คู่มือแนะนำสกีรีสอร์ทของเกาหลี

Updated: Jan 17, 2019

Step-by-step Guide to Ski Resorts!

สกีรีสอร์ทสามารถพบได้ทั่วไปในเกาหลีซึ่งเป็นประเทศเจ้าภาพของ PyeongChang 2018 โอลิมปิคเกมส์ฤดูหนาว สำหรับผู้เข้าชมที่ไม่เคยไปสกีรีสอร์ทคู่มือแนะนำสกีรีสอร์ทของเกาหลีจะให้ข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการสำหรับการเพลิดเพลินกับฤดูสกีที่กำลังจะมาถึง หลังจากอ่านคู่มือของเราแล้วสิ่งที่เหลืออยู่ก็คือการเดินไปตามทางลาด! 

Beginners’ Guide to Ski Resorts

 

Step 1. Ski basics: lift and equipment

สิ่งแรกก่อนพื้นฐานรวมถึงชุดสกีอุปกรณ์และลิฟท์ สามารถเช่าชุดสกีและอุปกรณ์ได้จากสกีรีสอร์ทส่วนใหญ่หากคุณไม่มีของตัวเอง นักเล่นสกีมือใหม่ควรเลือกสกีที่มีแผ่นความยาวเท่ากันหรือสั้นกว่าความสูงของนักสกี 10 ซม. บู๊ทสกีจะเชื่อมต่อโดยตรงกับเพลทสกีและควรกระชับพอดีถือเท้าโดยไม่แน่นเกินไป เสาสามารถนำมาใช้เพื่อช่วยให้มีความสมดุลเช่นเดียวกับการเปิดตัวรองเท้าจากแผ่นสกี สิ่งเหล่านี้ควรสูงเท่ากับหน้าท้องของนักเล่นสกี การดำเนินการเกี่ยวกับลิฟต์มักจะแบ่งออกเป็นตอนเช้าบ่ายเย็นและเที่ยงคืน อย่าลืมซื้อลิฟท์พาสที่เหมาะกับเวลาเล่นสกีที่คุณวางแผนไว้!


Step 2. Become familiar with basic ski poses

ก่อนที่จะตีเนินเขาเราขอแนะนำให้ผู้เริ่มต้นใช้เวลาในพื้นที่ฝึกซ้อมเพื่อทำความคุ้นเคยกับท่าโพสท่าพื้นฐานสำหรับการเล่นสกี เมื่อเริ่มออกเดินทางคุณควรวางสกีในแนวขนาน ใช้เสาเพื่อความสมดุลและก้าวลงอย่างรุนแรงบนการผูกของแผ่นสกีเพื่อล็อคเข้ากับสกี ขณะที่สกียังอยู่ในแนวขนานงอเข่าและเอนไปข้างหน้าเล็กน้อยให้แน่ใจว่าได้เหยียดหลังโดยไม่ยื่นปลายด้านหลังออกไปไกลเกินไป


หลังจากรู้สึกสบายกับท่าแรกแล้วก็ถึงเวลาที่จะเรียนรู้ท่า ดังที่ชื่อแนะนำในท่านี้นักสกีกางขาของพวกเขาออกจากกันด้วยส้นเท้าที่นำไปสู่การวางตำแหน่งแผ่นในรูปแบบของ 'A' A-ถ่ายรูปถูกใช้เพื่อควบคุมความเร็วและการสะสมของแรงเสียดทานสามารถหยุดการเคลื่อนไหวของนักเล่นสกี สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังเมื่อทำการ A-pose คือระยะห่างของเคล็ดลับจาน ระยะทางควรมีขนาดประมาณเท่ากำปั้น หากสกีอยู่ไกลเกินไปคุณสามารถเสียสมดุลได้ ใกล้เกินไปและคุณจะเปลี่ยนทิศทางโดยไม่ลดความเร็วของคุณ


สิ่งสุดท้ายที่ต้องเรียนรู้คือวิธีการล้มลงอย่างปลอดภัย! ในฐานะผู้เริ่มต้นคาดว่าจะล้มลงดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะเรียนรู้วิธีการลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บ เมื่อคนหนึ่งเริ่มตกความชอบตามธรรมชาติคือการยื่นมือข้างหนึ่งเพื่อหยุดการตก อย่างไรก็ตามการจับน้ำหนักที่ข้อมือของคุณเต็มไปด้วยอันตรายนั้นข้ามแขนไปเหนือหน้าอกแล้วปล่อยให้ปลายด้านหลังแตะกับพื้นก่อน จากพื้นดินจัดจานของคุณเป็นเส้นคู่ขนานตัดข้ามแทนที่จะเป็นทางลาดชัน วิ่งใกล้กับแผ่นเท่าที่คุณทำได้วางมือลงบนพื้นแล้วดันตัวเองเข้าสู่ท่านั่ง จากที่นี่กอดเข่าแล้วดึงตัวเองขึ้นสู่ท่ายืน


Step 3. Ride the lift up and ski down!

