หมู่บ้าน Pocheon Idong Galbi

Updated: Feb 7

Pocheon Idong Galbi Village (포천 이동갈비마을)Idong Galbi เป็นคำที่มีชื่อเสียงสำหรับชาวเกาหลีที่เป็นตัวแทนของเนื้อซี่โครงสั้นที่ทำจากเนื้อสัตว์ที่มีคุณภาพสูงและซอสหมัก เมื่อเนื้อปรุงแต่งแล้วมักจะหมักในซอสถั่วเหลืองหวานและน้ำผลไม้อื่น ๆ เป็นเวลาหลายวัน สูตรอาจแตกต่างกันเล็กน้อยสำหรับแต่ละร้านอาหารดังนั้นจึงใช้เป็นบารอมิเตอร์ที่สร้างความแตกต่างจากรสชาติของร้านอื่น


ร้านอาหาร galbi ร้าน galbi-chon (หรือหมู่บ้าน Galbi ในภาษาอังกฤษ) นี้เริ่มต้นด้วยร้านค้า 2 แห่งในช่วงต้นทศวรรษ 1960 'Idong Galbi Jip (이동갈비집)' และ 'Neutari Galbi (느타리갈비집)' เป็นพวกเขาและหลังจากที่พวกเขาได้รับชื่อเสียงจากการกลายเป็น 'จานท้องถิ่น' ของ Pocheon


ความลับของ Idong Galbi คือพวกเขาได้รับการปรุงสุกอย่างช้าๆจากเตาถ่านและทำให้ "รสเพลิง" เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกับความอ่อนโยนที่แม้แต่คนรุ่นเก่าและหนุ่มสาวชอบ ประการที่สองน้ำจิ้มทำด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติเช่นลูกแพร์หัวไชเท้าหัวหอมและอื่น ๆ ทำให้คนอร่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งและล่อมาเพิ่มเติม นอกจากนี้ Idong makgeolli ยังเป็นผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงซึ่งสามารถตอบสนองได้ดีกับอาหาร


ที่ตั้ง 2078, Hwadong-ro, Pocheon-si, Gyeonggi-do 경기도 포천시 이동면 화동로 2078 (이동파출소) 일대

ประเภท Others

Inquiries

• 1330 Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)
* VisitKorea does not guarantee the quality of products or services introduced on its site and is not responsible for any direct or indirect losses resulting from use of said products or services.


#Gyeonggido #PocheonIdongGalbiVillage #포천이동갈비마을 #Pocheon #food #Family

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon