การเดินทางสู่ความสวยงามดังรูปภาพของจังหวัดคังวอน-โด

Updated: Jan 29, 2019

Gangwon-do ตั้งอยู่ทางตะวันออกของกรุงโซลเป็นภูมิภาคที่มีเสน่ห์เต็มไปด้วยความงามของสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่บริสุทธิ์ จุดหมายยอดนิยม ได้แก่ ชุนชอนสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง“ Winter Sonata (2002);” Sokcho ที่ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารอร่อย ๆ และ Gangneung นำเสนอประสบการณ์ที่หลากหลายและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากโอลิมปิกฤดูหนาวปีพยองชางที่จะเกิดขึ้นในปี 2018 Gangwon-do ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากขึ้น เสน่ห์ที่ใหญ่ที่สุดของกังวอนคือความสามารถในการเพลิดเพลินไปกับทั้งภูเขาและทะเลและสัมผัสกับภูมิทัศน์ใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ดูและกิจกรรมที่ควรลองเมื่อวางแผนการเดินทางไป Gangwon-do เราขอแนะนำให้ใช้เวลาอย่างน้อย 3 วันในการเดินทางไปทั่วภูมิภาค


【 Photo: Summer at Seongyojang House 】

* Related ArticleHost City of 2018 Winter Olympics, Pyeongchang

* Related PageTwo Days in the Pure Scenery of Pyeongchang & Jeongseon

 

Day 1

8:00 AM, กาะนามิ

【 Photo: Autumn at Namiseom Island 】

เดิมทีไม่ใช่เกาะ Namiseom ถูกสร้างขึ้นโดยการสร้างเขื่อน Cheongpyeong ไปทางทิศใต้ ชื่อของเกาะมาจากนายพลนามิซึ่งถูกฝังอยู่ที่นี่ในสมัยราชวงศ์โชซอน


【 Photo: Metasequoia Road in Autumn 】

【 Photo: Ferry to Namiseom Island (right) 】

สร้างชื่อเสียงจากการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง“ Winter Sonata (2002)” ทั้งเกาะได้กลายเป็นโซนภาพถ่ายขนาดยักษ์ สถานที่ท่องเที่ยวทั้งสองที่ต้องไปเยือนเมื่อไปเยือนเกาะนามิเซะคือ Metasequoia Lane และ Songpa Ginkgo Tree Lane อย่างแน่นอน สองเส้นทางนี้มักจะปรากฏตัวในภาพยนตร์ละครและโฆษณา Songpa Ginkgo Tree Lane มีความสวยงามเป็นพิเศษตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน เฉดสีเหลืองทองและสีส้มที่สดใสให้บรรยากาศที่สมบูรณ์แบบของฤดูใบไม้ร่วง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอื่น ๆ บนเกาะ ได้แก่ เครื่องแก้วและประสบการณ์เครื่องปั้นดินเผา


Address: 1, Namisum-gil, Namsan-myeon, Chuncheon-si, Gangwon-do

Directions (Yongsan Station → Namiseom Island, approx. 1 hr): Take the ITX-Cheongchun train from Yongsan Station → Get off at Gapyeong Station and take a taxi for about 2km to Namiseom Land Dock → Board the ferry to Namiseom Island

Fees: 07:30-21:40Fare: Adults 10,000 won / Teenagers & Foreigners 8,000 won / Children 4,000 won ※ Fare listed is for round trip.

Website: namisum.com (Korean, English, Japanese, Chinese)


11:30 AM, แวะทานข้าวที่ถนนชุนชอน เมียงดง ทัคคาลบี

ขณะสำรวจเกาะ Namiseom คุณอาจรู้สึกว่าท้องของคุณเริ่มที่จะเรียกหาอาหาร มุ่งหน้าสู่ Chuncheon เพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ! ถนน Myeongdong Dakgalbi ของ Chuncheon เป็นซอยที่มีชื่อเสียงซึ่งเต็มไปด้วยร้านอาหารที่เสิร์ฟแด๊กซี่ (เผ็ดไก่ทอด) มานานกว่า 50 ปี Dak-galbi เป็นอาหารในและของตัวเองประกอบด้วยชิ้นใหญ่ของไก่ที่ครอบคลุมในรสเผ็ดและผัดผัดกะหล่ำปลีมันฝรั่งหวาน tteok (เค้กข้าว) และอื่น ๆ อย่าลืมข้าวผัดหลังจากนั้นถ้าคุณไม่อิ่มนั่นก็คือ!


Address: Areas of Joyang-dong, Chuncheon-si, Gangwon-do

Directions (Namiseom Island → Chuncheon Myeongdong Dakgalbi Street, approx. 45 min):From Namiseom Island Dock, take a taxi for about 2km to Gapyeong Station → Take the ITX-Cheongchun Train to Chuncheon Station → From Exit 1 of Chuncheon Station, walk for about 1.2km to Chuncheon Myeongdong Dakgalbi Street.


12:30 PM, ชุนชอน โรแมนติก มาเก็ต

ตลาดโรแมนติกสำหรับ Chuncheon เป็นตลาดถาวรที่เป็นตัวแทนของเมืองหลงเสน่ห์ความโรแมนติกและไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั่วไป แต่เดิมเรียกว่า Chuncheon Jungang Market การเปลี่ยนชื่อในปี 2010 และการตกแต่งภายในของตลาดได้รับการปรับปรุงใหม่ให้สอดคล้องกับความรู้สึกของชื่อใหม่ ร้านค้าแต่ละแห่งในตลาดได้รับภาพวาดเพื่อแสดงให้เห็นถึงลักษณะเฉพาะและเอกลักษณ์ของร้านซึ่งได้รับการปลูกฝังมานานกว่า 30-50 ปีของธุรกิจ นักท่องเที่ยวหลายคนสนุกไปกับการสำรวจตลาดเพื่อค้นพบจิตรกรรมฝาผนังและประติมากรรมมากมายและถ่ายรูปกับรายการโปรดของพวกเขา


Address: 42-18, Jungangno 2-ga, Chuncheon-si, Gangwon-do

Directions (Chuncheon Myeongdong Dakgalbi Street → Chuncheon Romantic Market, approx. 5 min): Walk for about 400m to Chuncheon Romantic Market.

* Related Article Autumn trip to Chuncheon!


5:00 PM, อรัก วอเทอร์เพีย

【 Photo: Outdoor spa (Courtesy of Seorak Waterpia) 】

Seorak Waterpia เป็นสวนน้ำสี่ฤดูที่ใช้น้ำพุธรรมชาติทั้งในสปาและแหล่งพักผ่อนหย่อนใจทางน้ำ สวนสาธารณะเปิดตลอดทั้งปี แต่เป็นที่นิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อนเมื่อนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเยี่ยมชมทะเลตะวันออก เพลิดเพลินกับความงามของภูเขา Seoraksan ในขณะที่คุณดื่มด่ำกับสปาหรือเพลิดเพลินกับการไหลรินและการผจญภัยของสไลเดอร์ที่น่าตื่นเต้นมากมาย


Address: 88, Misiryeong-ro 2983 beon-gil, Sokcho-si, Gangwon-do

Directions (Chuncheon Romantic Market → Seorak Waterpia, approx. 3 hrs): Walk 175m to Jungang Market-Jungang Elementary School Bus Stop → Take Bus No. 7 to Chuncheon Intercity Bus Terminal → Take an intercity bus to Sokcho (14:00 departure) → Take a taxi to Seorak Waterpia for about 7km.

Operating hours (Ticket booth): 06:00-20:00 (Vary by season) ※ The time listed is for peak season (December 18, 2015 – March 1, 2016), and is subject to change. Some areas do not operate in winter.

Fees: Adults 30,000-75,000 won (Vary by season)

Website: www.hanwharesort.co.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

 

Day 2

9:00 AM, ออกกำลังกายยามเช้าที่อุทยานแห่งชาติซอรักซาน

【 Photo: Seoraksan Mountain’s Ulsanbawi Rock 】

ภูเขา Seoraksan ซึ่งเป็นตัวแทนมากที่สุดของเกาหลีตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ Gangwon-do ในเมืองและมณฑลของ Sokcho, Yangyang, Goseong และ Inje เทือกเขานั้นกว้างใหญ่และงดงามมากโดยทั่วไปจะถูกจัดเป็นชั้นใน Seorak ไปทางทิศตะวันออกและ Seorak ด้านนอกไปทางทิศตะวันตกโดยมีจุดแบ่งเป็นยอดเขาสูงสุดคือยอดเขา Daecheongbong (1,708m)


【 Photo: Sinheungsa Temple in Outer Seorak 】

【 Photo: Ride the cable car to Gwongeumseong Fortress 】

ผู้เยี่ยมชม Outer Seorak ออกจาก Sokcho ที่อยู่ใกล้เคียงเดินป่าบนเส้นทางไปยัง Ulsanbawi Rock, ป้อม Gwongeumseong และ Biryong Falls ความยากและเวลาที่ต้องใช้แตกต่างกันไปในแต่ละหลักสูตรโดยผู้เริ่มต้นส่วนใหญ่เลือกหลักสูตรป้อม Gwongeumseong หลักสูตรนี้ไม่เหมือนใครจากผู้อื่นในความจริงที่ว่าคุณสามารถขึ้นรถเคเบิล Seorak Sogongwon ขึ้นไปด้านบนและไต่ขึ้นลงเพื่อหาวิธีที่ง่ายกว่าที่จะได้สัมผัสกับวิวภูเขาที่สวยงาม


Address (Seorak Sogongwon Cable Car): 1085, Seoraksan-ro, Sokcho-si, Gangwon-do

Directions (Seorak Waterpia → Seorak Sogongwon Cable Car, approx. 25 min): Take a taxi to Seorak Sogongwon Cable Car for about 9km.

Operating hours (Cable car): 08:30-17:30 (Vary by season) ※ For safety, the cable car does not operate during strong winds

Fees: – Seoraksan National Park: Adults 3,500 won / Teenagers 1,000 won / Children 500 won – Cable car (Round-trip): Adults & Teenagers 10,000 won / Children 6,000 won ※ Visitors must pay the Seoraksan National Park admission separately in order to use the cable car

Website: – Seoraksan National Park seorak.knps.or.kr (Korean, English, Japanese, Chinese) – Seorak Sogongwon Cable Car www.sorakcablecar.co.kr (Korean, English, Chinese)


12:00 PM,  ทานข้วกลางวันที่ท่าเรือแดโพฮัง

【 Photo: Daepohang Port scenery 】

【 Photo: Fried shrimp at Daepohang Port 】

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้ที่สุดกับอุทยานแห่งชาติ Seoraksan คือท่าเรือ Daepohang ซึ่งเป็นท่าเรือประมงตัวแทนในทะเลตะวันออก แทนที่จะเป็นเรือประมงขนาดใหญ่ท่าเรือและทะเลเต็มไปด้วยเรือลำเล็กที่ดำเนินการโดยชาวประมงแต่ละคน จับวันที่ขายในตลาดที่ตั้งอยู่บนถนนยืดจากทางเข้าสู่ขอบของน้ำ มันสนุกที่จะเดินผ่านและดูอาหารทะเลทั้งหมดที่ขาย แต่ยิ่งกว่าอะไรความสนุกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของตลาดคือการกิน! ปลาหมึกผัดกุ้งหรือจอบสด (ปลาดิบหั่นบาง ๆ ) ตัวเลือกไม่ จำกัด เลือกอาหารทะเลที่คุณชอบและสนุก!


Address: 6-13, Daepohang 1-gil, Sokcho-si, Gangwon-do

Directions (Seorak Sogongwon Cable Car → Daepohang Port, approx. 50 min): Walk for about 600m): Walk approx. 586m to Sogongwon Bus Stop → Take Bus No. 7 to Daepohang Port Entrance Bus Stop → Walk for about 300m to Daepohang Port.


1:40 PM, นั่งเรือเฟอร์รี่ที่ อาบาอิ วิลเลจ

【 Photo: Unique transportation by boat in Abai Village 】

Abai Village เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของ Sokcho 'Abai' หมายถึงปู่ในภาษาของ Hamgyeong-do, ภูมิภาคในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของคาบสมุทรเกาหลี หมู่บ้านแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2493 โดยผู้ลี้ภัยจากสงครามเกาหลีซึ่งมาตั้งรกรากที่นี่และชื่อของ "หมู่บ้านปู่" มาในภายหลัง ในขณะที่หมู่บ้านแห่งนี้มีประวัติเศร้ามันเป็นที่รู้จักกันทั่วไปในเรื่องการปรากฏตัวในละครยอดนิยม“ Autumn in my Heart (2000)” หากคุณต้องการเยี่ยมชมให้ใช้เรือข้ามฟากหมู่บ้าน Abai จากตัวเมือง Sokcho แม้ว่าจะนั่งเรือไปเพียง 50 เมตร แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่สนุกและไม่เหมือนใครที่ไม่ควรพลาด


【 Photo: Photo ops abound in Abai Village 】

【 Photo: Photo ops abound in Abai Village 】

เมื่อมาถึงหมู่บ้าน Abai สิ่งแรกที่ต้องทำคือดูรอบ ๆ ! ประติมากรรมและภาพจิตรกรรมฝาผนังกระจัดกระจายไปทั่วหมู่บ้านและบ้านของตัวละครหลักของ Eunseo เป็นฉากหลังที่ยอดเยี่ยมสำหรับเป็นที่ระลึก


Address: 122, Cheongho-ro, Sokcho-si, Gangwon-do

Directions (Daepohang Port → Abai Village, approx. 30 min): Walk for about 300m to Daepohang Port Entrance Bus Stop → Take Bus No. 9 to Ferry Entrance Bus Stop → Walk for about 300m towards Abai Village → Ride the ferry approx. 50m.

Fare (Ferry): One way 200 won / Round-trip 400 won

Website: www.abai.co.kr (Korean only)

* Related ArticleHealing Retreat in Sokcho!


4:00 PM, ัดนักซานซา

【 Photo: Beautiful scene of Naksansan Temple and the sea 】

ชมความงามของหนึ่งในแปดมุมมองทิวทัศน์อันงดงามของ Gangwon-do ของทะเลตะวันออกที่วัด Naksansa ซึ่งสร้างโดย Uisang อาจารย์ชาวพุทธในช่วงราชวงศ์ Unilla Silla (625-702) วัดแห่งนี้เป็นที่เก็บสมบัติมากมายที่น่าสนใจรวมถึงรูปปั้นอโวโลกิเตสวราพระโพธิสัตว์ที่ยิ่งใหญ่และรูปปั้นพระโพธิสัตว์ Kwanseum ที่ Hongryeonam Hermitage มุมมองโดยรอบนั้นมีความโดดเด่นดึงดูดศิลปินเกาหลีหลายคนให้พยายามสร้างฉากนี้ทั้งในการเขียนและรูปภาพ


【 Photo: Avalokitesvara Bodhisattva statue 】

【 Photo: Naksansa Temple scenery 】

วัดนัคซันซาเป็นที่นิยมมากที่สุดในเดือนตุลาคมและต้นเดือนพฤศจิกายน ผู้เยี่ยมชมหลายคนปรารถนาให้รูปปั้นคางคกด้านล่างรูปปั้นอโวโลกิเตศวรโพธิสัตว์หรือบน "ถนนสู่ความฝันของฉัน" เริ่มต้นจากทางเข้าของวัดและยืดออกไปด้านบน เชื่อกันว่าหากคุณอธิษฐานจนสุดความปรารถนาของคุณจะเป็นจริง นี่เป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ผู้ปกครองของนักเรียนที่สอบเข้ามหาวิทยาลัย


Address: 100 Naksansa-ro, Ganghyeon-myeon, Yangyang-gun, Gangwon-do

Directions (Abai Village → Naksansa Temple, approx. 50 min): Take the ferry 50m toward downtown Sokcho → Walk approx. 300m to Sokcho Tourist & Fishery Market Bus Stop → Take Bus No. 9 to Seorak Beach Bus Stop → Walk for about 800m to Naksansa Temple.

Operating hours: Summer 05:30-18:00 / Winter 05:30-17:00 ※ Naksansa Temple is open from sunrise to sunset; therefore, operating hours will vary by season.

Fees: Adults 3,000 won / Teenagers 1,500 won / Children 1,000 won

Website: www.naksansa.or.kr (Korean only) 

Day 3

10:00 AM, เดินเล่นชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ ซันครูซ รีสอร์ท

【 Photo: “Hands of Blessing” sculpture at Sunrise Garden 】

ซันครูซรีสอร์ทตั้งอยู่บนหน้าผาเหนือหาดจองดงจิน! รีสอร์ทแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรมรูปเรือสำราญและได้รับเลือกให้อยู่ในรายชื่อที่พักที่เป็นเอกลักษณ์ที่สุดของเกาหลีในปี 2014 ของ CNN ทิวทัศน์ยามค่ำคืนสวยงาม แต่พระอาทิตย์ขึ้นเหนือมหาสมุทรก็คุ้มค่าที่จะตื่น แต่เช้า

【 Photo: Exterior of Sun Cruise Resort 】

【 Photo: Tourists taking a photo at Sunrise Garden 】

Sun Cruise Resort ให้บริการที่พักที่ยอดเยี่ยม แต่แม้ว่าคุณจะไม่ได้ใช้เวลาทั้งคืนที่นี่สวนก็คุ้มค่าแก่การเดินเล่น ถ่ายภาพด้วย "มือแห่งพร" และงานศิลปะอื่น ๆ ในสวนซันไรส์ ผ่อนคลายบนสนามหญ้าสีเขียวที่ Grass Garden หรือเดินบนน้ำโดยก้าวออกไปทางมหาสมุทรโดยตรงที่ Glass Observatory


Address: 950-39, Heonhwa-ro, Gangdong-myeon, Gangneung-si, Gangwon-do

Directions (Naksansa Temple → Sun Cruise Resort (Theme Park), , approx. 2 hr 50 min):Walk about 800m to Naksan Beach Bus Stop → Take Bus No. 9 to Yangyang Bus Terminal Bus Stop → Take an intercity bus bound for Gangneung → Walk for about 60m to Gangneung Bus Terminal Bus Stop → Take Bus No. 109 to Sun Cruise Resort Bus Stop → Walk for a bout 172m to Sun Cruise Resort.

Operating hours: 30-min before sunrise to sunset timing

Fees: Adults & Teenagers 5,000 won / Children 3,000 won

Website: www.esuncruise.com (Korean, English, Japanese, Chinese)

11:30 AM, พักผ่อนที่หาดจองดงจิน หรือ คังนึงคาเฟ่สตรีท

【 Photo: Enjoy the seaside on Jeongdongjin Railbike 】

จองดงจินได้รับชื่อจากทิศตะวันออก (due jeongdong ’ในภาษาเกาหลี) ตรงประตู Gwanghwamun ในกรุงโซล สนุกไปกับชายฝั่งขณะขี่จักรยานรถไฟออกจากสถานีรถไฟที่ใกล้กับมหาสมุทรที่สุดในโลก หลักสูตรนี้มีการเดินทางไป - กลับรวม 5.1 กม. ซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุดในหมู่นักท่องเที่ยวในฤดูใบไม้ผลิเมื่อสภาพอากาศเอื้ออำนวย


【 Photo: Gangneung Café Street along famous Anmok Beach 】

【 Photo: Gangneung Café Street along famous Anmok Beach 】

สำหรับกาแฟสักถ้วยในขณะที่มองออกไปในทะเลสีฟ้าแวะไปที่หาด Anmok เริ่มต้นด้วยตู้จำหน่ายอัตโนมัติจำนวนร้านกาแฟตามแนวชายฝั่งเพิ่มขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเพื่อสร้างถนน Gangneung Café ตั้งแต่ร้านค้าในท้องถิ่นไปจนถึงร้านกาแฟในเครือผู้เยี่ยมชมมีสระว่ายน้ำมากมายให้เลือก ซื้อกาแฟของคุณและใช้เวลาสักครู่เพื่อเพลิดเพลินกับความกลมกลืนของเครื่องดื่มเพิ่มพลังและทิวทัศน์อันสงบนิ่งของคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง


Address: – Jeongdongjin Beach: 64-3, Jeongdongyeok-gil, Gangdong-myeon, Gangneung-si, Gangwon-do – Gangneung Café Street: 17, Changhae-ro, Gangneung-si, Gangwon-do

Directions (Sun Cruise Resort → Jeongdongjin Beach,approx. 15 min): Walk for about 100m to Sun Cruise Bus Stop → Take Bus No. 109 to Jeongdongjin Station Bus Stop → Walk for about 200m to Jeongdongjin Beach.

Directions (Sun Cruise Resort → Gangneung Café Street, approx. 1 hr 17min): Walk for about 100m to Sun Cruise Bus Stop → Take Bus No. 109 to Namdaecheon-Gangneunggyo Bus Stop → Take Bus No. 101 to Anmok Bus Stop → Walk approx. 135m to Gangneung Café Street.

Operating hours (Jeongdongjin Rail Bike): Winter season (Nov-Feb) 09:00-16:00 / Summer season (Mar-Oct) 09:00-17:00

Fees: 2-seater 15,000 won / 4-seater 20,000 won

Website: www.sunbike.kr (Korean only)


3:00 PM, อจุกฮอน เฮ้าส์

【 Photo: Black bamboo stalks 】

【 Photo: Ojukheon House 】

Ojukheon House ได้รับชื่อจากไม้ไผ่สีดำที่ล้อมรอบอาคาร สถานที่น่าสนใจนี้เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญใน Gangneung และกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นเนื่องจากบทบาทในละครเรื่อง“ Saimdang, Light's Diary” เรื่องราวเกี่ยวกับ Shin Saimdang ที่ออกมาในเกาหลีและจีนในเดือนมกราคม 2017


【 Photo: Statue of Shin Saimdang 】

【 Photo: Statue of Yulgok, Yi I 】

Ojukheon House เป็นบ้านเกิดของ Shin Saimdang (1504-1551) หรือที่รู้จักกันในนาม Mother of Korea และลูกชายของเธอ Yi I (1536-1584) ซึ่งเป็นหนึ่งในนักวิชาการด้านขงจื้อที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของเกาหลี ทั้งสองมีความสำคัญอย่างมากในประวัติศาสตร์ของเกาหลีและมีการเรียกเก็บเงิน 50,000 และ 5,000 วอนตามลำดับ

* Related ArticleDelve into the Secrets Hidden Inside Korean Money!


Address: 24, Yulgok-ro 3139beon-gil, Gangneung-si, Gangwon-do

Directions (Jeongdongjin Beach → Ojukheon House, approx. 1 hr 10 min): Walk for about 200m to Jeongdongjin Station Bus Stop → Take Bus No. 109 to Namdaecheon-Gangneunggyo Bridge Bus Stop → Take Bus No. 204 to Ojukheon Bus Stop

Directions (Gangneung Café Street → Ojukheon House, approx. 40 min): Walk for about 100m to Anmok Bus Stop → Take Bus No. 300 to Ojukheoon Bus Stop → Walk for about 300m to Ojukheon House.

Operating hours: Winter 08:00-17:30 / Summer 08:00-18:00 (Open all year round) ※ Closed Jan. 1, Seollal (Lunar New Year) & Chuseok (Korean Thanksgiving) holidays (Ojukheon Munseongsa Shrine open year round).

Fees:Adults 3,000 won / Teenagers 2,000 won / Children 1,000 won ※ Price above is for Ojukheon House & Ojukheon Municipal Museum; Admission to Saimdang and Museum of Oriental Embroidery charged separately.

Website: ojukheon.gangneung.go.kr (Korean only)


4:30 PM, อนกโยจาง เฮ้าส์

【 Photo: Fall at Seongyojang House 】

ถัดไปในทัวร์คือบ้าน Seongyojang ตั้งอยู่ใกล้กับบ้าน Ojukheon บ้านหลังนี้เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์และเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง“ Saimdang, Light's Diary”


【 Photo: Seongyojang House exudes the charms of hanok 】

【 Photo: Seongyojang House exudes the charms of hanok 】

Seongyojang House เป็นทั้งตัวแทนของ Hanok แบบดั้งเดิมและยังเป็นที่อยู่อาศัยของชนชั้นสูง บ้านหลังใหญ่ที่สุดของบ้านแบบดั้งเดิมที่เหลือทั้งหมดมีขนาด 102 กาญจน์ (‘คัน an วัดพื้นที่ระหว่างเสาสองต้น) เมื่อคุณพิจารณาความจริงที่ว่าในเวลาที่สร้างบ้านมีกฎที่แม้แต่คนที่มีตำแหน่งสูงสุดก็สามารถมีบ้านได้เพียง 99 กาญจน์เท่านั้นอาคารหลังนี้มีความพิเศษอย่างแท้จริง ป่าสนเขียวชอุ่มที่เติบโตอยู่ด้านหลังบ้านเป็นเวลาหลายร้อยปีสร้างฉากหลังที่หรูหราและสวยงามเพื่อความงามที่มีเสน่ห์ของปลายทางแบบดั้งเดิมนี้


Address: 63, Unjeong-gil, Gangneung-si, Gangwon-do

Directions (Ojukheon House → Seongyojang House, approx. 15 min): Walk for about 300m to Ojukheon Bus Stop → Take Bus No. 202 to Seongyojang Bus Stop

Operating hours: Winter season (Nov-Feb) 09:00-17:00 / Summer season (Mar-Oct) 09:00-18:00

Fees: Adults 5,000 won / Teenagers 3,000 won / Children 2,000 won

Website: www.knsgj.net (Korean only)


6:00 PM, ยองโพแด พาวิลเลียน

【 Photo: Gyeongpodae Pavilion offers a full view of Gyeongpoho Lagoon 】

เมื่อคนเกาหลีได้ยิน 'Gyeongpodae' ความคิดแรกของพวกเขาส่วนใหญ่จะเป็นที่ชายหาด แต่ชื่อของชายหาดนั้นมาจากศาลา Gyeongpodae ซึ่งสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ Goryeo ในช่วงราชวงศ์โชซอนมันถูกย้ายไปยังที่ตั้งปัจจุบันทำให้ชื่อของสถานที่ท่องเที่ยวโดยรอบ กวีหลายคนเขียนเกี่ยวกับศาลาเปรียบเทียบกับอัญมณีล้ำค่า

วิวจากศาลา Gyeongpodae นั้นงดงามตระการตาจัดแสดงทะเลสาบ Gyeongpoho สะท้อนถึงทะเลตะวันออกที่ใหญ่กว่า แต่เดิมทะเลสาบเป็นส่วนหนึ่งของมหาสมุทร แต่เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งสะสมของตะกอนและหินก่อตัวกั้นสิ่งกีดขวางแยกน้ำทั้งสองออกจากกัน【 Photo: The trail to Gyeongpodae Pavilion is a popular date course in spring 】

ศาลา Gyeongpodae นั้นสวยงามตลอดทั้งปี แต่มีเสน่ห์ที่สุดในเดือนเมษายนเมื่อดอกซากุระบาน หลักสูตรระยะทาง 4.3 กม. จากศาลา Gyeongpodae ไปยังทะเลสาบ Gyeongpoho เรียงรายไปด้วยต้นซากุระไหลลงกลีบสีชมพูอ่อนนุ่มบนคู่ที่เดินด้วยกันและช่างภาพหลายคนกำลังมองหาฤดูใบไม้ผลิที่สมบูรณ์แบบ


Address: 365, Gyeongpo-ro, Gangneung-si, Gangwon-do

Directions (Seongyojang House → Gyeongpodae Pavilion, approx. 15 min): From Seongyojang Bus Stop, take Bus No. 202 to Gyeongpodae-Chamsori Museum Bus Stop

* Related ArticleAwaken Artistic Sensibility in Gangneung


More info

☞ Websites

– Chuncheon Tourism tour.chuncheon.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

– Sokcho Tourism www.sokchotour.com (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian)

– Yangyang Tourism eng.yangyang.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

– Gangneung Tourism www.gntour.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)

 

#Gangwondo #Nami #Nature #history #cultural #photopoint #family #friends #couple