ตลาดดั้งเดิมยอดนิยมนอกกรุงโซล : Popular Traditional Markets Outside of Seoul

Updated: Jan 31, 2019


ตลาดดั้งเดิมยอดนิยมไม่เพียง แต่พบได้ในกรุงโซลเท่านั้น แต่ยังแพร่กระจายไปทั่วประเทศ ตลาดแบบดั้งเดิมที่ตั้งอยู่นอกกรุงโซลเสนอความพิเศษของภูมิภาคที่ไม่เหมือนใครโดยแต่ละตลาดจะเปิดประตูสู่โลกแห่งการค้นพบใหม่ นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงทำให้ตลาดเป็นสถานที่ที่สะดวกสบายเมื่อต้องแวะไปเยี่ยมชมJeju Dongmun Traditional Market

ตลาดดั้งเดิมเชจูดงมุนมีชื่อเสียงในการจัดหาส่วนผสมสดใหม่ที่จับได้จากทะเลของเชจู ผู้เข้าชมจะสามารถรับรสชาติของปลาที่จับได้ใหม่ที่เตรียมไว้เป็นจอบ (ปลาดิบหั่นบาง ๆ ) หรืออาหารท้องถิ่นของเชจูและผลิตผลเช่นโอเมตตีเทค (เค้กข้าวสไตล์เชจู), gogi guksu (ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ) และ Hallabong ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว. ตลาดไม่เพียง แต่มีอาหารอร่อย แต่ยังเป็นของที่ระลึกทำให้ตลาดเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว

Busan Gukje Market

ตลาดปูซาน Gukje เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในปูซาน ตลาดทำหน้าที่เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่องและรายการวาไรตี้ซึ่งเพิ่มความนิยมมากยิ่งขึ้นเท่านั้น ร้านค้าของที่ระลึกและตัวแทนจำหน่ายขายส่งที่จำหน่ายเครื่องจักรอุปกรณ์ไฟฟ้าเครื่องครัวและเสื้อผ้าสามารถพบได้ตามถนนสายตลาดเขาวงกต อาหารยอดนิยมที่ตลาดปูซาน Gukje รวมถึง bibim dangmyeon (ก๋วยเตี๋ยวแก้วเผ็ด), yubu jeongol (หม้อเต้าหู้ทอด), และ ssiat hotteok (griddlecake เต็มเมล็ด) ซึ่งเป็นอาหารพิเศษของปูซาน

Busan Bupyeong (Kkangtong) Market

ตลาด Bupyeong ของปูซานหรือที่เรียกว่าตลาด Kkangtong (กระป๋อง) เป็นตลาดกลางคืนแห่งแรกที่เปิดในเกาหลี แม้ว่าตลาดจะยังคงเปิดให้บริการในช่วงกลางวัน แต่มันก็มีชีวิตชีวาในเวลากลางคืนด้วยผู้มาเยือนที่คึกคักและผู้ค้าที่ให้บริการอาหารริมถนนจากทั่วทุกมุมโลก สถานที่น่าดึงดูดอื่น ๆ เช่นตลาด Jagalchi สวน Yongdusan และถนน Book Book Bosu-dong นั้นอยู่ในบริเวณใกล้เคียงทำให้ผู้เยี่ยมชมสามารถสำรวจพื้นที่โดยรอบได้อย่างสะดวก

Chuncheon Romantic Market

ตลาดโรแมนติกชุนชอล Chuncheon ตลาดดั้งเดิมที่เป็นที่นิยมใน Chuncheon มีชื่อเสียงในเรื่องของแดกกังอันที่อร่อย (ไก่ทอดทอดเคลือบเงา) และ dakgalbi (ไก่ผัดเผ็ด) ตลาดเปิดในปี 1960 และตั้งแต่นั้นมาก็มีการขายสินค้าหลากหลายรวมถึงฮันบก, กระเป๋า, รองเท้า, เสื้อผ้า, อิเล็กทรอนิกส์, เครื่องประดับ, อาหารและอื่น ๆ ตลาดมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยอันเป็นผลมาจากโครงการพัฒนาขื้นใหม่ที่เริ่มต้นในปี 2545 งานศิลปะที่แสดงฉากของตลาดดั้งเดิมของเกาหลีตกแต่งตรอกซอกซอยให้ผู้เยี่ยมชมได้เพลิดเพลินกับศิลปะขณะที่พวกเขาสำรวจตลาด

Jeonju Nambu Traditional Market

ตลาดดั้งเดิมจอนจูนัมบูตั้งอยู่ในจอนจูสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่รู้จักกันในหมู่บ้านฮันอกที่สวยงามและเทศกาลภาพยนตร์ที่โด่งดัง ตลาดแห่งนี้มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปีและยังคงดึงดูดผู้เข้าชมใหม่และผู้เข้าชมที่กลับมาอย่างต่อเนื่องแม้ในปัจจุบัน ให้บรรยากาศแบบดั้งเดิมด้วยถนนหนนอกรวมถึงเมนูยอดนิยมเช่น kongnamul gukbap (ถั่วงอกถั่วเหลืองและซุปข้าว) สิ่งที่น่าสนใจล่าสุดในตลาดคือศูนย์การค้า Cheongnyeon (Youth) มันเป็นพื้นที่เชิงพาณิชย์ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านขายงานฝีมือเป็นเจ้าของโดยผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ศูนย์การค้า Cheongnyeon ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นการเพิ่มพลังงานที่มีชีวิตชีวาและอ่อนเยาว์ให้กับตลาดดั้งเดิมจอนจูนัมบู

Gyeongju Jungang Market

หากคุณวางแผนที่จะเยี่ยมชมคยองจู Gyeongju หนึ่งในจุดหมายยอดนิยมในเกาหลีอย่าลืมเพิ่มตลาด Gyeongju Jungang ลงในแผนการเดินทางของคุณ ตลาด Gyeongju Jungang เปิดในปี 1983 และปัจจุบันประกอบด้วยร้านค้าและผู้ค้าประมาณ 700 แห่งที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายเช่นเสื้อผ้าน้ำมันปรุงอาหารผักและเนื้อสัตว์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้เปิดตลาดกลางคืนและตอนนี้คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืน

Incheon Sinpo International Market

ตลาดนานาชาติอินชอนซินโปตั้งอยู่ใกล้กับอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศท่าเรืออินชอนและได้รับการพิจารณาให้เป็นตลาดตัวแทนของอินชอนในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ตลาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับขนมอร่อย ๆ เช่นแดกกังจองจินปันปัง (ซาลาเปา) และเกี๊ยว นอกจากนี้ตลาดยังมีสิ่งให้ชมและเพลิดเพลินมากมายด้วยการตกแต่งที่มีเสน่ห์และสวน Lighthouse ซึ่งทำหน้าที่เป็นสถานที่สำหรับเทศกาลที่น่าตื่นเต้นที่จัดขึ้นทุกปี

Suwon Paldalmun Market

ตลาด Suwon Paldalmun หมายถึงตลาดใหญ่แห่งหนึ่งที่เกิดขึ้นจากตลาดขนาดเล็กสองแห่งที่อยู่ใกล้กันตลาด Yeongdong และตลาด Jidong ทั้งสองตั้งอยู่ใกล้ประตู Paldalmun ใน Suwon ตลาด Suwon Paldalmun ค่อนข้างน่าสนใจเพราะเป็นตลาดเดียวในประวัติศาสตร์ที่ก่อตั้งโดยกษัตริย์ เสื้อผ้ากระเป๋าและรองเท้าที่ออกแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์ในราคาที่เหมาะสมเป็นเพียงส่วนหนึ่งของข้อดีที่ดึงดูดลูกค้าทุกวัย นักท่องเที่ยวสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่สำคัญเช่นทัวร์ Moonlight ที่ป้อม Suwon Hwaseong และเทศกาลวัฒนธรรม Suwon Hwaseong ที่จัดขึ้นในสถานที่ใกล้เคียง

Daegu Seomun Market

ตลาด Daegu Seomun เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดใน Daegu และเป็นผู้จัดจำหน่ายผ้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศ มีร้านค้ากว่า 4,000 ร้านในตลาดจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายตั้งแต่ฮันบกผ้าห่มเสื้อผ้าเครื่องล้างจานและอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีของอร่อย ๆ มากมายที่ตลาดนี้รวมถึงเมนูยอดนิยมเช่น eomuk หมัก (เค้กปลา) เกี๊ยวแบนและ chapssal sujebi (แป้งข้าวเหนียวที่ดึงด้วยมือ)

Gangneung Jungang Market

ตลาด Gangneung Jungang ตั้งอยู่ในย่าน Seongnam-dong เป็นตลาดสำคัญของ Gangneung, Gangwon-do มีร้านค้าและผู้ค้าจดทะเบียนมากกว่า 500 ร้านที่เปิดดำเนินการในตลาด ณ วันนี้ พืชผลทางการเกษตรและผลผลิตในท้องถิ่นเช่นปลาหมึกกึ่งแห้งและอาหารทะเลแห้งอื่น ๆ จากพื้นที่ใกล้เคียงล้วนนำมาสู่ตลาดแห่งนี้ นอกจากนี้ตลาด Gangneung Jungang ยังเต็มไปด้วยอาหารประจำภูมิภาคแสนอร่อยเช่น memiljeon (แพนเค้กบัควีท) และ gamja ongsimi (ซุปลูกมันฝรั่ง) อาหารที่ปรุงโดยใช้สูตรอาหารท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Gangneung เช่น Dak gangjeong และขนมปังปลาหมึกเป็นที่นิยมเช่นกันTongyeong Seoho Market & Jungang Market

Seoho Market ตั้งอยู่ตรงข้ามกับอาคารผู้โดยสารท่าเรือทงยองเปิดบริการทุกเช้าให้บริการอาหารเช้าที่หลากหลายสำหรับผู้ที่เดินทางไปและกลับจากท่าเรือ Haejangguk เป็นเมนูอาหารเช้ายอดนิยมโดยเฉพาะในตอนเช้าที่เย็นเพราะซุปร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมข้าวอุ่น ๆ และเติมพลังให้ร่างกายของคุณสำหรับวันข้างหน้า ตลาดทงยองจุงยังตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงซึ่งเป็นจุดแวะพักที่สะดวกสบาย

#Seoul #Jeju #Busan #Gangwondo #Jeollabukdo #Gyeongsangbukdo #Incheon #Gyeonggido #Daegu #Gangwondo #Gyeongsangnamdo #shopping #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon