วัด Taeeulam (Taean)

Updated: Jan 31, 2019

Taeeulam Temple (Taean) (태을암(태안))


วัด Taeeulam เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับคณะพระพุทธรูปยืนหินแกะสลักของ Taean ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นสมบัติแห่งชาติหมายเลข 307 ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปหินแกะสลักใน Yonghyeon-ri, Seosan ซึ่งมีรอยยิ้มที่สดใส ' เปรียบเทียบกับรูปปั้นนี้พระพุทธรูปยืนรูปสลักหินของ Taean มีรอยยิ้มที่คุ้นเคยและเรียบง่าย นอกจากนี้ Taean Budda Triad ยังมีรูปแบบที่ไม่เหมือนใครโดยมีรูปปั้นพระโพธิสัตว์ขนาดเล็กตั้งอยู่ตรงกลางพร้อมกับรูปปั้นพระพุทธรูปสององค์ที่ด้านข้างซึ่งแตกต่างจากรูปแบบทั่วไปซึ่งมักจะมีพระพุทธรูปองค์กลางล้อมรอบด้วยสอง Hyeopsi Bosal ) ที่ด้านข้าง กลุ่มสามใน Taean เคยเป็นสมบัติของท้องถิ่น แต่ได้รับการออกแบบใหม่เป็นสมบัติของชาติหลังจากพิจารณาถึงความจริงที่ว่ารูปแบบการแกะสลักนั้นดูเก่ากว่าและมีค่ามากกว่ากลุ่มสามใน Seosan


วัด Taeeulam ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกให้โอกาสในการมีปฏิสัมพันธ์กับจีนและวัฒนธรรมจีน ด้วยภูมิหลังทางภูมิศาสตร์นี้ Taean ก็สามารถยอมรับวัฒนธรรมแบบจีนก่อนหน้านี้ได้มากกว่าพื้นที่อื่น ๆ และสร้างพระธาตุทางวัฒนธรรมที่ยอดเยี่ยมของพุทธศาสนาเช่นแท่นยืนหินสลักใน Taean ก่อนพื้นที่อื่น ๆ


ถึงตอนนี้สามารถมองเห็นกลุ่มสามในวัด Taeeulam ซึ่งเตือนถึงช่วงเวลาระหว่างราชวงศ์ Baekje ซึ่งวัฒนธรรมจีนถูกครอบงำผ่านทะเลตะวันตกและภูมิปัญญาของบรรพบุรุษเพื่อปกป้องประเทศจากการโจมตีของญี่ปุ่นโดยอำนาจของพระพุทธเจ้า


ที่อยู่

ซาน 42, Dongmun-ri, Taean-eup, Taean-gun, Chungcheongnam-do

충청남도태안군태안읍원이로 78-132


ชนิด

วัด / สถานที่ทางศาสนา


สอบถามข้อมูล

• 1330 สายด่วนท่องเที่ยว: + 82-2-1330

(เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

•สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: + 82-41-672-1440


การเดินทาง

จากสถานีนัมบูโซล, เทอร์มินัลซิตี้เซ็นเตอร์หรือสถานีขนส่งดงโซลขึ้นรถบัสด่วนหรือรถบัสระหว่างเมืองไปยังสถานีขนส่งระหว่างเมือง Taean

ขึ้นแท็กซี่ไปที่วัด

(ห่างออกไปประมาณ 13 นาที / 3.8 กม.)


#Chungcheongnamdo #history #temple