เทรนด์ฮันรยูแนวใหม่ โลกแห่งสินค้าไอดอลก้าวไปสู่ความสำเร็จขั้นใหม่ของกระแสเกาหลีกับเทรนด์สะสมสินค้าศิลปินดารา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมฮันรยูอันยอดนิยม มาเพิ่มระดับความเป็นแฟนคลับของคุณด้วยการท่องไปในร้านขายสินค้าศิลปินสุดโปรด เทรนด์ใหม่มาแรงสุดแห่งโลกฮันรยู เมื่อเหล่าแฟนคลับได้มีการขายสินค้าไอดอลผ่านทางโซเชียลมีเดีย การขยายตัวของร้านจึงเพิ่มขึ้นอย่างไม่มีจำกัด เราจะพาคุณไปยังโลกของสินค้าไอดอลที่คุณคาดไม่ถึงI Doll Look


ร้าน I Doll Look มีความพิเศษตรงเป็นร้านขายเสื้อผ้าสำหรับตุ๊กตาไอดอล สาขาแรกของร้านตั้งอยู่ที่ฮงแด (Hongdae) โดยเปิดมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2561 และได้ขยายสาขาไปยังซอมยอน (Seomyeon) ปูซาน (Busan) และมีร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ทางร้านมีเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่หลากหลายซึ่งถูกออกแบบไว้สำหรับตุ๊กตาขนาด 15 และ 20 เซนติเมตร รวมถึงเครื่องแต่งกาย หมวก ผ้าพันคอ แว่นกันแดด หน้ากาก รองเท้า และของอื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งมีมุมให้คุณได้ออกแบบแต่งตัวตุ๊กตาของคุณให้สวยงามทันสมัยในลุคต่างๆ เช่น ลุคการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าตัวเดียวอย่างจั๊มพ์สูท ลุคที่ผสมผสานเครื่องแต่งกายต่างๆ ตั้งแต่หัวจรดเท้า หรือลุคประจำสัปดาห์ ทั้งยังมีโซนถ่ายรูปอยู่ทั่วร้านให้คุณได้แต่งตัวตุ๊กตาและถ่ายรูปน่ารักๆ ได้ตามต้องการ น่าเสียดายไปหน่อยที่ทางร้าน I Doll Look นั้นไม่ได้มีการจำหน่ายตุ๊กตาด้วย

I Doll Look

ที่อยู่ : 74, Hongik-ro 6-gil, Mapo-gu, Seoul (서울특별시 마포구 홍익로6길 74)

การเดินทาง : เดินประมาณ 5 นาทีจากสถานีมหาวิทยาลัยฮงอิก Hongdae(Hongik Univ.) (รถไฟใต้ดินโซล สาย 2) ทางออก 2

เวลาทำการ : 11:00-21:00

สอบถามข้อมูล : +82-70-7721-6065 (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

เว็บไซต์ : www.idolllook.co.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)


SP-Factory


ร้าน SP-Factory ตั้งอยู่ที่ฮงแด (Hongdae) มีความพิเศษในเรื่องของตุ๊กตา EXO รวมไปถึงเสื้อผ้าและเครื่องประดับต่างๆ ด้วยเสื้อผ้าอันหลากหลายกับคอนเซ็ปต์เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์สำหรับตุ๊กตาขนาด 15 และ 20 เซนติเมตร มีทั้งกางเกงหนัง เสื้อแจ็คเก็ต กระทั่งกางเกงเอี๊ยม ต่างหู และริบบิ้น ให้คุณได้แต่งตัวตุ๊กตาเอ็กโซในเครื่องแต่งกายแบบที่คุณชื่นชอบ หากคุณต้องการแต่งตัวตุ๊กตาในสไตล์เกาหลีดั้งเดิม ทางร้านก็มีเซตชุดฮันบกและเครื่องประดับจัดเตรียมไว้ให้เช่นกัน นอกจากนี้คุณยังสามารถประหยัดเงินด้วยการช้อปปิ้งในช่วงที่มีกิจกรรมลดราคาตามฤดูกาลได้อีกด้วย สำหรับการสอบถามข้อมูลต่างๆ ขอแนะนำให้ส่งข้อความ (Direct Message) ไปทางอินสตาแกรมหรือทวิตเตอร์ เนื่องจากทางร้านไม่มีการติดต่อผ่านทางโทรศัพท์

SP-Factory

ที่อยู่ : 6F, 31, Wausan-ro 21-gil, Mapo-gu, Seoul (서울특별시 마포구 와우산로21길 31 정명빌딩 6층)

การเดินทาง : เดินประมาณ 10 นาทีจากสถานีมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik Univ.) (รถไฟใต้ดินโซล สาย 2) ทางออก 9

เวลาทำการ : 11:00-21:00

ช่องทางการติดต่อทางโซเชียล - ทวิตเตอร์ : twitter.com/sp_factory (ภาษาเกาหลีเท่านั้น) - อินสตาแกรม : @sp_factory (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)Paletteร้าน Palette อยู่ที่ชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้า Lotte Young Plaza ในมยองดง (Myeong-dong) ที่ต้อนรับทุกคนเข้าสู่โลกใหม่แห่งเคป็อป พื้นที่ทางวัฒนธรรมเคป็อปแห่งนี้ได้จัดเตรียมสิ่งต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของแฟนๆ ในทุกด้าน ตั้งแต่ด้านดนตรี ภาพยนตร์และภาพดิจิทัล ของตกแต่ง นิทรรศการ รวมไปถึงถ่ายทอดสดการสัมภาษณ์และการออกอากาศทางโซเชียลมีเดีย เป็นเรื่องง่ายมากที่คุณจะหลงลืมเวลาไปเมื่อคุณได้ท่องไปในร้านขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยสินค้าเกี่ยวกับไอดอลเช่นนี้ ส่วนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือในส่วนของร้านสินค้าที่จัดหมวดหมู่ตามศิลปิน ทั้งยังมีสินค้าสุดพิเศษ สินค้าร่วมผลิตระหว่างแบรนด์และสินค้าอื่นๆ อีกมากมายที่คุณจะพบได้จากที่นี่ และยังเพิ่มความตื่นเต้นด้วยโปรแกรมอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive Experience Program) อย่างกำแพงศิลปิน (Interactive Artist Wall) ที่ให้คุณสามารถเขียนข้อความบนภาพศิลปินสุดโปรดที่เคลื่อนไหวไปมาได้ตามต้องการ

Palette – สาขา Lotte Young Plaza Myeong-dong

ที่อยู่ : B1F, 67, Namdaemun-ro, Jung-gu, Seoul (서울특별시 중구 남대문로67본점 영플라자(소공동, 롯데백화점) 지하 1층)

การเดินทาง : เดินประมาณ 5 นาทีจากสถานีอึลจีโร อิล-กา(Euljiro 1(il)-ga) (รถไฟใต้ดินโซล สาย 2) ทางออก 7

เวลาทำการ : 11:30-21:30 วันหยุดตามห้างสรรพสินค้าล็อตเต้SMTOWN COEX Artium


หากคุณเป็นแฟนคลับเอสเอ็มล่ะก็ต้องไม่พลาดกับสถานที่แห่งนี้ SMTOWN COEX Artium ซึ่งตั้งอยู่ถัดจาก Starfield COEX Mall และถือเป็นพื้นที่ทางศิลปวัฒนธรรมสำหรับศิลปินของ SM Entertainment โดยเฉพาะ มีตั้งแต่เวทีต้อนรับในชั้นที่หนึ่งไปจนถึงร้านกิ๊ฟช็อป พิพิธภัณฑ์ คาเฟ่ ห้องโถงสำหรับเล่น VR และอีกหลากหลายสิ่งที่น่าสนใจ ภายในอาคารหกชั้นแห่งนี้เต็มไปด้วยสิ่งต่างๆ ให้คุณได้เล่นและรับชมอย่างล้นหลาม อย่าลืมที่จะแวะซื้อของที่ระลึกจากร้านกิ๊ฟช็อปบนชั้นสองซึ่งหนาแน่นไปด้วยผู้คนที่กำลังมองหาสินค้าของศิลปินที่ตนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็น EXO, Red Velvet, Sulli และศิลปินอื่นๆ อีกมากมาย ในส่วนของพิพิธภัณฑ์บนชั้นสามก็คุ้มค่าแก่การเข้าชมเช่นกัน เพราะคุณจะได้รับชมและสัมผัสทั้งเสื้อผ้าและสิ่งของล้ำค่าของเหล่าศิลปินเอสเอ็ม ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่หาจากที่อื่นไม่ได้อีกแล้ว

SMTOWN COEX Artium

ที่อยู่ : 513, Yeongdong-daero, Gangnam-gu, Seoul (서울특별시 강남구 영동대로 513)

การเดินทาง : เดินประมาณ 10 นาทีจากสถานีซัมซอง(Samseong) (รถไฟใต้ดินโซล สาย 2) ทางออก 6

เวลาทำการ : 11:00-21:00 * SMTOWN Museum เปิดเวลา 11:00-20:50 / เวลาทำการของ SMTOWN Theatre จะแตกต่างกันไปตามรอบการแสดง

ค่าเข้าชม - SMTOWN Museum: ผู้ใหญ่ 18,000 วอน (จองล่วงหน้าออนไลน์ 16,200 วอน) - SMTOWN Theatre: ราคาตามฤดูกาลและการแสดง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ออฟฟิเชียล

สอบถามข้อมูล: +82-1670-6330 (ภาษาเกาหลี)

เว็บไซต์: www.smtownland.com (ภาษาเกาหลี ภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีน)withDRAMAร้าน WithDRAMA ตั้งอยู่ที่ถนนสายหลักของคาโรซูกิล(Garosu-gil)ย่านชินซาดง(Sinsa-dong) เป็นอีกหนึ่งร้านที่ชาวต่างชาติต่างต้องแวะเข้าชม ร้านจะอยู่บนชั้นสองของ Lotte El Cube โลกแห่งสินค้าไอดอลที่เปิดขายทั้งซีดี แท่งไฟ ฟิกเกอร์ ลายเซ็นศิลปิน และของอื่นๆ อีกมากมาย สินค้าสุดฮิตของร้านคือสินค้าของวง TWICE และ DAY 6 ร้านมีอยู่ 2 สาขา อยู่ที่ Lotte El Cube ในคาโรซูกิลและที่ห้าง I-Park Mall ในเขตยงซาน(Yongsan) ถ้ามาที่นี่แล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดที่จะนำสินค้าศิลปินคนโปรดของคุณติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย

withDRAMA – สาขา Lotte El Cube Garosu-gil

ที่อยู่ : 2F, 22, Apgujeong-ro 12-gil, Gangnam-gu, Seoul (서울특별시 강남구 압구정로12길 22 엘큐브 가로수길점 2층 위드드라마)

การเดินทาง : เดินประมาณ 15 นาทีจากสถานีชินซา(Sinsa) (รถไฟใต้ดินโซล สาย 3) ทางออก 8

เวลาทำการ : 11:00-21:00

สอบถามข้อมูล : +82-2-3446-6398 (ภาษาเกาหลี)

เว็บไซต์ : withdrama.co.kr (ภาษาเกาหลี ภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีน)


ข้อมูลเพิ่มเติม

☞ 1330 สายด่วนท่องเที่ยวเกาหลี: +82-2-1330 (ภาษาเกาหลี ภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีน ภาษารัสเซีย ภาษาเวียดนาม ภาษาไทย ภาษามาเลย์)

*คอลัมน์นี้มีการอัพเดทในเดือนกรกฎาคม 2562 ข้อมูลจึงอาจแตกต่างไปจากปัจจุบัน กรุณาตรวจสอบรายละเอียดก่อนเข้าเยี่ยมชม

ลิงค์ที่มา : http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2612882

#Seoul #Hongdae #Lotte #Myeongdong #Gangnam #Garosugil #Sinsadong #Kpop #kpopanddrama #shopping

วันที่เผยแพร่ : 27 สิงหาคม 2562

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon