วัดซูจงซา (Sujongsa Temple (수종사))

Updated: Feb 7, 2020
วัดซูจงซา ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้นับถือศาสนาตลอดจนคนทั่วไปที่ชื่นชอบการเดินป่าเนื่องจากสภาพเส้นทางเดินป่าที่มีความรุนแรงถึง 600 เมตรและทำเลที่สะดวกสบายจากกรุงโซล ตั้งอยู่ที่ Joan-myeon ของ Namyangju-si, Gyeonggi-do วัดนี้มีทัศนียภาพเหนือแม่น้ำ Bukhangang ที่ได้รับการจัดอันดับให้มีวิวที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่ง ด้วยเหตุผลทางธรณีวิทยานี้ผู้เข้าชมที่นี่สามารถได้ยินเสียงระฆังดังกังวานจากพระวิหารและน้ำที่ไหลบ่าจากภูเขาและหุบเขา มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญว่าสถานที่แห่งนี้ได้รับการตั้งชื่อตามคำจำกัดความดังนี้จึงเรียกว่า sujong ซึ่งแปลมาเป็น 'ระฆังน้ำ' โดยตรง


มีเรื่องเล่าขานอีกอย่างหนึ่งที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคนโดยมีจุดเริ่มต้นของชื่อวัด เมื่อ King Sejo (ค.ศ.1417-1468) เดินทางมาจากภูเขา Geumgangsan เขาพักค้างคืนในเขต Yangsu-ri ในปัจจุบัน ในวันรุ่งขึ้นเขามีข้าราชบริพารมองหาแหล่งกำเนิดเสียงระฆัง แต่ท้ายสุดก็พบถ้ำที่น้ำตกหล่นจากเพดานของถ้ำได้สร้างเสียงเรียกเข้าของกระดิ่ง King Sejo ยังทรงค้นพบพระพุทธรูปขนาดเล็กจำนวน 18 รูป เพื่อเป็นการรำลึกถึงการขุดค้นทางราชาจึงสั่งให้สร้างวิหารที่บริเวณนั้นผู้เข้าชมจะไม่สามารถดูสิ่งของมีค่าเหล่านี้ได้ในขณะนี้ แต่ยังคงสามารถเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของ Ungilsan Mountain และเรียนรู้ข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์บางอย่าง สิ่งประดิษฐ์จากสถานที่วัดนี้ได้รับการจัดการและจัดแสดงไว้ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเกาหลี แม้ว่าวันที่แน่นอนของรากฐานของวัดยังไม่ได้รับการพิสูจน์ แต่ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าช่วงนี้จะเป็นช่วงต้นราชวงศ์โชซอน (ค.ศ. 1392-1910)โทรศัพท์

+ 82-31-576-8411


ปิด

N / A (เปิดตลอดทั้งปี)


ที่จอดรถ

ภายในประตู Iljumun (ประมาณ 50 ช่อง), ด้านนอก Iljumun Gate (ประมาณ 20 ช่อง)


ค่าเข้าชม

ไม่คิดเงิน


ห้องน้ำ

ที่มีจำหน่าย


สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ

ที่มีจำหน่าย


ค่าที่จอดรถ

N / A


Korean Info. Service Available
ที่ตั้ง 186, 433 Bean-gil, Bukhangang-ro, Joan-myeon, Namyangju-si, Gyeonggi-do 경기도 남양주시 조안면 북한강로433번길 186 (조안면)

ประเภท Temples/ Religious Sites

Inquiries

• 1330 Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese) • For more info: +82-31-576-8411 (Korean)

เว็บไซต์

www.sujongsa.com (Korean only)


* VisitKorea does not guarantee the quality of products or services introduced on its site and is not responsible for any direct or indirect losses resulting from use of said products or services.


#Gyeonggido #SujongsaTemple #history #relax #Family