ร้านค้าทั่วไปในเกาหลี : Marts & General Stores

Updated: Jul 8, 2020


Photo: Large discount mart in Korea

ก่อนที่จะไปที่เกาหลีคุณควรทราบเกี่ยวกับซูเปอร์มาร์เก็ตเกาหลีหรือร้านสะดวกซื้อเล็กน้อย ร้านค้าเหล่านี้จำหน่ายสินค้าสำหรับความต้องการประจำวันและผลิตภัณฑ์ขั้นพื้นฐานรวมถึงรายการอาหารของที่ระลึกยอดนิยมเช่นอื้อเกาหลีและของว่าง


3 ซูเปอร์มาร์เก็ตในเกาหลี

สามแบรนด์ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่เป็นตัวแทนมากที่สุดในเกาหลี ได้แก่ Lotte Mart, E-mart และ Home Plus ธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่เหล่านี้ตั้งอยู่ทั่วประเทศมีสินค้าทั่วไปหลากหลายรายการและสินค้าฟุ่มเฟือยซึ่งลูกค้าสามารถค้นหาเกือบทุกอย่างที่ต้องการ ร้านค้ามีตารางการดำเนินงานที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้งซึ่งสามารถพบได้บนเว็บไซต์ของพวกเขา โดยปกติแล้วร้านค้าส่วนใหญ่ในกรุงโซลจะปิดในวันอาทิตย์ที่สองและสี่ของแต่ละเดือน อย่างไรก็ตามตลาดในภูมิภาคอื่น ๆ มักจะปิดทำการในวันพุธที่สองและสี่ของแต่ละเดือน เนื่องจากนี่ไม่ใช่กฎตายตัวและอาจมีการเปลี่ยนแปลงขอแนะนำให้ตรวจสอบอีกครั้งบนเว็บไซต์ของพวกเขาเพื่อหลีกเลี่ยงความไม่สะดวกใด ๆ


การช็อปปิ้งที่ซูเปอร์มาร์เก็ตเหล่านี้จะประหยัดเวลาและเงินจำนวนมากเนื่องจากส่วนลดและกิจกรรมส่งเสริมการขายจำนวนมากกำลังเกิดขึ้นเกือบทุกวัน ผู้เยี่ยมชมสามารถสัมผัสวัฒนธรรมการช้อปปิ้งในท้องถิ่นขณะที่ค้นหาส่วนผสมอาหารสดใหม่สินค้าแฟชั่นสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และของขวัญ!


สำหรับข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่ตั้งของตลาด

ลอตเต้มาร์ท: company.lottemart.com (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

E-mart: emartcompany.com (เกาหลี, อังกฤษ)

Home Plus: corporate.homeplus.co.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

ร้านสะดวกซื้อในเกาหลี

ร้านสะดวกซื้อในเกาหลีก็มีชื่ออยู่ด้วยเช่นกันเพราะไม่เพียง แต่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน แต่ยังมีสินค้าที่จำเป็นเช่นอาหารยาตู้เอทีเอ็มและบริการจัดส่งพัสดุภัณฑ์ ร้านค้าเหล่านี้ส่วนใหญ่สามารถพบได้ใกล้สถานีรถไฟใต้ดินและในเขตที่อยู่อาศัยและที่แพร่หลายมากที่สุดคือ GS25, CU, 7-Eleven, Ministop และ emart 24 นอกจากนี้ร้านค้าเหล่านี้หลายแห่งยังมีกิจกรรมรายเดือน .


ร้านค้าสะดวกซื้อบางแห่งมีบริการสำหรับชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ T-Money และบัตรขนส่ง Cashbee แบบเติมเงิน อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่าบริการโหลด T-Money และ Cashbee นั้นมีให้บริการในสถานที่ที่มีสัญลักษณ์ "T-Money" หรือ "Cashbee" เท่านั้น


*This page was last updated on October 1, 2018, and therefore information may differ from what is presented here.

 

#Shopping #lady