ถนน Masan Agu-jjim

Updated: Feb 7, 2020

Masan Agu-jjim Street (마산 오동동 아구찜거리)Masan ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางใต้ของ Gyeongsangnam-do มีชื่อเสียงในด้าน agu-jjim (ปลานึ่ง) จานนี้มีรสเผ็ดและสดชื่นโดยใช้ปลาที่มีรสชาติเรียบง่าย แต่เติมน้ำพริกลงไปในน้ำซุป Monkfish ยังอุดมไปด้วยวิตามินเอทำให้ผิวดีขึ้นและมีไขมันน้อยและช่วยในการย่อยอาหาร ผักที่ผสมลงไปในน้ำซุปมีวิตามินซีทำให้อาหารจานนี้เผ็ดมาก


ถนน Masan Agu-jjim เริ่มมีขึ้นในช่วงกลางทศวรรษที่ 1960 รอบ ๆ เมือง Odong-dong ร้านขายของที่ขาย jangeo-guk (ปลาไหล) เริ่มสร้างสิ่งที่คล้ายคลึงกับ bukeo-jjim (ปลาปักเป้านึ่ง) โดยใช้ปลากะพงแทนปลาปักเป้าตามปกติ การสร้างใหม่นี้ agu-jjim เป็นเรื่องง่ายพอสำหรับชาวบ้านที่จะปรับตัวให้เข้ากับและในไม่ช้าหลายคนก็ได้รับคำสั่งซื้อ จากร้านค้าเพียงแห่งเดียวจานนี้ได้แพร่กระจายไปยังร้านค้ากว่า 20 แห่งบนถนนสายนี้ที่ขาย agu-jjim


มีหลายรูปแบบจากต้นฉบับ agu-jjim ตอนนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับอาหารจานต่างๆเช่น Agu-tang (ซุป Monkfish), Agu-suyuk (จานต้มต้ม), อาหารทะเลผัดผัดและ Agu-Bulgogi


Telephone +82-55-225-4898


ที่ตั้ง 20, Agujjim-gil, Masanhappo-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do 경상남도 창원시 마산합포구 아구찜길 20 (오동동)

ประเภท Others

Inquiries• 1330 Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese) • For more info: +82-55-225-4898

เว็บไซต์ culture.changwon.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)


* VisitKorea does not guarantee the quality of products or services introduced on its site and is not responsible for any direct or indirect losses resulting from use of said products or services.


#Gyeongsangnamdo #MasanAgujjimStreet #마산오동동아구찜거리 #food

#Friend #Family #Couple