จอนจู #16 : เบอร์เกอร์จานร้อน แห่งเมืองจอนจู

Updated: Jan 15, 2019

Jeonju #16 : Kkochdamjib

รีวิว : Kkochdamjib เบอร์เกอร์จานร้อน แห่งเมืองจอนจู เกาหลีจะมีอาหารประเภทจานร้อน กระทะร้อน อยู่มากมายหลายชนิด เมืองจอนจู “บิบิมบับ” โดดเด่นที่สุด แต่ก็ไม่ควรพลาด “เบอร์เกอร์จานร้อน” มาถึงแล้วต้องชิมให้ได้ชื่อร้าน : Kkochdamjib ที่ตั้ง : หมู่บ้านโบราณ (Jeonju Hanok Village) 38 Eunhaeng-ro, Pungnam-dong, Wansan-gu, Jeonju, Jeollabuk-do เวลา : 09:00 – 22:00 โทร : +82-63-254-3392 เว็บไซต์ : http://www.kkotdamhouse.com/default/“เบอร์เกอร์จานร้อน” ในเมืองจอนจู มีหลายร้านที่ขาย แต่ที่ดังที่สุดคือ ร้าน Kkochdamjib กตดัมฉิบ (꽃담집) ตั้งอยู่ในหมู่บ้านโบราณ (Jeonju Hanok Village) วันเสาร์-อาทิตย์ ลูกค้าเยอะมากร้าน Kkochdamjib กตดัมฉิบ (꽃담집) เป็นหนึ่งในร้านดังของเมืองนี้ สั่งง่าย เพราะทางร้านได้จัดเป็น Set เมนูไว้ให้แล้วชุดแรก Ttoek Galbi (떡갈비) Meal Set ราคา 14,000 วอน จะมีเบอร์เกอร์หมู 4 ชิ้น ชีส 2 แผ่น ที่เด็ดที่สุดคือ จะมีจานร้อนเตรียมมาให้ 1 ชุด ให้เรานำเบอร์เกอร์พร้อมชีสไปวางบนจานร้อน เพื่ออุ่นให้ร้อน  ชุดที่ 2 จะเป็นข้าวยำ บิบิมบับ ราคา 9,000 วอน และชุดที่ 3 จะเป็นชุด Ttoek Galbi (떡갈비) + บิบิมบับ ราคา 27,000 วอน


เครื่องเคียงต่างๆ ที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ให้กับลูกค้าทุกโต๊ะมื้อนี้ลุงเด้งป้าไก่ เลือกสั่งเมนู ราคา 27,000 วอน

Ttoek Galbi (떡갈비) หรือ เบอร์เกอร์หมู 2 ชิ้น + บิบิมบับ 2 ชุด + เหล้าโมจู 2 แก้ว + เครื่องเคียง


Ttoek Galbi (떡갈비) หรือ เบอร์เกอร์หมู 2 ชิ้น จะเสิร์ฟมาแบบอุ่นๆ ในจานนี้แล้วจะมีจาน หินร้อน จัดมาในชุด ให้เอาผักรอง จากนั้นนำ Ttoek Galbi (떡갈비) หรือ เบอร์เกอร์หมู วางบนผัก ความร้อนจะค่อยๆ ส่งผ่านมายังเนื้อหมู กินร้อนๆ อร่อยดีครับ


ร้านมีน้ำราดเพิ่มรสชาติมาให้ด้วย… ไม่ต้องใส่ก็ได้เพราะอร่อยอยู่แล้วในชุดนี้จะมี บิบิมบับ 2 ชุด ข้าวแยกมาต่างหาก


ในชุดนี้ มีเหล้าโมจู (Moju) 2 แก้ว : Moju เป็นเหล้าท้องถิ่นของเมืองจอนจู ทำจากข้าว แก้หวัด เหมาะที่จะดื่มในฤดูหนาวค่าเสียหายทั้งโต๊ะนี้ 27,000 วอน Ttoek Galbi (떡갈비) หรือ เบอร์เกอร์หมู 2 ชิ้น + บิบิมบับ 2 ชุด + เหล้าโมจู 2 แก้ว + เครื่องเคียง  วันแรก… ลุงเด้งป้าไก่ มาตอน 2 ทุ่ม อดกินครับ >>> ของหมด <<<  วันรุ่งขึ้นเลยแวะไปช่วงเย็นๆ ก็คนเยอะอย่างที่เห็นนี้แหละครับ (วันศูกร์ เสาร์ อาทิตย์ ลูกค้าเยอะมาก) วันธรรมดาคนน้อยครับตลอด 3 วัน ที่ลุงเด้งป้าไก่อยู่ที่ หมู่บ้านโบราณ (Jeonju Hanok Village) ร้านนี้มีลูกค้าวนเวียนเข้าออกตลอดเวลา ขายดีจริงๆสนับสนุนการเดินทางโดย : การบินไทยบิน ตรงสู่กรุงโซล และ ปูซาน เว็บไซต์ : http://www.thaiairways.com/ Fanpage : https://www.facebook.com/ThaiAirways.TH/


แหล่งรวมข้อมูลท่องเที่ยวเกาหลี อ่านเพิ่มที่ … Website : www.koreafanclub.com Instagram : www.instagram.com/koreafanclub Fanpage ลุงเด้งป้าไก่ : www.facebook.com/uncledeng YouTube ช่องท่องเที่ยวโดยลุงเด้งป้าไก่ -> https://goo.gl/SLXeyh

#Jeollabukdo #Jeonju #Kkochdamjib #Food #Relax #family #Friends #Couple

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon