วัดแฮอินซา สถานที่เก็บแม่พิมพ์และพระไตรปิฎกที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Updated: Jan 17, 2019

Haeinsa Temple Janggyeong Panjeon, the Depositories for the Tripitaka Koreana Woodblocks (Designated


ที่ตั้ง

Gaya-myeon, Hapcheon-gun, Gyeongsangnam-do


ลักษณะ

วัด Haeinsa Janggyeongpanjeon Hall เป็นอาคารถาวรที่สร้างขึ้นเพื่อเก็บ Goryeo Palman ในศตวรรษที่ 13 อย่างปลอดภัย Daejanggyeong (Tripitaka Koreana) สมบัติล้ำค่าของโลก เรื่องราวที่โดดเด่นของวัด Haeinsa และของ Goryeo Daejanggyeong นั้นเป็นที่ยอมรับในขณะที่ห้องโถง Janggyeongpanjeon ไม่ค่อยมีใครรู้จัก มันเป็นที่คาดกันว่าห้องโถงจางกยองปันจอนเปิดตัวครั้งแรกในศตวรรษที่ 15 (1401 ~ 1500)


Palman Daejanggyeong รอดชีวิตมาได้จนถึงปัจจุบันโดยไม่เป็นอันตรายแม้จะมีข้อบกพร่องของตัวไม้เองที่มีความเสี่ยงต่อการสึกหรอฉีกขาดบิดเบี้ยวและไฟ เมื่อพิจารณาในแง่นี้ Janggyeongpanjeon Hall มักจะถูกเปรียบเทียบกับปิรามิดอียิปต์ในแง่ของความลึกลับของเทคโนโลยีโบราณที่ใช้ในการก่อสร้าง Janggyeongpanjeon เข้าไปในรายชื่อมรดกโลกในปี 1995 มันคือการดำรงอยู่ของ Haeinsa Temple Janggyeongpanjeon Hall ที่เก็บรักษาและบำรุงรักษาบล็อกการพิมพ์ Goryeo Daejanggyeong เหมือนเมื่อวานเมื่อวาน!Website: www.cdg.go.kr (Korean, English)

1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)* This page was last updated on September 3, 2018, and therefore information may differ from what is presented here .


#Gyeongsangnamdo #Temple #Culture #History #Lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon