การบำบัดเพื่อเติมพลังชีวิต 3 วันที่เชจู (Recharge Your Soul 3 Days of Healing in Jeju)

Updated: Jan 29, 2019

ฟื้นฟูร่างกายที่เหนื่อยล้าจากการทำงานของคุณด้วยการออกไปหาประสบการณ์ที่สูงขึ้นในเชจู ธรรมชาติอันบริสุทธิ์และทิวทัศน์ที่สวยงามของเชจูจะช่วยรักษาร่างกายของคุณและนำความสงบกลับคืนมา เส้นทางเดินป่าอาจเป็นเนินเขาเล็กน้อย แต่ก็ยากพอที่จะทำให้คุณรู้สึกมีพลังและสดชื่นขึ้น ซึ่งเป็นเหตุผลที่ดึงดูดผู้มาเยือนที่กลับมาตลอดทั้งปี


【 Photo: Trekking at Hallasan Mountain 】

เคล็ดลับการเดินทาง - การขนส่ง!

เมื่อเดินทางรอบเกาะเชจูควรเช่ารถจะดีกว่าการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ

เวลาในการเดินทางสำหรับแต่ละปลายทางด้านล่างขึ้นอยู่กับการเดินทางโดยรถยนต์วันที่ 1

9:00 น. ออกกำลังกายตอนเช้าที่อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน Hallasan National Park

ภูเขา Hallasan ตั้งอยู่ใจกลางเกาะเชจูเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเกาหลี มีเส้นทางเดินป่าบนภูเขาทั้งหมด 7 เส้นทาง โดยมีเส้นทางไปทะเลสาบ Baengnokdam, Witseoreum และ Nambyeok Junction

เส้นทาง Eorimok Trail เป็นเส้นทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เริ่มต้นจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติ Hallasan ผ่านหุบเขา Eorimok และ Witseoreum Shelter ไปยังชุมทาง Nambyeok ความยาวของเส้นทางคือ 6.8 km และใช้เวลาเดินทางประมาณหกชั่วโมง นักเดินทางไกลอาจโชคดีได้เห็นกวางยองเล็มหญ้าในทุ่งหญ้า ในเดือนพฤษภาคมของทุกปีเส้นทางจาก Eorimok ถึง Janggumok มีความสวยงามด้วยดอกอซาเลียที่บานสะพรั่งในเวลาสำหรับเทศกาล Hallasan Mountain Royal Azalea


ที่อยู่: 2070-61, 1100-ro, Jeju-si, Jeju-do

เวลาเดินทาง: ประมาณ 1 ชั่วโมงจากสนามบินนานาชาติเชจู

ช่วงเข้าสู่ภูเขา (สำหรับเส้นทาง Eorimok): ฤดูหนาว (พ.ย. - ก.พ. ) 06: 00-12: 00 น. / ฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง (มี.ค. - เม.ย. , ก.ย. - ต.ค. ) 05: 30-14: 00 / ฤดูร้อน (พฤษภาคม - ส.ค. ) 05: 00-15: 00 น

เว็บไซต์: www.hallasan.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)


14:00 น. ใช้เวลาในน้ำตกจองบัง Jeongbang Falls

【 Photo: Refreshing scenery of Jeongbang Falls 】

น้ำตก Jeongbang ถือเป็นหนึ่งในสามของน้ำตกที่ดีที่สุดในเกาะเชจูพร้อมกับน้ำตก Cheonjiyeon และน้ำตก Cheonjeyeon สายหมอกของน้ำตก Jeongbang นั้นมีสีรุ้งสวยงามสร้างฉากลึกลับและฝันพร้อมกับเสียงอันตระการตาของน้ำที่กระทบกันด้านล่าง ยี่สิบสามเมตรเป็นภาพที่น่าทึ่งอีกครั้งของสายน้ำไหลลงสู่มหาสมุทรที่ Jusangjeolli Coastal Cliff ระหว่างทางไปน้ำตกคุณยังสามารถแวะชมนักดำน้ำหญิงของเชจู haenyeo และซื้ออาหารทะเลสดใหม่ที่จับมาได้


ที่อยู่: 37, Chilsimni-ro 214beon-gil, Seogwipo-si, Jeju-do

เวลาเดินทาง: ประมาณ 1 ชั่วโมงจากอุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน

เวลาทำการ: 08: 30-18: 00 (อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับเวลาของพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก)

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 2,000 วอน / วัยรุ่นและเด็ก 1,000 วอน


16:00 น. ล่องแพที่ปากแม่น้ำ Soesokkak [Soesokkak Estuary]

【 Photo: Visitors riding kayaks and traditional rafts at Soesokkak 】

【 Photo: A couple enjoying the scenery 】

【 Photo: Walking path along Soesokkak 】

ชื่อ Soesokkak มีต้นกำเนิดมาจากภาษาเชจูเพื่อ “วัวนอนอยู่ข้างสระน้ำ” ที่นี่น้ำทะเลสีฟ้าเข้มที่ไหลลงมาจากหุบเขาพบกับมหาสมุทร สร้างฉากที่น่าสนใจด้วยก้อนหินที่ดูแปลกตา ในช่วงน้ำลงสามารถเห็นไอพ่นใต้น้ำพุ่งออกมาจากรอยแยกในหิน แน่นอนว่าการเดินผ่านหุบเขาไปตามเส้นทางนั้นมีความสวยงาม แต่คุณสามารถทำให้การเดินทางของคุณพิเศษยิ่งขึ้นโดยการข้ามปากแม่น้ำใน teu แพแบบดั้งเดิมหรือการเช่าเรือคายัคแบบโปร่งใสเพื่อดูน้ำที่ใกล้ยิ่งขึ้น Teu จะถูกดึงข้ามลำธารไปตามเชือกที่จมอยู่ใต้น้ำทุก 30 นาที ในขณะที่ขี่บน teu เป็นประสบการณ์ดั้งเดิม เรือคายัคโปร่งใสเป็นที่นิยมมาก ต้องจองก่อน


ที่อยู่: 128, Soesokkak-ro, Seogwipo-si, Jeju-do

เวลาเดินทาง: ประมาณ 15 นาทีจากน้ำตก

ประสบการณ์เรือคายัคโปร่งใส

เวลาเปิดทำการ: 09:00 น. - 30 นาทีก่อนพระอาทิตย์ตก

ค่าโดยสาร: 2 คน 15,000 วอน / 3 คน 20,000 วอน (ไม่อนุญาตให้ใช้บริการคนเดียว)

ประสบการณ์ของ Teu (ล่องแพแบบดั้งเดิมของเชจู)

เวลาเปิดทำการ: ฤดูหนาว 09: 00-16: 00 น. / ฤดูร้อน 09:00 น. - 18:00 น

ค่าโดยสารผู้ใหญ่และวัยรุ่น 7,000 วอน / เด็ก 4,000 วอน

วันที่ 2

9:00 น. ชมพิพิธภัณฑ์หมู่บ้านพื้นเมืองเชจู [Jeju Folk Village Museum]

【 Photo: Jeju-style traditional house at Jeju Folk Village Museum 】

พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านพื้นเมืองเชจูมีวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมและประเพณีของเชจูผ่านบ้านดั้งเดิมมากกว่า 100 หลัง เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของเชจูผ่านของใช้ในครัวเรือนเครื่องมือทำฟาร์มและอุปกรณ์ตกปลาท่ามกลางสิ่งของอื่น ๆ จากอดีตรวมกว่า 8,000 รายการ เข้าไปในบ้านเพื่อดูช่างฝีมือผู้ชำนาญการอย่างใกล้ชิดขณะที่พวกเขาทำงาน


【 Photo: Souvenir photo of participants in a traditional wedding ceremony 】

【 Photo: Traditional crafts carved by master craftsmen in the village 】

ตลาดที่คึกคักจากอดีตถูกจำลองในตลาดดั้งเดิมที่ซึ่งแขกสามารถเพลิดเพลินกับอาหารเชจูแสนอร่อยมากมาย สัมผัสกับเกมเกาหลีแบบดั้งเดิมเช่น ssireum (มวยปล้ำ), tuho (เกมขว้างลูกศร), paengichigi (อันดับสูงสุด) และอื่น ๆ ที่สนามเด็กเล่น ชาวบ้านยังมีกิจกรรมบางอย่างที่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุดคือการขี่ม้าและการมีส่วนร่วมในพิธีแต่งงานแบบดั้งเดิม ผู้เข้าร่วมกิจกรรมงานแต่งงานสามารถถ่ายรูปไว้ให้นักท่องเที่ยวคนต่อ ๆ ไปมาดูได้


ที่อยู่: 631-34, Minsokhaean-ro, Pyoseon-myeon, Seogwipo-si, Jeju-do

เวลาเดินทาง: ประมาณ 50 นาทีจากปากทางเข้า Soesokkak

เปิดให้บริการ: ตุลาคม - กุมภาพันธ์ 08:30-17: 00 / มีนาคม 08: 30-17: 30 / เมษายน - กลางเดือนกรกฎาคม, 08: 30-18: 00 / กลางกรกฎาคม - สิงหาคม 08: 30-18: 30

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 10,000 วอน / วัยรุ่น 7,000 วอน / เด็ก 6,000 วอน

เว็บไซต์: www.jejufolk.com (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

11:00 น. Kim Young Gap Gallery Dumoak

【 Photo: Kim Young Gap Gallery exterior 】

【 Photo: Interior of the gallery 】

【 Photo: Room of the artist’s relics 】

The Kim Young Gap Gallery Dumoak มีภาพถ่ายที่ถ่ายโดย Kim Young Gap ศิลปินที่มีชื่อเสียงที่มุ่งเน้นการถ่ายภาพธรรมชาติของเชจู แกลเลอรี่ถูกสร้างขึ้นในโรงเรียนประถมศึกษาและแสดงภาพถ่ายบุคคลในประวัติศาสตร์ของเชจู เช่น haenyeo และ Oreum ('ภูเขา' ในภาษาเชจู) ภาพถ่ายในแกลเลอรี่มอบอารมณ์ของความสงบสุข สวนด้านนอกมีกำแพงหินและต้นไม้สีเขียวเข้มเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเล่น คุณสามารถเขียนข้อความของคุณไปยังคนที่คุณห่วงใยและส่งเป็นไปรษณียบัตรได้


ที่อยู่: 137, Samdal-ro, Seongsan-eup, Seogwipo-si, Jeju-do

เวลาเดินทาง: ประมาณ 20 นาทีจากพิพิธภัณฑ์หมู่บ้านพื้นเมืองเชจู

เวลาให้บริการ: พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ 09: 30-17: 00 / มีนาคม - มิถุนายน, กันยายน - ตุลาคม 09: 30-18: 00 / กรกฎาคม - สิงหาคม 09: 30-19: 00 (ปิดวันพุธที่ 1 มกราคมและวันซอลลัล (วันตรุษจีน) และวันหยุดเทศกาลชูซอก (วันขอบคุณพระเจ้าเกาหลี)

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 3,000 วอน / วัยรุ่น 2,000 วอน / เด็ก 1,000 วอน

เว็บไซต์: www.dumoak.co.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

13:00 น., ปีนเขา Geomun Oreum

Geomun Oreum ตั้งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 400 เมตร มีถ้ำจำนวนมากล้อมรอบ Oreum แห่งนี้ เมื่อลาวาไหลจาก Geomun Oreum ไปยังชายฝั่ง ทำให้ถ้ำก่อตัวกว่า 20 ถ้ำและถ้ำลาวาที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือถ้ำ Gimnyeong และถ้ำ Manjanggul เนื่องจากมีคุณค่าทางวิทยาศาสตร์และธรรมชาติสูงจึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติในปี 2550

เพื่อปกป้องสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ นักเดินทางไกลจะต้องส่งการจองล่วงหน้าก่อนเข้าชม มี 3 เส้นทาง และแต่ละเส้นทางมีความยาวต่างกัน เส้นทางปกติเหมาะสำหรับทุกคนโดยมีความยาวรวมประมาณ 1.8 กม. และใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง สำหรับผู้ที่ชอบความท้าทายมากขึ้น 5.5 กม. เส้นทางที่ยาวขึ้นใช้เวลาประมาณ 2.5 ชั่วโมง เส้นทางเต็มรูปแบบรวมระยะทาง 10 กม. ใช้เวลาเดินทาง 3.5 ชั่วโมง


ที่อยู่: 569-36, Seongyo-ro, Jocheon-eup, Jeju-si, Jeju-do

เวลาเดินทาง: ประมาณ 40 นาทีจาก Kim Young Gap Gallery Dumoak

ปีนเขา: 09:00 น. - 13:00 น. (ปิดวันอังคารและวันซอลลัล (วันตรุษจีน) และเทศกาลชูซอก (วันขอบคุณพระเจ้าเกาหลี)

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 2,000 วอน / วัยรุ่นและเด็ก 1,000 วอน

การจอง: wnhcenter.jeju.go.kr (เกาหลีอังกฤษ)

14:30 น. Bijarim Forest

【 Photo: Walking trail through Bijarim Forest 】

ป่า Bijarim มีต้นจันทน์เทศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ต้นไม้กว่า 2,800 ต้นเติบโตมาเป็นเวลา 500 ถึง 800 ปีและถือเป็นหนึ่งในอาณานิคมที่ใหญ่ที่สุดของต้นจันทน์เทศสายพันธุ์เดียวในโลก ป่านั้นถูกสร้างขึ้นโดยพิธีกรรมโบราณของหมู่บ้านโบราณซึ่งชาวบ้านกระจัดกระจายไปทั่วพื้นที่ซึ่งกลายเป็นอาณานิคมปัจจุบัน ความภาคภูมิใจของป่าคือต้นไม้อายุ 800 ปีที่ใจกลางป่า ป่ายังมีทิวทัศน์ที่สวยงามด้วยภูเขาไฟกาฝากใกล้เคียงเช่น Weollangbong, Abu Oreum, Yongnuni Oreum และอีกมากมาย เส้นทางที่มีภูมิทัศน์สวยงามผ่านป่า Bijarim และป่านี้ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เกาหลีอีกด้วย


ที่อยู่: 55, Bijasup-gil, Gujwa-eup, Jeju-si, Jeju-do

เวลาเดินทาง: ประมาณ 20 นาทีจาก Geomun Oreum

เวลาเปิดทำการ: 09:00 น. - 18:00 น

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1,500 วอน / วัยรุ่นและเด็ก 800 วอน

4:00 น. Maze Land

【 Photo: Wind Maze 】

【 Photo: Stone Maze 】

Maze Land เป็นสวนสนุกที่มีเขาวงกตหินที่ยาวที่สุดในโลกยาว 5.3 กิโลเมตร เขาวงกตได้รับการออกแบบมาเพื่อสะท้อนถึงสามเรื่องที่เชจูมีชื่อเสียง หิน ลม และผู้หญิง นอกจากเขาวงกตแล้วยังรวมถึงพิพิธภัณฑ์เขาวงกตซึ่งผู้เข้าชมจะได้สัมผัสกับปริศนาและเขาวงกตตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 เป็นต้นไป

อุทยานแห่งนี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้หินและต้นไม้ธรรมชาติจากเกาะเท่านั้น หินเชจูปล่อยรังสีอินฟราเรดไกลระดับสูงและซีดาร์สีขาวที่ใช้ผลิตไฟโตไซด์จำนวนมากซึ่งทำงานเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา คุณจะรู้สึกดีมาก ๆ หลังจากพิชิตเขาวงกตและพบกับสภาพแวดล้อมที่สวยงาม


ที่อยู่: 2134-47, Bijarim-ro, Gujwa-eup, Jeju-si, Jeju-do

เวลาเดินทาง: ประมาณ 5 นาทีจากป่า Bijarim

เวลาให้บริการ: พฤศจิกายน - มกราคม 09: 00-17: 30 / กุมภาพันธ์ - มีนาคม, ตุลาคม 09: 00-18: 00 / เมษายน - พฤษภาคม 09: 00-18: 30 / มิถุนายน - กันยายน 09: 00-19: 00 (สุดท้าย ค่าเข้าชมหนึ่งชั่วโมงก่อนปิด)

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 9,000 วอน / วัยรุ่น 7,000 วอน / เด็ก 6,000 วอน

เว็บไซต์: www.mazeland.co.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)


วันที่ 3

9:00 น. เดินทางไป Udo Maritime Park

【 Photo: View of Udo Island 】

ในขณะที่เกาะอูโดเข้าถึงได้ยาก ต้องนั่งเรือข้ามฟากจากท่าเรือเฟอร์รี่ Seongsanpohang Port Ferry แต่คุ้มค่ากับการเยี่ยมชม เกาะแห่งนี้มีทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมของมหาสมุทรและ haenyeo ซึ่งเป็นนักดำน้ำหญิงของเชจู เกาะอูโดมีชื่อเสียงเรื่องกำแพงหินอันสวยงามและทุ่งนาดั้งเดิมที่ให้ความรู้สึกที่แตกต่างของเชจู เกาะนี้มีนักท่องเที่ยวมากกว่า 3.4 ล้านคนมาเยี่ยมชมทุกปี แต่ก็ยังคงมีสภาพแวดล้อมที่เก่าแก่และยังคงสภาพเดิมที่ไม่เคยมีใครอาศัยมานานกว่า 150 ปี

เกาะอูโดได้รับการตั้งชื่อตามรูปร่างของเกาะที่คล้ายกับที่วัวนอนลง สามารถทัวร์ด้วยรถส่วนตัว แต่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถรับส่งไปยังเกาะหรือเช่าจักรยานเพื่อเที่ยวชมสถานที่น่าดึงดูดต่าง ๆ ของเกาะ เรือข้ามฟากออกจากท่าเรือซองซานโปเป็นประจำทุก ๆ 30 นาที


ที่อยู่: 347-9, Seongsan-ri, Seongsan-eup, Seogwipo-si, Jeju-do

เวลาเดินทาง: ประมาณ 40 นาทีจาก Maze Land

เรือเฟอร์รี่:

ค่าโดยสาร (ไป - กลับ): ผู้ใหญ่ 5,500 วอน / วัยรุ่น 5,100 วอน / เด็ก 2,200 วอน (เพิ่ม 26,000 วอนเมื่อขึ้นรถขนาดเล็ก / ขนาดกลาง)

ขั้นตอนการขึ้นเครื่อง: ซื้อตั๋ว (ต้องแสดงหลักฐาน) ที่ท่าเรือเฟอร์รี่ Seongsanpohang หลังจากกรอกข้อมูลการขึ้นเครื่องสองใบ (ไปกลับ, ต่อครอบครัวหนึ่งคน) → เรือเฟอร์รี่ที่เดินทางไปยังเกาะอูโดจะมาถึงท่าเรือ Cheonjinhang โดยประมาณ 15 นาที.

รถรับส่งไปเกาะอูโด:

ค่าโดยสาร: ผู้ใหญ่และวัยรุ่น 5,000 วอน / เด็ก 3,000 วอน

ขั้นตอนการขึ้นเครื่อง: ซื้อตั๋วจากจุดจำหน่ายตั๋วรถบัส Shuttle Bus เมื่อขึ้นฝั่งที่ท่าเรือ Cheonjinhang จะเห็นเลย ตั๋วหนึ่งใบสามารถใช้ในการขึ้นและลงอย่างอิสระในแต่ละป้ายจนกว่าจะกลับไปที่ท่าเรือ Cheonjinhang

10:00 น., หาด Udo Sanho (หาด Seobinbaeksa) [Udo Sanho Beach (Seobinbaeksa Beach)]

หาดทรายขาวยาว 1 กม. หาด Seobinbaeksa เป็นหนึ่งในแปดทิวทัศน์อันงดงามของเกาะอูโด ชายหาดนี้เรียกว่าหาดซันโฮซึ่งเชื่อกันว่าเกิดจากการแบ่งตัวของปะการัง (coral sanho ในภาษาเกาหลี) อย่างไรก็ตามมันไม่ได้เกิดจากปะการัง แต่มาจากก้อนสาหร่ายสีแดงที่แตกและเป็นชายหาดเพียงแห่งเดียวในเอเชีย ก้อนสาหร่ายสีแดงนั้นเกิดจากก้อนสาหร่ายสีแดงที่ชุบแข็งเช่นอื้อและวัชพืชวุ้น

มหาสมุทรสีมรกตค่อย ๆ จางหายไปเป็นสีน้ำเงินเข้มเมื่อมันเข้าใกล้เส้นขอบฟ้าที่เข้ากันได้ดีกับหาดทรายสีขาวทำให้เกิดความรู้สึกชื่นชมอย่างลึกล้ำ ชายหาดเรียงรายไปด้วยร้านกาแฟที่สะอาดและสวยซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับชาสักถ้วยขณะที่จ้องมองไปที่ทิวทัศน์


ที่อยู่: Udohaehan-gil, Udo-myeon, Jeju-si, Jeju-do

เวลาเดินทาง: ประมาณ 10 นาทีจากท่าเรือ Udo Cheonjinhang

11:00 น., ชายหาด Hagosudong Beach

【 Photo: Hagosudong Beach 】

หาด Hagosudong ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะอูโด ทรายทั้งนุ่มและสวย นักท่องเที่ยวสามารถรวบรวมเปลือกหอยที่สวยงามได้อย่างง่ายดายขณะที่เดินไปตามชายฝั่ง น้ำที่นี่ตื้นจึงทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ชายหาดมีความสวยงามเป็นพิเศษในตอนกลางคืนด้วยแสงไฟอันตระการตาของเรือประมงแองโชวี่


ที่อยู่: Yeonpyeong-ri, Udo-myeon, Jeju-si, Jeju-do

เวลาเดินทาง: ประมาณ 10 นาทีจากหาดซันโฮ

12:00 น., ชายหาด Geommeolle Beach

【 Photo: Geommeolle Beach 】

หาด Geommeolle แปลว่า "หาดทรายสีดำ" ในภาษาเชจู เป็นหาดเล็ก ๆ ที่มีความยาวประมาณ 100 เมตรตั้งอยู่ใต้ยอดเขาอูบัง ไม่มีถนนไปยังชายหาด แต่คุณสามารถดูได้โดยใช้บันไดจากถนนหรือขึ้นเรือที่จะเดินทางรอบเกาะ

ในตอนท้ายของชายหาดคือถ้ำ Dongangyeonggul ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นที่อยู่อาศัยของปลาวาฬตามตำนาน ผู้คนในเกาะอูโดเรียกว่าถ้ำ“ ช่องลมของปลาวาฬ” เมื่อน้ำขึ้นสูงทางเข้าถ้ำนั้นถูกซ่อนอยู่ แต่ในช่วงน้ำลงน้ำจะไหลลงมาเพื่อเผยให้เห็นถ้ำมหัศจรรย์นี้


ที่อยู่: Yeonpyeong-ri, Udo-myeon, Jeju-si, Jeju-do

เวลาเดินทาง: ประมาณ 15 นาทีจากหาด Hagosudong

13:00 น. ปีนเขา Udobong Peak

【 Photo: The view of the ocean from Udobong Peak 】

【 Photo: Udo Lighthouse 】

จุดที่สูงที่สุดบนเกาะอูโดคือจุดสูงสุดอูบัง ถ้าเกาะอูโดถูกมองว่าเป็นชื่อของวัวตัวหนึ่งนอนบนยอดเขา Udobong จะเป็นยอดของหัววัวทำให้ยอดนี้เป็นชื่ออื่นของ Soemeori Oreum ภาษาเชจูสำหรับภาษา "ภูเขาหัววัว" ปีนขึ้นไปยังจุดชมวิวนี้ ช่วยให้สามารถมองเห็นเกาะทั้งเกาะได้อย่างเต็มที่รวมถึงภูเขา Hallasan อันสง่างามในระยะไกลและใกล้แหล่งแร่จำนวนมากรวมถึงยอดเขาซองซานอิลชุนบุกที่อยู่ใกล้เคียง

ที่จุดสูงสุดคือประภาคาร Udo Lighthouse สร้างขึ้นในเดือนมีนาคมปี 1906 ประภาคารแห่งนี้เป็นประภาคารไร้คนเฝ้าแห่งแรกของเชจูและต่อมาถูกดัดแปลงเป็นประภาคารที่มีมนุษย์สร้างขึ้นในปี 1959 ประภาคารและพื้นที่โดยรอบถูกกำหนดให้เป็นสวนประภาคารแห่งแรกของประเทศ นำเสนอในภาพยนตร์มากมายรวมถึง“ Il Mare (2000),”“ Now and Forever (2006)” และ“ My Mother, the Mermaid (2004),” ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้น


ที่อยู่: Yeonpyeong-ri, Udo-myeon, Jeju-si, Jeju-do

เวลาเดินทาง: ประมาณ 5 นาทีจาก Geommeolle Beach ไปยังเส้นทางเดินป่า Udobong Peak (ใช้เวลาเดินประมาณ 20 นาทีเพื่อไปยังจุดสูงสุด Udobong)


เกร็ดท่องเที่ยว - ของมันต้องกิน!

ปลาดาบเงิน

【 Photo: Grilled hairtail fish 】

【 Photo: Braised cutlassfish 】

ปลาดาบเงินเป็นสมาชิกของตระกูลจำพวกปลาเรียกว่า galchi ในเกาหลีเป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คนเพราะรสชาติที่สะอาดและเนื้อมากมายเมื่อเทียบกับปลาอื่น เป็นผลิตภัณฑ์พิเศษของ Jeju-do จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะหาร้านอาหารที่ให้บริการรายการเมนู Galchi, ที่พบมากที่สุดคือ galchi-gui (ปลาดาบเงินย่าง) และ galchi-jorim Galchi-gui ทอดบนกระทะหรือย่างด้วยเกลือเพื่อให้รสชาติที่บริสุทธิ์เป็นเอกลักษณ์ของเนื้อสัตว์ ใน galchi-jorim ปลาตุ๋นกับผักต่าง ๆ ในการปรุงรสที่ทำจากผงพริกไทยแดงสำหรับจานหวาน แต่เผ็ด

หมูดำย่าง

หาก galchi เป็นผลิตภัณฑ์พิเศษในทะเลของเชจู หมูดำก็เป็นผลิตภัณฑ์พิเศษของแผ่นดินเชจู วิธีการปรุงอาหารสำหรับหมูดำเหมือนกันกับเนื้อหมูทั่วไป แต่เนื้อหมูดูดีกว่าและถือว่าเป็นหมูที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงกว่า เมื่อไปที่เชจูโดควรมีหมูดำอยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการเพื่อลองชิม

น้ำส้มเขียวหวาน & ไอศครีมถั่วลิสงเกาะอูโด

【 Photo: Jeju tangerine juice 】

【 Photo: Udo Island peanut ice cream 】

หากมีสิ่งหนึ่งที่ไม่สามารถละไว้เมื่อพูดถึงเกาะ คงจะเป็นส้ม รสชาติหวานของส้มเขียวหวานเชจูนั้นอร่อยลงตัว แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้วิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเพลิดเพลินกับผลไม้คือการดื่มน้ำส้มคั้นสดใหม่ คุณสามารถค้นหาร้านค้าและร้านกาแฟทั่วเชจูโดที่ขายน้ำผลไม้ที่ทำจากส้มเขียวหวานเพื่อรสชาติที่สมบูรณ์ ผลไม้ของเกาะเชจูนั้นถูกสร้างขึ้นเป็นเครื่องดื่มที่สดชื่นเต็มไปด้วยวิตามินและเปี่ยมไปด้วยรสชาติล้ำเลิศ

อีกหนึ่งความพิเศษในท้องถิ่นของเชจูคือถั่วลิสงเกาะอูโดซึ่งมีรสชาติที่เข้มข้น ไอศกรีมโรยหน้าด้วยถั่วลิสงท้องถิ่นกลายเป็นที่ชื่นชอบไปทั่วเกาะอูโดและความนิยมแพร่กระจายไปทั่วเชจูโด เพราะร้านที่ขายสินค้าประเภทนี้เพิ่มขึ้นทุกปี

จบทริปของคุณด้วยการมองย้อนกลับไปในทุก ๆ สามวันที่ผ่านมาในถ้วยไอศครีมที่เนียนนุ่มและราดด้วยความอุดมสมบูรณ์ของถั่วลิสงเกาะอูโด


ข้อมูลเพิ่มเติม

- เว็บไซต์: การท่องเที่ยวเชจู www.jejutour.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

- 1330 สายด่วนการท่องเที่ยวเกาหลี: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)


#jeju #hallasan #museum #nature #history #foods #friends #single


Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon