คู่มือแนะนำสกีรีสอร์ทของเกาหลี

Updated: Jan 17, 2019

Step-by-step Guide to Ski Resorts!

สกีรีสอร์ทสามารถพบได้ทั่วไปในเกาหลีซึ่งเป็นประเทศเจ้าภาพของ PyeongChang 2018 โอลิมปิคเกมส์ฤดูหนาว สำหรับผู้เข้าชมที่ไม่เคยไปสกีรีสอร์ทคู่มือแนะนำสกีรีสอร์ทของเกาหลีจะให้ข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการสำหรับการเพลิดเพลินกับฤดูสกีที่กำลังจะมาถึง หลังจากอ่านคู่มือของเราแล้วสิ่งที่เหลืออยู่ก็คือการเดินไปตามทางลาด!Beginners’ Guide to Ski Resorts

Step 1. Ski basics: lift and equipment

สิ่งแรกก่อนพื้นฐานรวมถึงชุดสกีอุปกรณ์และลิฟท์ สามารถเช่าชุดสกีและอุปกรณ์ได้จากสกีรีสอร์ทส่วนใหญ่หากคุณไม่มีของตัวเอง นักเล่นสกีมือใหม่ควรเลือกสกีที่มีแผ่นความยาวเท่ากันหรือสั้นกว่าความสูงของนักสกี 10 ซม. บู๊ทสกีจะเชื่อมต่อโดยตรงกับเพลทสกีและควรกระชับพอดีถือเท้าโดยไม่แน่นเกินไป เสาสามารถนำมาใช้เพื่อช่วยให้มีความสมดุลเช่นเดียวกับการเปิดตัวรองเท้าจากแผ่นสกี สิ่งเหล่านี้ควรสูงเท่ากับหน้าท้องของนักเล่นสกี การดำเนินการเกี่ยวกับลิฟต์มักจะแบ่งออกเป็นตอนเช้าบ่ายเย็นและเที่ยงคืน อย่าลืมซื้อลิฟท์พาสที่เหมาะกับเวลาเล่นสกีที่คุณวางแผนไว้!


Step 2. Become familiar with basic ski poses

ก่อนที่จะตีเนินเขาเราขอแนะนำให้ผู้เริ่มต้นใช้เวลาในพื้นที่ฝึกซ้อมเพื่อทำความคุ้นเคยกับท่าโพสท่าพื้นฐานสำหรับการเล่นสกี เมื่อเริ่มออกเดินทางคุณควรวางสกีในแนวขนาน ใช้เสาเพื่อความสมดุลและก้าวลงอย่างรุนแรงบนการผูกของแผ่นสกีเพื่อล็อคเข้ากับสกี ขณะที่สกียังอยู่ในแนวขนานงอเข่าและเอนไปข้างหน้าเล็กน้อยให้แน่ใจว่าได้เหยียดหลังโดยไม่ยื่นปลายด้านหลังออกไปไกลเกินไป


หลังจากรู้สึกสบายกับท่าแรกแล้วก็ถึงเวลาที่จะเรียนรู้ท่า ดังที่ชื่อแนะนำในท่านี้นักสกีกางขาของพวกเขาออกจากกันด้วยส้นเท้าที่นำไปสู่การวางตำแหน่งแผ่นในรูปแบบของ 'A' A-ถ่ายรูปถูกใช้เพื่อควบคุมความเร็วและการสะสมของแรงเสียดทานสามารถหยุดการเคลื่อนไหวของนักเล่นสกี สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังเมื่อทำการ A-pose คือระยะห่างของเคล็ดลับจาน ระยะทางควรมีขนาดประมาณเท่ากำปั้น หากสกีอยู่ไกลเกินไปคุณสามารถเสียสมดุลได้ ใกล้เกินไปและคุณจะเปลี่ยนทิศทางโดยไม่ลดความเร็วของคุณ


สิ่งสุดท้ายที่ต้องเรียนรู้คือวิธีการล้มลงอย่างปลอดภัย! ในฐานะผู้เริ่มต้นคาดว่าจะล้มลงดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะเรียนรู้วิธีการลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บ เมื่อคนหนึ่งเริ่มตกความชอบตามธรรมชาติคือการยื่นมือข้างหนึ่งเพื่อหยุดการตก อย่างไรก็ตามการจับน้ำหนักที่ข้อมือของคุณเต็มไปด้วยอันตรายนั้นข้ามแขนไปเหนือหน้าอกแล้วปล่อยให้ปลายด้านหลังแตะกับพื้นก่อน จากพื้นดินจัดจานของคุณเป็นเส้นคู่ขนานตัดข้ามแทนที่จะเป็นทางลาดชัน วิ่งใกล้กับแผ่นเท่าที่คุณทำได้วางมือลงบนพื้นแล้วดันตัวเองเข้าสู่ท่านั่ง จากที่นี่กอดเข่าแล้วดึงตัวเองขึ้นสู่ท่ายืน


Step 3. Ride the lift up and ski down!

หลังจากเรียนรู้การโพสท่าและตำแหน่งพื้นฐานแล้วก็ถึงเวลานั่งลิฟท์ไปที่ด้านบนสุดของเนินเขา! เมื่อถึงตาคุณขึ้นลิฟต์ให้ทำตามคำแนะนำของพนักงานที่ทำงานเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย หากอุปกรณ์ของคุณอยู่ในตำแหน่งที่ไม่มั่นคงบนลิฟต์อุปกรณ์อาจล้มลงได้ดังนั้นควรระมัดระวังโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับเสื้อผ้าที่ขาดและเสา ที่ด้านบนสุดของทางลาดปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ยกบาร์นิรภัยและล้างพื้นที่อย่างรวดเร็ว
Getting all you can get out of your time at Korea’s ski resorts

Must-eats at Korean ski resorts!

หลังจากเรียนรู้การโพสต์ท่าและตำแหน่งพื้นฐานแล้วก็ถึงเวลานั่งลิฟท์ไปที่ด้านบนสุดของเนินเขา! เมื่อถึงตาคุณขึ้นลิฟต์ให้ทำตามคำแนะนำของพนักงานที่ทำงานเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย หากอุปกรณ์ของคุณอยู่ในตำแหน่งที่ไม่มั่นคงบนลิฟต์อุปกรณ์อาจล้มลงได้ดังนั้นควรระมัดระวังโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับเสื้อผ้าที่ขาดและเสา ที่ด้านบนสุดของทางลาดปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ยกบาร์นิรภัยและล้างพื้นที่อย่างรวดเร็ว


Relax at Ski accommodations after a day of skiing!

บางคนอาจเยี่ยมชมสกีรีสอร์ตสำหรับทั้งวัน แต่หลายคนมักใช้เวลาตลอดทั้งคืนในที่พักสกีรีสอร์ทและเพลิดเพลินกับการเล่นสกีมากกว่าหนึ่งวันรวมทั้งตรวจสอบสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่น นอกจากนี้หากคุณพักในสกีรีสอร์ทคุณจะได้รับส่วนลดสำหรับลิฟท์โดยสาร รีสอร์ทส่วนใหญ่ให้บริการทั้งห้องพักสไตล์โรงแรมและห้องชุดคอนโดที่เหมาะสมกับผู้เข้าชมและกลุ่มทุกประเภท


Not just for skiing, enjoy additional amenities

บางคนอาจเยี่ยมชมสกีรีสอร์ตสำหรับทั้งวัน แต่หลายคนมักใช้เวลาตลอดทั้งคืนในที่พักสกีรีสอร์ทและเพลิดเพลินกับการเล่นสกีมากกว่าหนึ่งวันรวมทั้งตรวจสอบสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่น นอกจากนี้หากคุณพักในสกีรีสอร์ทคุณจะได้รับส่วนลดสำหรับลิฟท์โดยสาร รีสอร์ทส่วนใหญ่ให้บริการทั้งห้องพักสไตล์โรงแรมและห้องชุดคอนโดที่เหมาะสมกับผู้เข้าชมและกลุ่มทุกประเภทMore Info
<Korea’s major ski resorts>

Alpensia Ski Resort - Website: www.alpensiaresort.co.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

Phoenix Snow Park - Website: www.phoenixhnr.co.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

Yongpyong Ski Resort - Website: www.yongpyong.co.kr (Korean, English, Chinese)

Vivaldi Park Ski World - Website: www.daemyungresort.com (Korean, English, Japanese, Chinese)

Welli Hilli Park Snow Park - Website: www.wellihillipark.com (Korean, English, Japanese, Chinese)

High1 Ski Resort - Website: www.high1.com (Korean, English, Japanese, Chinese)

Oak Valley Snow Park - Website: www.oakvalley.co.kr (Korean, English, Chinese)

Elysian Gangchon Ski Resort - Website: www.elysian.co.kr (Korean, English, Chinese)

Konjiam Resort - Website: www.konjiamresort.co.kr (Korean, English)

Bears Town Ski Resort - Website: www.bearstown.com (Korean, English)

Jisan Forest Ski Resort - Website: www.jisanresort.co.kr (Korean, English, Chinese)

Yangji Pine Resort Ski Valley - Website: www.pineresort.com (Korean, English, Japanese, Chinese)

Deogyusan Ski Resort - Website: www.mdysresort.com (Korean, English)

※ Ski season start and end dates will vary by resort. Please check in advance.

☞ 1330 Korea Travel Hotline +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)


* This column was last updated on November 2018, and therefore information may differ from what is presented here. We advise you to check details from the official websites before visiting.#Seoul #Festival #Winter #Ski #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon