ทัวร์หนึ่งวันกับสถานที่สุดฮอตของย่านคังนัม

Updated: Jan 29, 2019

กังนัมผุดขึ้นมาแถวหน้าของการท่องเที่ยวเกาหลีหลังจากเพลง“ Gangnam Style” ของ Psy ตีคลื่นระหว่างประเทศ! กังนัมเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นย่านที่เจริญรุ่งเรืองที่สุดในกรุงโซลมีความหมายเหมือนกับคำว่าแฟชั่นอินเทรนด์และทันสมัย เยี่ยมชมกังนัมเพื่อสัมผัสถึงความตื่นเต้นของเยาวชนที่ฐานตึกระฟ้าที่นับไม่ถ้วน สัมผัสกังนัมบริเวณที่ทันสมัยและทันสมัยอย่างสมบูรณ์มันจะยากที่จะค้นหาร่องรอยของวัฒนธรรมดั้งเดิม! สำรองหนึ่งวันของการเดินทางของคุณเพื่อค้นหาเสน่ห์ที่ซ่อนอยู่และความสุขใจของกังนัม

【 Photo: Gangnam Station 】

Seoul Travel TIP : หากคุณมีเวลาหนึ่งวันในการเดินทางรอบกรุงโซลเราแนะนำให้นั่งรถทัวร์ชมเมืองโซล หากต้องการสัมผัสกับพื้นที่กังนัมคุณสามารถใช้“ ทัวร์รอบเมืองกังนัม” และหากคุณต้องการชมเมืองมากขึ้นให้นั่ง“ ทัวร์พาโนราม่า + กังนัม” ด้วยตั๋วเพียงใบเดียวคุณสามารถกระโดดได้อย่างอิสระ ไปที่สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของกรุงโซลและย้อนกลับมาเมื่อคุณพร้อมสำหรับไซต์ต่อไป. Seoul City Tour Page

Day 1

10:00 AM, เที่ยวชมรอบ ๆ สถานีกังนัม
【 Photo: Skyscrapers surround Gangnam Station 】

กังนัมมีประชากรจำนวนมากที่สุดในเขตโซล ตึกระฟ้าเรียงรายไปตามถนนสายตรงและกว้างที่ทอดยาวผ่านกังนัม ธุรกิจบ้านอาคารตั้งแต่การเงินและการค้าไปจนถึงเทคโนโลยีสารสนเทศ ในตอนเช้าของวันธรรมดาพื้นที่จะเต็มไปด้วยพนักงานออฟฟิศในขณะที่ช่วงเย็นและวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นเจ้าภาพของเด็กอายุ 20 - 30 ปีที่กำลังมองหาความสนุก


【 Photo: Gangnam Station Underground Shopping 】

【 Photo: Gangnam Station Underground Shopping 】

ไม่มีการขาดแคลนสิ่งที่ต้องดูที่สถานีกังนัมระหว่างตึกสูงระฟ้าเหนือพื้นดินและศูนย์การค้าใต้ดินอันกว้างใหญ่ ที่นี่คุณจะพบกับร้านค้ามากมายที่ขายสินค้าอินเทรนด์ตั้งแต่หมวกไปจนถึงรองเท้า ซื้อของชิ้นหนึ่งหรือสองชิ้นเพื่อนำกลับไปเป็นของที่ระลึกและอวดสไตล์กังนัมของคุณเอง


- Address: 396, Gangnam-daero, Gangnam-gu, Seoul

- Directions (Arrival in Korea → Gangnam Station): Departing from Incheon International Airport: Take the Airport Railroad from Incheon Int’l Airport Station and get off at Gongdeok Station (Seoul Subway Line 5, 6, Airport Railroad, Gyeongui-Jungang Line) → Walk approx. 24m from Exit 7 to Gongdeok Five-way Intersection Bus Stop → Take Bus No. 740 and get off at Gangnam Station.Yeoksam Tax Office Bus Stop → Walk approx. 135m to Gangnam Station (Seoul Subway Line 2, Shin-bundang Line), Exit 2 (approx. 1 hr 37 min) Departing from Gimpo International Airport: Take the Express Train of Line 9 from Gimpo Int’l Airport Station to Shinnonhyeon Station (Seoul Subway Line 9) → Walk approx. 917m from Exit 5 toward Gangnam Station (approx. 52 min)

- Operating hours (Gangnam Station Underground Shopping Center): 10:00-22:00

- Website: www.sisul.or.kr (Korean only)


1:00 PM, เดินรอบๆชินซาดง ถนนคาโรซูกิล

【 Photo: Scenery of Sinsadong Garosu-gil Road 】

ถนน Garosu-gil ใน Sinsa-dong, Gangnam-gu นั้นเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจและไม่เหมือนใคร ทอดยาวประมาณ 700 ม. จากสถานี Sinsa บนรถไฟใต้ดินสาย 3 ถึงโรงเรียนมัธยม Hyundae ใน Apgujeong ถนนเรียงรายไปด้วยต้นแปะก๊วยตรง ใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูร้อนสร้างความรู้สึกสดชื่นของธรรมชาติในขณะที่ใบไม้สีทองในฤดูใบไม้ร่วงทำให้เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงาม


【 Photo: Garosu-gil Road is lined with unique cafes and shops 】

【 Photo: Garosu-gil Road is lined with unique cafes and shops 】

ต้นไม้มีความสวยงามและไม่ควรละเลยอย่างแน่นอน แต่เสน่ห์ที่แท้จริงของพื้นที่ตั้งอยู่ที่อื่นในร้านค้าร้านกาแฟและร้านอาหาร ร้านค้าที่มีเอกลักษณ์ที่มีลักษณะเฉพาะตัวและรสนิยมต่าง ๆ เริ่มผุดขึ้นทีละหนึ่งหรือสองครั้ง หลังจากนี้มันก็กลายเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นชายหนุ่มและหญิงสาวแฟชั่นตลอดทั้งปี พื้นที่นี้ยังเป็นที่นิยมในหมู่คู่รักเป็นสถานที่นัดพบ

- Address: Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul

- Directions (Gangnam Station → Sinsadong Garosu-gil Road, approx. 20 min):

Walk approx. 237m to Gangnam Station Bus Stop → Take Village Bus Seocho03 and get off at Sinsa Four-way Intersection.Garosu-gil Bus Stop → Walk approx. 329m to Garosu-gil Road


2:30 PM, ถ่ายรูปที่ถนนเค-สตาร์ โร้ด

【 Photo: Art Toy for popular girl group MISS A 】

แฟน ๆ ฮันรยูนี่เป็นเว็บไซต์ที่คุณไม่ควรพลาด! พื้นที่ของ Cheongdam-dong ได้รับการตกแต่งในรูปปั้นตุ๊กตาของเล่นแนวฮันรยูและสิ่งอื่น ๆ ให้ดู พื้นที่ที่รู้จักกันในชื่อ K-STAR ROAD ได้รับการวางแผนโดยสำนักงานเขตกังนัม - กูสำหรับแฟนฮันรยูทุกคนด้วยความหวังว่ามันจะกลายเป็นเส้นทางที่ไม่ควรพลาด


【 Photo: K-STAR ROAD representative GangnamDol 】

【 Photo: K-STAR ROAD label (right) 】

K-STAR ROAD ได้รับการออกแบบให้เป็นเส้นทาง“ city ollle-gil” แผ่กระจายไปทั่ว 1.08km เส้นทางนี้เต็มไปด้วยของเล่นศิลปะขนาดใหญ่ที่พิมพ์ชื่อดาราฮันรยูและการออกแบบที่โด่งดัง ถนนจะถูกพิมพ์ด้วยป้ายสีชมพูเพื่อแสดงวิธีการเช่นแผนที่ถนนเพื่อให้คุณไม่หลงทาง ติดตามแผนที่และคุณสามารถค้นหาอาคารบันเทิงขนาดใหญ่อย่าง JYP Entertainment และ FNC Entertainment ได้อย่างง่ายดาย แต่ยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ ในบริเวณที่ดาราฮันรยูเข้าชมบ่อยๆ

- Address: Apgujeong-dong, Gangnam-gu, Seoul

- Directions (Garosu-gil Road → K-STAR ROAD, approx. 22 min):

Walk approx. 523m from Garosu-gil Road to Sinsa Middle School Bus Stop → Take Bus No. 351 and get off at Hanyang Apt.Apgujeong Rodeo Station Bus Stop → Walk approx. 297m to K-STAR ROAD

4:30 PM, พักดื่มชาที่ซอแร วิลเลจ

【 Photo: Café in Seorae Village 】

หมู่บ้าน Seorae ตั้งอยู่ใน Banpo-dong, Seocho-gu เป็นที่รู้จักในนาม Little France หมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อเป็นครั้งแรกในปี 1985 เมื่อโรงเรียนฝรั่งเศสที่ Hannan-dong ย้ายไปที่ Banpo-dong หลังจากย้ายพื้นที่รอบโรงเรียนเต็มไปด้วยชาวฝรั่งเศสสร้างพื้นที่ใกล้เคียงที่ไม่ซ้ำกันและชุมชนหมู่บ้าน


【 Photo: Seorae Village is full of cafés 】

【 Photo: Nuedari Bridge at Montmartre Park 】

เมื่อเทียบกับละแวกใกล้เคียงอื่น ๆ หมู่บ้าน Seorae มีบรรยากาศที่แปลกใหม่พร้อมร้านอาหารแฟนซีและร้านกาแฟตามถนนทุกสาย เดินไปตามถนนข้างถนนและหาร้านกาแฟที่ถูกใจคุณสำหรับดื่มชาหรือกาแฟสักถ้วยและพักผ่อนสักครู่ หลังจากสำรวจหมู่บ้านแล้วมุ่งหน้าไปยัง Montmartre Park ป่าในเมืองสวนสาธารณะเป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่น หนึ่งในประเด็นสำคัญของอุทยานแห่งนี้คือสะพาน Nuedari ซึ่งได้รับการออกแบบตามแนวเส้นไหมที่ผลิตโดยหนอนไหม

- Address: Banpo 4-dong, Seocho-gu, Seoul

- Directions (K-STAR ROAD → Seorae Village, approx. 39 min):

Take Bundang Line from Apgujeong Rodeo Station and get off at Gangnam-gu Office Station → Transfer to Line 7 and get off at Express Bus Terminal Station → Walk approx. 136m from Exit 6 to Samseong Raemian.Isu Station Bound Bus Stop → Take Village Bus Seocho13 and get off at Seorae Village.Seorae Global Village Center Bus Stop → Walk approx. 60m to Seorae Village

7:00 PM, เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่ Some Sevit

【 Photo: Night view of Some Sevit 】

Some Sevit เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องฮิตเรื่อง“ The Avengers: Age of Ultron (2015)” เซวิทบางคนประกอบไปด้วยสิ่งก่อสร้างที่มนุษย์สร้างขึ้นสามแห่งซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของสะพาน Banpodaegyo ชื่อของอาคารที่ไม่เหมือนใครเหล่านี้หมายถึง "สามเกาะแห่งแสง" นอกจากแสงที่สวยงามแล้วสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นของเกาะยังดึงดูดสายตา สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มลอยน้ำเกาะเป็นความพยายามครั้งแรกของโลกที่มีต่อสถาปัตยกรรมลอยน้ำ

【 Photo: Exterior view of Some Chavit 】

【 Photo: Banpodaegyo Bridge at night 】

ทั้งสามเกาะ - Gavit, Solvit และ Chavit เชื่อมต่อผ่านสะพาน ใกล้เคียงกับเกาะคือเยฟอิทแกลเลอรี่ศิลปะสื่อกลางแจ้งและเวทีการแสดงบนฝั่งแม่น้ำ ในบรรดาสามเกาะบาง Gavit และบาง Chavit มีคาเฟ่และร้านอาหารเหมาะสำหรับการรับประทานอาหารหรือเพียงแค่เพลิดเพลินกับกาแฟสักถ้วย โซลวิทและเยวิทบางคนยอดเยี่ยมสำหรับการชมคอนเสิร์ตและการแสดง หากเวลาเอื้ออำนวยเราขอแนะนำให้ไปเยี่ยมชมเซเว่นในตอนเย็นเมื่อแสงสะท้อนจากน้ำที่ไหลของแม่น้ำฮันกัง หมู่เกาะสะพานและแสงไฟที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาสร้างบรรยากาศโรแมนติกที่ไม่มีใครเทียบได้จากที่อื่น


- Address: 683, Olympic-daero, Seocho-gu, Seoul

- Directions (Seorae Village → Some Sevit, approx. 32 min):

Walk 886m to Sinbanpo Station Bus Stop → Take Bus No. 406 and get off at Banpodaegyo Southside Hangang Park Entrance Bus Stop → Walk approx. 779m to Some Sevit

- Operating hours: Varies by shop. Refer to the website for detailed information.

- Website: www.somesevit.com (Korean, English)


More Info

Seoul Tourism Website: www.visitseoul.net (Korean, English, Japanese, Chinese)1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)


#Seoul #Gangnam #Kpop #Kstarroad #Garosu #Cafe #shopping #friends #couple #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon