ท่องเที่ยวไปกับรถไฟ : Tourist Trains

Updated: Jul 8, 2020


Photo: Sea Train (Credit: KORAIL)

บริษัท รถไฟเกาหลีเป็นที่รู้จักกันดีในนาม KORAIL ให้บริการรถไฟท่องเที่ยวพิเศษมากมายเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางในระดับภูมิภาค กลุ่มคนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือรถไฟกลางบก (O-Train) รถไฟ Baekdudaegan Mountain Canyon Canyon (V-Train) และรถไฟทะเลเดินทางไปตามชายฝั่งตะวันออก อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเล็กน้อยเกี่ยวกับตัวเลือกการเดินทางที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้


 

Central Inland Region Tourist Train (O-Train)


O-Train ได้ชื่อมาจากคำว่า "One" ในขณะที่สามจังหวัด (Gangwon-do, Chungcheongbuk-do, Gyeongsangbuk-do) ในภาคกลางของประเทศมีการเชื่อมต่อโดยเส้นทางวงกลมเดียวนี้ รถไฟถูกออกแบบด้วยธีมสี่ฤดูอันงดงามของ Baekdudaegan ซึ่งเป็นเทือกเขาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกาหลี รถไฟโดยสารสี่ห้องรองรับผู้โดยสารได้ถึง 205 คนโดยแต่ละที่นั่งมี 56 ที่นั่งในห้องโดยสาร Eco สองห้อง 37 ที่นั่งในห้องโดยสารสำหรับผู้ทุพพลภาพและสแน็คบาร์และ 56 ที่นั่งในห้องโดยสารสำหรับครอบครัวและผู้โดยสารส่วนบุคคล รถไฟมีที่นั่งแบบแยกต่างหาก (ชุด 2 คนและ 4 คน) รวมถึงตัวเลือกที่นั่งแยกต่างหากสำหรับครอบครัวและคู่รักเพื่อรองรับความต้องการของผู้โดยสารที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีที่นั่งชมวิวส่วนตัวสำหรับผู้ที่เดินทางด้วยตัวเอง รถไฟเพียบพร้อมไปด้วยที่นั่งหลากหลายรูปแบบและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่นคาเฟ่พื้นที่เล่นสำหรับเด็กห้องน้ำและอื่น ๆ


นอกจากนี้ทุกที่นั่งมีปลั๊กไฟในที่นั่งเพื่อให้ผู้โดยสารสามารถชาร์จโทรศัพท์หรือแล็ปท็อปขณะขับขี่ได้ จอภาพพาชมวิวที่ติดตั้งทั่วรถไฟแสดงมุมมองจากด้านหน้าของรถไฟขณะที่วิ่งไปตามรางรถไฟแบบเรียลไทม์ O-Train ให้บริการวันละครั้ง (ไปกลับ) ทุกวันยกเว้นวันจันทร์ ผู้โดยสารได้รับอนุญาตให้ขึ้นเครื่องและออกจากรถไฟทุกป้ายตลอดทาง


หลักสูตร (หยุดรถไฟ):

Seoul → Yeongdeungpo → Suwon → Cheonan → Osong → Cheongju → Chungju → Jecheon – Danyang → Punggi → Yeongju → Bonghwa → Chunyang → Buncheon → Yangwon → Seungbu → Cheoram


 

Temple stay Program


‘V’ ใน V-Train ย่อมาจาก "หุบเขา" ขณะเดินทางผ่านหุบเขาที่สวยงามระหว่าง Cheoram, Gangwon-do และ Buncheon และ Yangwon ใน Gyeongsangbuk-do การขี่บนรถไฟ V-Train นั้นสดชื่นเป็นพิเศษเนื่องจากหน้าต่างสามารถเปิดรับลมได้ การเดินทางด้วยความเร็วสบาย ๆ ที่ช้ากว่ารถไฟปกติผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่เปลี่ยนไปของภูเขาและหุบเขา

V-Train ให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์จากสถานี Buncheon ไปยังสถานี Cheoram และมีห้องโดยสารสามห้องที่สามารถรองรับแขกได้ถึง 158 คน สำหรับการรักษาพิเศษ V-Train หยุดประมาณ 5-10 นาทีที่สถานี Yangwon และสถานี Seungbu เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถถ่ายรูปได้ บางครั้งอาหารที่ขายในตลาดขนาดเล็กและผลิตผลในท้องถิ่นเปิดให้บริการทันเวลาเพื่อหยุดรถไฟ


* หลักสูตร (หยุดรถไฟ)

Buncheon → Bidong → Yangwon → Seungbu → Cheoram


ข้อมูลเพิ่มเติม

การซื้อตั๋ว: ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Korail และในสถานที่ที่สถานีพร้อมหลักสูตร

※แนะนำให้ใช้ KORAIL Pass (การจองออนไลน์ & การซื้อนอกสถานที่) เนื่องจากสามารถใช้ O-Train & V-Train ได้ไม่ จำกัด รวมถึงรถไฟท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น A-Train, S-Train, DMZ Peace Train และ West Gold Train สำหรับช่วงเวลาที่กำหนดไว้

ค่าโดยสาร (เที่ยวเดียว):

- รถไฟออก: โซล - เชชอน 27,300 วอน / โซล - ยองจู 34,000 วอน / โซล - ชอรัม 43,400 วอน

- รถไฟ V: Yeongju-Cheoram 11,700 วอน / Buncheon-Cheoram 8,400 วอน / Yangwon-Cheoram 8,400 วอน

เว็บไซต์ KORAIL: www.letskorail.com (อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

※ตารางรถไฟเปลี่ยนแปลงในแต่ละเดือน อ้างถึงเว็บไซต์ KORAIL สำหรับข้อมูลล่าสุด

KORAIL Pass page: www.visitkorea.or.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, ฝรั่งเศส, สเปน, เยอรมัน, รัสเซีย)

สอบถามข้อมูล: KORAIL + 82-1544-7788 (เกาหลี), + 82-1599-7777 (อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

1330 สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

 

Sea Train


รถไฟทะเลประกอบด้วยรถยนต์สี่คัน: รถยนต์ชั้นหนึ่งสองคันรถประหยัดหนึ่งคันและรถครอบครัวหนึ่งคัน รถยนต์ชั้นหนึ่งที่มีที่นั่งคู่และทุกที่นั่งหันหน้าเข้าหาหน้าต่าง รถคันที่สามมีที่นั่งแบบโต๊ะที่ออกแบบมาสำหรับครอบครัวรวมถึงโรงอาหาร รถคันสุดท้ายมีไว้เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มที่มีที่นั่งสำหรับสองหรือสามคน นั่งรถไฟใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาทีสำหรับการเดินทางเที่ยวเดียวและ 3 ชั่วโมงสำหรับการเดินทางไปกลับ


นอกจากวิวทะเลที่สดชื่นผ่านหน้าต่างกว้าง Sea Train ยังมีอีกมากมาย รถยนต์คันที่หนึ่งและสองรวมถึงห้องข้อเสนอสำหรับคู่รักที่พวกเขาสามารถเพลิดเพลินกับไวน์สักแก้วในระหว่างการขับรถไปตามชายฝั่งมหาสมุทร พนักงานรถไฟให้ความช่วยเหลือในการถ่ายภาพฟรีตามคำขอ รถยนต์คันที่สามติดตั้ง Sea Train Caféที่ซึ่งผู้โดยสารสามารถซื้อกาแฟถ้วยของว่างและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นจากภูมิภาคชายฝั่งตะวันออก การตกแต่งภายในของรถไฟได้รับการตกแต่งในลักษณะทะเลใต้ที่มีภาพของปลาดาวหอยและฉลามหลอกให้ฉากหลังที่สมบูรณ์แบบสำหรับภาพถ่ายที่น่าจดจำ


หลักสูตร (หยุดรถไฟ):

Gangneung – Jeongdongjin – Mukho – Donghae – Chuam – Samcheok Haebyeon – Samcheok


ข้อมูลเพิ่มเติม

การซื้อตั๋ว: ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Korail และในสถานที่ที่ Gangneung หรือสถานี Samcheok

※การซื้อตั๋วที่รถไฟขบวนอื่น ๆ มีให้บริการในกรณีที่นั่งเปิดหลังจากสอบถามทางโทรศัพท์ (ซื้อตั๋วจากเจ้าหน้าที่หลังขึ้นเครื่อง)

ค่าโดยสาร (เที่ยวเดียว): รถยนต์ 1 • 2 (ชั้นหนึ่ง) 16,000 วอน / คัน 3 ที่นั่งสำหรับครอบครัว (4 คน) 50,000 วอน / คัน 4 (ที่นั่งทั่วไป) 13,000 วอน / ห้องเสนอ (2 คน) 50,000 วอน

※ส่วนลดค่าโดยสารสำหรับชั้นหนึ่งและที่นั่งทั่วไปสำหรับเด็ก (49 เดือน - 13 ปี) และผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป)

※ต้องแสดงบัตรประจำตัวที่ถูกต้องเพื่อรับส่วนลด

เว็บไซต์

Sea Train: www.seatrain.co.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

KORAIL: www.letskorail.com (อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

※ตารางรถไฟเปลี่ยนแปลงในแต่ละเดือน อ้างถึงเว็บไซต์ KORAIL สำหรับข้อมูลล่าสุด

สอบถามข้อมูล: + 82-33-573-5474 (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

1330 สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

*This page was last updated on September 14, 2018, and therefore information may differ from what is presented here. We advise you to check details before visiting.

 

#temple #relax #culture #lady