หลังจากเรียนรู้การโพสท่าและตำแหน่งพื้นฐานแล้วก็ถึงเวลานั่งลิฟท์ไปที่ด้านบนสุดของเนินเขา! เมื่อถึงตาคุณขึ้นลิฟต์ให้ทำตามคำแนะนำของพนักงานที่ทำงานเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย หากอุปกรณ์ของคุณอยู่ในตำแหน่งที่ไม่มั่นคงบนลิฟต์อุปกรณ์อาจล้มลงได้ดังนั้นควรระมัดระวังโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับเสื้อผ้าที่ขาดและเสา ที่ด้านบนสุดของทางลาดปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ยกบาร์นิรภัยและล้างพื้นที่อย่างรวดเร็ว
 

Getting all you can get out of your time at Korea’s ski resorts

 

Must-eats at Korean ski resorts!

หลังจากเรียนรู้การโพสต์ท่าและตำแหน่งพื้นฐานแล้วก็ถึงเวลานั่งลิฟท์ไปที่ด้านบนสุดของเนินเขา! เมื่อถึงตาคุณขึ้นลิฟต์ให้ทำตามคำแนะนำของพนักงานที่ทำงานเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย หากอุปกรณ์ของคุณอยู่ในตำแหน่งที่ไม่มั่นคงบนลิฟต์อุปกรณ์อาจล้มลงได้ดังนั้นควรระมัดระวังโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับเสื้อผ้าที่ขาดและเสา ที่ด้านบนสุดของทางลาดปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ยกบาร์นิรภัยและล้างพื้นที่อย่างรวดเร็ว


Relax at Ski accommodations after a day of skiing!

บางคนอาจเยี่ยมชมสกีรีสอร์ตสำหรับทั้งวัน แต่หลายคนมักใช้เวลาตลอดทั้งคืนในที่พักสกีรีสอร์ทและเพลิดเพลินกับการเล่นสกีมากกว่าหนึ่งวันรวมทั้งตรวจสอบสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่น นอกจากนี้หากคุณพักในสกีรีสอร์ทคุณจะได้รับส่วนลดสำหรับลิฟท์โดยสาร รีสอร์ทส่วนใหญ่ให้บริการทั้งห้องพักสไตล์โรงแรมและห้องชุดคอนโดที่เหมาะสมกับผู้เข้าชมและกลุ่มทุกประเภท


Not just for skiing, enjoy additional amenities

บางคนอาจเยี่ยมชมสกีรีสอร์ตสำหรับทั้งวัน แต่หลายคนมักใช้เวลาตลอดทั้งคืนในที่พักสกีรีสอร์ทและเพลิดเพลินกับการเล่นสกีมากกว่าหนึ่งวันรวมทั้งตรวจสอบสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่น นอกจากนี้หากคุณพักในสกีรีสอร์ทคุณจะได้รับส่วนลดสำหรับลิฟท์โดยสาร รีสอร์ทส่วนใหญ่ให้บริการทั้งห้องพักสไตล์โรงแรมและห้องชุดคอนโดที่เหมาะสมกับผู้เข้าชมและกลุ่มทุกประเภท 

More Info
<Korea’s major ski resorts>

Alpensia Ski Resort - Website: www.alpensiaresort.co.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

Phoenix Snow Park - Website: www.phoenixhnr.co.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

Yongpyong Ski Resort - Website: www.yongpyong.co.kr (Korean, English, Chinese)

Vivaldi Park Ski World - Website: www.daemyungresort.com (Korean, English, Japanese, Chinese)

Welli Hilli Park Snow Park - Website: www.wellihillipark.com (Korean, English, Japanese, Chinese)

High1 Ski Resort - Website: www.high1.com (Korean, English, Japanese, Chinese)

Oak Valley Snow Park - Website: www.oakvalley.co.kr (Korean, English, Chinese)

Elysian Gangchon Ski Resort - Website: www.elysian.co.kr (Korean, English, Chinese)

Konjiam Resort - Website: www.konjiamresort.co.kr (Korean, English)

Bears Town Ski Resort - Website: www.bearstown.com (Korean, English)

Jisan Forest Ski Resort - Website: www.jisanresort.co.kr (Korean, English, Chinese)

Yangji Pine Resort Ski Valley - Website: www.pineresort.com (Korean, English, Japanese, Chinese)

Deogyusan Ski Resort - Website: www.mdysresort.com (Korean, English)

※ Ski season start and end dates will vary by resort. Please check in advance.

☞ 1330 Korea Travel Hotline +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)


 

* This column was last updated on November 2018, and therefore information may differ from what is presented here. We advise you to check details from the official websites before visiting.#Seoul #Festival #Winter #Ski #lady