeongjo-ro, Paldal-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do

- เส้นทาง: เดินประมาณ 900m จากประตู Janganmun (ตั้งอยู่ภายในป้อมปราการ)

- เวลาเปิดทำการ: มีนาคม - ตุลาคม 09: 00-18: 00 น. / พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ 09: 00-17: 00 น

- ค่าเข้าชม 1,500 วอน


13:00 น. ตลาด Motgol
【 Photo: Scenes at Motgol Market 】

【 Photo: Scenes at Motgol Market 】

ตลาด Motgol เป็นหนึ่งในเก้าตลาดที่อยู่ใกล้กับประตู Paldalmun ของป้อมปราการฮวาซอง ซึ่งเป็นตลาดดั้งเดิมที่ยิ่งใหญ่กว่า เป็นตลาดดั้งเดิมแห่งแรกที่เปิดตัวคูปองลดราคาและกิจกรรมลดราคา เป็นตลาดที่คึกคักและเต็มไปด้วยผู้คน

มีอาหารจำหน่ายมากมาย เช่น ผักและผลไม้ รวมถึงอาหารสำเร็จรูป มีจำหน่ายทุกวันเช่นเดียวกับตลาดทั่วไปอื่น ๆ

ทำให้ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับของว่างและมื้ออาหารที่ได้เต็มที่ หลังจากเสร็จสิ้นการท่องเที่ยวรอบป้อมฮวาซองลองแวะตลาดคาลกุกซู (ซุปก๋วยเตี๋ยว) หรือ nokdo-jeon (แพนเค้กถั่วเขียว), tteok-bokki (เค้กข้าวผัด) และอาหารเกาหลีอื่น ๆ !

 

- ที่อยู่: 10-12, Suwoncheon-ro 258beon-gil, Paldal-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do

- เส้นทาง: เดินประมาณ 800 เมตรจากป้อมฮวาซอง

15:00 น. หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี [Korean Folk Village]
【 Photo: Scenes at Korean Folk Village 】

【 Photo: Scenes at Korean Folk Village 】

【 Photo: Scenes at Korean Folk Village 】

หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลีแสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตประจำวันของผู้คนในสมัยราชวงศ์โชซอน บ้านและสิ่งของดั้งเดิม รวมถึงสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลีสามารถทำให้ทุกคนรู้สึกราวกับว่าได้ย้อนเวลากลับไปในอดีต!

หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลีเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ยอดนิยมหลายเรื่อง รวมทั้งละครทางประวัติศาสตร์ และยังมีกิจกรรมให้ผู้เยี่ยมชมทุกคนได้เพลิดเพลิน สถานที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านและพิพิธภัณฑ์ศิลปะการแสดงโบราณวัตถุจากทั่วโลก

Nongak (เพลงของเกษตรกร), การขี่ม้า, พิธีแต่งงานแบบดั้งเดิมและการแสดงที่น่าสนใจอื่น ๆ มีให้บริการสำหรับผู้เยี่ยมชม นอกจากนี้ยังมี buchimgae (แพนเค้กผักทอด), kkochi-gui (เสียบไม้ย่าง), gukbap (ซุปข้าว) และอาหารประเภทอื่น ๆ วางขายที่ตลาด นักท่องเที่ยวสามารถซื้อดงดงจู (ไวน์ข้าว) จากโรงกลั่นหมู่บ้านชาวเกาหลีเพื่อลองดื่มแอลกอฮอล์แบบดั้งเดิมนี้


- ที่อยู่: 90 Minsokchon-ro, Giheung-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do

- เส้นทาง: จากตลาด Motgol เดินประมาณ 200m ถึงป้ายรถเมล์ 2001 Outlet Bus Stop →ขึ้นรถบัสหมายเลข 37 และลงที่ป้าย Korean Folk Village หลังจากนั้นขึ้นรถบัสรับส่งฟรีจากสถานี Suwon

- เวลาเปิดทำการ: วันธรรมดา 09: 30-18: 30 / วันหยุดสุดสัปดาห์ 09: 30-19: 00 (เวลาปิดขึ้นอยู่กับฤดูกาล)

- ค่าโดยสาร

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 15,000 วอน / วัยรุ่น 12,000 วอน / เด็ก 10,000 วอน

ฟรีพาส: ผู้ใหญ่ 24,000 วอน / วัยรุ่น 19,000 วอน / เด็ก 17,000 วอน (รวมค่าเข้าสวนสนุกในหมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี)

- เว็บไซต์: www.koreanfolk.co.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

 

วันที่ 2

9:30 น. Everland

【 Photo: Many people having fun at Everland 】

Everland เป็นสวนสนุกที่จัดงานเทศกาลและความสนุกสนานตลอดทั้งปี สวนสนุกถูกแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ แต่ละแห่งมีองค์ประกอบที่โดดเด่นเช่น American Adventure ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับความตื่นเต้นเร้าใจ Magic Land ที่ม้าหมุนวงล้อชิงช้าสวรรค์และของตกแต่งน่ารักสร้างฉากคล้ายเทพนิยาย ผจญภัยในยุโรปที่ซึ่งดอกไม้สวยงามบานสะพรั่งตลอดทั้งปี เช่นเดียวกับ Zootopia ที่สามารถมองเห็นสัตว์ต่าง ๆ ดังนั้น Everland จึงสร้างคอมเพล็กซ์สวนสนุกที่ยอดเยี่ยมมีแหล่งท่องเที่ยวให้เติมเต็มตลอดทั้งวัน


【 Photo: Aibao in Panda World (Photo courtesy of Everland) 】

【 Photo: Lebao in Panda World (Photo courtesy of Everland) 】

เหนือสิ่งอื่นใด นักท่องเที่ยวที่มายัง Everland ยังอาจได้เห็นหมีแพนด้าน่ารักคู่หนึ่งในส่วนที่เพิ่งเปิดใหม่ มีการนำเทคนิคด้านไอทีแบบบูรณาการและขั้นสูงมาใช้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่คุ้มค่ายิ่งขึ้นที่ Panda World ช่วยให้ผู้เข้าชมไม่ว่าอายุหรือเพศใดมีช่วงเวลาที่ดีกับกลเม็ดน่ารักของแพนด้า แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งคือโรงละครโฮโลแกรมสดซึ่งเปิดสำหรับผู้เยี่ยมชม มีการแสดงตัวละครพิเศษสำหรับเด็ก ๆ ในขณะที่แฟน ๆ ชาวเกาหลีจะได้ชมคอนเสิร์ตโฮโลแกรมของ G-Dragon ที่ให้ความรู้สึกเหมือนจริงอย่างแท้จริง

 

- ที่อยู่: 199, Everland-ro, Pogok-eup, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do

- เส้นทาง: จากหมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลีนั่งแท็กซี่ประมาณ 4.2 กม. ไปยังสถานี Giheung (สาย Bundang, Yongin Everline) →จากสถานี Giheung ขึ้นรถไฟใต้ดินและลงที่ Jeondae ∙ Everland Station (Yongin Everline) ทางออก 3 → ขึ้นรถ รถบัสรับส่งฟรีไปยังทางเข้าของ Everland

- เวลาเปิดทำการ: 09: 30-21: 00 น. (ชั่วโมงจะแตกต่างกันไปตามวันในสัปดาห์)

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 43,000 วอน / วัยรุ่น 36,000 วอน / เด็ก 33,000 วอน

Ride Pass: ผู้ใหญ่ 52,000 วอน / วัยรุ่น 44,000 วอน / เด็ก 41,000 วอน

- เว็บไซต์: www.everland.com (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

14:00 น. อ่าวแคริบเบียน [Caribbean Bay]

【 Photo: Scenes at Caribbean Bay (Photo courtesy of Everland) 】

【 Photo: Scenes at Caribbean Bay (Photo courtesy of Everland) 】

อ่าวแคริบเบียนเป็นสวนสนุกทางน้ำที่มีเครื่องเล่นและสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าตื่นเต้น รวมไปถึงท่าเรือของสเปนที่มีการตกแต่ง เช่น อาคารหินสไตล์สเปน พืชเมืองร้อน และซากเรือเ พื่อบรรยากาศที่แปลกใหม่ สวนน้ำแบ่งออกเป็นห้าโซน ได้แก่ ศูนย์น้ำทะเล คลื่น ป้อมปราการ แม่น้ำป่าและอ่าวสไลด์ ท่านสามารถเพลิดเพลินกับสปาซาวน่าและสิ่งอำนวยความสะดวกตามฤดูกาลอื่น ๆ ได้ที่ Aquatic Center, Wave Pool, Sea Wave สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ รวมถึงแม่น้ำ Lazy, Adventure Pool, Kids ’Pool และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับสไลด์ที่หลากหลายถูกติดตั้งในโซนอื่น ๆ


- ที่อยู่: 199, Everland-ro, Pogok-eup, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do

- เส้นทาง: เดินประมาณ 400 เมตรจากทางเข้า Everland ไปยังอ่าวแคริบเบียน

- เวลาเปิดทำการ: 10: 00-17: 00 น. (เวลาอาจเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล)

- ค่าเข้าชม: กลางฤดู (29 สิงหาคม - 3 ตุลาคม 2559) ผู้ใหญ่และวัยรุ่น 50,000 วอน / เด็ก 39,00 วอน (แตกต่างกันไปตามฤดูกาล)

* การซื้อ Combo Ticket สำหรับ One Day Pass ของ Everland & Caribbean Bay ในราคาลด

- เว็บไซต์: www.everland.com (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

TIP. ถ้ามีเวลาต้องไปให้ได้!

สวนแดจังกึม [Daejanggeum Park]

【 Photo: Reproduced traditional old houses seen at Daejanggeum Park 】

【 Photo: Reproduced traditional old houses seen at Daejanggeum Park 】

สวนแดจังกึมในยงอินเป็นสถานที่ถ่ายทำละครประวัติศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี สวนแดจังกึมถูกสร้างขึ้นใหม่โดยอ้างอิงจากบันทึกทางประวัติศาสตร์และการวิจัย ดังนั้นจึงสะท้อนโครงสร้างและวัฒนธรรมสมัยโบราณได้อย่างแม่นยำ

สวนแห่งนี้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครประวัติศาสตร์เกาหลีที่โด่งดังอย่างมาก เช่น“ Moon Embracing the Sun (2012)” นำแสดงโดย คิมโซฮยอน,“ Gu Family Book (2013)” นำแสดงโดย Lee Seung-gi และ Suzy และ“ Empress” Ki (2013)” นำแสดงโดย Ha Ji-won และ Ji Chang-wook สวนนี้เป็นสถานที่ถ่ายทำหลักสำหรับละครในตำนาน“ Dae Jang Geum (2003)” สวนแห่งนี้ยังใช้สำหรับการถ่ายทำโฆษณา เป็นฉากหลังทางประวัติศาสตร์สำหรับภาพยนตร์นานาชาติเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเกาหลี

 

- ที่อยู่: 25, Yongcheon ละครกิล, Baegam-myeon, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do

- เส้นทาง: จากป้ายรถเมล์ Yongin Bus Terminal ขึ้นรถบัสหมายเลข 10 และลงที่ป้ายรถเมล์ Baekamteo Terminal Bus Stop →จากสถานี Baekamteo นั่งแท็กซี่ประมาณ 8 กิโลเมตรไปยังสวนแดจังกึม

- เวลาเปิดทำการ: มีนาคม - ตุลาคม 09: 00-18: 00 น. / พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ 09: 00-17: 00 น

- ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 7,000 วอน / วัยรุ่น 6,000 วอน / เด็ก 5,000 วอน

- เว็บไซต์: djgpark.imbc.com (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)


 

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์: มูลนิธิวัฒนธรรมซูวอน english.swcf.or.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

Yongin Tourism tour.yongin.go.kr (เกาหลีเท่านั้น)

☞ 1330 สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

 

#Gyeonggido #Suwon #Yongin #Everland #Palace #family #couple #friend