การเดินทางจากโซลไปสนามบินอินชอน : From Seoul to Incheon Airport

Updated: Jul 8, 2020

การเดินทางจากโซลไปสนามบินอินชอนผู้เข้าชมออกจากเกาหลีสามารถดูแลขั้นตอนการเช็คอินและออกจากสายการบินได้จากใจกลางกรุงโซล มีบริการเช็คอินที่สถานีรถไฟ Seoul Station City Airport ตั้งอยู่ในสถานี Seoul (รถไฟใต้ดินสาย 1, 4, Gyeongui-Jungang Line, สนามบินรถไฟ) และที่สนามบิน City Logis & Travel, เกาหลี (CALT) ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Samseong (รถไฟใต้ดินกรุงโซลสาย 2) แทนที่จะใช้กระเป๋าหนาผู้เข้าชมสามารถเช็คอินก่อนเวลาได้ที่อาคารผู้โดยสารในกรุงโซลโดยจะออกจากที่พักหรือช้อปปิ้งในนาทีสุดท้าย


นอกจากนี้เทอร์มินัลทั้ง 2 แห่งให้บริการโดยรถไฟ Airport Express (AREX) หรือรถประจำทางสายการบินจากสนามบินนานาชาติอินชอน


Seoul Station City Airport Terminal

Seoul Station City Airport Terminal ให้บริการเช็คอินก่อนเวลาสำหรับผู้โดยสารระหว่างประเทศของ Korean Air, Asiana Airlines, Jeju Air, T'way Air และ Eastar Jet ออกจากสนามบินนานาชาติอินชอน หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการเช็คอินนักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ในบริเวณสถานีรถไฟโซลเช่นประตู Gwanghwamun ตลาด Namdaemun และสถานีรถไฟ Myeong-dong ก่อนเดินทางออกจากสนามบิน หลังจากทัวร์นาทีสุดท้ายที่กรุงโซลผู้เข้าชมสามารถเดินทางจากสถานีรถไฟกรุงโซลไปยังสนามบิน AREX และไปถึงที่ทำการผู้โดยสารขาเข้าขาออกของสนามบินนานาชาติอินชอน 3F


คู่มือผู้โดยสาร

ผู้เข้าชมสามารถทำตามคำแนะนำด้านล่างเพื่อนำ AREX จากสถานีโซลไปยังสนามบินนานาชาติอินชอน


1.ถึงสถานีรถไฟ Seoul Station City Airport

สถานที่: สถานีรถไฟ Seoul Station Airport B2


2.ซื้อตั๋วรถไฟด่วน AREX Express Train

- ซื้อตั๋ว: ตู้ตั๋วรถไฟด่วนเครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ

*ส่วนลดสายการบินไม่สามารถใช้ได้กับตั๋วที่ซื้อจากเครื่องจำหน่าย


3.เช็คอินและสัมภาระ (B2F)

บริการเช็คอินเช่นการกำหนดที่นั่งและการตรวจสอบสัมภาระสำหรับผู้โดยสารที่มีเที่ยวบินระหว่างประเทศออกจากสนามบินนานาชาติอินชอน


-สายการบินอนุญาตให้เช็คอิน: Korean Air, Asiana Airlines, Jeju Air, T'way Air, Eastar Jet

-เวลาทำการ: 05: 20-19: 00 (ผู้โดยสารทุกคนต้องเช็คอินอย่างน้อย 3 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง (3 ชั่วโมง 20 นาทีสำหรับเที่ยวบินเกาหลีแอร์))

-ค่าสัมภาระ: อาจแตกต่างกันไปตามสายการบินเส้นทางหรือที่นั่งดังนั้นโปรดตรวจสอบกับสายการบินก่อนออกเดินทาง


4.การตรวจสอบผู้โดยสารขาออก (B2)

สถานที่: Departure Immigration Office

เวลาทำการ: 07: 00-19: 00


5. ขึ้นรถไฟด่วน (B7)

- เวลาทำการ: สถานีโซล→สนามบินนานาชาติอินชอนรถไฟขบวนแรก 06:10, รถไฟขบวนสุดท้าย 22:50 (รถไฟไม่หยุด)

- เวลาเดินทาง: Seoul Station →สถานี 1: 43 นาที / สถานีโซล→สถานี 2: 51 นาที

ระยะเวลา: 30-40 นาที

* ขั้นตอนการเช็คอินไม่จำเป็นต้องใช้สนามบินรถไฟ


6.ลงจากรถไฟและไปที่สถานีผู้โดยสารขาออกของสนามบินนานาชาติอินชอน

ผู้โดยสารที่ทำการขั้นตอนการเดินทางออกจาก Seoul Station City Airport อาจจะเดินทางไปตรวจสอบความปลอดภัยโดยตรงโดยใช้ทางเข้าที่กำหนดไว้สำหรับนักการทูตและพนักงานต้อนรับบนชั้นสามของสนามบินนานาชาติอินชอน นอกจากนี้ผู้โดยสารยังสามารถใช้รถยนต์ไฟฟ้าและลิฟท์ที่เชื่อมต่อได้อย่างอิสระเพื่อไปยังบริเวณที่ออกเดินทางCALT: City Airport, Logis & Travel, Korea

CALT (City Airport, Logis & Travel, Korea) ให้บริการสนามบินแบบครบวงจรสำหรับผู้โดยสารเที่ยวบินระหว่างประเทศที่ออกจากเกาหลีในสายการบินเกาหลีสายการบิน Asiana สายการบินยูไนเต็ดแอร์ฟรานซ์สิงคโปร์แอร์ไลน์กาตาร์แอร์ไลน์และอื่น ๆ ขั้นตอนการออกเดินทางเป็นเรื่องง่ายและสะดวกและรถบัสรับส่งสนามบินให้บริการขนส่งตรงไปยังสนามบินนานาชาติอินชอน ผู้โดยสารที่ทำการเช็คอินสามารถข้ามการจราจรเท้าหนักที่ชั้นล่างของสนามบินได้โดยใช้ทางเข้าที่กำหนดไว้สำหรับผู้โดยสารขาออกผู้โดยสารขาเข้าของสนามบิน 3Fคู่มือผู้โดยสาร

ผู้เข้าชมที่ใช้สายการบินภายใน CALT สามารถทำตามคำแนะนำด้านล่างเพื่อไปที่สนามบินนานาชาติอินชอน


1.เดินทางถึงสนามบินเมือง (CALT)

- สถานที่: สถานี Samseong (รถไฟใต้ดินโซลสาย 2) ออกทางออกที่ 5 หรือ 62.เช็คอินและสัมภาระ (1F)

- สายการบิน Asiana Airlines, Jeju Air, Eastar Jet, Jin Air, Thai Airways, Singapore Airlines, Qatar Airways, Air Canada, China Eastern Airlines, Shanghai Airlines, China Southern Airlines, KLM Royal Dutch Airlines, เดลต้าแอร์ไลน์, สายการบินยูไนเต็ด, แอร์ฟรานซ์ (รวม 16 สายการบิน)

- เวลาทำการ: สายการบินแห่งชาติ 05: 20-18: 30 เชจูแอร์∙ Eastar Jet ∙ Jin Air ∙สายการบินต่างประเทศ 05: 10-18: 30 (ต้องเช็คอินอย่างน้อย 3 ชั่วโมง 20 นาทีก่อนเวลาออกเดินทางของสนามบินนานาชาติอินชอน )

- ค่าอนุญาตสำหรับสัมภาระ: อาจแตกต่างกันไปตามสายการบินเส้นทางหรือที่นั่งดังนั้นโปรดตรวจสอบกับสายการบินก่อนออกเดินทาง กระเป๋าเดินทางที่ได้รับการตรวจสอบสามารถขอรับได้ที่สนามบินปลายทางของคุณไม่ใช่ที่สนามบินนานาชาติอินชอน3.การตรวจสอบผู้โดยสารขาออก (2F)

สถานที่: เคาน์เตอร์ตรวจคนเข้าเมือง 2F

เวลาเปิดทำการ: 05: 30-18: 304.ขึ้นรถบัสบัสรถลีมูซีนที่สนามบิน (2F)

- เวลาทำการ: CALT →สนามบินนานาชาติอินชอน 04: 15-21: 30, สนามบินนานาชาติอินชอน→ CALT 05: 20-23: 30

- ระยะเวลา: 10-25 นาที

*รถโดยสารรถลีมูซีนของสนามบินอาจถูกใช้โดยผู้โดยสารทุกคนรวมถึงผู้โดยสารที่ไม่ได้ใช้บริการเช็คอินที่สนามบินซิตี้5.ขึ้นรถเมล์และเดินทางต่อไปยังสถานีผู้โดยสารขาออกของสนามบินนานาชาติอินชอน

ผู้โดยสารที่มีขั้นตอนการออกเดินทางที่สนามบินซิตี้สามารถเดินทางไปยังจุดตรวจรักษาความปลอดภัยได้โดยตรงโดยใช้ทางเข้าที่กำหนดไว้สำหรับนักการทูตและลูกเรือบนชั้นสามของอาคารผู้โดยสาร 1 สนามบินนานาชาติอินชอนและอาคารผู้โดยสาร 2


For more info on CALT check-in service

- City Airport, Logis & Travel, Korea (CALT) website: www.calt.co.kr (Korean, English)


* This page was last updated on May 25, 2018, and therefore information may differ from what is presented here.

#Incheon #Seoul #Transportation #couple #family #Friends