พื้นที่ประวัติศาสตร์คยองจู (Gyeongju Historic Areas) (Designated 2000)

Updated: Jan 17, 2019ที่ตั้ง

พื้นที่ของ Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do


ลักษณะ

ย่านประวัติศาสตร์ Gyeongju เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ความสำเร็จและวัฒนธรรมของราชวงศ์ Silla (57BC - AD 935) ยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ในพื้นที่ Gyeongju เมืองหลวงของ Silla มีสถานที่และอนุสาวรีย์มากมายที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาสถาปัตยกรรมและพระพุทธศาสนาของเกาหลีเป็นเวลา 1,000 ปี พื้นที่ถูกแบ่งออกเป็น 5 โซนตามลักษณะของพวกเขา: พื้นที่ภูเขานัมซานศูนย์กลางของวัฒนธรรมชาวพุทธ; พื้นที่ป้อม Wolseong ซึ่งเป็นบริเวณราชของราชวงศ์ Silla; พื้นที่ Daereungwon Tomb สุสานของเจ้าหน้าที่ระดับสูงรวมถึงราชาแห่งราชวงศ์ Silla; บริเวณวัดฮวางยองซาแสดงให้เห็นสาระสำคัญของพุทธศาสนาซิลลา และบริเวณป้อมปราการซองซองโดยเน้นไปที่กลไกการป้องกันของเมืองหลวง


มรดกที่เป็นตัวแทนมากที่สุด ได้แก่ Gyeongju Poseokjeongji, Sinseonam Hermitage Bodhisattva ที่แกะสลักด้วยหินในภูเขา Namsan แห่ง Gyeongju, บ่อ Wolji, Cheomseongdae Observatory, สุสานโบราณใน Hwangnam-ri, สุสาน Daereungwonแหล่งมรดกที่สำคัญ

Poseokjeongji ตั้งอยู่ที่วังเดี่ยวของราชวงศ์ซิลลาในหุบเขาทางด้านตะวันตกของภูเขานัมซานใน Gyeongju สถานที่แห่งนี้มีทางน้ำหินสลักลงบนแท่นหินซึ่งมีการกล่าวกันว่าแขกจะลอยแก้วไวน์ของพวกเขาขณะที่ไหลไปตามร่องหิน ผ่านเว็บไซต์นี้เราสามารถเห็นความรักของคนชิลลาในบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย


สร้างขึ้นในสมัยของสมเด็จพระราชินี Seon-deok (r. 632-647), Cheomseongdae ถูกใช้สำหรับการสังเกตดวงดาวเพื่อพยากรณ์อากาศ มันเป็นหอดูดาวทางดาราศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในเอเชีย ดาราศาสตร์มีความสำคัญมากในการทำการเกษตรเนื่องจากการเคลื่อนที่ของดวงดาวอาจส่งผลต่อกำหนดการทำนา หอดูดาวแห่งนี้ยังมีคุณค่าอย่างมากในฐานะเครื่องพิสูจน์เทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ขั้นสูงของราชวงศ์ซิลลา


วัด Bunhwangsa เป็นที่ซึ่งนักบวชชาวพุทธผู้มีชื่อเสียงของซิลลา เจดีย์อิฐหินหน้าวัดกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ไม่ควรพลาดในคยองจูเนื่องจากไม่มีสิ่งใดเหมือนที่เห็นในวัดอื่น ๆ มันเป็นเจดีย์หินที่เก่าแก่ที่สุดที่เหลืออยู่จากยุคซิลลา โครงสร้างอาคารมีลักษณะเฉพาะเช่นเดียวกับหินที่ใช้ซึ่งมีรูปร่างคล้ายอิฐ


ในบรรดาสุสานโบราณขนาดใหญ่ทั้งหมดของกษัตริย์และขุนนางแห่งอาณาจักรซิลลาที่เห็นที่ Daereungwon Tomb Complex ที่น่าตื่นเต้นที่สุดคือสุสานโบราณเชินมาชง ในระหว่างการขุดค้นพบชอนมากงถูกค้นพบด้วยภาพวาดของม้าสวรรค์ให้ชื่อหลุมฝังศพ (‘cheonma’ แปลว่าม้าสวรรค์ในภาษาเกาหลี) ภายในมีสุสานและวัตถุโบราณกว่า 10,000 ชิ้นทำให้เป็นพิพิธภัณฑ์มีชีวิตสำหรับศึกษาศิลปะโบราณและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศอื่น ๆ


 

Website: www.cdg.go.kr (Korean, English)

1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)


 

* This page was last updated on September 3, 2018, and therefore information may differ from what is presented here .


#Gyeongsangbukdo #Culture #History #Lady