จอนจู #06 : ศาลเจ้า Gyeonggijeon แห่งเมืองจอนจู

Updated: Jan 15, 2019

Jeonju #06 : Gyeonggijeon Shrine in Jeonju

ใส่ชุดฮันบกเดินชมศาลเจ้า ประวัติศาสตร์ และเรื่องราววัฒนธรรมของคนเกาหลี

รีวิว : ศาลเจ้า Gyeonggijeon แห่งเมืองจอนจู


Gyeonggijeon “คยองกีจอน” ศาลเจ้าแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1410 เพื่อยกย่อง King Taejo ผู้ก่อตั้งราชวงศ์โชซอน และใช้เป็นที่เก็บภาพเขียนรูปเหมือนของ King Taejo (the portrait of King Tae-jo) วาดลงบนผืนผ้าไหม โดยช่างฝีมือดีที่สุดในเกาหลี

ปัจจุบันรูปจริงจัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์ ส่วนที่จัดแสดงใน  Gyeonggijeon เป็นชิ้นงานทำขึ้นใหม่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม


ศาลเจ้า Gyeonggijeon แห่งนี้ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้า หมู่บ้าน Hanok Village จึงเป็นสถานที่ๆ นักท่องเที่ยวจะแวะมาชมกันเป็นอันดับแรก


ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ ราคา 3,000 วอน  (25-64 ปี)/ เด็ก 2,000 วอน (13-24ปี) / เด็กเล็ก 1,000 วอน (อายุต่ำกว่า 13 ปี) เปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 09:00 – 19:00 (ช่วงหน้าร้อน เดือน 6-8 เปิดถึงเวลา 20:00 และ ช่วงหน้าหนาว เดือน 11-12 เปิดถึงเวลา 18:00)


ถ้าเราสวมชุดฮันบก เข้าชม ศาลเจ้า Gyeonggijeon แห่งนี้ จะได้รับส่วนลด ผู้ใหญ่ 1,000 วอน  (25-64 ปี)/ เด็ก 800 วอน (13-24ปี) / เด็กเล็ก 500 วอน (อายุต่ำกว่า 13 ปี)


สวมชุดฮันบก เดิมชมเมืองโบราณ ราคาเริ่มต้นที่ 1.5 ช.ม. ในราคา 5,000 วอน เช่าทั้งวันเริ่มต้นที่ 20,000 วอน รีวิว https://goo.gl/7zyx1N


เที่ยวจอนจู แนะนำให้มาวันธรรมดา จันทร์-ศุกร์ เพราะนักท่องเที่ยวไม่เยอะ เดินถ่ายรูปกันสบายๆ แต่ถ้าเป็นเสาร์-อาทิตย์ นักท่องเทียวเยอะมาก ส่วนมากจะเป็นวัยรุ่นเกาหลีเดินทางมาชมความงามของเมืองนี้


บรรยากาศภายในศาลเจ้า Gyeonggijeon เราจะเห็นนักท่องเที่ยววัยรุ่นสวมชุดฮันบก เพราะได้ส่วนลดในการเข้าชม และภายในศาลเจ้า Gyeonggijeonแห่งนี้ก็มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก ถ้าเราสวมชุดฮันบกมาถ่ายรูปในศาลเจ้า Gyeonggijeon ก็เหมือนเราย้อนเวลากลับไปสู่ในยุคราชวงศ์โชซอน


อาคารหลังนี้คือที่แสดงภาพเขียนรูปเหมือนของ King Taejo (the portrait of King Tae-jo)


ปัจจุบันรูปจริงจัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์ ส่วนที่จัดแสดงใน Main Hall of Gyeonggijeon เป็นชิ้นงานทำขึ้นใหม่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม 


Main Hall of Gyeonggijeon ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปภาพด้านใน แต่ลุงเด้ง ป้าไก่ได้รับการอนุญาตจากการท่องเที่ยวเกาหลี จึงนำภาพมาให้ชมกันได้


ในช่วงที่ญี่ปุ่นเข้ายึดเกาหลี ทหารญี่ปุ่นทำลายอาคารทางฝั่งตะวันตกของ ศาลเจ้า Gyeonggijeon และสร้างเป็นโรงเรียน Japanese elementary school


เมื่อเราเดินเล่นในศาลเจ้า Gyeonggijeon ก็สามารถมองเห็น โบสถ์คริสต์ Jeondong (전주 전동성당) โบสถ์แห่งแรก และว่ากันว่าสวยที่สุดในเกาหลี


อย่าลืมสวมชุดฮันบก มาเดินชมความงามของอาคารต่างๆ และถ่ายรูปภายใน ศาลเจ้า Gyeonggijeon กันนะครับ

การเดินทางจาก “กรุงโซล” มุ่งหน้าสู่เมือง “จอนจู” วิธีที่ง่ายที่สุด สะดวกที่สุด และรวดเร็วที่สุด คลิก http://www.koreafanclub.com/seoul-jeonju/


สนับสนุนการเดินทางโดย : การบินไทยบิน ตรงสู่กรุงโซล และ ปูซาน เว็บไซต์ : http://www.thaiairways.com/ Fanpage : https://www.facebook.com/ThaiAirways.TH/

แหล่งรวมข้อมูลท่องเที่ยวเกาหลี อ่านเพิ่มที่ … Website : www.koreafanclub.com Instagram : www.instagram.com/koreafanclub Fanpage ลุงเด้งป้าไก่ : www.facebook.com/uncledeng YouTube ช่องท่องเที่ยวโดยลุงเด้งป้าไก่ -> https://goo.gl/SLXeyh#JeollaBukdo #Jeonju #HanokVillage #Gyeonggijeon #History #Family #Friends #Couple

#Lady

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon