เทรนด์ฮันรยูแนวใหม่ โลกแห่งสินค้าไอดอลก้าวไปสู่ความสำเร็จขั้นใหม่ของกระแสเกาหลีกับเทรนด์สะสมสินค้าศิลปินดารา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมฮันรยูอันยอดนิยม มาเพิ่มระดับความเป็นแฟนคลับของคุณด้วยการท่องไปในร้านขายสินค้าศิลปินสุดโปรด เทรนด์ใหม่มาแรงสุดแห่งโลกฮันรยู เมื่อเหล่าแฟนคลับได้มีการขายสินค้าไอดอลผ่านทางโซเชียลมีเดีย การขยายตัวของร้านจึงเพิ่มขึ้นอย่างไม่มีจำกัด เราจะพาคุณไปยังโลกของสินค้าไอดอลที่คุณคาดไม่ถึง


 

I Doll Look


ร้าน I Doll Look มีความพิเศษตรงเป็นร้านขายเสื้อผ้าสำหรับตุ๊กตาไอดอล สาขาแรกของร้านตั้งอยู่ที่ฮงแด (Hongdae) โดยเปิดมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2561 และได้ขยายสาขาไปยังซอมยอน (Seomyeon) ปูซาน (Busan) และมีร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ทางร้านมีเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่หลากหลายซึ่งถูกออกแบบไว้สำหรับตุ๊กตาขนาด 15 และ 20 เซนติเมตร รวมถึงเครื่องแต่งกาย หมวก ผ้าพันคอ แว่นกันแดด หน้ากาก รองเท้า และของอื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งมีมุมให้คุณได้ออกแบบแต่งตัวตุ๊กตาของคุณให้สวยงามทันสมัยในลุคต่างๆ เช่น ลุคการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าตัวเดียวอย่างจั๊มพ์สูท ลุคที่ผสมผสานเครื่องแต่งกายต่างๆ ตั้งแต่หัวจรดเท้า หรือลุคประจำสัปดาห์ ทั้งยังมีโซนถ่ายรูปอยู่ทั่วร้านให้คุณได้แต่งตัวตุ๊กตาและถ่ายรูปน่ารักๆ ได้ตามต้องการ น่าเสียดายไปหน่อยที่ทางร้าน I Doll Look นั้นไม่ได้มีการจำหน่ายตุ๊กตาด้วย

I Doll Look

ที่อยู่ : 74, Hongik-ro 6-gil, Mapo-gu, Seoul (서울특별시 마포구 홍익로6길 74)

การเดินทาง : เดินประมาณ 5 นาทีจากสถานีมหาวิทยาลัยฮงอิก Hongdae(Hongik Univ.) (รถไฟใต้ดินโซล สาย 2) ทางออก 2

เวลาทำการ : 11:00-21:00

สอบถามข้อมูล : +82-70-7721-6065 (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

เว็บไซต์ : www.idolllook.co.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)


 

SP-Factory


ร้าน SP-Factory ตั้งอยู่ที่ฮงแด (Hongdae) มีความพิเศษในเรื่องของตุ๊กตา EXO รวมไปถึงเสื้อผ้าและเครื่องประดับต่างๆ ด้วยเสื้อผ้าอันหลากหลายกับคอนเซ็ปต์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์สำหรับตุ๊กตาขนาด 15 และ 20 เซนติเมตร มีทั้งกางเกงหนัง เสื้อแจ็คเก็ต กระทั่งกางเกงเอี๊ยม ต่างหู และริบบิ้น ให้คุณได้แต่งตัวตุ๊กตาเอ็กโซในเครื่องแต่งกายแบบที่คุณชื่นชอบ หากคุณต้องการแต่งตัวตุ๊กตาในสไตล์เกาหลีดั้งเดิม ทางร้านก็มีเซตชุดฮันบกและเครื่องประดับจัดเตรียมไว้ให้เช่นกัน นอกจากนี้คุณยังสามารถประหยัดเงินด้วยการช้อปปิ้งในช่วงที่มีกิจกรรมลดราคาตามฤดูกาลได้อีกด้วย สำหรับการสอบถามข้อมูลต่างๆ ขอแนะนำให้ส่งข้อความ (Direct Message) ไปทางอินสตาแกรมหรือทวิตเตอร์ เนื่องจากทางร้านไม่มีการติดต่อผ่านทางโทรศัพท์

SP-Factory

ที่อยู่ : 6F, 31, Wausan-ro 21-gil, Mapo-gu, Seoul (서울특별시 마포구 와우산로21길 31 정명빌딩 6층)

การเดินทาง : เดินประมาณ 10 นาทีจากสถานีมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik Univ.) (รถไฟใต้ดินโซล สาย 2) ทางออก 9

เวลาทำการ : 11:00-21:00

ช่องทางการติดต่อทางโซเชียล - ทวิตเตอร์ : twitter.com/sp_factory (ภาษาเกาหลีเท่านั้น) - อินสตาแกรม : @sp_factory (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)


 

Paletteร้าน Palette อยู่ที่ชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้า Lotte Young Plaza ในมยองดง (Myeong-dong) ที่ต้อนรับทุกคนเข้าสู่โลกใหม่แห่งเคป็อป พื้นที่ทางวัฒนธรรมเคป็อปแห่งนี้ได้จัดเตรียมสิ่งต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของแฟนๆ ในทุกด้าน ตั้งแต่ด้านดนตรี ภาพยนตร์และภาพดิจิทัล ของตกแต่ง นิทรรศการ รวมไปถึงถ่ายทอดสดการสัมภาษณ์และการออกอากาศทางโซเชียลมีเดีย เป็นเรื่องง่ายมากที่คุณจะหลงลืมเวลาไปเมื่อคุณได้ท่องไปในร้านขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยสินค้าเกี่ยวกับไอดอลเช่นนี้ ส่วนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือในส่วนของร้านสินค้าที่จัดหมวดหมู่ตามศิลปิน ทั้งยังมีสินค้าสุดพิเศษ สินค้าร่วมผลิตระหว่างแบรนด์และสินค้าอื่นๆ อีกมากมายที่คุณจะพบได้จากที่นี่ และยังเพิ่มความตื่นเต้นด้วยโปรแกรมอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive Experience Program) อย่างกำแพงศิลปิน (Interactive Artist Wall) ที่ให้คุณสามารถเขียนข้อความบนภาพศิลปินสุดโปรดที่เคลื่อนไหวไปมาได้ตามต้องการ

Palette – สาขา Lotte Young Plaza Myeong-dong

ที่อยู่ : B1F, 67, Namdaemun-ro, Jung-gu, Seoul (서울특별시 중구 남대문로67본점 영플라자(소공동, 롯데백화점) 지하 1층)

การเดินทาง : เดินประมาณ 5 นาทีจากสถานีอึลจีโร อิล-กา(Euljiro 1(il)-ga) (รถไฟใต้ดินโซล สาย 2) ทางออก 7

เวลาทำการ : 11:30-21:30 วันหยุดตามห้างสรรพสินค้าล็อตเต้


 

SMTOWN COEX Artium


หากคุณเป็นแฟนคลับเอสเอ็มล่ะก็ต้องไม่พลาดกับสถานที่แห่งนี้ SMTOWN COEX Artium ซึ่งตั้งอยู่ถัดจาก Starfield COEX Mall และถือเป็นพื้นที่ทางศิลปวัฒนธรรมสำหรับศิลปินของ SM Entertainment โดยเฉพาะ มีตั้งแต่เวทีต้อนรับในชั้นที่หนึ่งไปจนถึงร้านกิ๊ฟช็อป พิพิธภัณฑ์ คาเฟ่ ห้องโถงสำหรับเล่น VR และอีกหลากหลายสิ่งที่น่าสนใจ ภายในอาคารหกชั้นแห่งนี้เต็มไปด้วยสิ่งต่างๆ ให้คุณได้เล่นและรับชมอย่างล้นหลาม อย่าลืมที่จะแวะซื้อของที่ระลึกจากร้านกิ๊ฟช็อปบนชั้นสองซึ่งหนาแน่นไปด้วยผู้คนที่กำลังมองหาสินค้าของศิลปินที่ตนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็น EXO, Red Velvet, Sulli และศิลปินอื่นๆ อีกมากมาย ในส่วนของพิพิธภัณฑ์บนชั้นสามก็คุ้มค่าแก่การเข้าชมเช่นกัน เพราะคุณจะได้รับชมและสัมผัสทั้งเสื้อผ้าและสิ่งของล้ำค่าของเหล่าศิลปินเอสเอ็ม ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่หาจากที่อื่นไม่ได้อีกแล้ว

SMTOWN COEX Artium

ที่อยู่ : 513, Yeongdong-daero, Gangnam-gu, Seoul (서울특별시 강남구 영동대로 513)

การเดินทาง : เดินประมาณ 10 นาทีจากสถานีซัมซอง(Samseong) (รถไฟใต้ดินโซล สาย 2) ทางออก 6

เวลาทำการ : 11:00-21:00 * SMTOWN Museum เปิดเวลา 11:00-20:50 / เวลาทำการของ SMTOWN Theatre จะแตกต่างกันไปตามรอบการแสดง

ค่าเข้าชม - SMTOWN Museum: ผู้ใหญ่ 18,000 วอน (จองล่วงหน้าออนไลน์ 16,200 วอน) - SMTOWN Theatre: ราคาตามฤดูกาลและการแสดง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ออฟฟิเชียล

สอบถามข้อมูล: +82-1670-6330 (ภาษาเกาหลี)

เว็บไซต์: www.smtownland.com (ภาษาเกาหลี ภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีน)


 

withDRAMAร้าน WithDRAMA ตั้งอยู่ที่ถนนสายหลักของคาโรซูกิล(Garosu-gil)ย่านชินซาดง(Sinsa-dong) เป็นอีกหนึ่งร้านที่ชาวต่างชาติต่างต้องแวะเข้าชม ร้านจะอยู่บนชั้นสองของ Lotte El Cube โลกแห่งสินค้าไอดอลที่เปิดขายทั้งซีดี แท่งไฟ ฟิกเกอร์ ลายเซ็นศิลปิน และของอื่นๆ อีกมากมาย สินค้าสุดฮิตของร้านคือสินค้าของวง TWICE และ DAY 6 ร้านมีอยู่ 2 สาขา อยู่ที่ Lotte El Cube ในคาโรซูกิลและที่ห้าง I-Park Mall ในเขตยงซาน(Yongsan) ถ้ามาที่นี่แล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดที่จะนำสินค้าศิลปินคนโปรดของคุณติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย

withDRAMA – สาขา Lotte El Cube Garosu-gil

ที่อยู่ : 2F, 22, Apgujeong-ro 12-gil, Gangnam-gu, Seoul (서울특별시 강남구 압구정로12길 22 엘큐브 가로수길점 2층 위드드라마)

การเดินทาง : เดินประมาณ 15 นาทีจากสถานีชินซา(Sinsa) (รถไฟใต้ดินโซล สาย 3) ทางออก 8

เวลาทำการ : 11:00-21:00

สอบถามข้อมูล : +82-2-3446-6398 (ภาษาเกาหลี)

เว็บไซต์ : withdrama.co.kr (ภาษาเกาหลี ภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีน)


 

ข้อมูลเพิ่มเติม

☞ 1330 สายด่วนท่องเที่ยวเกาหลี: +82-2-1330 (ภาษาเกาหลี ภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีน ภาษารัสเซีย ภาษาเวียดนาม ภาษาไทย ภาษามาเลย์)

 

*คอลัมน์นี้มีการอัพเดทในเดือนกรกฎาคม 2562 ข้อมูลจึงอาจแตกต่างไปจากปัจจุบัน กรุณาตรวจสอบรายละเอียดก่อนเข้าเยี่ยมชม

 

ลิงค์ที่มา : http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2612882

 

#Seoul #Hongdae #Lotte #Myeongdong #Gangnam #Garosugil #Sinsadong #Kpop #kpopanddrama #shopping

 

วันที่เผยแพร่ : 27 สิงหาคม 2562