จอนจู #18 : บ้านฮันอก จอนจู

Updated: Jan 15, 2019

Jeonju #18 : Heungbuga Hanok Guesthouse in jeonju

รีวิว : ที่พัก สไตล์ Hanok “บ้านฮันอก” บ้านเกาหลีแบบโบราณหลังเล็กๆ Heungbuga Hanok Guesthouse หนึ่งในที่พักพักยอดนิยมใน หมู่บ้านโบราณ

(Jeonju Hanok Village) จอนจูชื่อที่พัก : Heungbuga Hanok Guesthouse ที่ีตั้ง : 26-34 Taejo-ro, Wansan-gu ช่องทางการจอง : https://goo.gl/XboVCBที่พัก สไตล์ Hanok “บ้านฮันอก” บ้านเกาหลีแบบโบราณหลักเล็กๆ ห้องที่ลุงเด้ง ป้าไก่ พักเป็นแบบ Triple Ondol Room (3 คน)  (Ondol : ที่พักแบบนอนฟูก ) ราคาเริ่มต้นเพียง 2,500 บาท / คืน เท่านั้น


ช่องทางการจอง : https://goo.gl/XboVCB
Heungbuga Hanok Guesthouse ตั้งอยู่ใจกลาง หมู่บ้านโบราณ (Jeonju Hanok Village) เมืองจอนจู เดินออกมาปากซอย คือถนน Taejo-ro เป็นถนนเส้นหลัก ล้อมรอบด้วยร้านอาหารชื่อดังDawoorang Dumpling 다우랑 เกี๊ยวซ่าเกาหลี แห่งจอนจู http://www.koreafanclub.com/dawoorang-dumpling/

12 อันดับเมนูริมทาง แห่ง Jeonju Hanok Village http://www.koreafanclub.com/12-street-food/

Gyodong Seok galbi เนื้อวัวกระทะร้อน แห่งจอนจู http://www.koreafanclub.com/gyodong-seok-galbi/

HanKookKwan จอนจู บิบิมบับ http://www.koreafanclub.com/jeonju-bibimbap/
Heungbuga Hanok Guesthouse เป็นหนึ่งใน Guesthouse ยอดนิยมใน หมู่บ้านโบราณ (Jeonju Hanok Village) เมืองจอนจู เจ้าของบ้านเป็นลุงกับป้า ดูแลเราดีพอสมควรถึงแม้จะพูดภาษาอังกฤษได้ไม่มาก แต่ก็แสดงออกถึงการเอาใจใส่เราดีทีเดียวเนื่องจากไม่ใช้โรงแรม แต่เป็น Guest House พอเราเข้าไปภายในตัวบ้าน คุณลุง คุณป้า เจ้าของบ้านก็จะมาต้อนรับ แล้วพาไปที่ห้องพัก แล้วนำแผนที่หมู่บ้านโบราณ (Jeonju Hanok Village)ให้เรา 1 ชุดพร้อมทั้งบอกตำแหน่งที่ตั้งของบ้านหลังนี้ และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ คุณลุงก็พยายามพูดอังกฤษคำ เกาหลีคำ + ภาษามือ ก็พอเข้าใจห้องพักลุงเด้งป้าไก่ อยู่หลังบ้าน เป็นห้องพักขนาด 3 คน (จริงๆ ไป 2 คน แต่อยากได้ห้องใหญ่ขึ้นก็เลยจองแบบ 3 คน) ข้อดีของ Heungbuga Hanok Guesthouse จะเน้นเรื่องความปลอดภัย 1. มีกล้องวงจรปิด ที่สวน รอบบ้าน 2. รอบบ้านจะโรยหิน เวลาคนเดินจะได้ยินเสียง (ทุกครั้งที่ ลุงเด้งป้าไก่ กลับมาที่ห้อง เดินบนหินก็จะมีเสียง แกร๊บๆ คุณลุง คุณป้า เจ้าของบ้านก็จะออกมาทักทายทุกครั้ง)


ช่องทางการจอง : https://goo.gl/XboVCBห้องที่ลุงเด้ง ป้าไก่ พักเป็นแบบ Triple Ondol Room  (Ondol : ระบบให้ความร้อนใต้พื้นบ้าน  ) ไม่มีเตียง แต่จะมีฟูกให้ปูนอน แบบบ้านเกาหลีโบราณ ถ้ามาช่วงหน้าหนาวพื้นจะอุ่น บ้านฮันอกจะติดตั้งระบบ ondol (อนดล) ระบบให้ความร้อนใต้พื้นบ้าน ชาวเกาหลีนิยมนั่งกินอาหารและนอนบน ดังนั้นการทำให้พื้นอุ่นจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นในบ้านเกาหลีแบบโบราณ


ช่องทางการจอง : https://goo.gl/XboVCB
ก่อนนอนก็ปูที่นอน เป็นฟูกบางๆ พร้อมหมอน คนละ 1 ใบ และผ้าห่ม นอนเตียงสบายกว่าแน่นอน แต่มาถึงหมู่บ้านโบราณ (Jeonju Hanok Village) ก็ต้องนอนแบบนี้แหละครับสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน น้ำเปล่า 2 ขวด จัดให้เฉพาะวันแรก เท่านั้น วันอื่นๆ ลุงเด้งป้าไก่เปิดก๊อก เอาน้ำมาต้ม พอเย็นก็เอาใส่ขวดแช่ตู้เย็นทุกวัน เวลา 9 โมงเช้า คุณลุง คุณป้า จะนำ อาหารเช้าใส่ถาดมาให้ บะหมี่สำเร็จรูป 2 ถ้วย ผลไม้ 1 จาน และ กาแฟ 2 แก้ว หมายเหตุ… บะหมี่สำเร็จรูปใส่น้ำร้อนมาแล้ว นั้นหมายถึง ถ้าคุณลุง คุณป้า ยกมา ต้องกินเลยนะHeungbuga Hanok Guesthouse ช่องทางการจอง : https://goo.gl/XboVCBสนับสนุนการเดินทางโดย : การบินไทยบิน ตรงสู่กรุงโซล และ ปูซาน เว็บไซต์ : http://www.thaiairways.com/ Fanpage : https://www.facebook.com/ThaiAirways.TH/แหล่งรวมข้อมูลท่องเที่ยวเกาหลี อ่านเพิ่มที่ … Website : www.koreafanclub.com Instagram : www.instagram.com/koreafanclub Fanpage ลุงเด้งป้าไก่ : www.facebook.com/uncledeng YouTube ช่องท่องเที่ยวโดยลุงเด้งป้าไก่ -> https://goo.gl/SLXeyh#Jeollabukdo #Jeonju #JeonjuHanokVillage #GuestHouse #Hotel

#Relax #family #Friends #Couple

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon