อาหารเกาหลีทั่วไป : General Kinds of Korean Food (Part 1)

Updated: Feb 11, 2020


Main dishes อาหารจานหลัก

1) Bap (ข้าว)

Bap เป็นอาหารหลักของเกาหลีคือข้าวสวย นอกจากนี้ยังอาจรวมถึงธัญพืชอื่น ๆ มีหลายชนิดของ bap ขึ้นอยู่กับส่วนผสมเช่น huinbap (ข้าวขาว); japgokbap (ข้าวกับข้าวบาร์เลย์ข้าวฟ่างและถั่ว); byeolmibap (ข้าวกับผักอาหารทะเลและเนื้อสัตว์); และ bibimbap (ข้าวผสมกับ namul และเนื้อ)


2) Juk (โจ๊ก)

Juk เป็นหนึ่งในอาหารเกาหลีที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในช่วงต้น ๆ ประกอบด้วยธัญพืชเดือดนานเป็นเวลา 5 ถึง 7 เท่าของปริมาตรน้ำ มีหลายประเภทของ juk ขึ้นอยู่กับส่วนผสม Juk ไม่เพียง แต่ทำหน้าที่เป็นอาหารจานหลักเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของอาหารพิเศษอีกด้วย ให้บริการแก่ผู้ป่วยและรับประทานเพื่อสุขภาพ


3) Guksu (ก๋วยเตี๋ยว)

ก๋วยเตี๋ยวเกาหลีทำจากแป้งสาลีหรือแป้งบัควีทและหั่นเป็นชิ้นยาว ๆ ก๋วยเตี๋ยวช่วยพัฒนาการใช้ตะเกียบในเกาหลี


4) Mandu และ Tteokguk (ซุป Dumpling และซุปข้าวพาสต้าข้าวหั่นบาง ๆ )

Mandu เป็นเกี๊ยวที่ทำจากแป้งห่อข้าวสาลีบาง ๆ ยัดด้วยไส้แล้วนึ่งหรือต้มใน jangguk (ซุปซอสถั่วเหลือง) เป็นสาขาพิเศษทางตอนเหนือของเกาหลี Tteokguk ประกอบด้วยเค้กข้าวขาวหั่นบาง ๆ แบบทแยงมุมที่เคี่ยวใน jangguk เปิดให้บริการในวันแรกของปี






#GeneralKindsofKoreanFood #KoreanFood #Food #Maindishes #Sidedishes #Desserts

#lady #couple #family #Friends