ที่ฮิปๆในโซล ที่ได้ทั้งผ่อนคลายและช้อปปิ้ง : ชินซาดง & ฮัปจองดง

Updated: Jan 29, 2019

ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว


หากคุณชอบฆ่านกสองตัวด้วยหินก้อนเดียวเราแนะนำให้คุณออกไปที่ Sinsa-dong และ Hapjeong-dong เพื่อเที่ยวชมสถานที่ต่างๆและผ่อนคลายในที่เดียว! เหล่านี้เรียกว่า "สถานที่ทันสมัย" เป็นสองย่านที่ร้อนแรงที่สุดในเมืองซึ่งเป็นที่รักของคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเนื่องจากเป็นตัวแทนของเทรนด์แฟชั่นและการรับประทานอาหารล่าสุด


เป็นตัวแทนของทั้งเหนือและใต้ของแม่น้ำฮันกัง (กังนัมแปลว่า“ ทางใต้ของแม่น้ำ”) - สินซาดงทางตอนใต้และฮัปจองดงทางเหนือ - แต่เดิมไม่ได้ตั้งใจจะเป็นถนนแฟชั่น อย่างไรก็ตามพวกเขาได้รับชื่อเสียงอย่างช้า ๆ ด้วยการออกแบบที่สร้างสรรค์อย่างต่อเนื่องและแนวคิดของเมืองที่ติดหู พวกเขาเปลี่ยนอาคารโรงงานเก่าที่ชำรุดทรุดโทรมให้กลายเป็นร้านขายของโบราณและพื้นที่เหมือนแกลเลอรีทำให้พื้นที่กลายเป็นแบรนด์ใหม่


ลักษณะนี้ดึงดูดความสนใจของคนดังยอดนิยมซึ่งบ่อยครั้งที่ Sinsa-dong และ Hapjeong-dong จะอยู่ด้านบนของแฟชั่นล่าสุด


 

ตกแต่งตัวเองที่ชินซาดงสนามเด็กเล่นที่มีชื่อเสียง

Garosu-gil ถนนสุดหรูของ Sinsa-dong ในพื้นที่ Gangnam แปลว่า "ถนนที่มีต้นไม้เรียงราย" ตามชื่อของมันต้นไม้ Gingko ที่เรียงรายไปตามถนนเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองทุกฤดูใบไม้ร่วง ของผู้เข้าชมที่เดินบนถนนทุกวัน นอกจากความเป็นธรรมชาติแล้วยังเป็นที่รู้จักโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับร้านกาแฟที่ตกแต่งอย่างมีเสน่ห์และร้านค้าของดีไซเนอร์


ก่อนหน้านี้พื้นที่ถูกครอบครองโดยศิลปินและนักออกแบบรายบุคคลทำให้มีไหวพริบแปลก ๆ ซึ่งดึงดูด บริษัท ขนาดใหญ่ให้ทดสอบผลิตภัณฑ์ของพวกเขา


เป็นผลให้บรรยากาศที่เงียบสงบในอดีตได้ถอยกลับมายัง Serosu-gil ซึ่งเป็นพื้นที่ใหม่ที่สร้างถนนไม่กี่หลังจากการลากสายหลักของ Garosu-gil ที่น่าสนใจถนน Serosu-gil ได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากนักช้อปและคนดังที่ชื่นชอบการหาของแปลก ๆ

นอกจากแหล่งช้อปปิ้งร้านอาหารร้านขายยาร้านเสริมสวยและผู้จัดแสดงผลงานศิลปะยังค้นหาวิธีการที่นี่เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานและรสนิยมของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นแม้จะปรับกลยุทธ์ทางการตลาดตามความคิดเห็นที่ได้รับจาก Garosu-gil และ Serosu-gil ผู้ซื้อ


พื้นที่ที่นิยมมากที่สุดใน Garosu-gil คือระยะทางจากสถานี Sinsa (รถไฟใต้ดินสาย 3) ถึงโรงเรียนมัธยม Hyeondae


บ่อยครั้งที่ Serosu-gil มีสินค้าที่ทำด้วยมือและไม่เหมือนใคร ผู้ซื้อและนักท่องเที่ยวอินเทรนด์ที่ชื่นชอบการค้นหาสินค้าล่าสุดมาที่นี่เพื่อรับการต่อรองราคาที่ดี

Serosu-gil Street เป็นที่ตั้งของสถานประกอบการที่ให้บริการอาหารจานพิเศษเช่นกันทุกคนคุ้มค่ากับเวลาของคุณ ถนนนั้นแคบกว่า Garosu-gil ดังนั้นชื่อ Serosu-gil (หมายถึง "แคบ" หรือ "แน่น") ดังนั้นการสำรวจพื้นที่อบอุ่นแห่งนี้ไม่เพียงสนุก แต่ยังดีสำหรับการเติมอาหารด้วย บางคนบอกว่าชื่อนั้นมาจากคำว่า "ซับซ้อน" ในขณะที่ถนนสลับไปทางเหนือและใต้รวมถึงตะวันออกและตะวันตก แม้จะมีสิ่งนี้มีป้ายจราจรมากมายที่จะป้องกันไม่ให้คุณหลงทาง


วิธีการเดินทางไป

Sinsa Station (Seoul Subway Line 3), Exit 8

Walk straight from the exit (east) until you come to the third side street, about 250 m from the station. This is the main street of Garosu-gil.

Serosu-gil is located in back alleys of Garosu-gil.


 

ผ่อนคลายระหว่างการช็อปปิ้งที่คาเฟ่สตรีทที่ฮับจอง

พื้นที่ของ Hapjeong-dong เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่ทันสมัยท่ามกลางสภาพแวดล้อมของเมืองที่วุ่นวายของกรุงโซล ทางตะวันตกของสถานี Hapjeong เป็นย่านที่เต็มไปด้วยร้านกาแฟที่มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจรวมถึงกาแฟชั้นเยี่ยม ที่ด้านบนของร้านกาแฟมากมายในถนนเหล่านี้คุณยังสามารถพบกับร้านอาหารที่ทันสมัยแปลกตาทั้งอาหารจานด่วนและร้านอาหารตามปกติรวมถึงพื้นที่ทางวัฒนธรรมและศิลปะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ


อุดมไปด้วยรสนิยมและสไตล์ของแต่ละบุคคลถนน Hapjeong-dong นั้นเต็มไปด้วยร้านอาหารบาร์บาร์ไวน์สไตล์สเปนร้านเบเกอรี่ยุโรปและญี่ปุ่นและร้านกาแฟโบราณ เมื่อคุณสำรวจถนนและดูร้านค้าทั้งหมดคุณจะรู้สึกถึงบรรยากาศและบรรยากาศที่สร้างขึ้นโดยประชาชนและผู้ประกอบการในละแวกใกล้เคียง


สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กับ Hapjeong-dong

Jeoldusan Martyrs Grounds

ศาลเจ้า Jeoldusan Martyrs ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับสถานี Hapjeong แปลว่า "ภูเขาที่ไม่มีหัว" ในช่วงปีต่อ ๆ มาของราชวงศ์โชซอนมีชาวคาทอลิกประมาณ 170 คนที่ถูกรังแกในเกาหลีถูกประหารที่นี่เพราะความเชื่อคาทอลิกของพวกเขา ดังนั้นชื่อ ปัจจุบันเว็บไซต์นี้เป็นที่ตั้งของโบสถ์ Jeoldusan และหอรำลึกคาทอลิก เว็บไซต์ตั้งอยู่ประมาณ 300 เมตรทางตะวันตกเฉียงใต้ของทางออก 7 ที่สถานี Hapjeong

สวรรค์ของนักช้อป , Mecenatpolis

Mecanatpolis Mall เชื่อมต่อโดยตรงกับสถานี Hapjeong มีแบรนด์แฟชั่นร้านอาหารเวทีการแสดงและโรงภาพยนตร์ ด้วยสามระดับที่ทอดยาวประมาณ 400 เมตรแต่ละแห่งจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการช็อปปิ้งขณะเดินเล่น การออกแบบโครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์และทันสมัยทำให้ง่ายต่อการเพลิดเพลินไปกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติและหยุดพักจากความวุ่นวายในเมือง


นอกจากนี้เนื่องจากเป็นห้างสรรพสินค้ากลางแจ้งคุณสามารถมองเห็นท้องฟ้าจากที่ใดก็ได้ในห้างสรรพสินค้าและจัตุรัสกลางและ Mecena Garden เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับพบปะกับเพื่อน ๆ หรือให้เด็ก ๆ เล่น มีสวนสาธารณะขนาดเล็กอยู่ด้านนอกอาคารเพื่อให้คุณได้รับบรันช์แสนอร่อยจากนั้นปล่อยให้มันอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีและเป็นธรรมชาติ ร้านค้าที่ Mecenatpolis รวมถึง Gap, Uniqlo, สปาที่ทันสมัยรวมถึงร้านเรือธง Laura Ashley ของเกาหลีซึ่งเป็นแบรนด์ที่รู้จักกันดีในการออกแบบบ้านและแฟชั่น


YG Entertainment Headquarters

พื้นที่ของ Hapjeong-dong ยังเป็นที่ตั้งของ บริษัท บันเทิงขนาดใหญ่และขนาดเล็ก หนึ่งในอาคารสำนักงานของ YG Entertainment ซึ่งเป็นที่รู้จักในกลุ่มไอดอล BigBang และนักแสดงชาย Cha Seung-won ตั้งอยู่ที่นี่เพื่อดึงดูดผู้ชมวัยเยาว์จำนวนมากที่ต้องการดูว่าดาราคนโปรดของพวกเขาทำงานที่ไหน หากคุณออกมาตรงทางออก 8 ที่สถานี Hapjeong คุณจะพบอาคาร YG Entertainment ประมาณ 400 เมตรทางตะวันตกของสถานีใกล้แม่น้ำ


How to get to Hapjeong-dong Café Street

Hapjeong Station (Seoul Subway Line 2), Exit 4, 5, or 6

☞ 1330 Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)


#Seoul #cafe #relax #kpopanddrama #Family #Friend #Couple #lady