จอนจู #17 : บ้านพักโบราณสไตล์ฮันนกที่จอนจู

Updated: Jan 15, 2019

Jeonju #17 : IIrakdang Hanok Guest House

รีวิว : ที่พักเมืองจอนจู สวมชุดฮันบก พักบ้านโบราณสไตล์ “ฮันนก” IIrakdang Hanok Guest House (일락당) หนึ่งใน ที่พัก ยอดนิยมใน

หมู่บ้านโบราณ (Jeonju Hanok Village)ชื่อที่พัก : Ilrakdang ที่ตั้ง : หมู่บ้านโบราณ (Jeonju Hanok Village) 17-5, Choemyeonghui-gil Wansan-gu Jeonju ช่องทางการจอง https://goo.gl/sXgrth


IIrakdang Hanok Guest House (일락당) ที่พัก สไตล์ Hanok “บ้านฮันอก” บ้านเกาหลีแบบโบราณหลักเล็กๆ ห้องพักของลุงเด้ง ป้าไก่ แบบ Triple Ondol Room (Ondol:ที่พักแบบนอนฟูก) ราคาเริ่มต้นเพียง 2,445 บาท / คืน เท่านั้น


ช่องทางการจอง https://goo.gl/pxZmDP


Guest House ลักษณะนี้เป็นที่พักสไตล์ Hanok “บ้านฮันอก” จะอยู่ในโซน หมู่บ้านโบราณ (Jeonju Hanok Village)ภายในบ้าน 1 หลัง จะมีห้องพักประมาณ 6-8 ห้องเท่านั้น  ภายในโซนหมู่บ้านโบราณ (Jeonju Hanok Village) มีบ้านพักลักษณะนี้รวมกันประมาณ 15-20 แห่ง


ห้องที่ลุงเด้ง ป้าไก่ พักเป็นแบบ Triple Ondol Room  (Ondol : ระบบให้ความร้อนใต้พื้นบ้าน  ) ไม่มีเตียง แต่จะมีฟูกให้ปูนอน แบบบ้านเกาหลีโบราณ ถ้ามาช่วงหน้าหนาวพื้นจะอุ่น บ้านฮันอกจะติดตั้งระบบ ondol (อนดล) ระบบให้ความร้อนใต้พื้นบ้าน ชาวเกาหลีนิยมนั่งกินอาหารและนอนบน ดังนั้นการทำให้พื้นอุ่นจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นในบ้านเกาหลีแบบโบราณ


ช่องทางการจอง https://goo.gl/pxZmDPห้องที่ลุงเด้งป้าไก่จองมา มี 2 ชั้น ด้านบนปีนขึ้นไปจะเป็นที่นอนสำหรับ 1 คนภาพห้องนอนชั้นบน นอนได้อีก 1 คนมุมมองจากด้านบนลงล่าง ตรงนี้ปูที่นอน ก็นอนได้ 2 คน มี TV ที่ผนัง ชั้นวางของเล็กๆ มีตู้เสื้อผ้าเล็กๆห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ จัดว่ามีทุกอย่างครบผ้าเช็ดตัว สบู่เหลว แชมพู ครีมนวดผม ยาสีฟัน จัดมาให้พร้อม … นักท่องเที่ยวต้องนำ แปรงสีฟัน และมีดโกนหนวดมาเอง


ช่องทางการจอง https://goo.gl/pxZmDP
สนับสนุนการเดินทางโดย : การบินไทยบิน ตรงสู่กรุงโซล และ ปูซาน เว็บไซต์ : http://www.thaiairways.com/ Fanpage : https://www.facebook.com/ThaiAirways.TH/


แหล่งรวมข้อมูลท่องเที่ยวเกาหลี อ่านเพิ่มที่ … Website : www.koreafanclub.com Instagram : www.instagram.com/koreafanclub Fanpage ลุงเด้งป้าไก่ : www.facebook.com/uncledeng YouTube ช่องท่องเที่ยวโดยลุงเด้งป้าไก่ -> https://goo.gl/SLXeyh

#Jeollabukdo #Jeonju #JeonjuHanokVillage #GuestHouse #Hotel #Relax #family #Friends #Couple

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon