แหล่งช้อปปิ้งใหญ่ใจกลางเมือง เอาใจวัยรุ่น แฟนคลับศิลปินเกาหลี

Updated: Jan 29, 2019

วัยรุ่นและคนที่ชอบศิลปินเกาหลีต้องไปและสนุกกับชีวิต

Photo: SM TOWN’s SUM

ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในเขตชานเมืองต่าง ๆ ของกรุงโซลด้วยการคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ทันกับรสนิยมที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของผู้บริโภคในและต่างประเทศ สถานที่เหล่านี้แตกต่างจากบทบาทดั้งเดิมของห้างสรรพสินค้าที่ตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐานของผู้ซื้อ พวกเขาถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อการบริการที่หลากหลายเช่นอาหารรสเลิศความบันเทิงหลากหลายและอื่น ๆ อีกมากมาย! ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่ผสมผสานการพักผ่อนหย่อนใจเหล่านี้เป็นจุดหมายปลายทางแบบครบวงจรอย่างแท้จริงและได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากผู้คนทุกวัยและทุกภูมิหลัง


โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้างสรรพสินค้า Parnas และ COEX Mall of Gangnam ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศผ่านแบรนด์แฟชั่นข้ามชาติและร้านอาหารและเครื่องดื่มระดับพรีเมี่ยม สถานี Famille ให้ความรู้สึกหรูหราเหมาะกับผู้บริโภคระดับสูงและสามารถเข้าถึงได้ง่ายผ่านระบบขนส่งสาธารณะ


Yeouido IFC Mall ตั้งอยู่ทางตะวันตกสุดของกรุงโซล หลังจากการปรับปรุงครั้งล่าสุดเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งรวมถึงแบรนด์ที่เพิ่งเปิดใหม่หลากหลายไอเอฟซีกำลังตั้งค่าแนวโน้มล่าสุดของห้างสรรพสินค้าผ่านการเปิดตัว "ประสบการณ์ห้างสรรพสินค้ารวม" ที่ประสบความสำเร็จในแนวคิดที่ส่งเสริมผู้เยี่ยมชมจากทั่วทุกมุมโลก ค้นหาร้านอาหารคุณภาพสูงศูนย์รวมความบันเทิงและประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่หลากหลายภายใต้หลังคาเดียวกัน AK Mall ซึ่งตั้งอยู่ในเขตชานเมืองของกรุงโซลของโซลมีการรวมตัวกันอย่างสมบูรณ์แบบของร้านค้าพรีเมี่ยมชั้นนำและร้านค้าส่วนลดขนาดใหญ่


 

ห้างโคเอกซ์

Photo: Main gate of COEX Mall (top left) / Inside view of COEX Mall (top right) Kakao Friends Flagship Store in COEX Mall (bottom left) / Pororo Park Flagship Store (bottom right)

COEX Mall เป็นศูนย์กลางของการประชุมระดับนานาชาติมายาวนาน เปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในเดือนพฤศจิกายน 2014 หลังจากการปรับปรุงใหม่อย่างกว้างขวางห้างสรรพสินค้ากำลังเข้าสู่ยุคใหม่ในขนาดที่ใหญ่ขึ้นพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกทางวัฒนธรรมที่หลากหลายที่มั่นใจได้ว่าจะถูกใจทุกคน มันกลายเป็นมากกว่าเพียงแค่ห้องแสดงศิลปะและนิทรรศการ มันได้สร้างแนวคิดหลายชั้นของการช้อปปิ้งการท่องเที่ยวและความบันเทิงขนานนามว่า "แพลตฟอร์มวัฒนธรรม"


การจราจรบนทางเดินของสถานที่ในขณะนี้มีการไหลเวียนที่ดีขึ้นและถูกตั้งค่าเพื่อมอบประสบการณ์ทางวัฒนธรรมในร่มและสดชื่นสำหรับผู้ซื้อที่มักจะไปย่านกังนัม สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชีวิตชีวาและสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลายมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเข้าชมที่สั้นที่สุด


☞ Address: 513, Yeongdong-daero, Gangnam-gu, Seoul

☞ Directions: Samseong Station (Seoul Subway Line 2), Exit 5 or 6. Connected to Millennium Plaza through passageway. / Bongunsa Station (Seoul Subway Line 9), Exit 7. Connected to Asaem Plaza through passageway.

☞ Operating hours: 10:30-22:00 / Open all year round (Hours may vary by store)

☞ Website: www.coexmall.com (Korean, English, Japanese, Chinese)


 

ห้างพาร์นาส

Photo: Connecting passage and shops at Parnas Mall

ห้างสรรพสินค้า Parnas ตั้งอยู่ในระดับใต้ดินของโรงแรม Grand InterContinental Seoul Parnas มีวัฒนธรรมแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารมากมาย เปิดให้บริการเมื่อเดือนตุลาคม 2557 ในการเชื่อมต่อกับการปรับปรุงที่ศูนย์การค้า COEX ที่อยู่ใกล้เคียงตอนนี้ได้ขยายขนาดรวมถึงร้านค้ากองบรรณาธิการแบรนด์ความงามและแบรนด์แฟชั่นระดับโลกที่ก่อนหน้านี้มีเฉพาะในร้านปลอดภาษีเท่านั้น


Parnas เชื่อมต่อโดยตรงกับสถานี Samseong, COEX Mall, คาสิโนและห้างสรรพสินค้าฮุนได ห้างสรรพสินค้าอ้างว่าเป็นห้างสรรพสินค้าสบาย ๆ ระดับพรีเมี่ยมพร้อมการออกแบบตกแต่งภายในที่ทันสมัยไม่ต้องพูดถึงบรรยากาศหรูหราและมีสไตล์ มีการจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมเป็นประจำในห้องโถงของอาคารแห่งนี้ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง


☞ Address: 521, Teheran-ro, Gangnam-gu, Seoul

☞ Directions: Samseong Station (Seoul Subway Line 2), Exit 5 or 6. Connected through passageway.

☞ Operating hours: 10:00-22:00 / Open all year round (Hours may vary by store)

☞ Website: www.parnasmall.com (Korean, English, Chinese)


 

โคเอกซ์ อาเทรียม

Photo: Exterior (top left) and interior views of SM TOWN@COEX Artium

S.M. Entertainment ซึ่งเป็นหนึ่งใน บริษัท บันเทิงที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีได้เปิดตัว SM TOWN ไปสู่การประโคมในปี 2558 หลังจากเปิดตัว COEX Mall อีกครั้ง SM TOWN แบ่งออกเป็นพื้นที่ต่าง ๆ รวมถึง“ Welcome Zone” ซึ่งผู้เข้าชมสามารถอ่านข้อความทักทายจากดารา SM ชั้นนำ SUM ร้านค้าที่เต็มไปด้วยสินค้าที่เกี่ยวกับคนดัง SM TOWN Studio นำเสนอประสบการณ์การเป็นศิลปิน SM SUM Caféขายขนมและเครื่องดื่ม และ SM TOWN Theatre


☞ Address: 513, Yeongdong-daero, Gangnam-gu, Seoul

☞ Directions: Samseong Station (Seoul Subway Line 2), Exit 5 or 6. Connected to Millennium Plaza through passageway.

☞ Operating hours: 11:00-22:00 / Open all year round (Hours may vary by store)

☞ Website: www.smtownland.com (Korean, English, Japanese, Chinese)


 

สถานี แฟมิลี่

Photo: Interior scenes of Famille Station

สถานี Famille มีโซ่อาหารมากมายจากร้านอาหารชื่อดังในถนน Sinsadong Garosu-gil ถนน Gyeongnidan-gil ของ Itaewon และ Sangsu-dong ใน Mapo-gu ร้านอาหารเหล่านี้มีทุกอย่างตั้งแต่อาหารเกาหลีสไตล์บุฟเฟ่ต์และสเต็กเฮาส์ฮัมบูร์กไปจนถึงอาหารเพื่อสุขภาพ ห้างสรรพสินค้ายังเชื่อมต่อกับ Central City Terminal และอยู่ในพื้นที่ของห้างสรรพสินค้า Shinsegae - สาขา Gangnam และ JW Marriott Seoul ทำให้ยิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มองหาประสบการณ์การช็อปปิ้งแบบครบวงจร


☞ Address: 205, Sapyeong-daero, Seocho-gu, Seoul

☞ Directions: Express Bus Terminal Station (Seoul Subway Line 3, 7, 9), Exit 3. Walk approx. 2 minutes.

☞ Operating hours: 10:00-22:00 (Hours may vary by store, general break-time is 15:00-17:00)

☞ Website: www.ecentralcity.com/famille (Korean, English)


 

ไอ เอฟ ซี มอลล์

Photo: IFC Mall entrance and theater (top) / IFC Mall interior views (bottom)

IFC Mall ตั้งอยู่ใน Yeouido ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาคารรัฐสภาแห่งชาติ บริษัท กระจายเสียงและสถาบันการเงินต่างๆเป็นห้างสรรพสินค้าสไตล์นานาชาติที่มีแบรนด์ระดับโลกมากมาย นอกจากแหล่งช้อปปิ้งชั้นยอดแล้วชั้นใต้ดิน 3 ยังเป็นพื้นที่ร้านอาหารที่มีธีมแบบยุโรปที่เรียกว่า Food Empire ซึ่งผู้ซื้อสามารถตอบสนองความต้องการของพวกเขาด้วยอาหารทุกประเภทรวมถึงเกาหลีอินเดียเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อเมริกันญี่ปุ่นและยุโรป ฝั่งตรงข้าม Food Food คือ CJ FoodWorld ร้านอาหารที่ CJ Group เป็นเจ้าของและดำเนินการ ฝั่งตรงข้ามถนนจาก IFC Mall คือสวนสาธารณะ Yeouido ซึ่งเป็นสวรรค์เล็ก ๆ ที่ยอดเยี่ยมที่จะหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง


☞ Address: 10, Gukjegeumyung-ro, Yeouido-dong, Yeongdeungpo-gu, Seoul (23, Yeouido-dong)

☞ Directions: Yeouido Station (Seoul Subway Line 5, 9), Exit 3. Connected to the mall via moving walkway.

☞ Operating hours: IFC Mall 10:00-22:00 / IFC Street Shop 10:00-21:00 (Open all year round / Hours may vary by store)

☞ Website: www.ifcmallseoul.com (Korean, English, Japanese, Chinese)


 

ไทม์สแควร์

Photo: Times Square exterior (top left) / Interior views of the mall

ไทม์สแควร์ตั้งอยู่ที่สถานี Yeongdeungpo บนรถไฟใต้ดินสาย 1 ของกรุงโซลให้บริการเมืองแห่งกรุงโซลในฐานะสถานบันเทิงและวัฒนธรรมที่มีอุปกรณ์ครบครันพร้อมด้วย Courtyard by Marriot Seoul Times Square, ห้างสรรพสินค้า Shinsegae - สาขา Yeongdeungpo, โรงภาพยนตร์ CGV, E-Mart , Kyobo Bookstore และร้านขายเสื้อผ้าและร้านอาหารมากมาย ไทม์สแควร์ยังเป็นที่ตั้งของโรงภาพยนตร์ดิจิตอลพรีเมี่ยมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก


นอกจากนี้ห้างสรรพสินค้าหลักของเอเทรียมเป็นพื้นที่ชุมชนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียและขยายไปจนถึงหลังคา สถานที่จัดงานยังมีการแสดงมากมายและเปิดตัวกิจกรรมสำหรับ บริษัท ระดับโลกคนดังที่มีชื่อเสียงจัดงาน autograph และแม้แต่การออกอากาศรายการทีวี


☞ Address: 15, Yeongjung-ro, Yeongdeungpo-gu, Seoul (442, Yeongdeungpo-dong 4-ga)

☞ Directions: Yeongdeungpo Station (Seoul Subway 1), Exit 3. Connected through passageway.

☞ Operating hours: 10:30-22:00 / Open all year round (Hours may vary by store)

☞ Website: www.timessquare.co.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)


 

ซูวอน เอเค พลาซ่า

Photo: Shops and artwork inside AK Plaza

AK Plaza พร้อมกับสถานี Suwon เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญของเมือง ย่านแฟชั่นล่าสุดแห่งนี้ยังมีร้านอาหารและสถานบันเทิงมากมายรวมถึงโรงภาพยนตร์ที่นำไปสู่ภาพลักษณ์การช้อปปิ้งและวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับคนหนุ่มสาวและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว สิ่งที่ควรทราบอย่างหนึ่งคือถนนอาหารของชั้นใต้ดินซึ่งออกแบบมาให้ดูเหมือนกับเกาหลีในปี 1970 ทำให้อาหารของผู้เข้าชมน่าจดจำยิ่งขึ้น


☞ Address: 924, Deogyueong-daero, Paldal-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do (18, Maesan-ro 1-ga)

☞ Directions: Suwon Station is directly connected to 2F of AK Plaza.

☞ Operating hours: AK PLAZA 10:30-20:30 (Hours may vary by store)AK & 10:30-22:00 (Hours may vary by store)☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)#Seoul #Gyeonggido #Gangnam #Seocho #Yeongdeungpo #Suwon #MegaShoppingMalls #ShoppingMalls #COEX #FamilleStation #IFCMall #TimesSquare #SuwonAKPlaza #kpop #Shopping #Relax #Family #Friend #Couple #lady