จอนจู เมืองแห่งวัฒนธรรม (The City of Flavors, Jeonju)

Updated: Jul 8, 2020【 Photo: Jeonjuhyanggyo Confucian School 】

เมืองจอนจูตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดชอลลา เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์เกาหลีและความงามที่แท้จริงจอนจูเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ต้องการสัมผัสกับประเพณีและวัฒนธรรมเกาหลีอย่างแท้จริงผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีบ้านฮันบกเกาหลีดั้งเดิมประมาณ 700 หลังที่หมู่บ้านจอนจูฮานอกซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมือง ภายในหมู่บ้านฮันอกยังมีแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมเช่นศาลเจ้าคยองกีจิออนโรงเรียนขงจื้อจอนจูหยางกีโญและโอโมกแด


ไม่เพียง แต่จอนจูเท่านั้นที่ได้รับความนิยมในด้านความงามที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี แต่เมืองนี้ยังมีชื่อเสียงด้านอาหารรสเลิศ ตั้งแต่อาหารคุณภาพสูงของจอนจูไปจนถึงของขบเคี้ยวบนถนนที่ไม่เหมือนใครมีรสชาติของอาหารเกาหลีพร้อมโปรแกรมการเดินทาง 2 วันที่น่าหลงใหลไปจอนจู!


(เคล็ดลับ) การเดินทางในจอนจู

หากคุณต้องการเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้เช่าฮันบกจากร้านเช่าฮันบกที่สามารถพบได้ง่ายในหมู่บ้านจอนจูฮันอก โดยทั่วไปค่าเช่าฮันบกปกติมีมูลค่าประมาณ 10,000 วอนเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที เครื่องแต่งกายยังมีอยู่ในหลากหลายสีและรูปแบบ

Day 1


12:00 PM, Gyeonggijeon Shrine【 Photo: Gyeonggijeon Shrine 】


ตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้าหมู่บ้านจอนจูฮานอกเป็นศาลเจ้าคยองกีโจ Gyeonggijeon จัดแสดงภาพของ Taejo Yi Seong-gye (r.1392-1398) บนจอแสดงผล ก่อนเข้าสู่ศาลเจ้าจะสามารถมองเห็นฮามาบีซึ่งเป็นพระบัญญัติซึ่งระบุว่าใครก็ตามที่ผ่านหินนั้นจะต้องลงจากม้าของเขาเพื่อแสดงความเคารพต่อบรรพบุรุษ


เมื่อคุณเข้าสู่ศาล Gyeonggijeon ภาพของกษัตริย์ Taejo สามารถพบได้ในห้องโถงใหญ่ ภาพเหมือนเป็นภาพจำลองของกษัตริย์แทแทในชุดราชสำนักที่สวมใส่ในสมัยศาล


【 Photo: Royal Portrait Museum 】

【 Photo: Royal Portrait Museum 】 【 Photo: Bamboo grove area that has became a popular photo spot 】

เดินต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อค้นหาพิพิธภัณฑ์พระบรมมหาราชวังที่คุณสามารถชมภาพบุคคลของกษัตริย์จากราชวงศ์โชซอนรวมถึงของกษัตริย์แทแทและหอจดหมายเหตุทางประวัติศาสตร์จอนจูที่แสดงต้นฉบับบันทึกประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีลานกว้างที่สวยงามล้อมรอบด้วยต้นไม้โบราณและพื้นที่ป่าไผ่ทำหน้าที่เป็นจุดถ่ายรูปที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เยี่ยมชมทุกคน


ที่อยู่: 44, Taejo-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도전주시완산구태조로 44)

เวลาเปิดทำการ: ฤดูร้อน (มิถุนายน - สิงหาคม) 09: 00-20: 00 / ฤดูหนาว (พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์) 09: 00-18: 00 /

ฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง (มี.ค. - พฤษภาคม, ก.ย. - ต.ค. ) 09: 00-19: 00 น

* การรับเข้าครั้งล่าสุดในหนึ่งชั่วโมงก่อนเวลาปิด

* พิพิธภัณฑ์ Royal Portraits ปิดวันจันทร์และวันที่ 1 มกราคม

บริการล่ามภาษาต่างประเทศ

ให้บริการเป็นภาษาอังกฤษญี่ปุ่นและจีนทุกวันเวลา 11:00 น. และ 14:00 น

* ลงทะเบียนในสถานที่

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 3,000 วอน / วัยรุ่น (อายุ 13-24 ปี) 2,000 วอน / เด็ก (อายุ 7-12) 1,000 วอน

เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์: www.eojinmuseum.org (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)1:00 PM, Jeonju Hanok Village


【 Photo: Foods at Jeonju Hanok Village 】ที่มีความหลากหลายเนื่องจากมีหลายสถานที่ให้เยี่ยมชมหมู่บ้านจอนจูฮานอกก็มีชื่อเสียงในเรื่องของอาหารข้างทางที่น่าสนใจและน่ารับประทานมากมาย ผู้ขายอาหารเรียงรายไปตาม Taejo-ro ซึ่งเป็นถนนสายหลักของหมู่บ้านล่อลวงผู้คนที่เดินผ่านไปมาพร้อมกับกลิ่นคาว ของขบเคี้ยวที่เป็นที่นิยม ได้แก่ เค้กข้าวเหนียวกับสตรอเบอร์รี่, injeolmi (เค้กข้าวเคลือบด้วยถั่วเหลืองผง) และสเต็กคัพ


หมู่บ้านจอนจูฮันอกมักจะมีผู้คนหนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์โดยที่ร้านอาหารจะมีเวลารอคอยประมาณ 20-30 นาที


ที่อยู่: 99, Girin-daero, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도전주시완산구기린대로 99)


3:00 PM, Jeondong Catholic Cathedral

【 Photo: Exterior of Jeondong Catholic Cathedral 】

Located just opposite of Gyeonggijeon Shrine is the Jeondong Catholic Cathedral. Completed in 1914, it is the oldest cathedral in Jeonju. Besides, it is the only Western-style building found in Jeonju Hanok Village, forming a peculiar harmony with the surrounding traditional hanok houses. The interior of this antique cathedral is as grand and magnificent as its exterior.


Address: 51, Taejo-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도 전주시 완산구 태조로 51)

Operating Hours:09:00-18:00 (Sundays 12:00-18:00) * No visitors allowed during mass sessions

Website: www.jeondong.or.kr (Korean only)4:00 PM, Pungnammun Gate

【 Photo: Night view of Pungnammun Gate 】

ประตู Pungnammun ที่ยืนอยู่กลางเมืองเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยงาม นอกเหนือจากแสงไฟจากตัวเมืองประตู Pungnammun ที่เหมือนปราสาทจะมอบความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับนักเดินทางทุกคน ประตู Pungnammun เป็นประตูทางใต้สุดและเป็นป้อมปราการที่เหลือเพียงกำแพงเดียวในบรรดาสี่กำแพงเดิมที่ใช้ปกป้องเมือง


ที่อยู่: Pungnammun3-gil 1, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도전주시완산구풍남문 3 길 1)5:00 PM, Nambu Traditional Market (Night Market)


【 Photo: Nambu Traditional Market 】


ตลาดดั้งเดิม Nambu เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมล่าสุดที่ได้รับความนิยมในหมู่บ้านจอนจูฮันอก ตลาดแห่งนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและประกอบด้วยร้านค้าหลายแห่งที่จำหน่ายผักผลไม้อาหารปลาแห้งเฟอร์นิเจอร์ผ้าไหมและสินค้าทั่วไป Real New Town ตั้งอยู่บนชั้นสองของอาคารตลาดและตลาดกลางคืนเป็นที่นิยมโดยเฉพาะ Real New Town ก่อตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการรุ่นเยาว์และมีความทะเยอทะยานด้วยการเริ่มต้นธุรกิจของพวกเขาซึ่งรวมถึงคาเฟ่สวยร้านขายสัตว์เลี้ยงร้านอาหารฟิวชั่นและร้านค้าที่มีเอกลักษณ์อื่น ๆ ที่ให้ความสนุกสนานในการเดินเล่น อาหารท้องถิ่นอร่อยและราคาไม่แพงรวมทั้งอาหารนานาชาติที่หลากหลายจากหลายประเทศสามารถพบได้ในตลาดกลางคืน


ที่อยู่: 63, Pungnammun 2-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

(전라북도전주시완산구풍남문 2 길 63)

เวลาทำการ: 04: 00-07: 00 น

* แตกต่างกันไปตามร้านค้า

* ตลาดกลางคืนในตลาดดั้งเดิมนัมบู: วันศุกร์และวันเสาร์ 18: 00-24: 00 น

เว็บไซต์: www.jbsj.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)Day 2


10:30 AM, Omokdae & Imokdae


【 Photo: Omokdae and Imokdae 】


เป็นที่รู้กันว่า Omokdae เสนอมุมมองมุมสูงของหมู่บ้านจอนจูฮานอกบางครั้งเรียกว่า "หอดูดาว Hanok" Omokdae เชื่อมต่อกับ Imokdae ด้วยสะพานลอยข้ามถนน Omokdae และ Imokdae เป็นผู้ให้ความทรงจำแก่ผู้ปกครองสมัยโชซอนรวมถึง King Gojong คนแรกและคนสุดท้าย (r. 1863-1907)


ที่อยู่

Omokdae: San 1-11, Gyo-dong, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

(전라북도전주시완산구교동산 1-11)

Imokdae: 55, Girin-daero, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도전주시완산구기린대로 550)12:00 PM, Jeonju Hanok Village

【 Photo: Kongnamul gukbap 】

หลังจากสำรวจ Imokdae แล้วเดินกลับไปที่หมู่บ้านจอนจูฮานอกเพื่อรับประทานอาหารกลางวันแสนอร่อย หากคุณได้ทำตามแผนการเดินทางที่แนะนำในวันแรกของคุณและเพลิดเพลินกับอาหารข้างทางก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องลองชิมอาหารท้องถิ่นของจอนจู อาหารท้องถิ่นที่แนะนำสองอันดับแรกไม่มีใครนอกจาก bibimbap และ kongnamul gukbap (ถั่วงอกและซุปข้าว)! bibimbap ของจอนจูนั้นมีสีสันสดใสทำให้มีความน่าดึงดูดและน่ารับประทานมากกว่า bibimbap ทั่วไป เปรียบเทียบกับ Jeonju bibimbap, kongnamul gukbap นั้นดูเรียบง่ายกว่าในรูปลักษณ์และส่วนผสม แต่ให้น้ำซุปที่รสชาติอร่อยและสะอาดหลังจากรสชาติ


ที่อยู่: 99, Girin-daero, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도전주시완산구기린대로 99)1:00 PM, Jeonjuhyanggyo Confucian School

【Photo:Autumn at Jeonjuhyanggyo Confucian School (Photo courtesy of Jeonju City Office)】

Jeonjuhyanggyo Confucian School เป็นศูนย์การศึกษาแห่งชาติในสมัยโชซอนและเดิมตั้งอยู่ที่บริเวณศาลเจ้าคยองกีจิออน แต่ถูกย้ายไปในปี 1603 ภายในโรงเรียนผู้เข้าชมสามารถสังเกตหอประชุมเมียงดงและ Daeseongjeon . นอกจากนี้บริเวณโรงเรียนยังมีต้นแปะก๊วยอายุ 300-400 ปีสร้างทิวทัศน์สีทองที่สวยงามเมื่อใบไม้ร่วงและดึงดูดให้ช่างภาพถ่ายภาพทิวทัศน์ที่ดีที่สุดในฤดูใบไม้ร่วง


ที่อยู่: 139, Hyanggyo-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도전주시완산구향교길 139)2:30 PM, Jaman Mural Village


【 Photo: Panoramic view of an alley at Jaman Mural Village 】


หมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังจามังตั้งอยู่บนเชิงเขาข้ามถนนจากหมู่บ้านจอนจูฮานอก แม้ว่ามันจะเป็นทางเดินที่ค่อนข้างสูงชันไปยังหมู่บ้านจามัน แต่นักท่องเที่ยวจะสามารถเพลิดเพลินไปกับภาพจิตรกรรมฝาผนังสีสันสดใสที่ทาสีบนอาคารและผนังตลอดทาง

ตั้งแต่การลอกเลียนแบบป๊อปอาร์ตของ Keith Haring ไปจนถึงการวาดภาพเคลื่อนไหวญี่ปุ่นมีภาพจิตรกรรมฝาผนังหลากหลายแนวที่กระจายอยู่ทั่วหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งนี้ การสำรวจหมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังเพื่อชมภาพเขียนบนฝาผนังนั้นสนุกและน่าตื่นเต้นเหมือนกับการค้นหาภาพที่ซ่อนอยู่ในปริศนา อย่าพลาดโอกาสนี้ในการถ่ายรูปของที่ระลึกด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังเป็นฉากหลัง!

ที่อยู่: 50-58, Gyo-dong, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도전주시완산구교동 50-158) เว็บไซต์: www.jeonjuhanoktown.com (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)


4:00 PM, Deokjin Park

【 Photo: Early summer landscape view of a pond in Deokjin Park 】

สวนสาธารณะ Deokjin เป็นสวนระบบนิเวศที่เป็นตัวแทนของจอนจู ในขณะที่อุทยานทำหน้าที่เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับผู้พักอาศัยในท้องถิ่น แต่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมด้านความงามตามธรรมชาติ สวนแห่งนี้เป็นที่ตั้งของบ่อ Deokjinhosu ซึ่งแบ่งออกเป็นสองส่วนโดยสะพานรูปโค้ง ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับการนั่งเรือเป็ดที่ผ่อนคลายที่ด้านหนึ่งของสะพานในขณะที่คนอื่น ๆ ที่เต็มไปด้วยดอกบัว ทุ่งดอกบัวให้ภาพที่งดงามในเดือนมิถุนายนหรือกรกฎาคมเมื่อดอกไม้บานเต็มที่


ที่อยู่: 390, Gwon samdeuk-ro, Deokjin-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

(전라북도전주시덕진구권삼득로 390)


 

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทาง

(โซล→จอนจู)

สถานียงซาน→สถานีจอนจู (ประมาณ 1 ชม. 30 นาที)

เซ็นทรัลซิตี้เทอร์มินัล (สาย Honam) →สถานีขนส่งด่วนจอนจู (ประมาณ 2 ชั่วโมง 40 นาที)


เว็บไซต์

การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของเมืองจอนจู: tour.jeonju.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)


1330 สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)*This page was last updated on November 14, 2018, and therefore information may differ from what is presented here. We advise you to check details before visiting.#Jeollabukdo #Jeonju #History #Photopoint #Food #Shopping #Traditional #2Day1NightTrip #Couple #Friend #Family #Lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon