จอนจู #07 : SOBOK ไอศครีมธัญพืช ยอดฮิตในเกาหลี

Updated: Jan 15, 2019

Jeonju #07 : SOBOK (소복)

รีวิว : เที่ยวจอนจู ชิม SOBOK ไอศครีมธัญพืช ยอดฮิตในเกาหลี สาขาแรกอยู่ ฮงแด (Hongdae) แต่ก็มีสาขาใน เมืองจอนจู (Jeonju)


ชื่อร้าน : SOBOK 소복

 ที่ตั้ง : 72-1, Eunhaeng-Ro, Jeonju, Jeollabuk-do 55044, South Korea


เที่ยวเกาหลี นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวตามรอยซีรีย์เกาหลี ยังมีขนมหวานที่เป็นที่โปรดปรานของสาวๆ และหนึ่งในนั้นคือไอศครีมเกาหลี ทีมีหลายรูปแบบ หลากรสชาติให้เลือกชิมกันไม่จบสิ้น  แต่ที่โดดเด่นที่สุดในขณะนีคือ ไอศครีมธัญพืช ของ SOBOK 소복 ที่ใช้วัตถุดิบธรรมชาติเป็นส่วนผสม เช่นเมล็ดถั่ว ข้าวกล้อง เมล็ดฟักทอง และ น้ำผึ้ง สาขาแรกอยู่ในย่านฮงแด (Hongdae) แต่ก็มีสาขาในเมืองจอนจู (Jeonju) ด้วยเช่นกันไอศครีมที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเช่น ข้าวกล้อง, ข้าวขาว, ฟักทอง, ลูกพลับแห้ง, และ ถั่วเหลืองไม่มีส่วนผสมของสารเคมีใดๆ ทั้งสิ้น

เมนูโดดเด่นที่สุดของร้านคือ Sobok IceCream เป็น Softcream ธัญพืช ด้านล่างมีเมล็ดดอกทานตะวัน เมล็ดฟักทอง โมจิ (อินจอลมี) และ Injeolmi Iceball Sobok IceCream ชามนี้ ราคา 5,200 วอนSobok IceCream มีทั้งแบบต้นตำหรับ และรสชาเขียว ให้เลือกตามชอบ


Sobok Injeolmi IceBall ไอศครีมธัญพืช ลูกกลมๆ ด้านในเป็นแป้งโมจิ (อินจอลมี) โรยด้วยผงถั่วบดและได้รสหวานของน้ำผึ้ง เป็นขนมแนวใหม่ที่มีรสชาติความเป็นเกาหลีสูงมาก


มี 3 ขนาดให้เลือก 9 ชิ้น ราคา 7,500 วอน / 18 ชิ้น 13,500 วอน / 27 ชิ้น 19,500 วอน
เมนูเครื่องดื่ม ป้าไก่เลือกไอศครีมชาเขียวปั่น Topping ด้วย ไอศครีมธัญพืช ถ้วยนี้ 6,500 วอน รสชาตินุ่มนวล ไม่หวานมาก

เป็นเรื่องปกติของเมืองจอนจู ที่เราจะเห็นวัยรุ่นเกาหลี แต่งชุดฮันบก เดินชมเมือง หรือนั่งกินอาหาร กินขนม ซื้อของในหมู่บ้านโบราณ Jeonju Hanok Village


บรรยากาศภายในร้านเน้นโทนขาว สลับกับสีเนื้อไม้ เน้นความเรียบง่าย มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาตลอดวันร้าน SOBOK 소복 ไอศครีมธัญพืช อยู่ใน หมู่บ้านโบราณ จอนจู (Jeonju Hanok Village)สนับสนุนการเดินทางโดย : การบินไทยบิน ตรงสู่กรุงโซล และ ปูซาน เว็บไซต์ : http://www.thaiairways.com/ Fanpage : https://www.facebook.com/ThaiAirways.TH/

แหล่งรวมข้อมูลท่องเที่ยวเกาหลี อ่านเพิ่มที่ … Website : www.koreafanclub.com Instagram : www.instagram.com/koreafanclub Fanpage ลุงเด้งป้าไก่ : www.facebook.com/uncledeng YouTube ช่องท่องเที่ยวโดยลุงเด้งป้าไก่ -> https://goo.gl/SLXeyh#Jeollabukdo #Jeonju #SOBOK #Coffeeshop #Food #dessert #Relax #Family #Friends #Couple #Lady

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon