เสื้อผ้าเกาหลีแบบดั้งเดิม - Traditional Korean Clothes

Updated: Jan 17, 2019"ฮันบก" เครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมของเกาหลี


ฮันบก เป็นเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมของคนเกาหลี สวมใส่ทุกวันจนถึง 100 ปีก่อนวันนี้มักสวมใส่เฉพาะในโอกาสเฉลิมฉลองหรือวันครบรอบ เป็นเครื่องแต่งกายที่เป็นทางการและชาวเกาหลีส่วนใหญ่จะเก็บข้าวของฮันบกสำหรับโอกาสพิเศษ


ในขณะที่ ฮันบแบบดั้งเดิมมีความสวยงามในตัวเองการออกแบบได้เปลี่ยนไปอย่างช้าๆ ตลอดหลายชั่วอายุคน แกนหลักของฮันบก คือรูปทรงสง่างามและสีสันสดใส ซึ่งมีผลกระทบสำคัญต่ออุตสาหกรรมแฟชั่นสมัยใหม่ เป็นการยากที่จะคิดว่า ฮันบกเป็นเครื่องแต่งกายในชีวิตประจำวัน แต่ก็มีการปฏิวัติโดยการเปลี่ยนสีเนื้อผ้าและคุณสมบัติต่างๆอย่างช้าๆสะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มล่าสุด นักออกแบบฮันบก ผู้มีเป้าหมายหลายคนได้เปลี่ยนแปลงฮันบก เพื่อสวมใส่ในชีวิตประจำวันด้วยองค์ประกอบแบบดั้งเดิมที่ฐานของเสื้อผ้า แต่มีความรู้สึกสมัยใหม่ที่แตกต่างกัน

คุณสมบัติของฮันบก

ฮันบกปรากฏที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพวกเขาเมื่อผู้สวมใส่อยู่ในการเคลื่อนไหว ฮันบกมีความคิดสร้างสรรค์และแสดงออกในการออกแบบ อีกหนึ่งคุณลักษณะพิเศษเกี่ยวกับฮันบก คือรูปร่างที่มีด้านบนและด้านล่างที่บางเฉียบคล้ายกับกระดิ่ง เสื้อควรจะแน่นและติดตั้งในขณะที่กระโปรงจะผ่อนคลาย แจ็คเก็ตที่แน่นกระชับสะท้อนให้เห็นถึงรูปร่างของลำตัวส่วนบน แขนยาวและกระโปรงมีความยืดหยุ่นเลียแข้งเลียขาของผู้สวมใส่โดยการซ่อนการเคลื่อนไหวของส่วนล่างเพื่อให้ผู้สวมใส่ดูเหมือนลอยอยู่ในอากาศ ผ้าฮันบกใช้สีธรรมชาติ สีของธรรมชาติถูกฝังอยู่ในผ้าให้ความลึกและความมีชีวิตชีวาที่ไม่พบจากสีย้อมเทียม
ฮันบกประยุกต์

สำหรับชาวเกาหลียุคใหม่ ฮันบกเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่อย่างเป็นทางการในช่วงวันหยุดเทศกาลเกาหลีหรือในโอกาสพิเศษ เด็ก ๆ สวมฮันบก ในวันเกิดปีแรกและผู้ใหญ่สวมใส่ในพิธีแต่งงานหรือเหตุการณ์สำคัญภายในครอบครัวรวมถึงงานศพ


แม้ว่าฮันบกจะกลายเป็นเครื่องแต่งกายที่เลือกเเต่งกายเฉพาะในวันหยุดตามประเพณี แต่ความรักของชาวเกาหลีใต้กับฮันบกก็เป็นอย่างมาก จำนวนคนที่ใส่ชุดฮันบกที่มีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวันยังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และหลายคนก็สนุกกับการออกไปเที่ยว ด้วยการยืมชุดฮันบกจากร้านเช่าฮันบก


*This page was last updated on September 21, 2018, and therefore information may differ from what is presented here


#TraditionalKoreanClothes #Hanbok #KoreanClothes #Culture #history #lady #couple #family #Friends

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon