กิมจิ - Kimchi

Updated: Jan 17, 2019อาหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกาหลี กิมจิ (Kimchi)


กิมจิเป็นอาหารและไอคอนแบบดั้งเดิมที่โด่งดังที่สุดซึ่งเป็นตัวแทนของเกาหลีใต้เนื่องจากเป็นอาหารที่เสิร์ฟเกือบทุกมื้อในประเทศ ชื่อของจานยังแตกต่างกันขึ้นอยู่กับส่วนผสมหลักที่ใช้ซึ่งกะหล่ำปลีหัวไชเท้าหรือแตงกวาส่วนใหญ่มักจะมีบทบาทสำคัญ นอกจากนี้ยังมีสูตรและรูปแบบต่างๆมากมายให้ความสนุกในการชิมพื้นผิวและรสชาติที่แตกต่างจากทั่วประเทศ นอกจากนี้กิมจิกำลังได้รับความสนใจมากขึ้นในทุกวันนี้ทั่วโลกเนื่องจากคุณค่าทางโภชนาการที่ยิ่งใหญ่และกลายเป็นอาหารเพื่อสุขภาพระดับนานาชาติไม่เพียง แต่ จำกัด เฉพาะในเกาหลีเท่านั้น


ต้นกำเนิดของกิมจิ

ตราบเท่าที่มนุษย์ได้รับการเก็บเกี่ยวพืชผลพวกเขามีความสุขกับองค์ประกอบทางโภชนาการของผัก เพื่อที่จะรักษาผักที่จะเพลิดเพลินไปกับช่วงฤดูหนาวที่หนาวเย็นเมื่อไม่สามารถทำการเพาะปลูกได้ จึงพัฒนาวิธีการจัดเก็บที่เรียกว่า "ผักหมักดอง" กิมจิมีวิตามินและแร่ธาตุที่อุดมไปด้วยวิตามิน ในเกาหลีเมื่อราวศตวรรษที่ 7


สันนิษฐานว่าจุดเริ่มต้นของศตวรรษที่ 12 เครื่องเทศและเครื่องปรุงรสเริ่มได้รับความนิยม เมื่อผงพริกไทยร้อนถูกใส่ครั้งแรกยังคงไม่ทราบ แต่ถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมที่สำคัญที่สุดสำหรับการทำกิมจิในศตวรรษที่ 18 ในความเป็นจริง กิมจิแบบเดียวกับที่เรารู้จักในวันนี้ยังคงรักษาคุณภาพและการเตรียมอาหารที่เหมือนกันนับตั้งแต่ที่ได้มีการเปิดตัวครั้งแรก


คุณค่าทางโภชนาการของกิมจิ

กินกิมจิเพราะคุณค่าทางโภชนาการ! ขอบคุณกระบวนการหมัก กิมจิจะเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ นอกจากนี้ยังมีแบคทีเรียกรดแลคติคเป็นแบคทีเรียที่ไม่เพียงแต่ช่วยในการย่อยอาหาร และต่อสู้แบคทีเรียที่เป็นอันตราย แต่ยังช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของมะเร็ง "Health" นิตยสารสุขภาพที่มีชื่อเสียงเป็นหนึ่งในห้าอันดับแรกของโลกที่มีสุขภาพดีที่สุดในโลก


ประเภทของกิมจิ

เนื่องจากกิมจิมีคุณค่าทางโภชนาการในหลาย ๆ ด้านและบริโภคได้ตลอดทั้งปี จึงเรียกได้ว่าเป็นอาหารหลัก นี้อธิบายว่าทำไมคุณสามารถหากิมจิในทุกครัวเรือนทั่วประเทศเกาหลี ภูมิภาคอุณหภูมิและสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ได้นำไปสู่การสร้างกิมจิมากกว่า 100 ชนิด


  • Baechu kimchi


กิมจินิยมมากที่สุดที่ชาวเกาหลีนิยมมากที่สุดคือทำด้วยกะหล่ำปลีเค็มที่ไม่เค็มผสมกับพริกไทยร้อนกระเทียมน้ำปลาและเครื่องเทศอื่น ๆ ที่เหลือไว้สำหรับหมัก กิมจินี้แตกต่างกันไปตามภูมิภาคโดยมีส่วนทางตอนใต้ของประเทศที่รู้จักกันในรสชาติที่มีรสเค็มรสเผ็ดและมีรสฉ่ำ
  • Kkakdugi : Diced Radish Kimchi


ส่วนผสมพื้นฐานที่ใช้ในการหมักมีลักษณะคล้ายกับของ baechu kimchi ยกเว้นหัวไชเท้าที่มีบทบาทสำคัญในกรณีนี้ แม้ว่าหัวไชเท้าจะมีให้เลือกตลอดทั้งปี แต่หัวไชเท้าในฤดูหนาวมีความหวานและกระชับมากขึ้นเหตุผลหลักที่ว่าทำไมอาหารจานที่เก็บรักษาไว้หลายชิ้นจึงทำมาจากหัวไชเท้า  • Nabak kimchi : Water Kimchi


นี่คือกิมจิชนิดเผ็ดน้อยที่มีกะหล่ำปลีและหัวไชเท้ารวมกัน การใช้กิมจิสต็อกจะมีรสหวานกว่ากิมจิอื่น ๆ เนื่องจากมีการหั่นผลไม้เช่นแอปเปิ้ลและลูกแพร์


  • Yeolmu kimchi : Young Summer Radish Kimchi


แม้ว่าต้นไชเท้าอ่อนจะผอมและเล็กก็ตาม ในช่วงฤดูร้อนเป็นหนึ่งในผักที่ใช้กันทั่วไปสำหรับกิมจิในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน yeolmu-kimchi ปรุงด้วยกระบวนการหมักหรือไม่มีการหมักเกือบทุกมื้อที่ทานในวันฤดูร้อน


  • Oi sobagi : Cucumber Kimchi


กิมจินี้เป็นที่นิยมในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนเนื่องจากเนื้อกรอบและความชุ่มฉ่ำของแตงกวาช่วยสร้างความสดชื่นให้กับกิมจิ
ซื้อที่ไหน

การทำกิมจิหรือ gimjang ในเกาหลีถือเป็นงานสำคัญที่จัดขึ้นทุกปีทั่วประเทศ โดยมีรสนิยมของอาหารที่แตกต่างกันไปตามแต่ละครอบครัวและภูมิภาค อย่างไรก็ตามเมื่อเร็ว ๆ นี้จำนวนครัวเรือนที่ยังคงฝึก gimjang ลดลงและหลายคนเลือกที่จะบริโภคกิมจิของร้านค้าที่ซื้อมาแทน การตอบสนองต่อพฤติกรรมผู้บริโภคเช่นนี้ซูเปอร์มาร์เก็ตมากยิ่งขึ้นและแม้กระทั่งร้านสะดวกซื้อจะมีการเก็บกิมจิไว้ในคลังของพวกเขาเป็นจำนวนมาก เพื่อความสะดวกของผู้มาเยือนและนักเดินทางที่เดินทางมายังเกาหลีร้านค้าปลอดภาษีที่ตั้งอยู่ในท่าอากาศยานระหว่างประเทศและท่าเรือหลักยังมีผลิตภัณฑ์กิมจิแบบปิดผนึกไว้ด้วย

*This page was last updated on August 12, 2016, and therefore information may differ from what is presented here.


#KoreanFood #Food #kimchi #lady #couple #family #Friends

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon