ป้อมฮวาซอง (Hwaseong Fortress) (Designated 1997)

Updated: Jan 17, 2019


ที่ตั้ง

Suwon-si, Gyeonggi-do


ลักษณะ

ป้อมฮวาซองตั้งอยู่ในซูวอนเกียงกิโดเป็นซากที่เหลืออยู่ของประวัติศาสตร์อันน่าภาคภูมิใจของประเทศซึ่งแสดงถึงราชวงศ์โชซอนแห่งศตวรรษที่ 18 สร้างขึ้นโดย King Jeongjo (กษัตริย์องค์ที่ 22 ของ Joseon) ในปี 1796 ในความพยายามที่จะทำให้ซูวอนเป็นเมืองหลวงที่สองและเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อพ่อของเขาสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช Jangheon เขาสั่งให้ย้ายที่ตั้งของหลุมฝังศพของพ่อ ทรัพยากรของประเทศ


ป้อม Suwon Hwaseong ถูกสร้างขึ้นด้วยวิธีการใหม่ทั้งหมดทำให้ไม่เหมือนป้อมปราการอื่น ๆ ในเกาหลี วิธีการก่อสร้างที่ใช้ครอบคลุมจุดแข็งขององค์ประกอบทั้งเอเชียและตะวันตกเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ป้อมปราการถูกสร้างขึ้นให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบทำให้เกิดความได้เปรียบทางธรณีวิทยาในการป้องกันเชิงกลยุทธ์แทนที่จะทำลายมัน ป้อมปราการเป็นสัญลักษณ์ของความเฉลียวฉลาดและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในยุคนั้น ด้วยสิ่งนี้นอกเหนือจากรูปแบบที่สวยงามและสิ่งอำนวยความสะดวกในการป้องกันแบบไดนามิกแล้ว UNESCO ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นป้อมฮวาซองในรายการมรดกทางวัฒนธรรมของโลกในปี 1997


แหล่งมรดกที่สำคัญ

ประตู Paldalmun เป็นประตูทางทิศใต้ของป้อมปราการหลักสี่ประตูของ Hwaseong ป้อมปราการที่ได้รับการออกแบบหมายเลข 402 ได้รับการบำรุงรักษาโครงสร้างเดิมตั้งแต่ครั้งแรกที่เปิด ประตูนี้มีเอกลักษณ์ในการแยกออกจากส่วนที่เหลือของกำแพงป้อม ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองที่พลุกพล่านประตูถูกล้อมรอบด้วยรูปทรงพระจันทร์เสี้ยวเพื่อป้องกันศัตรูจากการโจมตีประตูโดยตรง ในบรรดามรดกทางวัฒนธรรมทั้งหมดของป้อมฮวาซองไม่มีใครมีชื่อเสียงในฐานะประตู Paldalmun ซึ่งมีฉากที่ชวนให้หลงใหลหลังจากพระอาทิตย์ตกดิน


หอสังเกตการณ์ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของป้อมฮวาซองเป็นอีกหนึ่งโครงสร้างที่สำคัญซึ่งถูกกำหนดให้เป็นสมบัติหมายเลข 1710 ทำด้วยอิฐมันทำหน้าที่เป็นจุดเฝ้าระวังที่สำคัญป้องกันการโจมตีจากทิศทาง Hwaseomun กำแพงมีลูกศรสล็อตซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่พบในเกาหลีเพื่อให้ทหารมีเกราะในตัวขณะที่พวกเขายิงอาวุธปืนและปืนใหญ่ผ่านช่องโหว่


ศาลา Banghwasuryujeong ซึ่งตั้งอยู่เหนือสระ Yongyeon ทำหน้าที่เป็นตำแหน่งทางทหารเชิงยุทธศาสตร์และมีทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยม ตัวสถาปัตยกรรมนั้นมีความเป็นเอกลักษณ์โครงสร้างสองชั้นที่สร้างขึ้นด้วยการผสมผสานของหินไม้และอิฐ


ประตู Hwaseomun เป็นประตูตะวันตกของ Hwaseong ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเป็นเส้นทางสำคัญที่เชื่อมระหว่างศูนย์กลางของ Suwon กับอ่าว Namyangman และชายฝั่งตะวันตก สมบัติที่ได้รับการกำหนดหมายเลข 403 ประตูนี้ยังล้อมรอบด้วยกำแพงองคชาติแม้ว่าจะแตกต่างจากที่ประตูวงกลม Paldalmun เล็กน้อยซึ่งเปิดอยู่ด้านหนึ่ง


 

Website: www.cdg.go.kr (Korean, English)

1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)


 

* This page was last updated on September 3, 2018, and therefore information may differ from what is presented here .


#Gyeonggido #Culture #History #Lady