คอนแด : สถานที่ที่เติมเต็มความเป็นวัยรุ่นของคุณ !

Updated: Jan 29, 2019

กระโดดขึ้นไปเที่ยว Kondae สถานที่ร้อนแรงในหมู่วัยรุ่น!

Photo: ‘Common Ground’ Mall

โซลมีพื้นที่ใจกลางเมืองมากมายทั่วทั้งเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถนนในมหาวิทยาลัยหรือที่เรียกว่า 'เมือง' ที่ออกแบบใกล้โรงเรียนเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาและพลังงานเนื่องจากคนหนุ่มสาวจำนวนมากเบียดเสียด ตัวอย่างที่ดีคือบริเวณโดยรอบสถานีมหาวิทยาลัย Konkuk (รถไฟใต้ดินโซลสาย 2, 7) ตั้งอยู่ทางตะวันออกของกรุงโซลซึ่งเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมเชิงพาณิชย์มายาวนาน


อย่างไรก็ตามเขตดังกล่าวให้บริการมากกว่านั้นเรียกว่า Kondae และให้โอกาสในการมองเห็นแนวโน้มที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของประเทศเกาหลีในทุกภาคส่วนรวมถึงแฟชั่นความงามการรับประทานอาหารและอื่น ๆ กระโดดขึ้นไปเที่ยว Kondae สถานที่ร้อนแรงในหมู่วัยรุ่น!


 

เต็มไปด้วยร้านค้าที่เต็มไปด้วยบุคลิกที่เต็มไปด้วยพลัง – คอมอนกราวด์

Photo: Views of Common Ground

Common Ground อาคารสีฟ้าขนาดใหญ่ที่สะดุดตาเป็นห้างสรรพสินค้าแห่งแรกในเกาหลี สถานที่แห่งนี้ได้รับความสนใจอย่างมากจนมีผู้มาเยี่ยมชมมากกว่าหนึ่งล้านคนใน 100 วันนับตั้งแต่เปิดตัวและกลายเป็นสถานที่สำคัญแห่งใหม่ของพื้นที่ Kondae แบรนด์ขนาดเล็กที่เป็นเอกลักษณ์และอินเทรนด์ร้านค้าของนักออกแบบใหม่และร้านค้าบรรณาธิการบรรจุศูนย์การค้าเพิ่มความกระตือรือร้นของเยาวชน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่จัดกิจกรรมที่หลากหลายเช่นการจัดนิทรรศการและการแสดงจึงมีบทบาทเป็นพื้นที่ทางวัฒนธรรม

Photo: Shops in Common Ground (left) / Terrace Market (right)

หากคุณหิวในขณะที่มองไปรอบ ๆ ร้านค้ามากมายคุณสามารถไปที่ Market Terrace เพียงไม่กี่ก้าวถึงชั้นสาม ระเบียงมีการรวบรวมร้านอาหารที่มีชื่อเสียงจากส่วนต่าง ๆ ของเมืองเช่นฮงแด, ถนนคยองนิดาดันกิลและถนนสินซาดงกาโรซูกิล หากคุณกำลังมองหาอาหารที่มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นอื่น ๆ คุณสามารถเพลิดเพลินกับของว่างได้ที่หนึ่งในรถบรรทุกอาหารที่พบใน Market Market ที่มีการแสดงวิธีการกินที่แปลกใหม่!


 

แบรนด์แฟชั่นมากมายในที่เดียว – สตาร์ซิตี้มอลล์ และ ถนนโรดิโอ

Photo: Star City Mall (left) / Kondae Rodeo Street View (right)

Star City Mall เป็นห้างสรรพสินค้าที่มีห้างสรรพสินค้าซูเปอร์สโตร์โรงภาพยนตร์ร้านหนังสือขนาดใหญ่พร้อมร้านค้าแฟชั่นและร้านอาหารมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีร้านอาหารแฟรนไชส์ที่มีชื่อเสียงหลายแห่งในคอมเพล็กซ์ดังนั้นคุณสามารถค้นหาประสบการณ์การรับประทานที่น่าพึงพอใจไม่ว่าคุณจะเลือกไปที่ใด ถนนด้านหลังของ Common Ground นำไปสู่ Rodeo Street ซึ่งขนาบข้างด้วยร้านค้าแฟชั่นและกีฬามากมายรวมถึงร้านอาหาร มันเป็นประสบการณ์ที่สนุกสุดเหวี่ยงที่จะผ่านตรอกซอกซอยตามตรอกซอกซอยของร้านค้าริมถนนและร้านอาหารอร่อย ๆ


Star City Mall

☞ Address: 262, Achasan-ro, Gwangjin-gu, Seoul

☞ Website: www.starctmall.com (Korean only)

☞ Directions: Konkuk Univ. Station (Seoul Subway Line 2, 7). The mall is directly connected through underground passage.

☞ Operating hours: 10:00-23:00 (the hour varies by stores)


Common Ground

☞ Address: 200, Achasan-ro, Gwangjin-gu, Seoul

☞ Website: www.common-ground.co.kr (Korean only)

☞ Directions: Konkuk Univ. Station (Seoul Subway Line 2, 7), and Exit 6. Walk for about 3-min.

☞ Operating hours: 11:00-22:00 (Bars & pubs 11:00-02:00)


 

ถนนที่เต็มไปด้วยความอร่อย – คอนแด เทสต์ สตรีท

Photo: Entrance to Kondae Taste Street (left) / Samgyeopsal (right)

ถนน Kondae Taste เต็มไปด้วยร้านอาหารที่ให้บริการอาหารมากมายที่เป็นที่นิยมในเกาหลี ทางเลือกในการรับประทานอาหารมีตั้งแต่อาหารเกาหลีที่โปรดปรานตลอดเวลาเช่น samgyeopsal (หมูสามชั้นย่าง) และ galbi (ซี่โครงย่างเนื้อ) ไปจนถึงอาหารตะวันตกที่แปลกใหม่ คุณสามารถเลือกระหว่างคาเฟ่ของหวานยอดนิยมมากมายที่นี่ ยิ่งไปกว่านั้นร้านอาหารและบาร์หลายแห่งเปิดให้บริการในช่วงดึกดังนั้นถนนจะสว่างไสวไปจนถึงรุ่งเช้า


☞ Address: Hwayangdong, Gwangjin-gu, Seoul

☞ Directions: Konkuk Univ. Station (Seoul Subway Line 2, 7), and Exit 2. Walk for about 3-min.


 

ตลาดดั้งเดิมในเขตเมือง – ตลากโนรูซาน กลมก และ ตลาดยองดงกโย กลมก

Photo: Scenes at the Golmok Market

ตอนนี้ได้เวลาดูตลาดดั้งเดิมอันอบอุ่นที่ซ่อนอยู่ในตรอกเล็ก ๆ (golmok หมายถึงถนนสายเล็ก ๆ ในเกาหลี) แทนห้างสรรพสินค้าระดับสูง เดินเพียง 15 นาทีจากสถานีมหาวิทยาลัย Kondae คือตลาด Norunsan Golmok และตลาด Yeongdonggyo Golmok ซึ่งคุณสามารถซื้ออาหารและของใช้ในครัวเรือนราคาไม่แพงหลากหลาย


ของว่างแสนอร่อยที่ขายในราคาสมเหตุสมผลล่อใจนักท่องเที่ยวให้ลองชิมและก่อนที่คุณจะรู้ว่าคุณจะรู้สึกอิ่มหนำสำราญเมื่อคุณลองของว่างอีกหนึ่งชิ้น ผู้เข้าชมควรที่จะรับเงินสดเนื่องจากบัตรไม่ได้รับการยอมรับเสมอ


☞ Address: Norunsan Golmok Market – 491, Ttukseom-ro, Gwangjin-gu, Seoul Yeongdonggyo Golmok Market – Behind Norunsan Golmok Market

☞ Directions: Konkuk Univ. Station (Seoul Subway Line 2, 7), and Exit 5. Walk for about 15-min.


 

เที่ยวชมแม่น้ำฮันกังฟรี – ตุ๊กซอม ฮันกัง พาร์ค

Photo: Vista from Ttukseom Hangang Park (left) / Inside view of Jabeolle (right)

ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาทีหรือนั่งรถไฟจากสถานีมหาวิทยาลัย Konkuk หนึ่งสถานีจะนำคุณไปยังสวน Ttukseom Hangang ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการชมทิวทัศน์อันงดงามของแม่น้ำ Hangang สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับประชาชนของกรุงโซล ในวันธรรมดาหรือวันธรรมดาผู้เยี่ยมชมหลายคนจะแห่กันไปที่สวนเพื่อเพลิดเพลินกับการปิกนิกแบบสบาย ๆ มีบริการให้เช่าจักรยานตลอดทั้งปีและสวนสาธารณะเปิดสระว่ายน้ำกลางแจ้งในฤดูร้อนและลานสเก็ตน้ำแข็งในฤดูหนาว


โครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์อย่างประณีตที่โดดเด่นแม้ในระยะไกลเป็นสิ่งที่ซับซ้อนทางวัฒนธรรมที่เรียกว่า Jabeolle หรือ J-Bug มันได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของ Ttukseom Hangang Park และนักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำ Hangang ซึ่งเป็นทั้งสถานที่พักผ่อนและเป็นที่อยู่อาศัยของกรุงโซล ศูนย์วัฒนธรรมแห่งนี้ยังมีกิจกรรมทางวัฒนธรรมและศิลปะที่หลากหลายให้บริการฟรี


☞ Address: 139, Gangbyeonbuk-ro, Gwangjin-gu, Seoul

☞ Directions: Ttukseom Park Station (Seoul Subway Line 7), and Exit 3. Walk for about 5-min (One station away from Konkuk Univ. Station)


 

พบกับธรรมชาติในตัวเมือง – ชิลเด้น แกรนด์ พาร์ค

Photo: View of Seoul Children’s Grand Park (left) / Botanitcal Garden in Children’s Grand Park

Children 's Grand Park เป็นที่ที่คุณสามารถสัมผัสกับธรรมชาติอันกว้างใหญ่ในตัวเมือง ผู้เยี่ยมชมจะประหลาดใจเมื่อพบกับสิ่งที่พวกเขาสามารถเพลิดเพลินได้ฟรีสวนพฤกษศาสตร์และสวนสัตว์ที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีพร้อมทิวทัศน์ที่งดงาม สวนพฤกษศาสตร์มีพืชเรือนกระจกและดอกไม้ป่าในขณะที่สวนสัตว์เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์มากกว่า 4,100 ชนิด 95 ชนิดรวมถึงช้างเสือและเมียร์แคต การขี่ภายในสวนมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม พิพิธภัณฑ์สำหรับเด็กกรุงโซลยังเป็นสถานที่ที่ห้ามพลาดสำหรับผู้มาเยือนที่มีเด็กเนื่องจากมีกิจกรรมที่หลากหลายและโปรแกรมการศึกษาที่สนุกสนาน


☞ Address: 216, Neungdong-ro, Gwangjin-gu, Seoul

☞ Website: www.sisul.or.kr (Korean, English)

☞ Directions: Children’s Grand Park Station (Seoul Subway Line 7), and Exit 1. Walk for about 4-min.

☞ Operating hours: 05:00-22:00 * Zoo 09:30-17:30 (Summer: Mar 16 – Oct 15) / 09:30-17:00 (Winter: Oct 16 – Mar 15) * Botanical Garden 09:00-18:00 (Apr-Oct) / 09:00-17:00 (Nov-Mar) (Exception: Open only from 13:00 on Mondays)

☞ Admission: Free


More Info

☞ Directions (Seoul Station → Konkuk Univ. Station) By Subway (Total travel time: approx. 25 min.): From Seoul Station (Seoul Subway Line 1, 4, Gyeongui, AREX), get on board in Seoul Subway Line 4 and get off at Dongdaemun History & Culture Park Station (Seoul Subway Line 2, 4, 5) → Transfer to Subway Line 2 and get off Konkuk Univ. Station (Seoul Subway Line 2)

☞ Seoul Metro: www.seoulmetro.co.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)#Seoul #Kondae #Konkuk #Ttukseom #HanGang #Relax #food #shopping #fashion #Friend #Couple #lady