อาหารเกาหลีทั่วไป : General Kinds of Korean Food (Part 1)

Updated: Feb 11


Main dishes อาหารจานหลัก

1) Bap (ข้าว)

Bap เป็นอาหารหลักของเกาหลีคือข้าวสวย นอกจากนี้ยังอาจรวมถึงธัญพืชอื่น ๆ มีหลายชนิดของ bap ขึ้นอยู่กับส่วนผสมเช่น huinbap (ข้าวขาว); japgokbap (ข้าวกับข้าวบาร์เลย์ข้าวฟ่างและถั่ว); byeolmibap (ข้าวกับผักอาหารทะเลและเนื้อสัตว์); และ bibimbap (ข้าวผสมกับ namul และเนื้อ)


2) Juk (โจ๊ก)

Juk เป็นหนึ่งในอาหารเกาหลีที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในช่วงต้น ๆ ประกอบด้วยธัญพืชเดือดนานเป็นเวลา 5 ถึง 7 เท่าของปริมาตรน้ำ มีหลายประเภทของ juk ขึ้นอยู่กับส่วนผสม Juk ไม่เพียง แต่ทำหน้าที่เป็นอาหารจานหลักเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของอาหารพิเศษอีกด้วย ให้บริการแก่ผู้ป่วยและรับประทานเพื่อสุขภาพ


3) Guksu (ก๋วยเตี๋ยว)

ก๋วยเตี๋ยวเกาหลีทำจากแป้งสาลีหรือแป้งบัควีทและหั่นเป็นชิ้นยาว ๆ ก๋วยเตี๋ยวช่วยพัฒนาการใช้ตะเกียบในเกาหลี


4) Mandu และ Tteokguk (ซุป Dumpling และซุปข้าวพาสต้าข้าวหั่นบาง ๆ )

Mandu เป็นเกี๊ยวที่ทำจากแป้งห่อข้าวสาลีบาง ๆ ยัดด้วยไส้แล้วนึ่งหรือต้มใน jangguk (ซุปซอสถั่วเหลือง) เป็นสาขาพิเศษทางตอนเหนือของเกาหลี Tteokguk ประกอบด้วยเค้กข้าวขาวหั่นบาง ๆ แบบทแยงมุมที่เคี่ยวใน jangguk เปิดให้บริการในวันแรกของปี






#GeneralKindsofKoreanFood #KoreanFood #Food #Maindishes #Sidedishes #Desserts

#lady #couple #family #Friends

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon