ที่ฮิปๆในโซล ที่ได้ทั้งผ่อนคลายและช้อปปิ้ง : ชินซาดง & ฮัปจองดง

Updated: Jan 29, 2019

ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว


หากคุณชอบฆ่านกสองตัวด้วยหินก้อนเดียวเราแนะนำให้คุณออกไปที่ Sinsa-dong และ Hapjeong-dong เพื่อเที่ยวชมสถานที่ต่างๆและผ่อนคลายในที่เดียว! เหล่านี้เรียกว่า "สถานที่ทันสมัย" เป็นสองย่านที่ร้อนแรงที่สุดในเมืองซึ่งเป็นที่รักของคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเนื่องจากเป็นตัวแทนของเทรนด์แฟชั่นและการรับประทานอาหารล่าสุด


เป็นตัวแทนของทั้งเหนือและใต้ของแม่น้ำฮันกัง (กังนัมแปลว่า“ ทางใต้ของแม่น้ำ”) - สินซาดงทางตอนใต้และฮัปจองดงทางเหนือ - แต่เดิมไม่ได้ตั้งใจจะเป็นถนนแฟชั่น อย่างไรก็ตามพวกเขาได้รับชื่อเสียงอย่างช้า ๆ ด้วยการออกแบบที่สร้างสรรค์อย่างต่อเนื่องและแนวคิดของเมืองที่ติดหู พวกเขาเปลี่ยนอาคารโรงงานเก่าที่ชำรุดทรุดโทรมให้กลายเป็นร้านขายของโบราณและพื้นที่เหมือนแกลเลอรีทำให้พื้นที่กลายเป็นแบรนด์ใหม่


ลักษณะนี้ดึงดูดความสนใจของคนดังยอดนิยมซึ่งบ่อยครั้งที่ Sinsa-dong และ Hapjeong-dong จะอยู่ด้านบนของแฟชั่นล่าสุด


ตกแต่งตัวเองที่ชินซาดงสนามเด็กเล่นที่มีชื่อเสียง

Garosu-gil ถนนสุดหรูของ Sinsa-dong ในพื้นที่ Gangnam แปลว่า "ถนนที่มีต้นไม้เรียงราย" ตามชื่อของมันต้นไม้ Gingko ที่เรียงรายไปตามถนนเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองทุกฤดูใบไม้ร่วง ของผู้เข้าชมที่เดินบนถนนทุกวัน นอกจากความเป็นธรรมชาติแล้วยังเป็นที่รู้จักโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับร้านกาแฟที่ตกแต่งอย่างมีเสน่ห์และร้านค้าของดีไซเนอร์


ก่อนหน้านี้พื้นที่ถูกครอบครองโดยศิลปินและนักออกแบบรายบุคคลทำให้มีไหวพริบแปลก ๆ ซึ่งดึงดูด บริษัท ขนาดใหญ่ให้ทดสอบผลิตภัณฑ์ของพวกเขา


เป็นผลให้บรรยากาศที่เงียบสงบในอดีตได้ถอยกลับมายัง Serosu-gil ซึ่งเป็นพื้นที่ใหม่ที่สร้างถนนไม่กี่หลังจากการลากสายหลักของ Garosu-gil ที่น่าสนใจถนน Serosu-gil ได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากนักช้อปและคนดังที่ชื่นชอบการหาของแปลก ๆ

นอกจากแหล่งช้อปปิ้งร้านอาหารร้านขายยาร้านเสริมสวยและผู้จัดแสดงผลงานศิลปะยังค้นหาวิธีการที่นี่เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานและรสนิยมของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นแม้จะปรับกลยุทธ์ทางการตลาดตามความคิดเห็นที่ได้รับจาก Garosu-gil และ Serosu-gil ผู้ซื้อ


พื้นที่ที่นิยมมากที่สุดใน Garosu-gil คือระยะทางจากสถานี Sinsa (รถไฟใต้ดินสาย 3) ถึงโรงเรียนมัธยม Hyeondae


บ่อยครั้งที่ Serosu-gil มีสินค้าที่ทำด้วยมือและไม่เหมือนใคร ผู้ซื้อและนักท่องเที่ยวอินเทรนด์ที่ชื่นชอบการค้นหาสินค้าล่าสุดมาที่นี่เพื่อรับการต่อรองราคาที่ดี

Serosu-gil Street เป็นที่ตั้งของสถานประกอบการที่ให้บริการอาหารจานพิเศษเช่นกันทุกคนคุ้มค่ากับเวลาของคุณ ถนนนั้นแคบกว่า Garosu-gil ดังนั้นชื่อ Serosu-gil (หมายถึง "แคบ" หรือ "แน่น") ดังนั้นการสำรวจพื้นที่อบอุ่นแห่งนี้ไม่เพียงสนุก แต่ยังดีสำหรับการเติมอาหารด้วย บางคนบอกว่าชื่อนั้นมาจากคำว่า "ซับซ้อน" ในขณะที่ถนนสลับไปทางเหนือและใต้รวมถึงตะวันออกและตะวันตก แม้จะมีสิ่งนี้มีป้ายจราจรมากมายที่จะป้องกันไม่ให้คุณหลงทาง


วิธีการเดินทางไป

Sinsa Station (Seoul Subway Line 3), Exit 8

Walk straight from the exit (east) until you come to the third side street, about 250 m from the station. This is the main street of Garosu-gil.

Serosu-gil is located in back alleys of Garosu-gil.


ผ่อนคลายระหว่างการช็อปปิ้งที่คาเฟ่สตรีทที่ฮับจอง

พื้นที่ของ Hapjeong-dong เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่ทันสมัยท่ามกลางสภาพแวดล้อมของเมืองที่วุ่นวายของกรุงโซล ทางตะวันตกของสถานี Hapjeong เป็นย่านที่เต็มไปด้วยร้านกาแฟที่มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจรวมถึงกาแฟชั้นเยี่ยม ที่ด้านบนของร้านกาแฟมากมายในถนนเหล่านี้คุณยังสามารถพบกับร้านอาหารที่ทันสมัยแปลกตาทั้งอาหารจานด่วนและร้านอาหารตามปกติรวมถึงพื้นที่ทางวัฒนธรรมและศิลปะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ


อุดมไปด้วยรสนิยมและสไตล์ของแต่ละบุคคลถนน Hapjeong-dong นั้นเต็มไปด้วยร้านอาหารบาร์บาร์ไวน์สไตล์สเปนร้านเบเกอรี่ยุโรปและญี่ปุ่นและร้านกาแฟโบราณ เมื่อคุณสำรวจถนนและดูร้านค้าทั้งหมดคุณจะรู้สึกถึงบรรยากาศและบรรยากาศที่สร้างขึ้นโดยประชาชนและผู้ประกอบการในละแวกใกล้เคียง


สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กับ Hapjeong-dong

Jeoldusan Martyrs Grounds

ศาลเจ้า Jeoldusan Martyrs ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับสถานี Hapjeong แปลว่า "ภูเขาที่ไม่มีหัว" ในช่วงปีต่อ ๆ มาของราชวงศ์โชซอนมีชาวคาทอลิกประมาณ 170 คนที่ถูกรังแกในเกาหลีถูกประหารที่นี่เพราะความเชื่อคาทอลิกของพวกเขา ดังนั้นชื่อ ปัจจุบันเว็บไซต์นี้เป็นที่ตั้งของโบสถ์ Jeoldusan และหอรำลึกคาทอลิก เว็บไซต์ตั้งอยู่ประมาณ 300 เมตรทางตะวันตกเฉียงใต้ของทางออก 7 ที่สถานี Hapjeong

สวรรค์ของนักช้อป , Mecenatpolis

Mecanatpolis Mall เชื่อมต่อโดยตรงกับสถานี Hapjeong มีแบรนด์แฟชั่นร้านอาหารเวทีการแสดงและโรงภาพยนตร์ ด้วยสามระดับที่ทอดยาวประมาณ 400 เมตรแต่ละแห่งจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการช็อปปิ้งขณะเดินเล่น การออกแบบโครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์และทันสมัยทำให้ง่ายต่อการเพลิดเพลินไปกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติและหยุดพักจากความวุ่นวายในเมือง


นอกจากนี้เนื่องจากเป็นห้างสรรพสินค้ากลางแจ้งคุณสามารถมองเห็นท้องฟ้าจากที่ใดก็ได้ในห้างสรรพสินค้าและจัตุรัสกลางและ Mecena Garden เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับพบปะกับเพื่อน ๆ หรือให้เด็ก ๆ เล่น มีสวนสาธารณะขนาดเล็กอยู่ด้านนอกอาคารเพื่อให้คุณได้รับบรันช์แสนอร่อยจากนั้นปล่อยให้มันอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีและเป็นธรรมชาติ ร้านค้าที่ Mecenatpolis รวมถึง Gap, Uniqlo, สปาที่ทันสมัยรวมถึงร้านเรือธง Laura Ashley ของเกาหลีซึ่งเป็นแบรนด์ที่รู้จักกันดีในการออกแบบบ้านและแฟชั่น


YG Entertainment Headquarters

พื้นที่ของ Hapjeong-dong ยังเป็นที่ตั้งของ บริษัท บันเทิงขนาดใหญ่และขนาดเล็ก หนึ่งในอาคารสำนักงานของ YG Entertainment ซึ่งเป็นที่รู้จักในกลุ่มไอดอล BigBang และนักแสดงชาย Cha Seung-won ตั้งอยู่ที่นี่เพื่อดึงดูดผู้ชมวัยเยาว์จำนวนมากที่ต้องการดูว่าดาราคนโปรดของพวกเขาทำงานที่ไหน หากคุณออกมาตรงทางออก 8 ที่สถานี Hapjeong คุณจะพบอาคาร YG Entertainment ประมาณ 400 เมตรทางตะวันตกของสถานีใกล้แม่น้ำ


How to get to Hapjeong-dong Café Street

Hapjeong Station (Seoul Subway Line 2), Exit 4, 5, or 6

☞ 1330 Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)


#Seoul #cafe #relax #kpopanddrama #Family #Friend #Couple #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon