วัดมุนซูซา (Munsusa Temple (Gochang) 문수사 (고창))

Updated: Jan 30, 2019


วัดมุนซูซา ( Munsusa) ตั้งอยู่ที่เชิงเขามุนซูซาน Munsusan (ความสูง 621m) ใน Gochang, Jeollabuk-do และ Jangseong, Jeollanam-do, วัดมุนซูซา Munsusa ตั้งอยู่ในพื้นที่ของสันเขาหนาทึบทางตะวันตกของ Gosu-myeon และใน Gosu-myeon และ อ่างเก็บน้ำ Josan สันเขามีน้ำที่สะอาดและป่าทึบที่ยังไม่ได้รับการปนเปื้อนเนื่องจากอยู่ในที่เปลี่ยว


วันก่อตั้งของวัดไม่แน่นอน วัดแห่งนี้เป็นที่ตั้งของ Daeungjeon Hall (มรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้ในท้องถิ่นหมายเลข 51) และ Munsujeon Hall (มรดกที่จับต้องได้หมายเลข 52), Myeongbujeon และ Hansanjeon Hall Daeungjeon เป็นอาคารขนาดเล็กที่มีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของหลังคาเกเบล ผู้เยี่ยมชมจะประทับใจกับทัศนียภาพของวัดและมีน้ำในหุบเขาที่ไหลจากป่าทึบ มันมีความสวยงามเป็นพิเศษในฤดูใบไม้ร่วงเมื่อใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วงกลมกลืนกับสีของวัดเก่า บริเวณวัดล้อมรอบด้วยหมู่ต้นเมเปิลอายุ 100 ถึง 400 ปี


ป่าเมเปิ้ลที่วัดมุนซูซา Munsusa, Gochang ถูกกำหนดให้เป็นอนุสาวรีย์ธรรมชาติปี 463 ในปี 2548 ครอบคลุมพื้นที่ตั้งแต่ทางเข้าของภูเขามุนซุซาน Munsusan ไปจนถึงทางเข้าของวัดมุนซุซา Munsusa ที่มีต้นเมเปิ้ลเกือบ 500 ต้นเรียงรายไปตามเส้นทางยาว 80 เมตรที่อยู่

135, Chilseong-gil, Gochang-gun, Jeollabuk-do

길고창군고수면칠성길 135 (고수면)


ชนิด

วัด / สถานที่ทางศาสนา


สอบถามข้อมูล

• 1330 สายด่วนท่องเที่ยว: + 82-2-1330

(เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)


การเดินทาง

[สถานี]

ขึ้นรถบัสด่วนจาก Central City Terminal ไปยัง Gochang Bus Terminal

- โอนไปที่ Nongeocheon Bus มุ่งหน้าไปยังวัด Gochang-Munsusa และลงที่ป้ายรถเมล์ Munsusan Mountain (ประมาณ 17 ป้ายรถเมล์)

- เดินไปตามภูเขา 385 เมตรเพื่อไปยังวัด

 

#Jeollabukdo #History