การเดินทางจากสนามบินอินชอนไปโซล : From Incheon Airport to Seoul

Updated: Jul 8, 2020

การเดินทางจากสนามบินอินชอนไปโซล


มีหลายวิธีในการเดินทางจากสนามบินนานาชาติอินชอนสู่ตัวเมืองโซล วิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการใช้ Airport Railroad Express (AREX), รถไฟใต้ดิน, รถบัสรับส่งสนามบินและรถแท็กซี่ ในบรรดาสนามบินนี้ทางรถไฟมีข้อได้เปรียบในการหลีกเลี่ยงการจราจรบนถนนทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาถึงจุดหมายปลายทางได้ในเวลาที่กำหนด รถไฟแอร์พอร์ตเอ็กซ์เพรสจะวิ่งตรงจากสนามบินนานาชาติอินชอน 1 และอาคาร 2 ไปยังสถานีรถไฟโซลโดยไม่มีป้ายหยุดระหว่างทาง ในทางกลับกันรถโดยสารของสนามบินทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมต่างๆทั่วกรุงโซล ถ้ารถไฟและรถเมล์สับสนเกินไปผู้มาเยือนยังสามารถจ่ายเงินเพิ่มและขึ้นรถแท็กซี่จากสนามบินตรงไปยังจุดหมายปลายทาง


Airport Railroad Express (AREX)

รถไฟด่วนสนามบิน Express (AREX) ใช้รถไฟสองขบวน: รถไฟด่วนจากสนามบินนานาชาติอินชอน 1 และสถานี 2 ไปยังสถานีรถไฟโซลและสถานีรถไฟฟ้าทั้งหมดที่สถานีรถไฟใต้ดิน 13 แห่งจะหยุดโดยสถานีรถไฟใต้ดิน 13 แห่งจากสนามบินนานาชาติอินชอน 2 ไปยังกรุงโซล


AREX Map

Operating hours / Travel time

- รถไฟด่วน

·สถานีรถไฟ Incheon Int'l สถานีปลายทาง 1 →สถานีโซลโซล 05:23 (รถไฟขบวนแรก) - 22:48 (รถไฟขบวนสุดท้าย) / ประมาณ 43 นาที

·สถานีรถไฟ Incheon Int'l Station 2 สถานี→สถานีโซล 05:15 (รถไฟขบวนแรก) - 22:40 (รถไฟขบวนสุดท้าย) / ประมาณ 51 นาที

- รถไฟหยุดทั้งหมด

·สถานีรถไฟ Incheon Int'l สถานี 1 สถานี→สถานีโซล 05:25 (รถไฟขบวนแรก) - 23:39 (รถไฟขบวนสุดท้าย) / ประมาณ 58 นาที

·สถานีรถไฟ Incheon Int'l Station 2 สถานี→สถานีโซล 05:18 (รถไฟขบวนแรก) - 23:32 (รถไฟขบวนสุดท้าย) / ประมาณ 66 นาที

* ตารางการเดินรถทั้งหมดของ Stop Train คือรถไฟมุ่งหน้าไปยัง Seoul Station โปรดดูที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการสำหรับตารางเวลาสำหรับรถไฟที่เชื่อมโยงกับ Digital Media City


Fare (Incheon Int’l Airport Terminal 1 Station → Seoul Station)

- รถไฟด่วน: ผู้ใหญ่ 9,000 วอน / เด็ก 7,000 วอน

* ราคาเดียวกันสำหรับรถไฟจากสถานี Incheon Int'l Airport 2

- รถไฟหยุดทั้งหมด: ผู้ใหญ่ 4,150 วอน

* ค่าโดยสารจากสถานี Incheon Int'l Airport Terminal 2: 4,750 วอน

* ราคาข้างต้นขึ้นอยู่กับบัตรโดยสารที่ใช้ครั้งเดียวมาตรฐาน (ไม่รวมเงินมัดจำที่คืนได้ 500 วอน) สามารถรับเงินคืนได้ที่สถานีเดินทางมาถึง
AREX: Express Train vs. All Stop Train

Express Train

รถไฟ Express Train เดินทางโดยไม่หยุดยั้งจากสถานี Incheon Int'l Terminal 1 และ Station 2 ไปยังสถานีรถไฟกรุงโซล ผู้โดยสารต้องซื้อรถไฟด่วนจากสถานี ไม่มีการเรียกเก็บเงินเพิ่มเติมสำหรับบัตรผ่าน ส่วนลดสำหรับลูกค้าที่จองตั๋วเครื่องบินจากสายการบินเจจูแอร์แอร์เอเชียเอเซียแอร์ไลน์แอร์เวย์หรือ Eastar Jet สำหรับการเดินทางภายใน 7 วัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ


Website: www.arex.or.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

สถานที่จำหน่ายตั๋ว: ศูนย์การท่องเที่ยว AREX ที่สถานี Incheon Int'l สถานี 1 (ศูนย์การขนส่ง B1) / ศูนย์การท่องเที่ยว AREX ที่สถานี Incheon Int'l Terminal 2 Station


วิธีการชำระเงิน: รับบัตรเครดิตและเงินสด


All Stop Train

สถานีรถไฟใต้ดิน All Stop Train จะหยุดทุกสถานีรถไฟใต้ดินระหว่างทางจากสนามบินอินชอนอินเตอร์เนชั่นแนล 1 และสถานีปลายทาง 2 ไปยังสถานีรถไฟโซล หกแห่งสถานีรถไฟใต้ดินอนุญาตให้มีการถ่ายโอนไปยังสถานีรถไฟใต้ดินอื่น ๆ ผู้โดยสารจะต้องใช้บัตรขนส่ง ผู้เข้าชมระหว่างประเทศอาจใช้บัตรโดยสารแบบเติมเงินสำหรับชาวต่างชาติที่ชำระเงินล่วงหน้า


สถานที่จัดซื้อบัตรโดยสาร: ศูนย์บริการการบิน B1F ของท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน 1 และ 2 (บัตรโดยสารขนส่งเดียว) ร้านสะดวกซื้อภายในสนามบินนานาชาติอินชอน (บัตร Tmoney) ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ประตู 5 และ 10 บน 1F ของ สนามบินนานาชาติอินชอน 1 (MPASS)


วิธีการชำระเงิน: เฉพาะเงินสดเท่านั้นHow to use the Express Train & All Stop Train at Incheon International Airport


1. ปฏิบัติตามเครื่องหมายที่นำไปสู่ 2. ย้ายไปที่สถานี Incheon Int'l Airport 1

สนามบินรถไฟจากฮอลล์ขาเข้า


3-1 บริเวณที่ทำการรถไฟ Express Train 3-2. All Stop Train boarding area


4. สแกนตั๋วของคุณ 5-1 ภายในรถไฟด่วน5-2 ภายในของรถไฟทั้งหมด


*Above information is for Terminal 1; same information applies for Terminal 2.Airport Bus


  • ข้อมูลรถบัสของสนามบิน

รถเมล์วิ่งจากสนามบินนานาชาติอินชอนไปยังหลายพื้นที่ของกรุงโซล สามารถซื้อตั๋วได้ที่บูธจำหน่ายตั๋วนอกห้องโถงขาเข้า 1F ของแต่ละอาคาร สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับเส้นทางรถประจำทางและป้ายรถเมล์ได้ที่นี่


  • ประเภทของรถบัสสนามบิน

มีสองประเภทของรถประจำทางสนามบิน: ดีลักซ์และมาตรฐาน รถโดยสารดีลักซ์ทำงานบนเส้นทางที่ไม่หยุดนิ่งหรือสั้นลงไปยังโรงแรมและจุดหมายปลายทางที่สำคัญ เนื่องจากรถโดยสารเหล่านี้มีจุดจอดน้อยลงพวกเขามีเวลาในการเดินทางที่สั้นลงและมีที่นั่งที่สะดวกสบายและมีพื้นที่มากขึ้น รถโดยสารมาตรฐานมักจะหนาแน่นมากขึ้นด้วยที่นั่งขนาดเล็กและหยุดลงได้มากขึ้น โปรดทราบว่าค่าโดยสารสำหรับรถบัสสองประเภทอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเส้นทางและจุดหมายปลายทาง


  • วิธีการใช้รถบัสที่สนามบิน

①ตรวจสอบเส้นทางรถประจำทางและซื้อตั๋วที่บูธจำหน่ายตั๋วที่อยู่ที่ฮอลล์ขาเข้า (1F) ของเทอร์มินัล 1 ใกล้ประตู 4 และ 9 หรือข้างนอกโดย Gates 4, 6, 7, 8, 11, 13 หรือ 9C

สามารถซื้อตั๋วได้ที่อาคารผู้โดยสาร 2 แห่งที่ศูนย์บริการการขนส่ง (B1)

②ตรวจสอบหมายเลขประจำรถประจำทางที่ระบุไว้ในตั๋ว

③ไปที่ตำแหน่งรถประจำทางและตรวจสอบเส้นทางรถประจำทางและเวลาออกเดินทาง

④เมื่ออยู่บนรถโดยสารโปรดฟังภาษาอังกฤษเพื่อแจ้งให้ทราบล่วงหน้าTaxi


  • วิธีการใช้บริการรถแท็กซี่

คุณสามารถนั่งแท็กซี่จากสนามบินได้โดยแท็กซี่ตั้งอยู่ด้านนอกอาคารขาเข้า (1F) ของอาคารทั้งสองแห่ง คุณสามารถเลือกที่จะใช้บริการรถแท็กซี่เป็นประจำรถแท็กซี่สุดหรูหรือรถแท็กซี่แบบจัมโบ้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของคุณ ถ้าคุณต้องการใช้บริการรถแท็กซี่พร้อมคนขับที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษญี่ปุ่นหรือจีนคุณสามารถขอรถแท็กซี่ระหว่างประเทศได้ที่เคาน์เตอร์ 23 และ 46 ในฮอลล์ขาเข้าของอาคาร 1 หรือทำการจองล่วงหน้าทางออนไลน์ สำหรับแท็กซี่ระหว่างประเทศจาก Terminal 2 นักท่องเที่ยวต้องจองล่วงหน้าทางออนไลน์หรือทางโทรศัพท์


  • ประเภทรถแท็กซี่และค่าโดยสาร

รถแท็กซี่สามารถแบ่งออกเป็นรถแท็กซี่ปกติดีลักซ์ , Jumpo และแท็กซี่ ระหว่างประเทศ อัตราค่าโดยสารเปลี่ยนแปลงตามที่ระบุไว้ด้านล่าง  • รถแท็กซี่ทั่วไป

ค่าโดยสารพื้นฐานเริ่มต้นที่ 3,000 วอน (มาตรฐานของกรุงโซล) โดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มขึ้น 20% จากค่าโดยสารหลักในเวลากลางคืน (24: 00-04: 00)  • แท็กซี่ระหว่างประเทศ * ค่าโดยสารแท็กซี่ระหว่างประเทศจะคงที่ตามภูมิภาค

- การจอง: + 82-2-1644-2255 / www.intltaxi.co.kr (เกาหลี,อังกฤษ,ญี่ปุ่น,จีน)

* ต้องใช้หมายเลขโทรศัพท์ของเกาหลีเพื่อทำการจองออนไลน์

-แท็กซี่ระหว่างประเทศปกติ: 55,000 ~ 75,000 วอน

-ดีลักซ์ / จัมโบ้แท็กซี่ระหว่างประเทศ: 80,000 ~ 110,000 วอน
Tip

ถ้ามีโอกาสขับรถพยายามที่จะใช้ประโยชน์จากคุณโดยการเรียกร้องค่าโดยสารที่เพิ่มขึ้นรายงานเหตุการณ์ต่อไปที่ศูนย์โซลสากล (+ 82-2-2075-4180) ซึ่งให้บริการเป็นภาษาอังกฤษ,ญี่ปุ่น,จีน,รัสเซีย,เวียดนาม , มองโกเลีย, ฟิลิปปินส์, อุซเบกและไทย นอกจากนี้คุณยังสามารถรายงานการร้องเรียนของคุณไปที่ Dasan Call Center (+ 82-2-120) ซึ่งให้บริการในภาษาอังกฤษ,ญี่ปุ่น,จีน,เวียดนาม,และมองโกเลีย


*ในการโทรไปยังประเทศเกาหลีคุณไม่จำเป็นต้องกดรหัสระหว่างประเทศ (+82) นอกจากนี้รหัสพื้นที่ยังสามารถละเว้นได้เมื่อทำการโทรภายในจังหวัดเดียวกัน

※ความแตกต่างระหว่างรถตู้และรถแท็กซี่จัมโบ้

*This page was last updated on April 17, 2018 and therefore information may differ from what is presented here.


#Incheon #Transportation #Flights #couple #family #Friends

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon