ลองเที่ยวที่ลับๆของเกาหลี อย่างตลาดพื้นบ้านกัน !

Updated: Jan 29, 2019

พื้นที่สาธารณะที่ยอดเยี่ยมสำหรับการดูชีวิตประจำวันของชาวเกาหลี

Photo: Tongin Market

สถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาเที่ยวเมื่ออยู่ในเกาหลีคือตลาดมากมายของประเทศ ตลาดไม่เพียง แต่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน แต่เป็นพื้นที่สาธารณะที่ยอดเยี่ยมสำหรับการดูชีวิตประจำวันของชาวเกาหลี เกิดขึ้นในพื้นที่ที่ผู้คนมักจะรวบรวมตลาดสามารถพบได้ใกล้กับพระราชวังและสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ

ด้านล่างเป็นตลาดชั้นนำสี่แห่งของกรุงโซลซึ่งส่วนใหญ่ยังคงอยู่ภายใต้เรดาร์การท่องเที่ยว แต่ยินดีต้อนรับแขกทุกคน พวกเขามีตั้งแต่ตลาด Tongin ที่แสนสบายและตลาดที่แผ่กิ่งก้านสาขาของ Garak ไปจนถึงขุมสมบัติโบราณของ Pungmul และสมุนไพรสมุนไพรตะวันออกที่มีกลิ่นหอมของ Gyeongdong ก้าวเข้าสู่อดีตของเกาหลีมาเผชิญหน้ากับคนในท้องถิ่นที่เป็นมิตรและซื้อของที่ระลึกแปลกใหม่ที่จะเพิ่มความพิเศษให้กับการเดินทางของคุณ!

ตลาดทงอิน

Photo: Daily snapshots in Tongin Market

ตลาด Tongin ตั้งอยู่ในตรอกซอกซอยแคบ ๆ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากพระราชวัง Gyeongbokgung ของกรุงโซล ตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยพร้อมทิวทัศน์ของภูเขาประวัติความเป็นมาของตลาดย้อนหลังไปถึงปี 2484 เพื่อเป็นการเสริมสร้างความยั่งยืนของตลาดตลาดจึงเสนอโปรแกรมประสบการณ์เชิงปฏิบัติและชุดอาหารกลางวันที่ไม่ซ้ำใครเพื่อดึงดูดและต้อนรับผู้มาเยือน ตลาดมีขนาดเล็กกว่าคนอื่น ๆ ในโซลทำให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้นใช้งานง่ายและเหมาะสำหรับการเดินเที่ยว ผู้ขายของตลาดยังเป็นมิตรกับผู้เข้าชมทั้งในและต่างประเทศ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลักของ Tongin อาจเป็นคาเฟ่ Dosirak (กล่องอาหารกลางวัน) ที่สดใหม่และราคาไม่แพง โปรแกรมอาหารกลางวันช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกและลิ้มลอง banchan เกาหลีสด (กับข้าว) จากแผงขายของที่หลากหลายเพื่อแลกกับ Yeopjeon (เหรียญทองเหลือง) ตัวเลือกอื่น ๆ รวมถึงผลไม้และผักสดหลากหลายชนิด, jjigae (สตูว์), tteok (เค้กข้าว) และของว่าง ผู้ที่มีท้องเหล็กควรลอง tteokbokki ทอดที่มีชื่อเสียงของ Tongin (เค้กข้าวผัด) ซึ่งได้รับการแนะนำในรายการวาไรตี้ยอดนิยมของเกาหลี“ Running Man”


Address: 18, Jahamun-ro 15-gil, Jongno-gu, Seoul

Directions: Gyeongbokgung Station (Seoul Subway Line 3), Exit 2. Wallk approx. 10min.

Operating hours: Monday-Friday 09:00-18:00 / Saturday 09:00-13:00 / Closed Sundays & national holidays

※ Dosirak Café program is available Tuesday-Sunday (11:00-16:00) / Closed Mondays & third Sunday of every month

Fare (Dosirak Café): 5,000 won per person (Purchase yeopjeon coins at the Customer

Website: tonginmarket.co.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)


ตลาดคยองดง

Photo: Gyeongdong Market scenes

เดิมทีตลาดขายสินค้าทางการเกษตรจาก Gyeonggi-do และ Gangwon-do, Gyeongdong ได้พัฒนาเป็นตลาดยาสมุนไพรตะวันออกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศซึ่งมีสมุนไพรประมาณ 70% ของประเทศ


ช่วงเวลาหลังจากที่เข้าสู่ตลาดร้านขายของชำและอาหารที่ดูเหมือน Gyeongdong ตลาดทั่วไปจะเผยให้เห็นรากของมันในยาสมุนไพรแบบดั้งเดิมด้วยกลิ่นของโสมหอมและสมุนไพรที่เติมอากาศ นอกจากลักษณะทั่วไปของตลาดดั้งเดิมแห่งนี้ Gyeongdong ยังมีร้านขายยาแบบดั้งเดิมบางแห่งตั้งอยู่แม้แต่ในเกาหลีฮันอคโบราณพร้อมตู้ยาไม้โบราณ


หนึ่งในตลาดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สุดคือ“ ศูนย์การแพทย์แผนโบราณเกาหลีสำหรับชาวต่างชาติ” ซึ่งบริหารโดย KTO ซึ่งมีโปรแกรมการเรียนรู้เชิงลึก ประสบการณ์นำเสนอเป็นภาษาอังกฤษ, จีนและญี่ปุ่นและผู้เข้าชมสามารถลองทำสบู่สมุนไพรแบบตะวันออก, ถุงธูป, แช่เท้าสมุนไพรและเค้กข้าวรับการตรวจสอบทั่วไปและการฝังเข็มจากแพทย์ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย


Address: 147, Wangsan-ro, Dongdaemun-gu, Seoul

Directions: Jegi-dong Station (Seoul Subway Line 1), Exit 2. Walk approx. 5min.

Operating hours: Oriental Medicine Market Monday-Saturday 09:00-19:00 / Closed Sundays & national holidays

Tel: +82-2-967-8721 (Korean)

Website: kyungdongmart.com (Korean only)


ตลาดโซล โฟล์ค ฟลี

Photo: Folkcrafts and souvenires at Seoul Folk Flea Market

ตลาดนัด Seoul Folk ตั้งอยู่ในอาคารสองชั้นริม Cheonggyecheon ให้บริการของที่ระลึกพื้นบ้านอาหารประจำภูมิภาคเสื้อผ้าอาหารและของเบ็ดเตล็ด ตลาดนัดพื้นบ้านโซลมีต้นกำเนิดมาจากตลาดนัดในเขตฮวางตักซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านค้าและผู้ค้ามากมายมารวมตัวกันรอบ ๆ ลำธาร Cheonggyecheon


มีร้านค้ามากมายที่ขายของทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้าประจำวันไปจนถึงของโบราณ ตลาดมีการจัดระเบียบอย่างดีในหลายส่วน: ศูนย์อาหารสินค้าจิปาถะเสื้อผ้าของเก่าและสินค้าระดับภูมิภาค ที่นี่ไม่มีอะไรถือว่าเป็นถังขยะ มีทั้งงานศิลปะและของโบราณมากมายทั้งเก่าและใหม่ทั้งที่เป็นที่รู้จักและลึกลับ มีบางสิ่งบางอย่างที่นี่สำหรับทุกคนตั้งแต่นักสะสมอย่างจริงจังจนถึงนักช็อปทั่วไป Knick knick ที่หายากและไม่เหมือนใครยังทำของที่ระลึกที่น่ารักเพื่อระลึกถึงการเดินทางของคนรักเมื่อกลับถึงบ้าน


Address: 21, Cheonho-daero 4-gil, Dongdaemun-gu, Seoul

Directions: Sinseol-dong Station (Seoul Subway Line 1, 2), Exit 9. Walk approx. 5min.

☞ Operating hours: Market 10:00-19:00 / Food court 10:00-22:00 (May vary by season) / Closed second and fourth Tuesday of every month

Closed: the second & fourth Tuesday of every month

Tel: +82-2-2133-5551 (Korean only)

Website: pungmul.seoul.go.kr (Korean only)


ตลาดคารัก

Photo: Wholesale agricultural & marine shops at Garak Market

ตลาด Garak เป็นอาคารขนาดใหญ่ 500,000 ประกอบด้วยอาคารแยกต่างหากสำหรับผลไม้ผักอาหารทะเลอาหารแห้งและเนื้อสัตว์ ดำเนินการโดย บริษัท ประมงเกษตรและอาหารโซลซึ่งเป็นตลาดที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและทางทะเลจากทั่วประเทศเพื่อการจัดจำหน่ายและการกำหนดราคามาตรฐาน ตลอดทั้งคืนตลาดจะได้รับรถบรรทุกสินค้าที่เต็มไปด้วยผลผลิตสดใหม่


แม้ว่าตลาดส่วนใหญ่จะเป็นตลาดค้าส่ง แต่พ่อค้าก็ขายในปริมาณค้าปลีก เมื่อเดินไปรอบบริเวณนั้นจะเห็นมันฝรั่งกระสอบกล่องผลไม้และถังพลาสติกที่มีเครื่องเคียงมากมาย แม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ในตลาดที่จะซื้ออะไรก็ตามการได้สัมผัสกับสถานที่และเสียงก็น่าทึ่งไม่แพ้กัน


Address: 932, Yangjae-daero, Songpa-gu, Seoul

Directions: Garak Market Station (Seoul Subway Line 3, 8), Exit 1. Walk approx. 5-6 min. Or, Garak Market Station (Seoul Subway Line 3 & 8), Exit 1 or 8. The market will be on your left.

Operating hours: 00:00-24:00 / Open all year round※ Hours may vary by buildingMore Info

☞ Visit Seoul website: visitseoul.net (Korean, English, Japanese, Chinese)

☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese)#Seoul #Market #Shopping #food #Relax #Family #Friend #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon