พื้นที่ประวัติศาสตร์คยองจู (Gyeongju Historic Areas) (Designated 2000)

Updated: Jan 17, 2019ที่ตั้ง

พื้นที่ของ Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do


ลักษณะ

ย่านประวัติศาสตร์ Gyeongju เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ความสำเร็จและวัฒนธรรมของราชวงศ์ Silla (57BC - AD 935) ยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ในพื้นที่ Gyeongju เมืองหลวงของ Silla มีสถานที่และอนุสาวรีย์มากมายที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาสถาปัตยกรรมและพระพุทธศาสนาของเกาหลีเป็นเวลา 1,000 ปี พื้นที่ถูกแบ่งออกเป็น 5 โซนตามลักษณะของพวกเขา: พื้นที่ภูเขานัมซานศูนย์กลางของวัฒนธรรมชาวพุทธ; พื้นที่ป้อม Wolseong ซึ่งเป็นบริเวณราชของราชวงศ์ Silla; พื้นที่ Daereungwon Tomb สุสานของเจ้าหน้าที่ระดับสูงรวมถึงราชาแห่งราชวงศ์ Silla; บริเวณวัดฮวางยองซาแสดงให้เห็นสาระสำคัญของพุทธศาสนาซิลลา และบริเวณป้อมปราการซองซองโดยเน้นไปที่กลไกการป้องกันของเมืองหลวง


มรดกที่เป็นตัวแทนมากที่สุด ได้แก่ Gyeongju Poseokjeongji, Sinseonam Hermitage Bodhisattva ที่แกะสลักด้วยหินในภูเขา Namsan แห่ง Gyeongju, บ่อ Wolji, Cheomseongdae Observatory, สุสานโบราณใน Hwangnam-ri, สุสาน Daereungwonแหล่งมรดกที่สำคัญ

Poseokjeongji ตั้งอยู่ที่วังเดี่ยวของราชวงศ์ซิลลาในหุบเขาทางด้านตะวันตกของภูเขานัมซานใน Gyeongju สถานที่แห่งนี้มีทางน้ำหินสลักลงบนแท่นหินซึ่งมีการกล่าวกันว่าแขกจะลอยแก้วไวน์ของพวกเขาขณะที่ไหลไปตามร่องหิน ผ่านเว็บไซต์นี้เราสามารถเห็นความรักของคนชิลลาในบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย


สร้างขึ้นในสมัยของสมเด็จพระราชินี Seon-deok (r. 632-647), Cheomseongdae ถูกใช้สำหรับการสังเกตดวงดาวเพื่อพยากรณ์อากาศ มันเป็นหอดูดาวทางดาราศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในเอเชีย ดาราศาสตร์มีความสำคัญมากในการทำการเกษตรเนื่องจากการเคลื่อนที่ของดวงดาวอาจส่งผลต่อกำหนดการทำนา หอดูดาวแห่งนี้ยังมีคุณค่าอย่างมากในฐานะเครื่องพิสูจน์เทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ขั้นสูงของราชวงศ์ซิลลา


วัด Bunhwangsa เป็นที่ซึ่งนักบวชชาวพุทธผู้มีชื่อเสียงของซิลลา เจดีย์อิฐหินหน้าวัดกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ไม่ควรพลาดในคยองจูเนื่องจากไม่มีสิ่งใดเหมือนที่เห็นในวัดอื่น ๆ มันเป็นเจดีย์หินที่เก่าแก่ที่สุดที่เหลืออยู่จากยุคซิลลา โครงสร้างอาคารมีลักษณะเฉพาะเช่นเดียวกับหินที่ใช้ซึ่งมีรูปร่างคล้ายอิฐ


ในบรรดาสุสานโบราณขนาดใหญ่ทั้งหมดของกษัตริย์และขุนนางแห่งอาณาจักรซิลลาที่เห็นที่ Daereungwon Tomb Complex ที่น่าตื่นเต้นที่สุดคือสุสานโบราณเชินมาชง ในระหว่างการขุดค้นพบชอนมากงถูกค้นพบด้วยภาพวาดของม้าสวรรค์ให้ชื่อหลุมฝังศพ (‘cheonma’ แปลว่าม้าสวรรค์ในภาษาเกาหลี) ภายในมีสุสานและวัตถุโบราณกว่า 10,000 ชิ้นทำให้เป็นพิพิธภัณฑ์มีชีวิตสำหรับศึกษาศิลปะโบราณและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศอื่น ๆWebsite: www.cdg.go.kr (Korean, English)

1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)* This page was last updated on September 3, 2018, and therefore information may differ from what is presented here .


#Gyeongsangbukdo #Culture #History #Lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon