ลองเที่ยวที่ลับๆของเกาหลี อย่างตลาดพื้นบ้านกัน !

Updated: Jan 29, 2019

พื้นที่สาธารณะที่ยอดเยี่ยมสำหรับการดูชีวิตประจำวันของชาวเกาหลี

Photo: Tongin Market

สถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาเที่ยวเมื่ออยู่ในเกาหลีคือตลาดมากมายของประเทศ ตลาดไม่เพียง แต่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน แต่เป็นพื้นที่สาธารณะที่ยอดเยี่ยมสำหรับการดูชีวิตประจำวันของชาวเกาหลี เกิดขึ้นในพื้นที่ที่ผู้คนมักจะรวบรวมตลาดสามารถพบได้ใกล้กับพระราชวังและสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ

ด้านล่างเป็นตลาดชั้นนำสี่แห่งของกรุงโซลซึ่งส่วนใหญ่ยังคงอยู่ภายใต้เรดาร์การท่องเที่ยว แต่ยินดีต้อนรับแขกทุกคน พวกเขามีตั้งแต่ตลาด Tongin ที่แสนสบายและตลาดที่แผ่กิ่งก้านสาขาของ Garak ไปจนถึงขุมสมบัติโบราณของ Pungmul และสมุนไพรสมุนไพรตะวันออกที่มีกลิ่นหอมของ Gyeongdong ก้าวเข้าสู่อดีตของเกาหลีมาเผชิญหน้ากับคนในท้องถิ่นที่เป็นมิตรและซื้อของที่ระลึกแปลกใหม่ที่จะเพิ่มความพิเศษให้กับการเดินทางของคุณ!

 

ตลาดทงอิน

Photo: Daily snapshots in Tongin Market

ตลาด Tongin ตั้งอยู่ในตรอกซอกซอยแคบ ๆ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากพระราชวัง Gyeongbokgung ของกรุงโซล ตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยพร้อมทิวทัศน์ของภูเขาประวัติความเป็นมาของตลาดย้อนหลังไปถึงปี 2484 เพื่อเป็นการเสริมสร้างความยั่งยืนของตลาดตลาดจึงเสนอโปรแกรมประสบการณ์เชิงปฏิบัติและชุดอาหารกลางวันที่ไม่ซ้ำใครเพื่อดึงดูดและต้อนรับผู้มาเยือน ตลาดมีขนาดเล็กกว่าคนอื่น ๆ ในโซลทำให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้นใช้งานง่ายและเหมาะสำหรับการเดินเที่ยว ผู้ขายของตลาดยังเป็นมิตรกับผู้เข้าชมทั้งในและต่างประเทศ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลักของ Tongin อาจเป็นคาเฟ่ Dosirak (กล่องอาหารกลางวัน) ที่สดใหม่และราคาไม่แพง โปรแกรมอาหารกลางวันช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกและลิ้มลอง banchan เกาหลีสด (กับข้าว) จากแผงขายของที่หลากหลายเพื่อแลกกับ Yeopjeon (เหรียญทองเหลือง) ตัวเลือกอื่น ๆ รวมถึงผลไม้และผักสดหลากหลายชนิด, jjigae (สตูว์), tteok (เค้กข้าว) และของว่าง ผู้ที่มีท้องเหล็กควรลอง tteokbokki ทอดที่มีชื่อเสียงของ Tongin (เค้กข้าวผัด) ซึ่งได้รับการแนะนำในรายการวาไรตี้ยอดนิยมของเกาหลี“ Running Man”


Address: 18, Jahamun-ro 15-gil, Jongno-gu, Seoul

Directions: Gyeongbokgung Station (Seoul Subway Line 3), Exit 2. Wallk approx. 10min.

Operating hours: Monday-Friday 09:00-18:00 / Saturday 09:00-13:00 / Closed Sundays & national holidays

※ Dosirak Café program is available Tuesday-Sunday (11:00-16:00) / Closed Mondays & third Sunday of every month

Fare (Dosirak Café): 5,000 won per person (Purchase yeopjeon coins at the Customer

Website: tonginmarket.co.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)


 

ตลาดคยองดง

Photo: Gyeongdong Market scenes

เดิมทีตลาดขายสินค้าทางการเกษตรจาก Gyeonggi-do และ Gangwon-do, Gyeongdong ได้พัฒนาเป็นตลาดยาสมุนไพรตะวันออกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศซึ่งมีสมุนไพรประมาณ 70% ของประเทศ


ช่วงเวลาหลังจากที่เข้าสู่ตลาดร้านขายของชำและอาหารที่ดูเหมือน Gyeongdong ตลาดทั่วไปจะเผยให้เห็นรากของมันในยาสมุนไพรแบบดั้งเดิมด้วยกลิ่นของโสมหอมและสมุนไพรที่เติมอากาศ นอกจากลักษณะทั่วไปของตลาดดั้งเดิมแห่งนี้ Gyeongdong ยังมีร้านขายยาแบบดั้งเดิมบางแห่งตั้งอยู่แม้แต่ในเกาหลีฮันอคโบราณพร้อมตู้ยาไม้โบราณ


หนึ่งในตลาดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สุดคือ“ ศูนย์การแพทย์แผนโบราณเกาหลีสำหรับชาวต่างชาติ” ซึ่งบริหารโดย KTO ซึ่งมีโปรแกรมการเรียนรู้เชิงลึก ประสบการณ์นำเสนอเป็นภาษาอังกฤษ, จีนและญี่ปุ่นและผู้เข้าชมสามารถลองทำสบู่สมุนไพรแบบตะวันออก, ถุงธูป, แช่เท้าสมุนไพรและเค้กข้าวรับการตรวจสอบทั่วไปและการฝังเข็มจากแพทย์ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย


Address: 147, Wangsan-ro, Dongdaemun-gu, Seoul

Directions: Jegi-dong Station (Seoul Subway Line 1), Exit 2. Walk approx. 5min.

Operating hours: Oriental Medicine Market Monday-Saturday 09:00-19:00 / Closed Sundays & national holidays

Tel: +82-2-967-8721 (Korean)

Website: kyungdongmart.com (Korean only)


 

ตลาดโซล โฟล์ค ฟลี

Photo: Folkcrafts and souvenires at Seoul Folk Flea Market

ตลาดนัด Seoul Folk ตั้งอยู่ในอาคารสองชั้นริม Cheonggyecheon ให้บริการของที่ระลึกพื้นบ้านอาหารประจำภูมิภาคเสื้อผ้าอาหารและของเบ็ดเตล็ด ตลาดนัดพื้นบ้านโซลมีต้นกำเนิดมาจากตลาดนัดในเขตฮวางตักซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านค้าและผู้ค้ามากมายมารวมตัวกันรอบ ๆ ลำธาร Cheonggyecheon


มีร้านค้ามากมายที่ขายของทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้าประจำวันไปจนถึงของโบราณ ตลาดมีการจัดระเบียบอย่างดีในหลายส่วน: ศูนย์อาหารสินค้าจิปาถะเสื้อผ้าของเก่าและสินค้าระดับภูมิภาค ที่นี่ไม่มีอะไรถือว่าเป็นถังขยะ มีทั้งงานศิลปะและของโบราณมากมายทั้งเก่าและใหม่ทั้งที่เป็นที่รู้จักและลึกลับ มีบางสิ่งบางอย่างที่นี่สำหรับทุกคนตั้งแต่นักสะสมอย่างจริงจังจนถึงนักช็อปทั่วไป Knick knick ที่หายากและไม่เหมือนใครยังทำของที่ระลึกที่น่ารักเพื่อระลึกถึงการเดินทางของคนรักเมื่อกลับถึงบ้าน


Address: 21, Cheonho-daero 4-gil, Dongdaemun-gu, Seoul

Directions: Sinseol-dong Station (Seoul Subway Line 1, 2), Exit 9. Walk approx. 5min.

☞ Operating hours: Market 10:00-19:00 / Food court 10:00-22:00 (May vary by season) / Closed second and fourth Tuesday of every month

Closed: the second & fourth Tuesday of every month

Tel: +82-2-2133-5551 (Korean only)

Website: pungmul.seoul.go.kr (Korean only)


 

ตลาดคารัก

Photo: Wholesale agricultural & marine shops at Garak Market

ตลาด Garak เป็นอาคารขนาดใหญ่ 500,000 ประกอบด้วยอาคารแยกต่างหากสำหรับผลไม้ผักอาหารทะเลอาหารแห้งและเนื้อสัตว์ ดำเนินการโดย บริษัท ประมงเกษตรและอาหารโซลซึ่งเป็นตลาดที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและทางทะเลจากทั่วประเทศเพื่อการจัดจำหน่ายและการกำหนดราคามาตรฐาน ตลอดทั้งคืนตลาดจะได้รับรถบรรทุกสินค้าที่เต็มไปด้วยผลผลิตสดใหม่


แม้ว่าตลาดส่วนใหญ่จะเป็นตลาดค้าส่ง แต่พ่อค้าก็ขายในปริมาณค้าปลีก เมื่อเดินไปรอบบริเวณนั้นจะเห็นมันฝรั่งกระสอบกล่องผลไม้และถังพลาสติกที่มีเครื่องเคียงมากมาย แม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ในตลาดที่จะซื้ออะไรก็ตามการได้สัมผัสกับสถานที่และเสียงก็น่าทึ่งไม่แพ้กัน


Address: 932, Yangjae-daero, Songpa-gu, Seoul

Directions: Garak Market Station (Seoul Subway Line 3, 8), Exit 1. Walk approx. 5-6 min. Or, Garak Market Station (Seoul Subway Line 3 & 8), Exit 1 or 8. The market will be on your left.

Operating hours: 00:00-24:00 / Open all year round※ Hours may vary by buildingMore Info

☞ Visit Seoul website: visitseoul.net (Korean, English, Japanese, Chinese)

☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)#Seoul #Market #Shopping #food #Relax #Family #Friend #lady