วัด Taeeulam (Taean)

Updated: Jan 31, 2019

Taeeulam Temple (Taean) (태을암(태안))


วัด Taeeulam เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับคณะพระพุทธรูปยืนหินแกะสลักของ Taean ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นสมบัติแห่งชาติหมายเลข 307 ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปหินแกะสลักใน Yonghyeon-ri, Seosan ซึ่งมีรอยยิ้มที่สดใส ' เปรียบเทียบกับรูปปั้นนี้พระพุทธรูปยืนรูปสลักหินของ Taean มีรอยยิ้มที่คุ้นเคยและเรียบง่าย นอกจากนี้ Taean Budda Triad ยังมีรูปแบบที่ไม่เหมือนใครโดยมีรูปปั้นพระโพธิสัตว์ขนาดเล็กตั้งอยู่ตรงกลางพร้อมกับรูปปั้นพระพุทธรูปสององค์ที่ด้านข้างซึ่งแตกต่างจากรูปแบบทั่วไปซึ่งมักจะมีพระพุทธรูปองค์กลางล้อมรอบด้วยสอง Hyeopsi Bosal ) ที่ด้านข้าง กลุ่มสามใน Taean เคยเป็นสมบัติของท้องถิ่น แต่ได้รับการออกแบบใหม่เป็นสมบัติของชาติหลังจากพิจารณาถึงความจริงที่ว่ารูปแบบการแกะสลักนั้นดูเก่ากว่าและมีค่ามากกว่ากลุ่มสามใน Seosan


วัด Taeeulam ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกให้โอกาสในการมีปฏิสัมพันธ์กับจีนและวัฒนธรรมจีน ด้วยภูมิหลังทางภูมิศาสตร์นี้ Taean ก็สามารถยอมรับวัฒนธรรมแบบจีนก่อนหน้านี้ได้มากกว่าพื้นที่อื่น ๆ และสร้างพระธาตุทางวัฒนธรรมที่ยอดเยี่ยมของพุทธศาสนาเช่นแท่นยืนหินสลักใน Taean ก่อนพื้นที่อื่น ๆ


ถึงตอนนี้สามารถมองเห็นกลุ่มสามในวัด Taeeulam ซึ่งเตือนถึงช่วงเวลาระหว่างราชวงศ์ Baekje ซึ่งวัฒนธรรมจีนถูกครอบงำผ่านทะเลตะวันตกและภูมิปัญญาของบรรพบุรุษเพื่อปกป้องประเทศจากการโจมตีของญี่ปุ่นโดยอำนาจของพระพุทธเจ้า


ที่อยู่

ซาน 42, Dongmun-ri, Taean-eup, Taean-gun, Chungcheongnam-do

충청남도태안군태안읍원이로 78-132


ชนิด

วัด / สถานที่ทางศาสนา


สอบถามข้อมูล

• 1330 สายด่วนท่องเที่ยว: + 82-2-1330

(เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

•สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: + 82-41-672-1440


การเดินทาง

จากสถานีนัมบูโซล, เทอร์มินัลซิตี้เซ็นเตอร์หรือสถานีขนส่งดงโซลขึ้นรถบัสด่วนหรือรถบัสระหว่างเมืองไปยังสถานีขนส่งระหว่างเมือง Taean

ขึ้นแท็กซี่ไปที่วัด

(ห่างออกไปประมาณ 13 นาที / 3.8 กม.)


#Chungcheongnamdo #history #temple

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon