สปาและน้ำพุร้อน (Spas & Hot Springs)

Updated: Jan 14, 2019


การอาบน้ำในน้ำพุร้อนหรือออนซันซู( oncheonsu ) และการเข้าร่วมกิจกรรมสปาเป็นที่ชื่นชอบของชาวเกาหลีมาช้านานตั้งแต่สมัยโบราณ วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์นี้มักถูกมองว่าเป็นการรักษาพยาบาลเนื่องจากประสิทธิภาพที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในการบรรเทาความเครียดรวมถึงช่วยในการกู้คืนร่างกายจากความเหนื่อยล้าปวดกล้ามเนื้อและโรคอื่น ๆ อีกมากมาย รายการผลประโยชน์ที่ยาวนานของห้องซาวน่าเกาหลีทำให้จำนวนผู้เข้าชมจากต่างประเทศเพิ่มขึ้นเพื่อรวมกิจกรรมสปาในการเดินทางของพวกเขาดังนั้นสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมที่มีการเปิดในหลายภูมิภาคทั่วประเทศ


สปาได้กลายเป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่ชาวเกาหลีเนื่องจากสถานประกอบการที่ทันสมัยหลายแห่งที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมและทำหน้าที่เป็นสถานที่สำหรับครอบครัวและเพื่อน ๆ


Hot Springs (oncheon)

เกาหลีมีสิ่งอำนวยความสะดวกน้ำพุร้อนหลากหลาย: ตั้งอยู่ในทำเลสะดวกในเมืองออนชอน, ฟื้นฟูสุขภาพเป็นศูนย์กลาง, อินชอนกลางแจ้งที่มีวิวของสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่เงียบสงบรีสอร์ทสปาหรูที่หนึ่งสามารถผ่อนคลายความเครียดในสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลายและแม้กระทั่ง น้ำพุร้อนที่รวมอยู่ในสวนน้ำที่มีการเล่นน้ำที่หลากหลาย


โดยรวมแล้วสิ่งอำนวยความสะดวก oncheon ที่มีรูปแบบหลากหลายเหล่านี้ให้การพักผ่อน "การรักษา" ที่มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคผิวหนัง, บรรเทาอาการที่เกี่ยวข้องกับการอดนอน, ความดันโลหิตสูง, โรคประสาทและอื่น ๆ แม้แต่กษัตริย์แห่งยุคโชซอนก็หยุดและมาพักที่จุดหมายปลายทางน้ำพุร้อนตามรายการด้านล่างในระหว่างการเดินทางอันยาวนาน น้ำพุร้อนสามารถพบได้ในพื้นที่ต่าง ๆ ของประเทศช่วยให้นักท่องเที่ยวได้ซึมซับและคลายเครียดออกจากบ้านSpas

แม้ว่าน้ำพุร้อนจะอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญเกือบทุกแห่ง แต่ก็ไม่ได้มาพร้อมที่พักหรือบริการส่วนบุคคลระดับสูงเสมอไป ดังนั้นผู้เข้าชมที่คาดหวังว่าจะได้รับบริการที่มีคุณภาพและการบำบัดพิเศษอาจเลือกใช้บริการสปา ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับการอาบน้ำสปาเพื่อการพักผ่อนพร้อมการเตรียมพิเศษและรับการนวดน้ำมันอโรมาอย่างมืออาชีพ สปาหลายแห่งในปัจจุบันให้บริการโปรแกรมสปาแบบส่วนตัวเหมือนกับโรงแรมห้าดาว


Spas in luxury hotels and resorts

สปาของโรงแรมเป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการให้ความสำคัญกับสุขภาพและมอบผลิตภัณฑ์และบริการสปาที่หรูหราให้กับลูกค้า แม้ว่าในขั้นต้นจะให้บริการในฐานะ บริษัท ในเครือสำหรับแขกของโรงแรม แต่โรงแรมได้เปิดให้บริการสปาของตัวเอง


สปารีสอร์ตมักจะอยู่ห่างจากตัวเมืองในบรรยากาศที่เงียบสงบและเป็นธรรมชาติมากขึ้นซึ่งจะช่วยเน้นถึงจิตวิญญาณโดยรวมของการพักผ่อนและการฟื้นฟู แม้ว่าจะต้องใช้เวลานานกว่าในการเดินทางไปยังสถานที่เหล่านี้ แต่สปาของรีสอร์ทมักจะให้ประโยชน์ในราคาที่ต่ำกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับสปาของโรงแรม สปารีสอร์ทหลายแห่งมีสวนน้ำน้ำพุร้อนกลางแจ้งและสปาในร่มเพื่อดึงดูดผู้มาเยือนครอบครัว

Medical spas

สปาเพื่อการแพทย์ประกอบด้วยการบำบัดด้วยสปาที่หลากหลาย แต่โดยปกติแล้วจะตรวจสอบสภาพร่างกายของผู้เข้าชมแต่ละรายในเชิงลึกมากขึ้นรวมการบำบัดด้วยสปาด้วยการวินิจฉัยของแพทย์และอาจมีใบสั่งยา จำนวนสถานบริการสปาเพื่อการแพทย์ในเกาหลีกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นโรคผิวหนังการทำศัลยกรรมพลาสติกและการแพทย์แผนตะวันออก การรักษาได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันไม่ให้อายุต่อสู้กับโรคอ้วนและความเครียดและทำให้ร่างกายมีความสมดุลผ่านการผสมผสานระหว่างอาหารสุขภาพการออกกำลังกายและการรักษาแบบธรรมชาติ

*This page was last updated on September 19, 2018, and therefore information may differ from what is presented here.#Hotspring #Spa #Relax #lady