ทัวร์หนึ่งวันกับสถานที่สุดฮอตของย่านคังนัม

Updated: Jan 29, 2019

กังนัมผุดขึ้นมาแถวหน้าของการท่องเที่ยวเกาหลีหลังจากเพลง“ Gangnam Style” ของ Psy ตีคลื่นระหว่างประเทศ! กังนัมเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นย่านที่เจริญรุ่งเรืองที่สุดในกรุงโซลมีความหมายเหมือนกับคำว่าแฟชั่นอินเทรนด์และทันสมัย เยี่ยมชมกังนัมเพื่อสัมผัสถึงความตื่นเต้นของเยาวชนที่ฐานตึกระฟ้าที่นับไม่ถ้วน สัมผัสกังนัมบริเวณที่ทันสมัยและทันสมัยอย่างสมบูรณ์มันจะยากที่จะค้นหาร่องรอยของวัฒนธรรมดั้งเดิม! สำรองหนึ่งวันของการเดินทางของคุณเพื่อค้นหาเสน่ห์ที่ซ่อนอยู่และความสุขใจของกังนัม

【 Photo: Gangnam Station 】

Seoul Travel TIP : หากคุณมีเวลาหนึ่งวันในการเดินทางรอบกรุงโซลเราแนะนำให้นั่งรถทัวร์ชมเมืองโซล หากต้องการสัมผัสกับพื้นที่กังนัมคุณสามารถใช้“ ทัวร์รอบเมืองกังนัม” และหากคุณต้องการชมเมืองมากขึ้นให้นั่ง“ ทัวร์พาโนราม่า + กังนัม” ด้วยตั๋วเพียงใบเดียวคุณสามารถกระโดดได้อย่างอิสระ ไปที่สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของกรุงโซลและย้อนกลับมาเมื่อคุณพร้อมสำหรับไซต์ต่อไป. Seoul City Tour Page
 

Day 1

10:00 AM, เที่ยวชมรอบ ๆ สถานีกังนัม
【 Photo: Skyscrapers surround Gangnam Station 】

กังนัมมีประชากรจำนวนมากที่สุดในเขตโซล ตึกระฟ้าเรียงรายไปตามถนนสายตรงและกว้างที่ทอดยาวผ่านกังนัม ธุรกิจบ้านอาคารตั้งแต่การเงินและการค้าไปจนถึงเทคโนโลยีสารสนเทศ ในตอนเช้าของวันธรรมดาพื้นที่จะเต็มไปด้วยพนักงานออฟฟิศในขณะที่ช่วงเย็นและวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นเจ้าภาพของเด็กอายุ 20 - 30 ปีที่กำลังมองหาความสนุก


【 Photo: Gangnam Station Underground Shopping 】

【 Photo: Gangnam Station Underground Shopping 】

ไม่มีการขาดแคลนสิ่งที่ต้องดูที่สถานีกังนัมระหว่างตึกสูงระฟ้าเหนือพื้นดินและศูนย์การค้าใต้ดินอันกว้างใหญ่ ที่นี่คุณจะพบกับร้านค้ามากมายที่ขายสินค้าอินเทรนด์ตั้งแต่หมวกไปจนถึงรองเท้า ซื้อของชิ้นหนึ่งหรือสองชิ้นเพื่อนำกลับไปเป็นของที่ระลึกและอวดสไตล์กังนัมของคุณเอง


- Address: 396, Gangnam-daero, Gangnam-gu, Seoul

- Directions (Arrival in Korea → Gangnam Station): Departing from Incheon International Airport: Take the Airport Railroad from Incheon Int’l Airport Station and get off at Gongdeok Station (Seoul Subway Line 5, 6, Airport Railroad, Gyeongui-Jungang Line) → Walk approx. 24m from Exit 7 to Gongdeok Five-way Intersection Bus Stop → Take Bus No. 740 and get off at Gangnam Station.Yeoksam Tax Office Bus Stop → Walk approx. 135m to Gangnam Station (Seoul Subway Line 2, Shin-bundang Line), Exit 2 (approx. 1 hr 37 min) Departing from Gimpo International Airport: Take the Express Train of Line 9 from Gimpo Int’l Airport Station to Shinnonhyeon Station (Seoul Subway Line 9) → Walk approx. 917m from Exit 5 toward Gangnam Station (approx. 52 min)

- Operating hours (Gangnam Station Underground Shopping Center): 10:00-22:00

- Website: www.sisul.or.kr (Korean only)


1:00 PM, เดินรอบๆชินซาดง ถนนคาโรซูกิล

【 Photo: Scenery of Sinsadong Garosu-gil Road 】

ถนน Garosu-gil ใน Sinsa-dong, Gangnam-gu นั้นเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจและไม่เหมือนใคร ทอดยาวประมาณ 700 ม. จากสถานี Sinsa บนรถไฟใต้ดินสาย 3 ถึงโรงเรียนมัธยม Hyundae ใน Apgujeong ถนนเรียงรายไปด้วยต้นแปะก๊วยตรง ใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูร้อนสร้างความรู้สึกสดชื่นของธรรมชาติในขณะที่ใบไม้สีทองในฤดูใบไม้ร่วงทำให้เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงาม


【 Photo: Garosu-gil Road is lined with unique cafes and shops 】

【 Photo: Garosu-gil Road is lined with unique cafes and shops 】

ต้นไม้มีความสวยงามและไม่ควรละเลยอย่างแน่นอน แต่เสน่ห์ที่แท้จริงของพื้นที่ตั้งอยู่ที่อื่นในร้านค้าร้านกาแฟและร้านอาหาร ร้านค้าที่มีเอกลักษณ์ที่มีลักษณะเฉพาะตัวและรสนิยมต่าง ๆ เริ่มผุดขึ้นทีละหนึ่งหรือสองครั้ง หลังจากนี้มันก็กลายเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นชายหนุ่มและหญิงสาวแฟชั่นตลอดทั้งปี พื้นที่นี้ยังเป็นที่นิยมในหมู่คู่รักเป็นสถานที่นัดพบ

- Address: Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul

- Directions (Gangnam Station → Sinsadong Garosu-gil Road, approx. 20 min):

Walk approx. 237m to Gangnam Station Bus Stop → Take Village Bus Seocho03 and get off at Sinsa Four-way Intersection.Garosu-gil Bus Stop → Walk approx. 329m to Garosu-gil Road


2:30 PM, ถ่ายรูปที่ถนนเค-สตาร์ โร้ด

【 Photo: Art Toy for popular girl group MISS A 】

แฟน ๆ ฮันรยูนี่เป็นเว็บไซต์ที่คุณไม่ควรพลาด! พื้นที่ของ Cheongdam-dong ได้รับการตกแต่งในรูปปั้นตุ๊กตาของเล่นแนวฮันรยูและสิ่งอื่น ๆ ให้ดู พื้นที่ที่รู้จักกันในชื่อ K-STAR ROAD ได้รับการวางแผนโดยสำนักงานเขตกังนัม - กูสำหรับแฟนฮันรยูทุกคนด้วยความหวังว่ามันจะกลายเป็นเส้นทางที่ไม่ควรพลาด


【 Photo: K-STAR ROAD representative GangnamDol 】

【 Photo: K-STAR ROAD label (right) 】

K-STAR ROAD ได้รับการออกแบบให้เป็นเส้นทาง“ city ollle-gil” แผ่กระจายไปทั่ว 1.08km เส้นทางนี้เต็มไปด้วยของเล่นศิลปะขนาดใหญ่ที่พิมพ์ชื่อดาราฮันรยูและการออกแบบที่โด่งดัง ถนนจะถูกพิมพ์ด้วยป้ายสีชมพูเพื่อแสดงวิธีการเช่นแผนที่ถนนเพื่อให้คุณไม่หลงทาง ติดตามแผนที่และคุณสามารถค้นหาอาคารบันเทิงขนาดใหญ่อย่าง JYP Entertainment และ FNC Entertainment ได้อย่างง่ายดาย แต่ยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ ในบริเวณที่ดาราฮันรยูเข้าชมบ่อยๆ

- Address: Apgujeong-dong, Gangnam-gu, Seoul

- Directions (Garosu-gil Road → K-STAR ROAD, approx. 22 min):

Walk approx. 523m from Garosu-gil Road to Sinsa Middle School Bus Stop → Take Bus No. 351 and get off at Hanyang Apt.Apgujeong Rodeo Station Bus Stop → Walk approx. 297m to K-STAR ROAD

4:30 PM, พักดื่มชาที่ซอแร วิลเลจ

【 Photo: Café in Seorae Village 】

หมู่บ้าน Seorae ตั้งอยู่ใน Banpo-dong, Seocho-gu เป็นที่รู้จักในนาม Little France หมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อเป็นครั้งแรกในปี 1985 เมื่อโรงเรียนฝรั่งเศสที่ Hannan-dong ย้ายไปที่ Banpo-dong หลังจากย้ายพื้นที่รอบโรงเรียนเต็มไปด้วยชาวฝรั่งเศสสร้างพื้นที่ใกล้เคียงที่ไม่ซ้ำกันและชุมชนหมู่บ้าน


【 Photo: Seorae Village is full of cafés 】

【 Photo: Nuedari Bridge at Montmartre Park 】

เมื่อเทียบกับละแวกใกล้เคียงอื่น ๆ หมู่บ้าน Seorae มีบรรยากาศที่แปลกใหม่พร้อมร้านอาหารแฟนซีและร้านกาแฟตามถนนทุกสาย เดินไปตามถนนข้างถนนและหาร้านกาแฟที่ถูกใจคุณสำหรับดื่มชาหรือกาแฟสักถ้วยและพักผ่อนสักครู่ หลังจากสำรวจหมู่บ้านแล้วมุ่งหน้าไปยัง Montmartre Park ป่าในเมืองสวนสาธารณะเป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่น หนึ่งในประเด็นสำคัญของอุทยานแห่งนี้คือสะพาน Nuedari ซึ่งได้รับการออกแบบตามแนวเส้นไหมที่ผลิตโดยหนอนไหม

- Address: Banpo 4-dong, Seocho-gu, Seoul

- Directions (K-STAR ROAD → Seorae Village, approx. 39 min):

Take Bundang Line from Apgujeong Rodeo Station and get off at Gangnam-gu Office Station → Transfer to Line 7 and get off at Express Bus Terminal Station → Walk approx. 136m from Exit 6 to Samseong Raemian.Isu Station Bound Bus Stop → Take Village Bus Seocho13 and get off at Seorae Village.Seorae Global Village Center Bus Stop → Walk approx. 60m to Seorae Village

7:00 PM, เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่ Some Sevit

【 Photo: Night view of Some Sevit 】

Some Sevit เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องฮิตเรื่อง“ The Avengers: Age of Ultron (2015)” เซวิทบางคนประกอบไปด้วยสิ่งก่อสร้างที่มนุษย์สร้างขึ้นสามแห่งซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของสะพาน Banpodaegyo ชื่อของอาคารที่ไม่เหมือนใครเหล่านี้หมายถึง "สามเกาะแห่งแสง" นอกจากแสงที่สวยงามแล้วสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นของเกาะยังดึงดูดสายตา สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มลอยน้ำเกาะเป็นความพยายามครั้งแรกของโลกที่มีต่อสถาปัตยกรรมลอยน้ำ

【 Photo: Exterior view of Some Chavit 】

【 Photo: Banpodaegyo Bridge at night 】

ทั้งสามเกาะ - Gavit, Solvit และ Chavit เชื่อมต่อผ่านสะพาน ใกล้เคียงกับเกาะคือเยฟอิทแกลเลอรี่ศิลปะสื่อกลางแจ้งและเวทีการแสดงบนฝั่งแม่น้ำ ในบรรดาสามเกาะบาง Gavit และบาง Chavit มีคาเฟ่และร้านอาหารเหมาะสำหรับการรับประทานอาหารหรือเพียงแค่เพลิดเพลินกับกาแฟสักถ้วย โซลวิทและเยวิทบางคนยอดเยี่ยมสำหรับการชมคอนเสิร์ตและการแสดง หากเวลาเอื้ออำนวยเราขอแนะนำให้ไปเยี่ยมชมเซเว่นในตอนเย็นเมื่อแสงสะท้อนจากน้ำที่ไหลของแม่น้ำฮันกัง หมู่เกาะสะพานและแสงไฟที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาสร้างบรรยากาศโรแมนติกที่ไม่มีใครเทียบได้จากที่อื่น


- Address: 683, Olympic-daero, Seocho-gu, Seoul

- Directions (Seorae Village → Some Sevit, approx. 32 min):

Walk 886m to Sinbanpo Station Bus Stop → Take Bus No. 406 and get off at Banpodaegyo Southside Hangang Park Entrance Bus Stop → Walk approx. 779m to Some Sevit

- Operating hours: Varies by shop. Refer to the website for detailed information.

- Website: www.somesevit.com (Korean, English)


More Info

Seoul Tourism Website: www.visitseoul.net (Korean, English, Japanese, Chinese)1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)

 

#Seoul #Gangnam #Kpop #Kstarroad #Garosu #Cafe #shopping #friends #couple #lady