ตลาดดั้งเดิมยอดนิยมนอกกรุงโซล : Popular Traditional Markets Outside of Seoul

Updated: Jan 31, 2019


ตลาดดั้งเดิมยอดนิยมไม่เพียง แต่พบได้ในกรุงโซลเท่านั้น แต่ยังแพร่กระจายไปทั่วประเทศ ตลาดแบบดั้งเดิมที่ตั้งอยู่นอกกรุงโซลเสนอความพิเศษของภูมิภาคที่ไม่เหมือนใครโดยแต่ละตลาดจะเปิดประตูสู่โลกแห่งการค้นพบใหม่ นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงทำให้ตลาดเป็นสถานที่ที่สะดวกสบายเมื่อต้องแวะไปเยี่ยมชม 

Jeju Dongmun Traditional Market

ตลาดดั้งเดิมเชจูดงมุนมีชื่อเสียงในการจัดหาส่วนผสมสดใหม่ที่จับได้จากทะเลของเชจู ผู้เข้าชมจะสามารถรับรสชาติของปลาที่จับได้ใหม่ที่เตรียมไว้เป็นจอบ (ปลาดิบหั่นบาง ๆ ) หรืออาหารท้องถิ่นของเชจูและผลิตผลเช่นโอเมตตีเทค (เค้กข้าวสไตล์เชจู), gogi guksu (ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ) และ Hallabong ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว. ตลาดไม่เพียง แต่มีอาหารอร่อย แต่ยังเป็นของที่ระลึกทำให้ตลาดเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว

 

Busan Gukje Market

ตลาดปูซาน Gukje เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในปูซาน ตลาดทำหน้าที่เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่องและรายการวาไรตี้ซึ่งเพิ่มความนิยมมากยิ่งขึ้นเท่านั้น ร้านค้าของที่ระลึกและตัวแทนจำหน่ายขายส่งที่จำหน่ายเครื่องจักรอุปกรณ์ไฟฟ้าเครื่องครัวและเสื้อผ้าสามารถพบได้ตามถนนสายตลาดเขาวงกต อาหารยอดนิยมที่ตลาดปูซาน Gukje รวมถึง bibim dangmyeon (ก๋วยเตี๋ยวแก้วเผ็ด), yubu jeongol (หม้อเต้าหู้ทอด), และ ssiat hotteok (griddlecake เต็มเมล็ด) ซึ่งเป็นอาหารพิเศษของปูซาน

 

Busan Bupyeong (Kkangtong) Market

ตลาด Bupyeong ของปูซานหรือที่เรียกว่าตลาด Kkangtong (กระป๋อง) เป็นตลาดกลางคืนแห่งแรกที่เปิดในเกาหลี แม้ว่าตลาดจะยังคงเปิดให้บริการในช่วงกลางวัน แต่มันก็มีชีวิตชีวาในเวลากลางคืนด้วยผู้มาเยือนที่คึกคักและผู้ค้าที่ให้บริการอาหารริมถนนจากทั่วทุกมุมโลก สถานที่น่าดึงดูดอื่น ๆ เช่นตลาด Jagalchi สวน Yongdusan และถนน Book Book Bosu-dong นั้นอยู่ในบริเวณใกล้เคียงทำให้ผู้เยี่ยมชมสามารถสำรวจพื้นที่โดยรอบได้อย่างสะดวก

 

Chuncheon Romantic Market

ตลาดโรแมนติกชุนชอล Chuncheon ตลาดดั้งเดิมที่เป็นที่นิยมใน Chuncheon มีชื่อเสียงในเรื่องของแดกกังอันที่อร่อย (ไก่ทอดทอดเคลือบเงา) และ dakgalbi (ไก่ผัดเผ็ด) ตลาดเปิดในปี 1960 และตั้งแต่นั้นมาก็มีการขายสินค้าหลากหลายรวมถึงฮันบก, กระเป๋า, รองเท้า, เสื้อผ้า, อิเล็กทรอนิกส์, เครื่องประดับ, อาหารและอื่น ๆ ตลาดมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยอันเป็นผลมาจากโครงการพัฒนาขื้นใหม่ที่เริ่มต้นในปี 2545 งานศิลปะที่แสดงฉากของตลาดดั้งเดิมของเกาหลีตกแต่งตรอกซอกซอยให้ผู้เยี่ยมชมได้เพลิดเพลินกับศิลปะขณะที่พวกเขาสำรวจตลาด

 

Jeonju Nambu Traditional Market

ตลาดดั้งเดิมจอนจูนัมบูตั้งอยู่ในจอนจูสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่รู้จักกันในหมู่บ้านฮันอกที่สวยงามและเทศกาลภาพยนตร์ที่โด่งดัง ตลาดแห่งนี้มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปีและยังคงดึงดูดผู้เข้าชมใหม่และผู้เข้าชมที่กลับมาอย่างต่อเนื่องแม้ในปัจจุบัน ให้บรรยากาศแบบดั้งเดิมด้วยถนนหนนอกรวมถึงเมนูยอดนิยมเช่น kongnamul gukbap (ถั่วงอกถั่วเหลืองและซุปข้าว) สิ่งที่น่าสนใจล่าสุดในตลาดคือศูนย์การค้า Cheongnyeon (Youth) มันเป็นพื้นที่เชิงพาณิชย์ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านขายงานฝีมือเป็นเจ้าของโดยผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ศูนย์การค้า Cheongnyeon ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นการเพิ่มพลังงานที่มีชีวิตชีวาและอ่อนเยาว์ให้กับตลาดดั้งเดิมจอนจูนัมบู

 

Gyeongju Jungang Market

หากคุณวางแผนที่จะเยี่ยมชมคยองจู Gyeongju หนึ่งในจุดหมายยอดนิยมในเกาหลีอย่าลืมเพิ่มตลาด Gyeongju Jungang ลงในแผนการเดินทางของคุณ ตลาด Gyeongju Jungang เปิดในปี 1983 และปัจจุบันประกอบด้วยร้านค้าและผู้ค้าประมาณ 700 แห่งที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายเช่นเสื้อผ้าน้ำมันปรุงอาหารผักและเนื้อสัตว์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้เปิดตลาดกลางคืนและตอนนี้คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืน

 

Incheon Sinpo International Market

ตลาดนานาชาติอินชอนซินโปตั้งอยู่ใกล้กับอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศท่าเรืออินชอนและได้รับการพิจารณาให้เป็นตลาดตัวแทนของอินชอนในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ตลาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับขนมอร่อย ๆ เช่นแดกกังจองจินปันปัง (ซาลาเปา) และเกี๊ยว นอกจากนี้ตลาดยังมีสิ่งให้ชมและเพลิดเพลินมากมายด้วยการตกแต่งที่มีเสน่ห์และสวน Lighthouse ซึ่งทำหน้าที่เป็นสถานที่สำหรับเทศกาลที่น่าตื่นเต้นที่จัดขึ้นทุกปี

 

Suwon Paldalmun Market

ตลาด Suwon Paldalmun หมายถึงตลาดใหญ่แห่งหนึ่งที่เกิดขึ้นจากตลาดขนาดเล็กสองแห่งที่อยู่ใกล้กันตลาด Yeongdong และตลาด Jidong ทั้งสองตั้งอยู่ใกล้ประตู Paldalmun ใน Suwon ตลาด Suwon Paldalmun ค่อนข้างน่าสนใจเพราะเป็นตลาดเดียวในประวัติศาสตร์ที่ก่อตั้งโดยกษัตริย์ เสื้อผ้ากระเป๋าและรองเท้าที่ออกแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์ในราคาที่เหมาะสมเป็นเพียงส่วนหนึ่งของข้อดีที่ดึงดูดลูกค้าทุกวัย นักท่องเที่ยวสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่สำคัญเช่นทัวร์ Moonlight ที่ป้อม Suwon Hwaseong และเทศกาลวัฒนธรรม Suwon Hwaseong ที่จัดขึ้นในสถานที่ใกล้เคียง

 

Daegu Seomun Market

ตลาด Daegu Seomun เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดใน Daegu และเป็นผู้จัดจำหน่ายผ้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศ มีร้านค้ากว่า 4,000 ร้านในตลาดจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายตั้งแต่ฮันบกผ้าห่มเสื้อผ้าเครื่องล้างจานและอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีของอร่อย ๆ มากมายที่ตลาดนี้รวมถึงเมนูยอดนิยมเช่น eomuk หมัก (เค้กปลา) เกี๊ยวแบนและ chapssal sujebi (แป้งข้าวเหนียวที่ดึงด้วยมือ)

 

Gangneung Jungang Market

ตลาด Gangneung Jungang ตั้งอยู่ในย่าน Seongnam-dong เป็นตลาดสำคัญของ Gangneung, Gangwon-do มีร้านค้าและผู้ค้าจดทะเบียนมากกว่า 500 ร้านที่เปิดดำเนินการในตลาด ณ วันนี้ พืชผลทางการเกษตรและผลผลิตในท้องถิ่นเช่นปลาหมึกกึ่งแห้งและอาหารทะเลแห้งอื่น ๆ จากพื้นที่ใกล้เคียงล้วนนำมาสู่ตลาดแห่งนี้ นอกจากนี้ตลาด Gangneung Jungang ยังเต็มไปด้วยอาหารประจำภูมิภาคแสนอร่อยเช่น memiljeon (แพนเค้กบัควีท) และ gamja ongsimi (ซุปลูกมันฝรั่ง) อาหารที่ปรุงโดยใช้สูตรอาหารท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Gangneung เช่น Dak gangjeong และขนมปังปลาหมึกเป็นที่นิยมเช่นกัน


 

Tongyeong Seoho Market & Jungang Market

Seoho Market ตั้งอยู่ตรงข้ามกับอาคารผู้โดยสารท่าเรือทงยองเปิดบริการทุกเช้าให้บริการอาหารเช้าที่หลากหลายสำหรับผู้ที่เดินทางไปและกลับจากท่าเรือ Haejangguk เป็นเมนูอาหารเช้ายอดนิยมโดยเฉพาะในตอนเช้าที่เย็นเพราะซุปร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมข้าวอุ่น ๆ และเติมพลังให้ร่างกายของคุณสำหรับวันข้างหน้า ตลาดทงยองจุงยังตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงซึ่งเป็นจุดแวะพักที่สะดวกสบาย

 

#Seoul #Jeju #Busan #Gangwondo #Jeollabukdo #Gyeongsangbukdo #Incheon #Gyeonggido #Daegu #Gangwondo #Gyeongsangnamdo #shopping #lady