K-Beauty ถนนสายเครื่องสำอางในเมียงดง

K-Beauty, Cosme Road in Myeongdong


ถนนในเมียงดงมักยุ่งกับผู้ซื้อในและต่างประเทศเสมอ แต่ถนนที่มีการจราจรระหว่างประเทศสูงสุดคือถนน Cosme มันได้รับการขนานนามเช่นนี้เนื่องจากร้านค้าเครื่องสำอางในประเทศและต่างประเทศนับไม่ถ้วนเรียงรายแถวถนนจากวิหาร Myeongdong ไปจนถึง Sogong-dong ถนนนี้เคยเป็นที่รู้จักในชื่อ Jungang-ro (ถนนกลาง) แต่ปัจจุบันมีชื่อว่า Myeongdong 8-gil ถนนที่มีความยาวประมาณ 300 เมตรนั้นเรียกว่าถนนคอสเม่ยเป็นนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นและจีนเป็นหลัก


Cosme Road เรียงรายไปด้วยร้านเครื่องสำอางราคากลางถึงต่ำเช่น The Face Shop, อาหารผิว, สาธารณรัฐธรรมชาติ, Innisfree, MISSHA, TONYMOLY, Etude House, Saem, It 's SKIN และ Holika Holika ที่นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นผู้ซื้อท้องถิ่นหรือต่างประเทศถือถุงช้อปปิ้งหนึ่งหรือสองเต็มไปด้วยสินค้าเครื่องสำอาง


เมื่อเมียงดงกลายเป็นศูนย์กลางของการช้อปปิ้งฮัลลิว (กระแสเกาหลี) ร้านค้าเครื่องสำอางค์แบรนด์ดัง ๆ ก็เริ่มที่จะปรากฏตัวในพื้นที่ ต้องขอบคุณ K-beauty ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเกาหลีจึงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในด้านคุณภาพที่เหนือกว่าเมื่อเทียบกับราคา เมียงดงมีบทบาทสำคัญในการท่องเที่ยวช้อปปิ้งและมีส่วนทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับแขกต่างชาติที่เข้าพักในโรงแรมท่องเที่ยวหนึ่งในสิบหรือมากกว่านั้นเมียงดงยังเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการเที่ยวชมสถานที่และแหล่งช้อปปิ้งสุดท้ายก่อนออกจากประเทศ นอกจากนี้ยังให้การเข้าถึงที่ดีและการขนส่งที่สะดวกช่วยให้ผู้เข้าชมมาจากและไปในทิศทางต่างๆ แม้แต่คนในท้องถนน Myeongdong 8-gil เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการค้นหาแบรนด์ที่สำคัญทั้งหมดในที่เดียว แบรนด์หลายแห่งมีดาราฮันรยูที่รู้จักกันดีในฐานะผู้ลงนามและแสดงภาพของพวกเขาในโฆษณาของพวกเขาดึงดูดแฟน ๆ ฮันรยูที่หลงใหล ความนิยมของเมียงดงและร้านขายเครื่องสำอางก็เป็นเครื่องบ่งชี้ว่าผลิตภัณฑ์ความงามระดับกลางถึงระดับต่ำของเกาหลีกำลังได้รับความนิยมอย่างมากจากแบรนด์นำเข้า มีตัวอย่างผลิตภัณฑ์และแจกให้ลูกค้า ร้านค้าส่วนใหญ่มีพนักงานขายที่พูดภาษาต่างประเทศเพื่อรองรับตลาดต่างประเทศ


#Seoul #Myeongdong #beauty #shopping #lady