การเดินทางจากสนามบินอินชอนไปโซล : From Incheon Airport to Seoul

Updated: Jul 8, 2020

การเดินทางจากสนามบินอินชอนไปโซล


มีหลายวิธีในการเดินทางจากสนามบินนานาชาติอินชอนสู่ตัวเมืองโซล วิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการใช้ Airport Railroad Express (AREX), รถไฟใต้ดิน, รถบัสรับส่งสนามบินและรถแท็กซี่ ในบรรดาสนามบินนี้ทางรถไฟมีข้อได้เปรียบในการหลีกเลี่ยงการจราจรบนถนนทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาถึงจุดหมายปลายทางได้ในเวลาที่กำหนด รถไฟแอร์พอร์ตเอ็กซ์เพรสจะวิ่งตรงจากสนามบินนานาชาติอินชอน 1 และอาคาร 2 ไปยังสถานีรถไฟโซลโดยไม่มีป้ายหยุดระหว่างทาง ในทางกลับกันรถโดยสารของสนามบินทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมต่างๆทั่วกรุงโซล ถ้ารถไฟและรถเมล์สับสนเกินไปผู้มาเยือนยังสามารถจ่ายเงินเพิ่มและขึ้นรถแท็กซี่จากสนามบินตรงไปยังจุดหมายปลายทาง


Airport Railroad Express (AREX)

รถไฟด่วนสนามบิน Express (AREX) ใช้รถไฟสองขบวน: รถไฟด่วนจากสนามบินนานาชาติอินชอน 1 และสถานี 2 ไปยังสถานีรถไฟโซลและสถานีรถไฟฟ้าทั้งหมดที่สถานีรถไฟใต้ดิน 13 แห่งจะหยุดโดยสถานีรถไฟใต้ดิน 13 แห่งจากสนามบินนานาชาติอินชอน 2 ไปยังกรุงโซล


AREX Map

Operating hours / Travel time

- รถไฟด่วน

·สถานีรถไฟ Incheon Int'l สถานีปลายทาง 1 →สถานีโซลโซล 05:23 (รถไฟขบวนแรก) - 22:48 (รถไฟขบวนสุดท้าย) / ประมาณ 43 นาที

·สถานีรถไฟ Incheon Int'l Station 2 สถานี→สถานีโซล 05:15 (รถไฟขบวนแรก) - 22:40 (รถไฟขบวนสุดท้าย) / ประมาณ 51 นาที

- รถไฟหยุดทั้งหมด

·สถานีรถไฟ Incheon Int'l สถานี 1 สถานี→สถานีโซล 05:25 (รถไฟขบวนแรก) - 23:39 (รถไฟขบวนสุดท้าย) / ประมาณ 58 นาที

·สถานีรถไฟ Incheon Int'l Station 2 สถานี→สถานีโซล 05:18 (รถไฟขบวนแรก) - 23:32 (รถไฟขบวนสุดท้าย) / ประมาณ 66 นาที

* ตารางการเดินรถทั้งหมดของ Stop Train คือรถไฟมุ่งหน้าไปยัง Seoul Station โปรดดูที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการสำหรับตารางเวลาสำหรับรถไฟที่เชื่อมโยงกับ Digital Media City


Fare (Incheon Int’l Airport Terminal 1 Station → Seoul Station)

- รถไฟด่วน: ผู้ใหญ่ 9,000 วอน / เด็ก 7,000 วอน

* ราคาเดียวกันสำหรับรถไฟจากสถานี Incheon Int'l Airport 2

- รถไฟหยุดทั้งหมด: ผู้ใหญ่ 4,150 วอน

* ค่าโดยสารจากสถานี Incheon Int'l Airport Terminal 2: 4,750 วอน

* ราคาข้างต้นขึ้นอยู่กับบัตรโดยสารที่ใช้ครั้งเดียวมาตรฐาน (ไม่รวมเงินมัดจำที่คืนได้ 500 วอน) สามารถรับเงินคืนได้ที่สถานีเดินทางมาถึง
AREX: Express Train vs. All Stop Train

Express Train

รถไฟ Express Train เดินทางโดยไม่หยุดยั้งจากสถานี Incheon Int'l Terminal 1 และ Station 2 ไปยังสถานีรถไฟกรุงโซล ผู้โดยสารต้องซื้อรถไฟด่วนจากสถานี ไม่มีการเรียกเก็บเงินเพิ่มเติมสำหรับบัตรผ่าน ส่วนลดสำหรับลูกค้าที่จองตั๋วเครื่องบินจากสายการบินเจจูแอร์แอร์เอเชียเอเซียแอร์ไลน์แอร์เวย์หรือ Eastar Jet สำหรับการเดินทางภายใน 7 วัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ


Website: www.arex.or.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)

สถานที่จำหน่ายตั๋ว: ศูนย์การท่องเที่ยว AREX ที่สถานี Incheon Int'l สถานี 1 (ศูนย์การขนส่ง B1) / ศูนย์การท่องเที่ยว AREX ที่สถานี Incheon Int'l Terminal 2 Station


วิธีการชำระเงิน: รับบัตรเครดิตและเงินสด


All Stop Train

สถานีรถไฟใต้ดิน All Stop Train จะหยุดทุกสถานีรถไฟใต้ดินระหว่างทางจากสนามบินอินชอนอินเตอร์เนชั่นแนล 1 และสถานีปลายทาง 2 ไปยังสถานีรถไฟโซล หกแห่งสถานีรถไฟใต้ดินอนุญาตให้มีการถ่ายโอนไปยังสถานีรถไฟใต้ดินอื่น ๆ ผู้โดยสารจะต้องใช้บัตรขนส่ง ผู้เข้าชมระหว่างประเทศอาจใช้บัตรโดยสารแบบเติมเงินสำหรับชาวต่างชาติที่ชำระเงินล่วงหน้า


สถานที่จัดซื้อบัตรโดยสาร: ศูนย์บริการการบิน B1F ของท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน 1 และ 2 (บัตรโดยสารขนส่งเดียว) ร้านสะดวกซื้อภายในสนามบินนานาชาติอินชอน (บัตร Tmoney) ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ประตู 5 และ 10 บน 1F ของ สนามบินนานาชาติอินชอน 1 (MPASS)


วิธีการชำระเงิน: เฉพาะเงินสดเท่านั้นHow to use the Express Train & All Stop Train at Incheon International Airport


1. ปฏิบัติตามเครื่องหมายที่นำไปสู่ 2. ย้ายไปที่สถานี Incheon Int'l Airport 1

สนามบินรถไฟจากฮอลล์ขาเข้า


3-1 บริเวณที่ทำการรถไฟ Express Train 3-2. All Stop Train boarding area


4. สแกนตั๋วของคุณ 5-1 ภายในรถไฟด่วน5-2 ภายในของรถไฟทั้งหมด


*Above information is for Terminal 1; same information applies for Terminal 2.Airport Bus


  • ข้อมูลรถบัสของสนามบิน

รถเมล์วิ่งจากสนามบินนานาชาติอินชอนไปยังหลายพื้นที่ของกรุงโซล สามารถซื้อตั๋วได้ที่บูธจำหน่ายตั๋วนอกห้องโถงขาเข้า 1F ของแต่ละอาคาร สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับเส้นทางรถประจำทางและป้ายรถเมล์ได้ที่นี่


  • ประเภทของรถบัสสนามบิน

มีสองประเภทของรถประจำทางสนามบิน: ดีลักซ์และมาตรฐาน รถโดยสารดีลักซ์ทำงานบนเส้นทางที่ไม่หยุดนิ่งหรือสั้นลงไปยังโรงแรมและจุดหมายปลายทางที่สำคัญ เนื่องจากรถโดยสารเหล่านี้มีจุดจอดน้อยลงพวกเขามีเวลาในการเดินทางที่สั้นลงและมีที่นั่งที่สะดวกสบายและมีพื้นที่มากขึ้น รถโดยสารมาตรฐานมักจะหนาแน่นมากขึ้นด้วยที่นั่งขนาดเล็กและหยุดลงได้มากขึ้น โปรดทราบว่าค่าโดยสารสำหรับรถบัสสองประเภทอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเส้นทางและจุดหมายปลายทาง


  • วิธีการใช้รถบัสที่สนามบิน

①ตรวจสอบเส้นทางรถประจำทางและซื้อตั๋วที่บูธจำหน่ายตั๋วที่อยู่ที่ฮอลล์ขาเข้า (1F) ของเทอร์มินัล 1 ใกล้ประตู 4 และ 9 หรือข้างนอกโดย Gates 4, 6, 7, 8, 11, 13 หรือ 9C

สามารถซื้อตั๋วได้ที่อาคารผู้โดยสาร 2 แห่งที่ศูนย์บริการการขนส่ง (B1)

②ตรวจสอบหมายเลขประจำรถประจำทางที่ระบุไว้ในตั๋ว

③ไปที่ตำแหน่งรถประจำทางและตรวจสอบเส้นทางรถประจำทางและเวลาออกเดินทาง

④เมื่ออยู่บนรถโดยสารโปรดฟังภาษาอังกฤษเพื่อแจ้งให้ทราบล่วงหน้าTaxi


  • วิธีการใช้บริการรถแท็กซี่

คุณสามารถนั่งแท็กซี่จากสนามบินได้โดยแท็กซี่ตั้งอยู่ด้านนอกอาคารขาเข้า (1F) ของอาคารทั้งสองแห่ง คุณสามารถเลือกที่จะใช้บริการรถแท็กซี่เป็นประจำรถแท็กซี่สุดหรูหรือรถแท็กซี่แบบจัมโบ้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของคุณ ถ้าคุณต้องการใช้บริการรถแท็กซี่พร้อมคนขับที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษญี่ปุ่นหรือจีนคุณสามารถขอรถแท็กซี่ระหว่างประเทศได้ที่เคาน์เตอร์ 23 และ 46 ในฮอลล์ขาเข้าของอาคาร 1 หรือทำการจองล่วงหน้าทางออนไลน์ สำหรับแท็กซี่ระหว่างประเทศจาก Terminal 2 นักท่องเที่ยวต้องจองล่วงหน้าทางออนไลน์หรือทางโทรศัพท์


  • ประเภทรถแท็กซี่และค่าโดยสาร

รถแท็กซี่สามารถแบ่งออกเป็นรถแท็กซี่ปกติดีลักซ์ , Jumpo และแท็กซี่ ระหว่างประเทศ อัตราค่าโดยสารเปลี่ยนแปลงตามที่ระบุไว้ด้านล่าง  • รถแท็กซี่ทั่วไป

ค่าโดยสารพื้นฐานเริ่มต้นที่ 3,000 วอน (มาตรฐานของกรุงโซล) โดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มขึ้น 20% จากค่าโดยสารหลักในเวลากลางคืน (24: 00-04: 00)  • แท็กซี่ระหว่างประเทศ * ค่าโดยสารแท็กซี่ระหว่างประเทศจะคงที่ตามภูมิภาค

- การจอง: + 82-2-1644-2255 / www.intltaxi.co.kr (เกาหลี,อังกฤษ,ญี่ปุ่น,จีน)

* ต้องใช้หมายเลขโทรศัพท์ของเกาหลีเพื่อทำการจองออนไลน์

-แท็กซี่ระหว่างประเทศปกติ: 55,000 ~ 75,000 วอน

-ดีลักซ์ / จัมโบ้แท็กซี่ระหว่างประเทศ: 80,000 ~ 110,000 วอน
Tip

ถ้ามีโอกาสขับรถพยายามที่จะใช้ประโยชน์จากคุณโดยการเรียกร้องค่าโดยสารที่เพิ่มขึ้นรายงานเหตุการณ์ต่อไปที่ศูนย์โซลสากล (+ 82-2-2075-4180) ซึ่งให้บริการเป็นภาษาอังกฤษ,ญี่ปุ่น,จีน,รัสเซีย,เวียดนาม , มองโกเลีย, ฟิลิปปินส์, อุซเบกและไทย นอกจากนี้คุณยังสามารถรายงานการร้องเรียนของคุณไปที่ Dasan Call Center (+ 82-2-120) ซึ่งให้บริการในภาษาอังกฤษ,ญี่ปุ่น,จีน,เวียดนาม,และมองโกเลีย


*ในการโทรไปยังประเทศเกาหลีคุณไม่จำเป็นต้องกดรหัสระหว่างประเทศ (+82) นอกจากนี้รหัสพื้นที่ยังสามารถละเว้นได้เมื่อทำการโทรภายในจังหวัดเดียวกัน

※ความแตกต่างระหว่างรถตู้และรถแท็กซี่จัมโบ้

*This page was last updated on April 17, 2018 and therefore information may differ from what is presented here.


#Incheon #Transportation #Flights #couple #family #Friends