สองวันกับวัฒนธรรมอันแสนสนุกที่เมืองซูวอนและยงอิน

Updated: Jan 30, 2019


ไปถึงที่นี่ได้อย่างง่ายดายด้วยระบบขนส่งสาธารณะจากโซล ซูวอนและยงอินเป็นสองเมืองใกล้เคียงที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สนุกสนานและเป็นมรดกทางวัฒนธรรม คุณจะได้พบกับสถานที่ทางประวัติศาสตร์ เช่น ป้อมปราการ Hwaseong มรดกโลกของยูเนสโกในซูวอน เมืองที่อยู่ใกล้เคียงของ Yongin ยังเป็นที่ตั้งของสวนสนุกหลายแห่ง เช่น Everland หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลีและอื่น ๆ แผนการเดินทางที่เราแนะนำจะทำให้คุณสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับเมืองซูวอนและยงอิน


【 Photo: Tulip festival at Everland 】

วันที่ 1

10:00 น. ป้อมฮวาซองและวังฮวาซองแฮงกุง [Hwaseong Fortress & Hwaseong Haenggung Palace]

【 Photo: Janganmun Gate of Hwaseong Fortress 】

ป้อมฮวาซองถูกสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โชซอนภายใต้การปกครองของกษัตริย์จองโจ (2295-2343) กำแพงป้อมปราการที่มีความสูง 4-6 เมตรทอดตัวยาวรวม 5.74 กม. รอบเมืองรวมถึงพื้นที่ของ Jangan-gu และ Paldal-gu

ป้อมฮวาซองถูกสร้างขึ้นอย่างเป็นระบบ มีการผสมผสานระหว่างองค์ประกอบทางศิลปะและความรู้ทางวิทยาศาสตร์ที่ล้ำหน้าที่สุดในเวลานั้น ด้วยเหตุนี้การก่อสร้างป้อมปราการจึงได้รับการยกย่องอย่างสูงในยุคต้น ๆ และถูกกำหนดให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมขององค์การยูเนสโกในปี 1997 ป้อมฮวาซองยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีในรัฐดั้งเดิม ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมและเพลิดเพลินกับมรดกทางประวัติศาสตร์

【 Photo: Hwaseong Fortress Trail 】

【 Photo: Hwaseong Train 】

เพลิดเพลินกับการเดินเล่นตามแนวป้อมฮวาซอง หรือเลือกนั่งรถรางฮวาซองเพื่อเที่ยวชมก็ได้ รถรางท่องเที่ยวแห่งนี้เดินทางระหว่าง Paldalsan และ Yeonmudae ทำให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันงดงามของป้อมฮวาซอง ด้านหน้าของขบวนรถไฟนั้นมีรูปร่างคล้ายมังกรที่ทรงพลังและรถยนต์สำหรับนักท่องเที่ยวก็มีลักษณะคล้ายกับวังที่ครั้งหนึ่งเขาเคยพากษัตริย์ออกไปท่องเที่ยว


【 Photo: Hwaseong Haenggung Palace 】

【 Photo: Hwaseong Haenggung Palace 】

วังแฮงกุง หมายถึงพระราชวังชั่วคราวที่กษัตริย์และราชวงศ์เข้าไปพำนักพักผ่อน วังฮวาซองแฮงกุงตั้งอยู่ภายในป้อมฮวาซอง เป็นพระราชวัง ที่ใหญ่ที่สุด สวยงามที่สุด บางครั้งมันถูกเรียกว่าพระราชวังคยองบกกุงของฮวาซอง

เป็นที่พำนักชั่วคราวเมื่อใดก็ตามที่พระราชาเสด็จเยือน แม้ว่าอาคารดังกล่าวจะถูกทำลายเกือบทั้งหมดในช่วงสงครามอิมจิน (ค.ศ. 1592-1598) วังได้รับการบูรณะในภายหลังในปี 1996 และเปิดให้ประชาชนเข้าชมอีกครั้งในปี 2003


ป้อมฮวาซอง

- ที่อยู่: 190, Yeonmu-dong, Jangan-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do

- เส้นทาง (ประตู Janganmun): ลงที่สถานี Suwon (รถไฟใต้ดินสายโซล 1), ทางออก 1 →เดินประมาณ 250 เมตรไปยังป้ายรถเมล์ Suwon ∙ Novetel Suwon และขึ้นรถบัสหมายเลข 11 หรือ 13 → ลงที่ป้ายรถเมล์ประตู Janganmun ∙ Buksudnog Bus →เดินประมาณ 400 ม. เพื่อไปถึงป้อมฮวาซอง

- เวลาเปิดทำการ: มีนาคม - ตุลาคม 09: 00-18: 00 น. / พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ 09: 00-17: 00 น

- ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1,000 วอน / วัยรุ่น 700 วอน / เด็ก 500 วอน

(บัตรผ่านทุกอย่าง ผู้ใหญ่ 3,500 วอน / วัยรุ่น 2,000 วอน / เด็ก 800 วอนรวมค่าเข้าชมป้อมฮวาซอง, พระราชวังฮวาซองแฮงกุง, พิพิธภัณฑ์ซูวอนฮวาซอง, พิพิธภัณฑ์ซูวอน)

- ค่าธรรมเนียมรถรางฮวาซอง: ผู้ใหญ่ 1,500 วอน / วัยรุ่น 1,100 วอน / เด็ก 700 วอน


พระราชวังฮวาซองแฮงกุง

- ที่อยู่: 825, Jeongjo-ro, Paldal-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do

- เส้นทาง: เดินประมาณ 900m จากประตู Janganmun (ตั้งอยู่ภายในป้อมปราการ)

- เวลาเปิดทำการ: มีนาคม - ตุลาคม 09: 00-18: 00 น. / พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ 09: 00-17: 00 น

- ค่าเข้าชม 1,500 วอน


13:00 น. ตลาด Motgol
【 Photo: Scenes at Motgol Market 】

【 Photo: Scenes at Motgol Market 】

ตลาด Motgol เป็นหนึ่งในเก้าตลาดที่อยู่ใกล้กับประตู Paldalmun ของป้อมปราการฮวาซอง ซึ่งเป็นตลาดดั้งเดิมที่ยิ่งใหญ่กว่า เป็นตลาดดั้งเดิมแห่งแรกที่เปิดตัวคูปองลดราคาและกิจกรรมลดราคา เป็นตลาดที่คึกคักและเต็มไปด้วยผู้คน

มีอาหารจำหน่ายมากมาย เช่น ผักและผลไม้ รวมถึงอาหารสำเร็จรูป มีจำหน่ายทุกวันเช่นเดียวกับตลาดทั่วไปอื่น ๆ

ทำให้ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับของว่างและมื้ออาหารที่ได้เต็มที่ หลังจากเสร็จสิ้นการท่องเที่ยวรอบป้อมฮวาซองลองแวะตลาดคาลกุกซู (ซุปก๋วยเตี๋ยว) หรือ nokdo-jeon (แพนเค้กถั่วเขียว), tteok-bokki (เค้กข้าวผัด) และอาหารเกาหลีอื่น ๆ !

 

- ที่อยู่: 10-12, Suwoncheon-ro 258beon-gil, Paldal-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do

- เส้นทาง: เดินประมาณ 800 เมตรจากป้อมฮวาซอง

15:00 น. หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี [Korean Folk Village]
【 Photo: Scenes at Korean Folk Village 】

【 Photo: Scenes at Korean Folk Village 】

【 Photo: Scenes at Korean Folk Village 】

หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลีแสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตประจำวันของผู้คนในสมัยราชวงศ์โชซอน บ้านและสิ่งของดั้งเดิม รวมถึงสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลีสามารถทำให้ทุกคนรู้สึกราวกับว่าได้ย้อนเวลากลับไปในอดีต!

หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลีเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ยอดนิยมหลายเรื่อง รวมทั้งละครทางประวัติศาสตร์ และยังมีกิจกรรมให้ผู้เยี่ยมชมทุกคนได้เพลิดเพลิน สถานที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านและพิพิธภัณฑ์ศิลปะการแสดงโบราณวัตถุจากทั่วโลก

Nongak (เพลงของเกษตรกร), การขี่ม้า, พิธีแต่งงานแบบดั้งเดิมและการแสดงที่น่าสนใจอื่น ๆ มีให้บริการสำหรับผู้เยี่ยมชม นอกจากนี้ยังมี buchimgae (แพนเค้กผักทอด), kkochi-gui (เสียบไม้ย่าง), gukbap (ซุปข้าว) และอาหารประเภทอื่น ๆ วางขายที่ตลาด นักท่องเที่ยวสามารถซื้อดงดงจู (ไวน์ข้าว) จากโรงกลั่นหมู่บ้านชาวเกาหลีเพื่อลองดื่มแอลกอฮอล์แบบดั้งเดิมนี้


- ที่อยู่: 90 Minsokchon-ro, Giheung-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do

- เส้นทาง: จากตลาด Motgol เดินประมาณ 200m ถึงป้ายรถเมล์ 2001 Outlet Bus Stop →ขึ้นรถบัสหมายเลข 37 และลงที่ป้าย Korean Folk Village หลังจากนั้นขึ้นรถบัสรับส่งฟรีจากสถานี Suwon

- เวลาเปิดทำการ: วันธรรมดา 09: 30-18: 30 / วันหยุดสุดสัปดาห์ 09: 30-19: 00 (เวลาปิดขึ้นอยู่กับฤดูกาล)

- ค่าโดยสาร

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 15,000 วอน / วัยรุ่น 12,000 วอน / เด็ก 10,000 วอน

ฟรีพาส: ผู้ใหญ่ 24,000 วอน / วัยรุ่น 19,000 วอน / เด็ก 17,000 วอน (รวมค่าเข้าสวนสนุกในหมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี)

- เว็บไซต์: www.koreanfolk.co.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)


วันที่ 2

9:30 น. Everland

【 Photo: Many people having fun at Everland 】

Everland เป็นสวนสนุกที่จัดงานเทศกาลและความสนุกสนานตลอดทั้งปี สวนสนุกถูกแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ แต่ละแห่งมีองค์ประกอบที่โดดเด่นเช่น American Adventure ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับความตื่นเต้นเร้าใจ Magic Land ที่ม้าหมุนวงล้อชิงช้าสวรรค์และของตกแต่งน่ารักสร้างฉากคล้ายเทพนิยาย ผจญภัยในยุโรปที่ซึ่งดอกไม้สวยงามบานสะพรั่งตลอดทั้งปี เช่นเดียวกับ Zootopia ที่สามารถมองเห็นสัตว์ต่าง ๆ ดังนั้น Everland จึงสร้างคอมเพล็กซ์สวนสนุกที่ยอดเยี่ยมมีแหล่งท่องเที่ยวให้เติมเต็มตลอดทั้งวัน


【 Photo: Aibao in Panda World (Photo courtesy of Everland) 】

【 Photo: Lebao in Panda World (Photo courtesy of Everland) 】

เหนือสิ่งอื่นใด นักท่องเที่ยวที่มายัง Everland ยังอาจได้เห็นหมีแพนด้าน่ารักคู่หนึ่งในส่วนที่เพิ่งเปิดใหม่ มีการนำเทคนิคด้านไอทีแบบบูรณาการและขั้นสูงมาใช้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่คุ้มค่ายิ่งขึ้นที่ Panda World ช่วยให้ผู้เข้าชมไม่ว่าอายุหรือเพศใดมีช่วงเวลาที่ดีกับกลเม็ดน่ารักของแพนด้า แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งคือโรงละครโฮโลแกรมสดซึ่งเปิดสำหรับผู้เยี่ยมชม มีการแสดงตัวละครพิเศษสำหรับเด็ก ๆ ในขณะที่แฟน ๆ ชาวเกาหลีจะได้ชมคอนเสิร์ตโฮโลแกรมของ G-Dragon ที่ให้ความรู้สึกเหมือนจริงอย่างแท้จริง

 

- ที่อยู่: 199, Everland-ro, Pogok-eup, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do

- เส้นทาง: จากหมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลีนั่งแท็กซี่ประมาณ 4.2 กม. ไปยังสถานี Giheung (สาย Bundang, Yongin Everline) →จากสถานี Giheung ขึ้นรถไฟใต้ดินและลงที่ Jeondae ∙ Everland Station (Yongin Everline) ทางออก 3 → ขึ้นรถ รถบัสรับส่งฟรีไปยังทางเข้าของ Everland

- เวลาเปิดทำการ: 09: 30-21: 00 น. (ชั่วโมงจะแตกต่างกันไปตามวันในสัปดาห์)

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 43,000 วอน / วัยรุ่น 36,000 วอน / เด็ก 33,000 วอน

Ride Pass: ผู้ใหญ่ 52,000 วอน / วัยรุ่น 44,000 วอน / เด็ก 41,000 วอน

- เว็บไซต์: www.everland.com (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

14:00 น. อ่าวแคริบเบียน [Caribbean Bay]

