คอนแด : สถานที่ที่เติมเต็มความเป็นวัยรุ่นของคุณ !

Updated: Jan 29, 2019

กระโดดขึ้นไปเที่ยว Kondae สถานที่ร้อนแรงในหมู่วัยรุ่น!

Photo: ‘Common Ground’ Mall

โซลมีพื้นที่ใจกลางเมืองมากมายทั่วทั้งเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถนนในมหาวิทยาลัยหรือที่เรียกว่า 'เมือง' ที่ออกแบบใกล้โรงเรียนเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาและพลังงานเนื่องจากคนหนุ่มสาวจำนวนมากเบียดเสียด ตัวอย่างที่ดีคือบริเวณโดยรอบสถานีมหาวิทยาลัย Konkuk (รถไฟใต้ดินโซลสาย 2, 7) ตั้งอยู่ทางตะวันออกของกรุงโซลซึ่งเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมเชิงพาณิชย์มายาวนาน


อย่างไรก็ตามเขตดังกล่าวให้บริการมากกว่านั้นเรียกว่า Kondae และให้โอกาสในการมองเห็นแนวโน้มที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของประเทศเกาหลีในทุกภาคส่วนรวมถึงแฟชั่นความงามการรับประทานอาหารและอื่น ๆ กระโดดขึ้นไปเที่ยว Kondae สถานที่ร้อนแรงในหมู่วัยรุ่น!


เต็มไปด้วยร้านค้าที่เต็มไปด้วยบุคลิกที่เต็มไปด้วยพลัง – คอมอนกราวด์

Photo: Views of Common Ground

Common Ground อาคารสีฟ้าขนาดใหญ่ที่สะดุดตาเป็นห้างสรรพสินค้าแห่งแรกในเกาหลี สถานที่แห่งนี้ได้รับความสนใจอย่างมากจนมีผู้มาเยี่ยมชมมากกว่าหนึ่งล้านคนใน 100 วันนับตั้งแต่เปิดตัวและกลายเป็นสถานที่สำคัญแห่งใหม่ของพื้นที่ Kondae แบรนด์ขนาดเล็กที่เป็นเอกลักษณ์และอินเทรนด์ร้านค้าของนักออกแบบใหม่และร้านค้าบรรณาธิการบรรจุศูนย์การค้าเพิ่มความกระตือรือร้นของเยาวชน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่จัดกิจกรรมที่หลากหลายเช่นการจัดนิทรรศการและการแสดงจึงมีบทบาทเป็นพื้นที่ทางวัฒนธรรม

Photo: Shops in Common Ground (left) / Terrace Market (right)

หากคุณหิวในขณะที่มองไปรอบ ๆ ร้านค้ามากมายคุณสามารถไปที่ Market Terrace เพียงไม่กี่ก้าวถึงชั้นสาม ระเบียงมีการรวบรวมร้านอาหารที่มีชื่อเสียงจากส่วนต่าง ๆ ของเมืองเช่นฮงแด, ถนนคยองนิดาดันกิลและถนนสินซาดงกาโรซูกิล หากคุณกำลังมองหาอาหารที่มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นอื่น ๆ คุณสามารถเพลิดเพลินกับของว่างได้ที่หนึ่งในรถบรรทุกอาหารที่พบใน Market Market ที่มีการแสดงวิธีการกินที่แปลกใหม่!


แบรนด์แฟชั่นมากมายในที่เดียว – สตาร์ซิตี้มอลล์ และ ถนนโรดิโอ

Photo: Star City Mall (left) / Kondae Rodeo Street View (right)

Star City Mall เป็นห้างสรรพสินค้าที่มีห้างสรรพสินค้าซูเปอร์สโตร์โรงภาพยนตร์ร้านหนังสือขนาดใหญ่พร้อมร้านค้าแฟชั่นและร้านอาหารมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีร้านอาหารแฟรนไชส์ที่มีชื่อเสียงหลายแห่งในคอมเพล็กซ์ดังนั้นคุณสามารถค้นหาประสบการณ์การรับประทานที่น่าพึงพอใจไม่ว่าคุณจะเลือกไปที่ใด ถนนด้านหลังของ Common Ground นำไปสู่ Rodeo Street ซึ่งขนาบข้างด้วยร้านค้าแฟชั่นและกีฬามากมายรวมถึงร้านอาหาร มันเป็นประสบการณ์ที่สนุกสุดเหวี่ยงที่จะผ่านตรอกซอกซอยตามตรอกซอกซอยของร้านค้าริมถนนและร้านอาหารอร่อย ๆ


Star City Mall

☞ Address: 262, Achasan-ro, Gwangjin-gu, Seoul

☞ Website: www.starctmall.com (Korean only)

☞ Directions: Konkuk Univ. Station (Seoul Subway Line 2, 7). The mall is directly connected through underground passage.

☞ Operating hours: 10:00-23:00 (the hour varies by stores)


Common Ground

☞ Address: 200, Achasan-ro, Gwangjin-gu, Seoul

☞ Website: www.common-ground.co.kr (Korean only)

☞ Directions: Konkuk Univ. Station (Seoul Subway Line 2, 7), and Exit 6. Walk for about 3-min.

☞ Operating hours: 11:00-22:00 (Bars & pubs 11:00-02:00)


ถนนที่เต็มไปด้วยความอร่อย – คอนแด เทสต์ สตรีท

Photo: Entrance to Kondae Taste Street (left) / Samgyeopsal (right)

ถนน Kondae Taste เต็มไปด้วยร้านอาหารที่ให้บริการอาหารมากมายที่เป็นที่นิยมในเกาหลี ทางเลือกในการรับประทานอาหารมีตั้งแต่อาหารเกาหลีที่โปรดปรานตลอดเวลาเช่น samgyeopsal (หมูสามชั้นย่าง) และ galbi (ซี่โครงย่างเนื้อ) ไปจนถึงอาหารตะวันตกที่แปลกใหม่ คุณสามารถเลือกระหว่างคาเฟ่ของหวานยอดนิยมมากมายที่นี่ ยิ่งไปกว่านั้นร้านอาหารและบาร์หลายแห่งเปิดให้บริการในช่วงดึกดังนั้นถนนจะสว่างไสวไปจนถึงรุ่งเช้า


☞ Address: Hwayangdong, Gwangjin-gu, Seoul

☞ Directions: Konkuk Univ. Station (Seoul Subway Line 2, 7), and Exit 2. Walk for about 3-min.


ตลาดดั้งเดิมในเขตเมือง – ตลากโนรูซาน กลมก และ ตลาดยองดงกโย กลมก

Photo: Scenes at the Golmok Market

ตอนนี้ได้เวลาดูตลาดดั้งเดิมอันอบอุ่นที่ซ่อนอยู่ในตรอกเล็ก ๆ (golmok หมายถึงถนนสายเล็ก ๆ ในเกาหลี) แทนห้างสรรพสินค้าระดับสูง เดินเพียง 15 นาทีจากสถานีมหาวิทยาลัย Kondae คือตลาด Norunsan Golmok และตลาด Yeongdonggyo Golmok ซึ่งคุณสามารถซื้ออาหารและของใช้ในครัวเรือนราคาไม่แพงหลากหลาย


ของว่างแสนอร่อยที่ขายในราคาสมเหตุสมผลล่อใจนักท่องเที่ยวให้ลองชิมและก่อนที่คุณจะรู้ว่าคุณจะรู้สึกอิ่มหนำสำราญเมื่อคุณลองของว่างอีกหนึ่งชิ้น ผู้เข้าชมควรที่จะรับเงินสดเนื่องจากบัตรไม่ได้รับการยอมรับเสมอ


☞ Address: Norunsan Golmok Market – 491, Ttukseom-ro, Gwangjin-gu, Seoul Yeongdonggyo Golmok Market – Behind Norunsan Golmok Market

☞ Directions: Konkuk Univ. Station (Seoul Subway Line 2, 7), and Exit 5. Walk for about 15-min.


เที่ยวชมแม่น้ำฮันกังฟรี – ตุ๊กซอม ฮันกัง พาร์ค

Photo: Vista from Ttukseom Hangang Park (left) / Inside view of Jabeolle (right)

ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาทีหรือนั่งรถไฟจากสถานีมหาวิทยาลัย Konkuk หนึ่งสถานีจะนำคุณไปยังสวน Ttukseom Hangang ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการชมทิวทัศน์อันงดงามของแม่น้ำ Hangang สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับประชาชนของกรุงโซล ในวันธรรมดาหรือวันธรรมดาผู้เยี่ยมชมหลายคนจะแห่กันไปที่สวนเพื่อเพลิดเพลินกับการปิกนิกแบบสบาย ๆ มีบริการให้เช่าจักรยานตลอดทั้งปีและสวนสาธารณะเปิดสระว่ายน้ำกลางแจ้งในฤดูร้อนและลานสเก็ตน้ำแข็งในฤดูหนาว


โครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์อย่างประณีตที่โดดเด่นแม้ในระยะไกลเป็นสิ่งที่ซับซ้อนทางวัฒนธรรมที่เรียกว่า Jabeolle หรือ J-Bug มันได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของ Ttukseom Hangang Park และนักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำ Hangang ซึ่งเป็นทั้งสถานที่พักผ่อนและเป็นที่อยู่อาศัยของกรุงโซล ศูนย์วัฒนธรรมแห่งนี้ยังมีกิจกรรมทางวัฒนธรรมและศิลปะที่หลากหลายให้บริการฟรี


☞ Address: 139, Gangbyeonbuk-ro, Gwangjin-gu, Seoul

☞ Directions: Ttukseom Park Station (Seoul Subway Line 7), and Exit 3. Walk for about 5-min (One station away from Konkuk Univ. Station)


พบกับธรรมชาติในตัวเมือง – ชิลเด้น แกรนด์ พาร์ค

Photo: View of Seoul Children’s Grand Park (left) / Botanitcal Garden in Children’s Grand Park

Children 's Grand Park เป็นที่ที่คุณสามารถสัมผัสกับธรรมชาติอันกว้างใหญ่ในตัวเมือง ผู้เยี่ยมชมจะประหลาดใจเมื่อพบกับสิ่งที่พวกเขาสามารถเพลิดเพลินได้ฟรีสวนพฤกษศาสตร์และสวนสัตว์ที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีพร้อมทิวทัศน์ที่งดงาม สวนพฤกษศาสตร์มีพืชเรือนกระจกและดอกไม้ป่าในขณะที่สวนสัตว์เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์มากกว่า 4,100 ชนิด 95 ชนิดรวมถึงช้างเสือและเมียร์แคต การขี่ภายในสวนมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม พิพิธภัณฑ์สำหรับเด็กกรุงโซลยังเป็นสถานที่ที่ห้ามพลาดสำหรับผู้มาเยือนที่มีเด็กเนื่องจากมีกิจกรรมที่หลากหลายและโปรแกรมการศึกษาที่สนุกสนาน


☞ Address: 216, Neungdong-ro, Gwangjin-gu, Seoul

☞ Website: www.sisul.or.kr (Korean, English)

☞ Directions: Children’s Grand Park Station (Seoul Subway Line 7), and Exit 1. Walk for about 4-min.

☞ Operating hours: 05:00-22:00 * Zoo 09:30-17:30 (Summer: Mar 16 – Oct 15) / 09:30-17:00 (Winter: Oct 16 – Mar 15) * Botanical Garden 09:00-18:00 (Apr-Oct) / 09:00-17:00 (Nov-Mar) (Exception: Open only from 13:00 on Mondays)

☞ Admission: Free


More Info

☞ Directions (Seoul Station → Konkuk Univ. Station) By Subway (Total travel time: approx. 25 min.): From Seoul Station (Seoul Subway Line 1, 4, Gyeongui, AREX), get on board in Seoul Subway Line 4 and get off at Dongdaemun History & Culture Park Station (Seoul Subway Line 2, 4, 5) → Transfer to Subway Line 2 and get off Konkuk Univ. Station (Seoul Subway Line 2)

☞ Seoul Metro: www.seoulmetro.co.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)#Seoul #Kondae #Konkuk #Ttukseom #HanGang #Relax #food #shopping #fashion #Friend #Couple #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon