สองวันกับทิวทัศน์ที่บริสุทธิ์ของเพียงชางและจองซอน

Updated: Jan 29, 2019

กังวอนโดเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นส่วนหนึ่งของเกาหลีที่มีสภาพแวดล้อมที่สะอาดที่สุดด้วยอากาศบริสุทธิ์และระบบนิเวศที่เจริญรุ่งเรือง เมืองพยองชางและจองซอนได้รับนักท่องเที่ยวจำนวนมากทุกปีโดยมองหาสภาพแวดล้อมที่บริสุทธิ์ซึ่งใช้เวลาช่วงวันหยุดพักผ่อน Pyeongchang โฮสต์ของโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2018 มีรีสอร์ทมากมายที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับกีฬาฤดูหนาวที่หลากหลายรวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเช่นอุทยานแห่งชาติ Odaesan และฟาร์มแกะ Daegwallyeong ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าสวยงามตลอดทั้งปี ทุกวันนี้เมืองใกล้เคียงของจองซอนหรือที่รู้จักกันในนาม“ เมืองอารีรัง” (อารีรังเป็นตัวแทนเพลงพื้นเมืองของเกาหลี) ได้ผุดขึ้นมาในเรดาห์เรเคชั่นเนื่องจากมันถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครยอดฮิต of the Sun (2016). "ข้อมูลด้านล่างนี้เป็นข้อมูลการเดินทางสองวันเพื่อค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งที่เมืองเหล่านี้นำเสนอ


【 Photo: Daegwallyeong Sheep Farm 】

Tip) รถโดยสารในเพียงชางและจองซอน

การขนส่งสาธารณะใน Pyeongchang และ Jeongseon นั้นไม่ได้รับการพัฒนาเป็นเมืองใหญ่ดังนั้นการเดินทางโดยรถประจำทางจะค่อนข้างไม่สะดวก เราแนะนำให้เช่ารถในกรุงโซลก่อนออกเดินทาง ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงในการขับรถจากโซลไปยังพยองชาง

* เพจที่เกี่ยวข้อง : Rental Cars


 

Day 1

11:00 AM – มู่บ้านวัฒนธรรมลี ฮโย ซอก และ หออนุสรณ์ลี ฮโย ซอก

【 Photo: Lee Hyo-seok Culture Village blooming with buckwheat 】

【 Photo: Food made with buckwheat 】

Bongpyeong-myeon ใน Pyeongchang มีชื่อเสียงในเรื่องบัควีทซึ่งเติบโตอย่างอุดมสมบูรณ์ที่นี่ มันสวยงามเป็นพิเศษในต้นฤดูใบไม้ร่วงเมื่อทุ่งนารอบ ๆ หมู่บ้านวัฒนธรรมลีฮโยซอคถูกปกคลุมไปด้วยดอกบัควีทสีขาวเล็ก ๆ หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการตั้งชื่อตามนักเขียนชาวเกาหลี Lee Hyo-seok ซึ่งเติบโตที่นี่และเป็นที่ตั้งของนวนิยายชื่อดังของเขา“ เมื่อ Buckwheat Flowers Bloom” เพื่อเฉลิมฉลองผู้เขียนและงานวรรณกรรมของเขาเทศกาลวัฒนธรรม Hyoseok จัดขึ้นที่นี่ทุกปี ในเดือนกันยายน. เทศกาลมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมายรวมถึงรายการวรรณกรรมเดินผ่านทุ่งบัควีททำอาหารด้วยบัควีทเล็บมือที่ตายด้วยดอกไม้เล่นเกมแบบดั้งเดิมและอื่น ๆ

เมื่อมาเยี่ยม Bongpyeong คุณต้องลองอาหารบัควีทอย่างแน่นอน! ตั้งแต่ memil-guksu (บะหมี่บัควีทเย็น) ไปจนถึง buchimgae (แพนเค้กทอด) และ jeonbyeong (เครป) จำนวนอาหารอร่อย ๆ ที่น่าประหลาดใจคือ เพื่อค้นหาความหลากหลายที่ใหญ่ที่สุดมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านวัฒนธรรม Hyo-seok ศูนย์วัฒนธรรม Buckwheat Food Street ซึ่งมีร้านอาหารบัควีทหลายสิบแห่งเรียงรายรอคุณมารับใช้


【 Photo: Statue of Lee Hyo-seok 】

【 Photo: Birthplace of Lee Hyo-seok 】

หากคุณสนใจวัฒนธรรมเกาหลีคุณควรเข้าชมอนุสรณ์สถาน Lee Hyo-seok Memorial Hall ห้องโถงถูกออกแบบมาเพื่อแสดงเส้นเวลาของชีวิตวรรณกรรมของ Lee Hyo-seok บริเวณโถงรำลึกนั้นเป็นที่นิยมสำหรับทางเดินที่สวยงาม หากต้องการเพลิดเพลินไปกับหมู่บ้านอย่างเต็มที่เราขอแนะนำให้คุณเดินเล่นอย่างสบาย ๆ ในเมืองโดยเริ่มจากหออนุสรณ์และดำเนินการต่อไปจนกว่าคุณจะถึงบ้านเกิดของ Lee Hyo-seok

- Address: 73-25, Hyoseokmunhak-gil, Changdong-ri, Bongpyeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do (Lee Hyo-seok Memorial Hall)

- Operating hours: May-September 09:00-18:30 / October-April 09:00-17:30 (Closed Mondays, Jan. 1 & the day of Seollal (Lunar New Year) and Chuseok (Korean Thanksgiving))

- Admission: Adults 2,000 won / Teenagers 1,500 won / Children 1,000 won

- Website: www.hyoseok.org (Korean only)

1:00 PM – ัลเพนเซีย รีสอร์ท

【 Photo: Ski jump ramp 】

【 Photo: View from the top of the ski jump 】

【 Photo: View from the observation deck 】

Alpensia Resort ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาที่สวยงามของ Daegwallyeong เป็นสถานที่จัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว PyeongChang ในปี 2018 หลักของกีฬาฤดูหนาวในเกาหลีรีสอร์ทมีทางลาดสำหรับเล่นสกีนอกเหนือจากลานสกีมาตรฐานและอุปกรณ์กีฬาอื่น ๆ รวมถึงสนามกอล์ฟศูนย์การประชุมและสวนน้ำสี่ฤดู Alpensia Ocean 700

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Ski Jump Tower เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ทั้งเรื่อง“ Take Off (2009)” และรายการวาไรตี้ยอดนิยม“ Infinity Challenge” ด้านบนของหอคอยมีหอสังเกตการณ์ที่ผู้เข้าชมสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางโมโนเรล นอกเหนือจากการรับสมัครทั่วไปแล้ว Alpensia Resort ยังเปิดให้เข้าชมหอพิเศษตั้งแต่วันนี้จนถึงโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2018 สำหรับอีกเล็กน้อยคุณสามารถสัมผัสถึงความตื่นเต้นจากจัมเปอร์สกีโดยการยืนที่จุดเริ่มต้นของทางลาดและมองลงมาจากความสูงเวียนศีรษะ

อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นของ Alpensia Resort คือ Alpine Coaster รถไฟเหาะลงเขาที่ความเร็วสูงสุด 40 กม. ต่อชั่วโมง กระโดดขึ้นไปเพื่อดูสภาพแวดล้อมที่สวยงามของ Alpensia บินผ่านในขณะที่การแข่งขันของคุณลงเขา!


- Address: 325, Solbong-ro, Daegwallyeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do

- Ski Jump Tower (Observation Deck) Operating hours: 09:25 (First car up) – 17:55 (Last car down) Regular admission: Adults 2,000 won / Teenagers 1,500 won / Children 1,000 won Special admission: Adults 6,000 won / Teenagers 4,000 won / Children 3,000 won

- Alpensia Coaster Operating hours: 10:00-18:00 (* Hours subject to change based on date and season) Fare: Adults & Teenagers 20,000 won / Children 17,000 won / 2-person tandem 32,000 won (Summer peak-season: Adults & Teenagers 22,000 won / Children 19,000 won / 2-person tandem 36,000 won)

- Website: www.alpensiaresort.co.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

3:00 PM – าร์มแกะ แด กวาล รยอง

【 Photo: Sheep waiting to be fed 】

ทุ่งกว้างใหญ่ของแทกวาลยองประกับแกะอย่างช้าๆเคี้ยวอยู่บนพื้นหญ้าเป็นสถานที่ที่น่าสนใจที่ดูเหมือนจะหลุดพ้นจากอดีต สนามแห่งนี้ล้อมรอบด้วยเส้นทางเดิน 1.2 กม. ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 40 นาที อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่ใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงที่นี่กินหญ้าแห้งให้กับแกะด้วยมือและถ่ายรูปที่นี่และท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องโดยสารเอกพจน์ที่ตั้งอยู่กลางสนามเป็นจุดโฟกัสของภาพถ่ายของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ห้องโดยสารเป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง“ ชายผู้ไปดาวอังคาร (2003)” ก่อนออกเดินทางอย่าลืมเดินขึ้นเขาไปที่ฟาร์มแกะ มุมมองจากจุดสูงสุดแผ่ออกไปรวมถึงเมืองชายฝั่งของ Gangneung และทะเลตะวันออก

- Address: 483-32, Daegwallyeongmaru-gil, Daegwallyeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do

- Operating hours: May-August 09:00-18:30 / April, September 09:00-18:00 / March, October 09:00-17:30 / November-February 09:00-17:00

- Admission: Adults 4,000 won / Children 3,500 won

- Website: www.yangtte.co.kr (Korean only)

5:00 PM – ัดวอลจองซา

【 Photo: Woljeongsa Temple 】

【 Photo: Woljeongsa Temple 】

【 Photo: Woljeongsa Temple 】

วัด Woljeongsa เป็นตัวแทนทางวัฒนธรรมของ Pyeongchang ที่รู้จักกันว่าสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ Silla (57 ปีก่อนคริสตกาล - ค.ศ. 935) ทำให้มีอายุมากกว่าหนึ่งพันปี อาคารหลังปัจจุบันถูกสร้างขึ้นใหม่หลังจากต้นฉบับถูกทำลายในช่วงสงครามเกาหลี แม้จะมีการต่ออายุล่าสุด แต่วิญญาณและศักดิ์ศรีของวัด Woljeongsa สามารถรู้สึกกลมกลืนกับธรรมชาติของภูเขาโอแดซาน

ตรงกลางลานกว้างใหญ่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าของวัด Woljeongsa เจดีย์หินเก้าเหลี่ยมที่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ Goryeo (918-1392) เหนือเจดีย์คือหินที่พระโพธิสัตว์ประทับนั่งคุกเข่าด้วยมือที่จับอยู่ด้วยกัน หากต้องการชมมรดกทางวัฒนธรรมเพิ่มเติมอย่าลืมแวะชมพิพิธภัณฑ์ Woljeongsa ที่ซึ่งมีสมบัติประจำชาติมากมายที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนา


【 Photo: Fir tree forest trail at Woljeongsa Temple 】

ในการไปถึงวัด Woljeongsa คุณควรเดินประมาณ 1 กิโลเมตรจากสะพาน Geumganggyo ผ่านป่าต้นสน ป่ามีต้นไม้มากกว่า 1,800 ต้นอายุเฉลี่ยกว่า 80 ปี กลิ่นของเข็มสนแหลมในจมูกของคุณและโลกที่นุ่มนวลใต้ฝ่าเท้าของคุณจะช่วยยกระดับจิตวิญญาณของคุณ

ขับรถ 20 นาทีจากวัด Woljeongsa เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลประจำปี Pyeongchang Trout Festival ที่จัดขึ้นในฤดูหนาว ผู้เข้าชมทุกวัยจะได้สนุกกับการตกปลาน้ำแข็งสำหรับปลาเทราท์ขี่บนแคร่เลื่อนหิมะและกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นมากมาย หากคุณกำลังเยี่ยมชม Pyeongchang ในฤดูหนาวอย่าลืมแวะที่บริเวณจัดงานเทศกาล!

- Address: 374-8, Odaesan-ro, Jinbu-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do

- Operating hours (Woljeongsa Museum): April-October 09:30-18:00 / November-March 09:30-17:00 (Closed Tuesdays, Jan. 1, Seollal (Lunar New Year) and Chuseok (Korean Thanksgiving))

- Admission: Adults 3,000 won / Teenagers 1,500 won / Children 500 wonWebsite: woljeongsa.org (Korean, English)


 

Day 2

9:00 AM – ทางเดินชมวิว บยองบังชี

【 Photo: Byeongbangchi Skywalk 】

【 Photo: Korean peninsula-shaped outcropping 】

Byeongbangchi Skywalk ได้รับการตั้งชื่อตามรูปร่างคาบสมุทรเกาหลีในรูปแบบขนาดเล็กนำเสนอมุมมองที่ยิ่งใหญ่ของสภาพแวดล้อมที่สวยงามจาก 583 เมตรในอากาศ ด้วยพื้นกระจกคุณสามารถเห็นเนินเขาตกลงมาจากใต้ฝ่าเท้า แม้จะมีความตื่นเต้นในการถูกจัดขึ้นเหนือสิ่งใดก็ตามก็ไม่จำเป็นต้องกลัวที่จะตกเพราะมีการใช้และสนับสนุนกระจกที่หนามากอย่างละเอียด เพื่อปกป้องกระจกจากรอยขีดข่วนคุณต้องใส่ผ้า overshoes ก่อนเข้า

หากเพียงแค่ยืนเหนือความสูงนั้นไม่น่าตื่นเต้นพอสำหรับคุณให้มุ่งหน้าขึ้นเนินไปยัง zipwire! ความยาวประมาณ 330 เมตรและความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง zipwire มอบประสบการณ์การบิน ยิ่งไปกว่านั้น zipwire สามารถรองรับกลุ่มวิ่งได้ถึงสี่คน!

- Address: 225, Byeongbangchi-gil, Jeongseon-eup, Jeongseon-gun, Gangwon-do

- Skywalk Operating hours: 09:00-18:00 Fare: Adults 2,000 won / Children 1,000 won

- Zipwire Operating hours: 09:00-18:00 Fare: 40,000 won

10:00 AM – อาราริชน

【 Photo: Ararichon entrance 】

【 Photo: Statue of daily life in the past 】

【 Photo: Jeongseon Arirang gift certificates 】

Ararichon นำเสนอเรื่องราวในอดีตด้วยบ้านหลังคากระเบื้องบ้านหลังคาหินชนวนแบบดั้งเดิมจาก Jeongseon และบ้านสไตล์ดั้งเดิมอีกห้าแบบรวมถึงรายการและฉากที่มองเห็นได้ยากจากชีวิตในสมัยราชวงศ์โชซอน ลำโพงวางไว้ไม่เด่นชัดตลอด Ararichon เล่นเพลงพื้นบ้านดั้งเดิมของภูมิภาค“ Jeongseon Arirang” เพลงอาจไม่คุ้นเคย แต่คุณจะพบว่าตัวเองฮัมเพลงพร้อมกับทำนองเพลง ขณะอยู่ที่นี่อย่าลืมใช้ประโยชน์จากประสบการณ์มากมายเช่นการทำเครื่องปั้นดินเผา

เมื่อชำระค่าผ่านประตูที่ทางเข้าคุณจะให้ 3,000 วอนเพื่อแลกกับบัตรของขวัญจองซอง Arirang มูลค่า 3,000 วอน ใบรับรองเหล่านี้สามารถใช้ภายใน Ararichon เพื่อซื้อเครื่องดื่มหรือของว่างที่ร้านกาแฟหรือเข้าร่วมในโปรแกรมประสบการณ์รวมทั้งใช้เป็นเงินสดที่ที่พักร้านอาหารตลาดดั้งเดิมและอื่น ๆ อีกมากมายใน Jeongseon

- Address: 37, Aesan-ro, Jeongseon-eup, Jeongseon-gun, Gangwon-do

- Operating hours: 09:00-18:00

- Admission: 3,000 won (Receive Jeongseon Arirang gift certificates worth 3,000 won in exchange)

12:00 PM – พักทานมื้อกลางวัน!

【 Photo: Traditional food of Jeongseon 】

【 Photo: Gondeure namul-bap 】

มีร้านอาหารมากมายที่รวบรวมโดยปากทางเข้าถ้ำฮวาดงดงโดยมียอดขายมากที่สุดในนาม Namul-bap ซึ่งเป็นอาหารที่มีชื่อเสียงของจองซอนที่ทำจากการผสมใบ Thistle ป่าและปรุงด้วยข้าว ผักโขมป่าที่ใช้ในอาหารเติบโตขึ้นอย่างอุดมสมบูรณ์บนภูเขาและให้รสชาติที่เผ็ดเมื่อผสมกับข้าวขาว หากต้องการออกไปทานอาหารข้างนอกก็สั่ง gamja-jeon (แพนเค้กมันฝรั่ง) หรือ gamja-tteok (เค้กข้าวมันฝรั่ง) หรืออาหารที่มีชื่อเสียงใน Gangwon-do

1:00 PM – ถ้ำฮวาอัมดงกุล

【 Photo: Steep descent into Hwaamdonggul Cave via stairs 】

ถ้ำ Hwaamdonggul เดิมดำเนินการเป็นเหมืองทองคำตั้งแต่ปีพ. ศ. 2465 ถึง 2488 เมื่อพบหินย้อยตามธรรมชาติหลังจากขุดผ่านกำแพงเพื่อค้นหาทองคำมากขึ้น ปัจจุบันถ้ำแห่งนี้เป็นถ้ำที่มีธีม“ ที่ซึ่งทองคำและธรรมชาติมาบรรจบกัน” หลักสูตรทั้งหมด 1,803 เมตรแบ่งออกเป็นห้าส่วนด้วยธีมที่เป็นเอกลักษณ์และใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ทางเข้าและทางออกแยกจากกันดังนั้นหลังจากเข้าสู่ถ้ำลงบันไดที่สูงชันเส้นทางเดินที่ง่ายจะแนะนำคุณไปยังฉากใหม่ ๆ รอบ ๆ ทุกมุม


【 Photo: Natural stalagmites inside Hwaamdonggul Cave 】

【 Photo: Uniquely decorated cave interior 】

【 Photo: Uniquely decorated cave interior 】

ในบรรดาห้าพื้นที่ธีมของถ้ำห้องประวัติศาสตร์แสดงถ้ำเหมือนเมื่อก่อนเคยเป็นเหมืองทองคำ 365 ขั้นตอนตามแนวถนน Gold Vein ให้ความรู้สึกลึกลับเมื่อคุณเปลี่ยนจากเส้นทางเหมืองตรงที่ตัดเป็นเส้นทางคดเคี้ยวตามธรรมชาติผ่านถ้ำ แฟนตาซีแลนด์อธิบายกระบวนการของการขุดทองคำและคุณค่าของถ้ำผ่านตัวการ์ตูนในวิธีที่ง่ายสำหรับเด็กที่จะเข้าใจ Gold World แสดงทั้งทองคำแท่งยาว 185 กม. และวิดีโอเกี่ยวกับโลหะมีค่าที่สุดนี้ ส่วนสุดท้ายของถ้ำนั้นอุทิศให้กับ“ Mysterious Mother Nature” และมีการก่อตัวของถ้ำที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่หินเรียงไปจนถึงหินย้อยหินงอกหินย้อยและเสาหินที่เกิดขึ้นจากการประชุมทั้งสองครั้ง

ทางเข้าถ้ำนั้นใช้เวลาเดินจากลานจอดรถประมาณ 20 นาที หากการเดินขึ้นเขามากเกินไปคุณสามารถขี่โมโนเรลขึ้นมาได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น

- Address: Hwaam-ri, Hwaam-myeon, Jeongseon-gun, Gangwon-do

- Operating hours: 09:00-17:00

- Admission Hwaamdonggul Cave Adults 5,000 won / Teenagers 3,500 won / Children 2,000 won Monorail – Adults 3,000 won / Teenagers 2,000 won / Children 1,500 won

4:00 PM – หมืองซัมทัน อาร์ท

【 Photo: Scenes at Samtan Art Mine 】

【 Photo: Scenes at Samtan Art Mine 】

【 Photo: Scenes at Samtan Art Mine 】

Samtan Art Mine เป็นพื้นที่ศิลปะวัฒนธรรมที่สร้างขึ้นในเว็บไซต์ของเหมืองร้าง ทางเข้าเริ่มต้นที่เลานจ์บนชั้นสี่และเส้นทางการดูนำลงหนึ่งชั้นในเวลา ชั้นสามทำหน้าที่เป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงวัสดุการขุดและนำประวัติศาสตร์มาสู่ชีวิต นอกจากนี้ยังตั้งอยู่บนชั้นสามคือ CAM ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ระดับสูง ต่อไปที่ชั้นสองคุณสามารถชมคอลเล็กชั่นศิลปะกว่า 100,000 ชิ้นจากทั่วโลกในพื้นที่เก็บของและห้องอาบน้ำที่ใช้โดยคนงานเหมืองที่ยังเหลืออยู่และถูกใช้เป็นพื้นที่แกลเลอรี่ แกลเลอรี่ได้รับความสนใจหลังจากปรากฏตัวในละครยอดฮิต“ Descendents of the Sun (2016)”

หลังจากออกจากพิพิธภัณฑ์ศิลปะแล้วให้มุ่งหน้าไปยังอาคาร Rail by Museum ซึ่งอยู่ถัดจากที่ตั้งของลานจอดรถ ลานกว้างที่มีสายพานรางและวัสดุอุตสาหกรรมอื่น ๆ สร้างบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้เป็นที่นิยมมีสถานที่ถ่ายทำ มันได้รับการแนะนำในละครเรื่อง“ Phantom (2012),” ภาพยนตร์เรื่อง“ The Spy: Undercover Operation (2013)” และรายการวาไรตี้“ Running Man”

- Address: 1445-44, Hambaeksan-ro, Gohan-ri, Gohan-eup, Jeongseon-gun, Gangwon-do

- Operating hours: Summer 09:00-18:00 / Winter 10:00-17:00 (Closed Mondays)

- Admission: Adults 13,000 won / Teenagers 12,000 won / Children 11,000 won

- Website: samtanartmine.com (Korean only)

6:00 PM – ีสอร์ท ไฮ 1

【 Photo: High1 Resort landscape 】

【 Photo: Photo zone before the casino 】

【 Photo: Unamjeong 】

High1 Resort ให้บริการคาสิโนลานสกีสนามกอล์ฟและสถานบันเทิงอื่น ๆ ดึงดูดนักท่องเที่ยวตลอดทั้งสี่ฤดูกาล แหล่งท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดทั้งขนาดและความสนใจคือ Kangwon Land Casino; มันเป็นคาสิโนที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีและเปิดให้ทั้งชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวต่างชาติ สิ่งอำนวยความสะดวกยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งคือเรือกอนโดลานักท่องเที่ยวสามารถชมทิวทัศน์ของภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยดอกไม้ป่าตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูใบไม้ร่วง

หากคุณสนุกกับการชมละครเพลงและการแสดงสดอื่น ๆ อย่าลืมแวะไปที่ Casa Cinema ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการแสดงฟรีที่เปลี่ยนแปลงในรูปแบบของฤดูกาล อีกจุดที่น่าเยี่ยมชมภายในรีสอร์ทคือ Unamjeong สร้างขึ้นเพื่อเป็นภาพยนตร์สำหรับละครเรื่อง“ Gourmet (2007)” และตอนนี้ทำหน้าที่เป็นร้านอาหาร Han-jeongsik (Korean Table d’hote) ชั้นหนึ่ง ไม่ต้องกังวลหากคุณมาถึงดึก ทุกคืนสวนกลางแจ้งสว่างด้วยแสงเลเซอร์โชว์

- Address: 265, High1-gil, Sabuk-eup, Jeongseon-gun, Gangwon-do

- Kangwon Land Casino Operating hours: 10:00-06:00 (next day) Admission: 9,000 won (Cash only)

- Tourist Gondola Operating hours: 09:00-17:00 (* Hours subject to change based on date and season) Fare: Adults & Teenagers 15,000 won / Children 12,000 won

- Casa Cinema Schedule: Twice daily, 16:30 & 19:30 (Closed Mondays)

- Unamjeong Operating hours: Lunch 12:00-15:00 / Dinner 18:00-20:00 (Closed Mondays)

- Website: www.high1.com (Korean, English, Japanese, Chinese) 

#Gangwondo #Pyeongchang #nature #museum #temple #photopoint #family #single