【 Photo: Scenes at Caribbean Bay (Photo courtesy of Everland) 】

【 Photo: Scenes at Caribbean Bay (Photo courtesy of Everland) 】

อ่าวแคริบเบียนเป็นสวนสนุกทางน้ำที่มีเครื่องเล่นและสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าตื่นเต้น รวมไปถึงท่าเรือของสเปนที่มีการตกแต่ง เช่น อาคารหินสไตล์สเปน พืชเมืองร้อน และซากเรือเ พื่อบรรยากาศที่แปลกใหม่ สวนน้ำแบ่งออกเป็นห้าโซน ได้แก่ ศูนย์น้ำทะเล คลื่น ป้อมปราการ แม่น้ำป่าและอ่าวสไลด์ ท่านสามารถเพลิดเพลินกับสปาซาวน่าและสิ่งอำนวยความสะดวกตามฤดูกาลอื่น ๆ ได้ที่ Aquatic Center, Wave Pool, Sea Wave สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ รวมถึงแม่น้ำ Lazy, Adventure Pool, Kids ’Pool และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับสไลด์ที่หลากหลายถูกติดตั้งในโซนอื่น ๆ


- ที่อยู่: 199, Everland-ro, Pogok-eup, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do

- เส้นทาง: เดินประมาณ 400 เมตรจากทางเข้า Everland ไปยังอ่าวแคริบเบียน

- เวลาเปิดทำการ: 10: 00-17: 00 น. (เวลาอาจเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล)

- ค่าเข้าชม: กลางฤดู (29 สิงหาคม - 3 ตุลาคม 2559) ผู้ใหญ่และวัยรุ่น 50,000 วอน / เด็ก 39,00 วอน (แตกต่างกันไปตามฤดูกาล)

* การซื้อ Combo Ticket สำหรับ One Day Pass ของ Everland & Caribbean Bay ในราคาลด

- เว็บไซต์: www.everland.com (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

TIP. ถ้ามีเวลาต้องไปให้ได้!

สวนแดจังกึม [Daejanggeum Park]

【 Photo: Reproduced traditional old houses seen at Daejanggeum Park 】

【 Photo: Reproduced traditional old houses seen at Daejanggeum Park 】

สวนแดจังกึมในยงอินเป็นสถานที่ถ่ายทำละครประวัติศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี สวนแดจังกึมถูกสร้างขึ้นใหม่โดยอ้างอิงจากบันทึกทางประวัติศาสตร์และการวิจัย ดังนั้นจึงสะท้อนโครงสร้างและวัฒนธรรมสมัยโบราณได้อย่างแม่นยำ

สวนแห่งนี้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครประวัติศาสตร์เกาหลีที่โด่งดังอย่างมาก เช่น“ Moon Embracing the Sun (2012)” นำแสดงโดย คิมโซฮยอน,“ Gu Family Book (2013)” นำแสดงโดย Lee Seung-gi และ Suzy และ“ Empress” Ki (2013)” นำแสดงโดย Ha Ji-won และ Ji Chang-wook สวนนี้เป็นสถานที่ถ่ายทำหลักสำหรับละครในตำนาน“ Dae Jang Geum (2003)” สวนแห่งนี้ยังใช้สำหรับการถ่ายทำโฆษณา เป็นฉากหลังทางประวัติศาสตร์สำหรับภาพยนตร์นานาชาติเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเกาหลี

 

- ที่อยู่: 25, Yongcheon ละครกิล, Baegam-myeon, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do

- เส้นทาง: จากป้ายรถเมล์ Yongin Bus Terminal ขึ้นรถบัสหมายเลข 10 และลงที่ป้ายรถเมล์ Baekamteo Terminal Bus Stop →จากสถานี Baekamteo นั่งแท็กซี่ประมาณ 8 กิโลเมตรไปยังสวนแดจังกึม

- เวลาเปิดทำการ: มีนาคม - ตุลาคม 09: 00-18: 00 น. / พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ 09: 00-17: 00 น

- ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 7,000 วอน / วัยรุ่น 6,000 วอน / เด็ก 5,000 วอน

- เว็บไซต์: djgpark.imbc.com (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)


 

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์: มูลนิธิวัฒนธรรมซูวอน english.swcf.or.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

Yongin Tourism tour.yongin.go.kr (เกาหลีเท่านั้น)

☞ 1330 สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

#Gyeonggido #Suwon #Yongin #Everland #Palace #family #couple #friend

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon