จอนจู เมืองแห่งวัฒนธรรม (The City of Flavors, Jeonju)

Updated: Jul 8, 2020【 Photo: Jeonjuhyanggyo Confucian School 】

เมืองจอนจูตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดชอลลา เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์เกาหลีและความงามที่แท้จริงจอนจูเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ต้องการสัมผัสกับประเพณีและวัฒนธรรมเกาหลีอย่างแท้จริงผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีบ้านฮันบกเกาหลีดั้งเดิมประมาณ 700 หลังที่หมู่บ้านจอนจูฮานอกซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมือง ภายในหมู่บ้านฮันอกยังมีแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมเช่นศาลเจ้าคยองกีจิออนโรงเรียนขงจื้อจอนจูหยางกีโญและโอโมกแด


ไม่เพียง แต่จอนจูเท่านั้นที่ได้รับความนิยมในด้านความงามที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี แต่เมืองนี้ยังมีชื่อเสียงด้านอาหารรสเลิศ ตั้งแต่อาหารคุณภาพสูงของจอนจูไปจนถึงของขบเคี้ยวบนถนนที่ไม่เหมือนใครมีรสชาติของอาหารเกาหลีพร้อมโปรแกรมการเดินทาง 2 วันที่น่าหลงใหลไปจอนจู!


(เคล็ดลับ) การเดินทางในจอนจู

หากคุณต้องการเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้เช่าฮันบกจากร้านเช่าฮันบกที่สามารถพบได้ง่ายในหมู่บ้านจอนจูฮันอก โดยทั่วไปค่าเช่าฮันบกปกติมีมูลค่าประมาณ 10,000 วอนเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที เครื่องแต่งกายยังมีอยู่ในหลากหลายสีและรูปแบบ

 

Day 1


12:00 PM, Gyeonggijeon Shrine【 Photo: Gyeonggijeon Shrine 】


ตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้าหมู่บ้านจอนจูฮานอกเป็นศาลเจ้าคยองกีโจ Gyeonggijeon จัดแสดงภาพของ Taejo Yi Seong-gye (r.1392-1398) บนจอแสดงผล ก่อนเข้าสู่ศาลเจ้าจะสามารถมองเห็นฮามาบีซึ่งเป็นพระบัญญัติซึ่งระบุว่าใครก็ตามที่ผ่านหินนั้นจะต้องลงจากม้าของเขาเพื่อแสดงความเคารพต่อบรรพบุรุษ


เมื่อคุณเข้าสู่ศาล Gyeonggijeon ภาพของกษัตริย์ Taejo สามารถพบได้ในห้องโถงใหญ่ ภาพเหมือนเป็นภาพจำลองของกษัตริย์แทแทในชุดราชสำนักที่สวมใส่ในสมัยศาล


【 Photo: Royal Portrait Museum 】

【 Photo: Royal Portrait Museum 】 【 Photo: Bamboo grove area that has became a popular photo spot 】

เดินต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อค้นหาพิพิธภัณฑ์พระบรมมหาราชวังที่คุณสามารถชมภาพบุคคลของกษัตริย์จากราชวงศ์โชซอนรวมถึงของกษัตริย์แทแทและหอจดหมายเหตุทางประวัติศาสตร์จอนจูที่แสดงต้นฉบับบันทึกประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีลานกว้างที่สวยงามล้อมรอบด้วยต้นไม้โบราณและพื้นที่ป่าไผ่ทำหน้าที่เป็นจุดถ่ายรูปที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เยี่ยมชมทุกคน


ที่อยู่: 44, Taejo-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도전주시완산구태조로 44)

เวลาเปิดทำการ: ฤดูร้อน (มิถุนายน - สิงหาคม) 09: 00-20: 00 / ฤดูหนาว (พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์) 09: 00-18: 00 /

ฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง (มี.ค. - พฤษภาคม, ก.ย. - ต.ค. ) 09: 00-19: 00 น

* การรับเข้าครั้งล่าสุดในหนึ่งชั่วโมงก่อนเวลาปิด

* พิพิธภัณฑ์ Royal Portraits ปิดวันจันทร์และวันที่ 1 มกราคม

บริการล่ามภาษาต่างประเทศ

ให้บริการเป็นภาษาอังกฤษญี่ปุ่นและจีนทุกวันเวลา 11:00 น. และ 14:00 น

* ลงทะเบียนในสถานที่

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 3,000 วอน / วัยรุ่น (อายุ 13-24 ปี) 2,000 วอน / เด็ก (อายุ 7-12) 1,000 วอน

เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์: www.eojinmuseum.org (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)1:00 PM, Jeonju Hanok Village


【 Photo: Foods at Jeonju Hanok Village 】ที่มีความหลากหลายเนื่องจากมีหลายสถานที่ให้เยี่ยมชมหมู่บ้านจอนจูฮานอกก็มีชื่อเสียงในเรื่องของอาหารข้างทางที่น่าสนใจและน่ารับประทานมากมาย ผู้ขายอาหารเรียงรายไปตาม Taejo-ro ซึ่งเป็นถนนสายหลักของหมู่บ้านล่อลวงผู้คนที่เดินผ่านไปมาพร้อมกับกลิ่นคาว ของขบเคี้ยวที่เป็นที่นิยม ได้แก่ เค้กข้าวเหนียวกับสตรอเบอร์รี่, injeolmi (เค้กข้าวเคลือบด้วยถั่วเหลืองผง) และสเต็กคัพ


หมู่บ้านจอนจูฮันอกมักจะมีผู้คนหนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์โดยที่ร้านอาหารจะมีเวลารอคอยประมาณ 20-30 นาที


ที่อยู่: 99, Girin-daero, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도전주시완산구기린대로 99)


3:00 PM, Jeondong Catholic Cathedral

【 Photo: Exterior of Jeondong Catholic Cathedral 】

Located just opposite of Gyeonggijeon Shrine is the Jeondong Catholic Cathedral. Completed in 1914, it is the oldest cathedral in Jeonju. Besides, it is the only Western-style building found in Jeonju Hanok Village, forming a peculiar harmony with the surrounding traditional hanok houses. The interior of this antique cathedral is as grand and magnificent as its exterior.


Address: 51, Taejo-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도 전주시 완산구 태조로 51)

Operating Hours:09:00-18:00 (Sundays 12:00-18:00) * No visitors allowed during mass sessions

Website: www.jeondong.or.kr (Korean only)4:00 PM, Pungnammun Gate

【 Photo: Night view of Pungnammun Gate 】

ประตู Pungnammun ที่ยืนอยู่กลางเมืองเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยงาม นอกเหนือจากแสงไฟจากตัวเมืองประตู Pungnammun ที่เหมือนปราสาทจะมอบความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับนักเดินทางทุกคน ประตู Pungnammun เป็นประตูทางใต้สุดและเป็นป้อมปราการที่เหลือเพียงกำแพงเดียวในบรรดาสี่กำแพงเดิมที่ใช้ปกป้องเมือง


ที่อยู่: Pungnammun3-gil 1, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도전주시완산구풍남문 3 길 1)5:00 PM, Nambu Traditional Market (Night Market)


【 Photo: Nambu Traditional Market 】


ตลาดดั้งเดิม Nambu เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมล่าสุดที่ได้รับความนิยมในหมู่บ้านจอนจูฮันอก ตลาดแห่งนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและประกอบด้วยร้านค้าหลายแห่งที่จำหน่ายผักผลไม้อาหารปลาแห้งเฟอร์นิเจอร์ผ้าไหมและสินค้าทั่วไป Real New Town ตั้งอยู่บนชั้นสองของอาคารตลาดและตลาดกลางคืนเป็นที่นิยมโดยเฉพาะ Real New Town ก่อตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการรุ่นเยาว์และมีความทะเยอทะยานด้วยการเริ่มต้นธุรกิจของพวกเขาซึ่งรวมถึงคาเฟ่สวยร้านขายสัตว์เลี้ยงร้านอาหารฟิวชั่นและร้านค้าที่มีเอกลักษณ์อื่น ๆ ที่ให้ความสนุกสนานในการเดินเล่น อาหารท้องถิ่นอร่อยและราคาไม่แพงรวมทั้งอาหารนานาชาติที่หลากหลายจากหลายประเทศสามารถพบได้ในตลาดกลางคืน


ที่อยู่: 63, Pungnammun 2-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

(전라북도전주시완산구풍남문 2 길 63)

เวลาทำการ: 04: 00-07: 00 น

* แตกต่างกันไปตามร้านค้า

* ตลาดกลางคืนในตลาดดั้งเดิมนัมบู: วันศุกร์และวันเสาร์ 18: 00-24: 00 น

เว็บไซต์: www.jbsj.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)Day 2


10:30 AM, Omokdae & Imokdae


【 Photo: Omokdae and Imokdae 】


เป็นที่รู้กันว่า Omokdae เสนอมุมมองมุมสูงของหมู่บ้านจอนจูฮานอกบางครั้งเรียกว่า "หอดูดาว Hanok" Omokdae เชื่อมต่อกับ Imokdae ด้วยสะพานลอยข้ามถนน Omokdae และ Imokdae เป็นผู้ให้ความทรงจำแก่ผู้ปกครองสมัยโชซอนรวมถึง King Gojong คนแรกและคนสุดท้าย (r. 1863-1907)


ที่อยู่

Omokdae: San 1-11, Gyo-dong, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

(전라북도전주시완산구교동산 1-11)

Imokdae: 55, Girin-daero, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도전주시완산구기린대로 550)12:00 PM, Jeonju Hanok Village

【 Photo: Kongnamul gukbap 】

หลังจากสำรวจ Imokdae แล้วเดินกลับไปที่หมู่บ้านจอนจูฮานอกเพื่อรับประทานอาหารกลางวันแสนอร่อย หากคุณได้ทำตามแผนการเดินทางที่แนะนำในวันแรกของคุณและเพลิดเพลินกับอาหารข้างทางก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องลองชิมอาหารท้องถิ่นของจอนจู อาหารท้องถิ่นที่แนะนำสองอันดับแรกไม่มีใครนอกจาก bibimbap และ kongnamul gukbap (ถั่วงอกและซุปข้าว)! bibimbap ของจอนจูนั้นมีสีสันสดใสทำให้มีความน่าดึงดูดและน่ารับประทานมากกว่า bibimbap ทั่วไป เปรียบเทียบกับ Jeonju bibimbap, kongnamul gukbap นั้นดูเรียบง่ายกว่าในรูปลักษณ์และส่วนผสม แต่ให้น้ำซุปที่รสชาติอร่อยและสะอาดหลังจากรสชาติ


ที่อยู่: 99, Girin-daero, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도전주시완산구기린대로 99)1:00 PM, Jeonjuhyanggyo Confucian School

【Photo:Autumn at Jeonjuhyanggyo Confucian School (Photo courtesy of Jeonju City Office)】

Jeonjuhyanggyo Confucian School เป็นศูนย์การศึกษาแห่งชาติในสมัยโชซอนและเดิมตั้งอยู่ที่บริเวณศาลเจ้าคยองกีจิออน แต่ถูกย้ายไปในปี 1603 ภายในโรงเรียนผู้เข้าชมสามารถสังเกตหอประชุมเมียงดงและ Daeseongjeon . นอกจากนี้บริเวณโรงเรียนยังมีต้นแปะก๊วยอายุ 300-400 ปีสร้างทิวทัศน์สีทองที่สวยงามเมื่อใบไม้ร่วงและดึงดูดให้ช่างภาพถ่ายภาพทิวทัศน์ที่ดีที่สุดในฤดูใบไม้ร่วง


ที่อยู่: 139, Hyanggyo-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도전주시완산구향교길 139)2:30 PM, Jaman Mural Village


【 Photo: Panoramic view of an alley at Jaman Mural Village 】


หมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังจามังตั้งอยู่บนเชิงเขาข้ามถนนจากหมู่บ้านจอนจูฮานอก แม้ว่ามันจะเป็นทางเดินที่ค่อนข้างสูงชันไปยังหมู่บ้านจามัน แต่นักท่องเที่ยวจะสามารถเพลิดเพลินไปกับภาพจิตรกรรมฝาผนังสีสันสดใสที่ทาสีบนอาคารและผนังตลอดทาง

ตั้งแต่การลอกเลียนแบบป๊อปอาร์ตของ Keith Haring ไปจนถึงการวาดภาพเคลื่อนไหวญี่ปุ่นมีภาพจิตรกรรมฝาผนังหลากหลายแนวที่กระจายอยู่ทั่วหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งนี้ การสำรวจหมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังเพื่อชมภาพเขียนบนฝาผนังนั้นสนุกและน่าตื่นเต้นเหมือนกับการค้นหาภาพที่ซ่อนอยู่ในปริศนา อย่าพลาดโอกาสนี้ในการถ่ายรูปของที่ระลึกด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังเป็นฉากหลัง!

ที่อยู่: 50-58, Gyo-dong, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도전주시완산구교동 50-158) เว็บไซต์: www.jeonjuhanoktown.com (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)


4:00 PM, Deokjin Park

【 Photo: Early summer landscape view of a pond in Deokjin Park 】

สวนสาธารณะ Deokjin เป็นสวนระบบนิเวศที่เป็นตัวแทนของจอนจู ในขณะที่อุทยานทำหน้าที่เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับผู้พักอาศัยในท้องถิ่น แต่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมด้านความงามตามธรรมชาติ สวนแห่งนี้เป็นที่ตั้งของบ่อ Deokjinhosu ซึ่งแบ่งออกเป็นสองส่วนโดยสะพานรูปโค้ง ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับการนั่งเรือเป็ดที่ผ่อนคลายที่ด้านหนึ่งของสะพานในขณะที่คนอื่น ๆ ที่เต็มไปด้วยดอกบัว ทุ่งดอกบัวให้ภาพที่งดงามในเดือนมิถุนายนหรือกรกฎาคมเมื่อดอกไม้บานเต็มที่


ที่อยู่: 390, Gwon samdeuk-ro, Deokjin-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

(전라북도전주시덕진구권삼득로 390)


 

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทาง

(โซล→จอนจู)

สถานียงซาน→สถานีจอนจู (ประมาณ 1 ชม. 30 นาที)

เซ็นทรัลซิตี้เทอร์มินัล (สาย Honam) →สถานีขนส่งด่วนจอนจู (ประมาณ 2 ชั่วโมง 40 นาที)


เว็บไซต์

การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของเมืองจอนจู: tour.jeonju.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)


1330 สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)*This page was last updated on November 14, 2018, and therefore information may differ from what is presented here. We advise you to check details before visiting.#Jeollabukdo #Jeonju #History #Photopoint #Food #Shopping #Traditional #2Day1NightTrip #Couple #Friend #Family #Lady