ป้อมฮวาซอง (Hwaseong Fortress) (Designated 1997)

Updated: Jan 17, 2019


ที่ตั้ง

Suwon-si, Gyeonggi-do


ลักษณะ

ป้อมฮวาซองตั้งอยู่ในซูวอนเกียงกิโดเป็นซากที่เหลืออยู่ของประวัติศาสตร์อันน่าภาคภูมิใจของประเทศซึ่งแสดงถึงราชวงศ์โชซอนแห่งศตวรรษที่ 18 สร้างขึ้นโดย King Jeongjo (กษัตริย์องค์ที่ 22 ของ Joseon) ในปี 1796 ในความพยายามที่จะทำให้ซูวอนเป็นเมืองหลวงที่สองและเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อพ่อของเขาสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช Jangheon เขาสั่งให้ย้ายที่ตั้งของหลุมฝังศพของพ่อ ทรัพยากรของประเทศ


ป้อม Suwon Hwaseong ถูกสร้างขึ้นด้วยวิธีการใหม่ทั้งหมดทำให้ไม่เหมือนป้อมปราการอื่น ๆ ในเกาหลี วิธีการก่อสร้างที่ใช้ครอบคลุมจุดแข็งขององค์ประกอบทั้งเอเชียและตะวันตกเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ป้อมปราการถูกสร้างขึ้นให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบทำให้เกิดความได้เปรียบทางธรณีวิทยาในการป้องกันเชิงกลยุทธ์แทนที่จะทำลายมัน ป้อมปราการเป็นสัญลักษณ์ของความเฉลียวฉลาดและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในยุคนั้น ด้วยสิ่งนี้นอกเหนือจากรูปแบบที่สวยงามและสิ่งอำนวยความสะดวกในการป้องกันแบบไดนามิกแล้ว UNESCO ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นป้อมฮวาซองในรายการมรดกทางวัฒนธรรมของโลกในปี 1997


แหล่งมรดกที่สำคัญ

ประตู Paldalmun เป็นประตูทางทิศใต้ของป้อมปราการหลักสี่ประตูของ Hwaseong ป้อมปราการที่ได้รับการออกแบบหมายเลข 402 ได้รับการบำรุงรักษาโครงสร้างเดิมตั้งแต่ครั้งแรกที่เปิด ประตูนี้มีเอกลักษณ์ในการแยกออกจากส่วนที่เหลือของกำแพงป้อม ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองที่พลุกพล่านประตูถูกล้อมรอบด้วยรูปทรงพระจันทร์เสี้ยวเพื่อป้องกันศัตรูจากการโจมตีประตูโดยตรง ในบรรดามรดกทางวัฒนธรรมทั้งหมดของป้อมฮวาซองไม่มีใครมีชื่อเสียงในฐานะประตู Paldalmun ซึ่งมีฉากที่ชวนให้หลงใหลหลังจากพระอาทิตย์ตกดิน


หอสังเกตการณ์ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของป้อมฮวาซองเป็นอีกหนึ่งโครงสร้างที่สำคัญซึ่งถูกกำหนดให้เป็นสมบัติหมายเลข 1710 ทำด้วยอิฐมันทำหน้าที่เป็นจุดเฝ้าระวังที่สำคัญป้องกันการโจมตีจากทิศทาง Hwaseomun กำแพงมีลูกศรสล็อตซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่พบในเกาหลีเพื่อให้ทหารมีเกราะในตัวขณะที่พวกเขายิงอาวุธปืนและปืนใหญ่ผ่านช่องโหว่


ศาลา Banghwasuryujeong ซึ่งตั้งอยู่เหนือสระ Yongyeon ทำหน้าที่เป็นตำแหน่งทางทหารเชิงยุทธศาสตร์และมีทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยม ตัวสถาปัตยกรรมนั้นมีความเป็นเอกลักษณ์โครงสร้างสองชั้นที่สร้างขึ้นด้วยการผสมผสานของหินไม้และอิฐ


ประตู Hwaseomun เป็นประตูตะวันตกของ Hwaseong ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเป็นเส้นทางสำคัญที่เชื่อมระหว่างศูนย์กลางของ Suwon กับอ่าว Namyangman และชายฝั่งตะวันตก สมบัติที่ได้รับการกำหนดหมายเลข 403 ประตูนี้ยังล้อมรอบด้วยกำแพงองคชาติแม้ว่าจะแตกต่างจากที่ประตูวงกลม Paldalmun เล็กน้อยซึ่งเปิดอยู่ด้านหนึ่งWebsite: www.cdg.go.kr (Korean, English)

1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)* This page was last updated on September 3, 2018, and therefore information may differ from what is presented here .


#Gyeonggido #Culture #History #Lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon