ประตู Rajetongmun

Updated: Jan 31, 2019

Rajetongmun Gate (라제통문)


พรมแดนทางประวัติศาสตร์ของอาณาจักรซิลลา (Silla) และเเพกเจ (Baekje) ประตู Rajetongmun ของ Seolcheon-myeon Muju นั้นถูกสร้างขึ้นจากถ้ำหินในภูเขา Seokgyeonsan อุโมงค์มีความสูงประมาณ 3 เมตรและยาว 10 เมตรและแบ่งหมู่บ้าน Sindu Maeul เป็น Dugil-ri, Seolcheon-myeon และ Inam Maeul ใน Socheon-ri ในช่วงยุคสามก๊กสันเขาหินของภูเขา Seokgyeonsan ดึงเขตแดนของ Mupung ของ ซิลลา Silla ทางทิศตะวันออกพร้อมกับ Seolcheo ของเเพกเจ Baekje ทางทิศตะวันตก

ติดตามประวัติศาสตร์จากยุคสามก๊กไปจนถึงราชวงศ์ Goryeo วัฒนธรรมและประเพณีของทั้งสองภูมิภาคนั้นแตกต่างกันอย่างชัดเจน หากอยากรู้เกี่ยวกับความแตกต่างเราสามารถหยุดโดย Seolcheon ในวันที่ตลาดซึ่งภาษาท้องถิ่นและประเพณีของ Muju และ Mupung สามารถแยกแยะได้ง่ายผู้คนเคยข้ามภูเขา Seokgyeonsan โดยทางเท้าไปตามสันเขาหินเพื่อเดินทางระหว่าง Seolcheon และ Mupung ในระหว่างการยึดครองของญี่ปุ่นถนนสายใหม่ถูกสร้างขึ้นโดยเปลี่ยนถ้ำให้เป็นอุโมงค์ผ่านภูเขาเพื่อให้วัวและเกวียนม้าสามารถผ่านจากมูจูไปยังกิมชอนได้อย่างอิสระ


นายพลคิมหยูชินจากอาณาจักรซิลลาวีรบุรุษแห่งการรวมสามอาณาจักรมักจะผ่านประตูหลังจากนั้นก็ทำให้เกิดการตั้งชื่อเล่นให้กับประตูนั่นคือตองกิลมุน (ตัวอักษร "ประตูแห่งการรวมกัน") ประตูนี้เป็นอันดับหนึ่งในรายการสถานที่ท่องเที่ยว 33 แห่งใน Gucheon-dong


ที่อยู่

Rajetongmun-ro, Muju-gun, Jeollabuk-do

전라북도무주군설천면라제통문로일원


ชนิด

สัตว์หายาก / พืช / หน้าผาและหินรูปร่างแปลกตา


สอบถามข้อมูล

• 1330 สายด่วนท่องเที่ยว: + 82-2-1330

(เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

•สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: + 82-63-322-2905


การเดินทาง

[สถานี]

จากสถานีขนส่งโซลนัมบูนั่งรถบัสไปที่กุชชอน

- เดิน 135 เมตรตรงไปยังป้ายหยุดของ Seolcheon Gucheon-dong

- ขึ้นรถบัสท้องถิ่นสู่ Seolcheon และลงที่ป้าย Sindu Bus

 

#Jeollabukdo #Nature