Food Story เรื่องราวอาหาร (Part 2)


Galbi jjim: นุ่มและอ่อนโยนที่เป็นหัวใจอาหารของวันหยุด

Galbi jjim (ซี่โครงสั้นตุ๋น) ทำมาจากเนื้อสัตว์ที่ดีที่สุดและมีราคาแพงที่สุด เช่นนี้ galbi jjim มักกินเฉพาะในโอกาสพิเศษหรือวันหยุดเมื่อสมาชิกในครอบครัวมารวมกัน การทำอาหารเกาหลีประกอบด้วยจานหมูจำนวนมากที่ต้องใช้ทักษะการทำอาหารมาก Galbi jjim เป็นหนึ่งในจานดังกล่าวที่เติบโตในความนิยมในหมู่ไดเนอร์สระหว่างประเทศเช่นกัน เมื่อทำ galbi jjim ไขมันบนซี่โครงสั้นจะถูกลบออกอย่างระมัดระวังก่อนที่จะถาง แครอทถั่วแปะก๊วยและเกาลัดจะถูกเพิ่มเข้าด้วยกันและในที่สุดก็จะโรยหน้าด้วย pyogo (shitake mushroom) และเครื่องปรุงไข่ที่ด้านบนเพื่อให้กระบวนการเตรียมอาหารเสร็จสมบูรณ์ เคลือบด้วยซอสถั่วเหลือง galbi jjim ไม่เพียง แต่มีรสชาติที่หลากหลาย แต่เป็นการนำเสนอด้วยปากของน้ำJeyuk bokkeum: มีส่วนร่วมในขณะที่ร้อนแรง

Jeyuk bokkeum (หมูผัดเผ็ด) เป็นหนึ่งในจานที่รู้จักกันดีที่ปรุงด้วย Gochujang เป็นจานทอดที่มีไหล่หมูหนาหมักในเครื่องปรุงรสเผ็ด ก่อนปีพ. ศ. 2550 มีรายงานว่ามีการใช้เพียงแค่หัวหอมพริกไทยดำและซอสถั่วเหลืองเท่านั้น แต่เชื่อกันว่ารูปแบบของ jeyuk bokkeum ที่ได้รับการหมักไว้ในปัจจุบันมีขึ้นหลังจากนั้น เนื่องจากเป็นตัวเลือกเนื้อสัตว์แสนอร่อย แต่ราคาไม่แพงคนหนุ่มสาวที่มีงบประมาณ จำกัด จึงชอบ jeyuk bokkeumPajeon: Perfect จับคู่กับ makgeolli ในวันที่ฝนตก

Pajeon (แพนเค้กหอมสีเขียว) เป็นส่วนผสมของแป้งแป้งข้าวสาลีและ scallions ตื้นทอดบนแผ่นเหล็ก มันเยี่ยมยอดดีกับ dongdongju แช่เย็น (ไวน์ข้าวลอย) ด้วยเหตุผลบางประการผู้คนเชื่อมโยงกับฝนกับ pajeon บางคนบอกว่าเป็นเพราะเสียงฝนตกกระทบพื้นดินหรือหน้าต่างธรณีประตูเตือนคนที่มีเสียงดังกระหึ่มเหมือนน้ำมันผัด แปลกเช่นนี้ฟังดูทฤษฎีนี้อาจไม่ได้ไกลเท่าที่คุณคิด ตามการทดลองที่ดำเนินการโดยห้องปฏิบัติการทางวิศวกรรมเสียงทั้งสองเสียงมีการสั่นสะเทือนและความถี่เท่า ๆ กันJapchae: จานคลาสสิกในวันเทศกาล

Japchae (ก๋วยเตี๋ยวแก้วกับผักต้ม) ทำโดยก๋วยเตี๋ยวแก้วเดือดแล้วระบายและผสมกับผัดผักและเนื้อสัตว์ เทศกาลเกาหลีไม่เสร็จสมบูรณ์โดยไม่มี japchae เป็นที่รับรู้กันมานานแล้วว่าเป็นอาหารที่หรูหราและสง่างามและเสิร์ฟพร้อมกับงานวันเกิดงานแต่งงานและงานฉลองวันเกิดครบรอบ 60 ปี Japchae ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในศตวรรษที่ 17 เมื่อ King Gwanghaegun แห่งราชวงศ์โชซอนจัดงานเลี้ยงพระราชวัง มันถูกบันทึกไว้ใน Gwanghaegun Ilgi (บันทึกประจำวันของรัชกาล King Gwanghaegun) ว่า Yi Chung, หนึ่งในรายการโปรดของกษัตริย์มีนิสัยของบุคคลนำเสนอจานที่ผิดปกติกับกษัตริย์ Gwanghaegun ชอบอาหารเหล่านี้มากจนไม่ต้องเริ่มมื้ออาหารจนกว่าพวกเขาจะมาถึง ในบรรดาอาหารที่ไม่ซ้ำกันเหล่านี้คือ japchae ซึ่งกษัตริย์นิยมทั่วทุกส่วนที่เหลือ
Gimbap: อาหารเต็มรูปแบบในม้วนเดียว

Gimbap ทำโดยการแพร่กระจายข้าวขาวบนแผ่น gim (แห้ง laver), layering กับผักขม, ผักดองดอง, แครอท, ไข่และเนื้อวัวและจากนั้นกลิ้งขึ้นเช่นซูชิ ในทศวรรษที่ 1960 และ 1970 ที่เรารู้ว่าวันนี้เป็นรูปทรงกระบอกกลายเป็นที่นิยม ข้าวม้วนนี้เป็นอาหารกลางวันแบบปิกนิกสำหรับการออกนอกโรงเรียนในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงประจำปี ชาวเกาหลีจำนวนมากชื่นชมการกินส่วนท้ายของม้วนในขณะที่แม่ของพวกเขาเตรียมพร้อมในการเดินทางไปโรงเรียนในตอนเช้าTteokbokki: ขนมขบเคี้ยวที่นิยมมากที่สุด

ในขั้นต้น tteokbokki ไม่ใช่อาหารรสเผ็ด ในราชสำนักของโชซอนมีการเตรียมเนื้อวัวเนื้อหอมแครอทหัวหอมไส้หมู (pyogo) และส่วนผสมอื่น ๆ พร้อมกับเค้กข้าวในซีอิ๊ว ส่วนผสมที่มีสีสันทำให้มันดึงดูดสายตาเช่นเดียวกับโภชนาการ เป็นที่เชื่อกันว่า tteokbokki ปรุงรสด้วยการเผ็ด โคชูจังเผ็ดปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1950 และเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในปีต่อ ๆ ไปDak gangjeong: ไม่เป็นรองใครและอร่อยกับเครื่องดื่มทั้งหมด

Dak gangjeong ทำจากไก่ทอดที่ทอดด้วยแป้ง ไก่ทอดจะดับลงในซอสที่มีรสเผ็ดจัดจ้านจนเดือด จานขายที่ตลาดการท่องเที่ยวและประมง Sokcho (Jungang Market) มีชื่อเสียงในด้านการทำอาหารเย็น dak gangjeong เป็นที่นิยม สำหรับรสชาติหวานและรสเผ็ด และสำหรับการรักษาเนื้อกรอบเเละหนุบ แม้จะถูกทำให้เย็นCourtesy of Korean Food Foundation (www.hansik.org / Korean, English, Chinese, Japanese, French, Spanish)


*This page was last updated on September 27, 2018, and therefore information may differ from what is presented here.


#FoodStory #KoreanFood #Food #Galbijjim #Jeyukbokkeum #Pajeon #Japchae #Gimbap #Tteokbokki #Dakgangjeong #lady #couple #family #Friends

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon