Food Story เรื่องราวอาหาร (Part 1)


Hansik สำรวจรสชาติที่แท้จริงของเกาหลี


ในเกาหลีจะไม่มีจุดสิ้นสุดในสิ่งที่ผู้คนสามารถมองเห็นและสัมผัสได้ แต่การพยายามกินอาหารเกาหลีอยู่ในรายชื่อที่ต้องทำมากที่สุดที่ผู้เข้าชมไม่สามารถรอเพื่อข้ามไปได้! องค์การการท่องเที่ยวเกาหลีได้เลือกอาหารที่ดีที่สุด 14 อันดับดังต่อไปนี้ซึ่งจัดอยู่ในหมวด "ต้องกิน" เมื่ออยู่ในเกาหลี ดังนั้นลองสำรวจ 14 อันดับ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับรสชาติที่แท้จริงของเกาหลี!


Bibimbap: ข้าวที่มีรสชาติที่อุดมด้วยสารอาหาร

Bibimbap หรือข้าวสวยผสมกับผักเนื้อผัดและ twigak (สาหร่ายทะเลแห้งหรือผักทอดในน้ำมัน) เป็นหนึ่งในอาหารเกาหลีที่ชัดเจน มีสามความเชื่อทั่วไปเกี่ยวกับที่มาของ bibimbap ทฤษฎีหนึ่งก็คือมันเกิดขึ้นจากการฝึกผสมแป้ง (ข้าวสวย) กับอาหารอื่น ๆ ที่ใช้สำหรับพิธีบรรพบุรุษของ eumbok คนอื่น ๆ บอกว่า bibimbap มาจากการผสมผสานของเหลือเข้าด้วยกันเป็นอาหารว่างตอนเที่ยงคืนในวันส่งท้ายปีเก่าทางจันทรคติ ทฤษฎีสุดท้ายคือเกษตรกรออกทำไร่นาแต่ละส่วนจะนำอาหารที่จะนำมาผสมกันเพื่อรับประทานและแบ่งออกเป็นสัดส่วน


Samgyetang: เพิ่มความกระชุ่มกระชวยตัวเองในช่วงฤดูร้อนที่ร้อนจัด

Samgyetang ซัมกเยทัง ทำโดยการต้มไก่ตัวเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยโสมราก hedysarum พะยอมกระเทียมและข้าวหวาน ถือได้ว่าเป็นอาหารเกาหลีที่เป็นที่นิยมในหมู่ผู้คนทุกเชื้อชาติ ผู้แต่งชาวญี่ปุ่นชื่อ Murakami Ryu และผู้กำกับภาพยนตร์ชาวจีน Zhang Yimou ต่างให้ความยกย่องในเรื่องดังกล่าว เกาหลียังมีวันทุ่มเทในการกิน samgyetang ตัวอย่างของความนิยมของอาหารBulgogi: รักษาหวานสำหรับวันพิเศษ

Bulgogi บุลโกกิ จัดทำโดยการหมักชิ้นเนื้อบาง ๆ ลงในซอสถั่วเหลืองผสมก่อนที่จะย่างไว้ Bulgogi เป็นอาหารชั้นสูงเพียงเสิร์ฟในราชสำนักและครอบครัว yangban (ขุนนาง) ในอดีต Bulgogi มาจากจานที่เรียกว่า maekjeok Maek เป็นชื่อของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีนและมีการอ้างอิงถึงกูรีซึ่งเป็นหนึ่งในอาณาจักรที่เก่าแก่ที่สุดของเกาหลี Maekjeok ทำด้วยตะแกรงเนื้อย่างและเป็นไปตามคติชนวิทยาพัฒนาเป็น bulgogi วันปัจจุบันโดยการแนะนำเตาปิ้งซึ่งทำให้สเกลล้าสมัย


Naengmyeon: ซุปก๋วยเตี๋ยวเย็นและสดชื่น

Naengmyeon, ก๋วยเตี๋ยวบะหมี่เย็นถือเป็นอาหารฤดูร้อน แต่ที่ไม่ได้เสมอกรณี เคยมีความสุขกับพื้นบนพื้นอุ่น (ระบบทำความร้อนใต้พื้น) ในช่วงฤดูหนาวอุณหภูมิแช่แข็ง น้ำซุปที่ทำด้วยน้ำเกลือของ dongchimi (หัวไชเท้าน้ำกิมจิ) ตักออกจากขวดขนาดใหญ่ที่ฝังอยู่ในพื้นดินในช่วงฤดูหนาว แม้ว่าต้นกำเนิดของมันยังไม่ชัดเจนขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงที่ว่าโซบะได้รับการแนะนำให้รู้จักกับจักรวรรดิมองโกลในสมัยราชวงศ์โกโรอีซึ่งเป็นทฤษฎีที่ว่าบัควีทได้ทำขึ้นเป็นครั้งแรกและบริโภคเป็นก๋วยเตี๋ยวจากบริเวณเทือกเขาทางตอนเหนือ สูตรสำหรับ naengmyeon แตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Pyeongyang naengmyeon ค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับสูตรพิเศษที่มาจากเกาหลีเหนือKimchi กิมจิ: กว่า 1,500 ปีของประเพณีหมัก

กิมจิเป็นอาหารหมักที่ทำจากผักและส่วนผสมปรุงรสหลากหลายชนิด ในขณะที่วิธีการจัดเก็บไม่ค่อยดีกิมจิเป็นแหล่งวิตามินที่สำคัญในช่วงฤดูหนาวเมื่อผักสดไม่สามารถใช้ได้ มีพันธุ์มากกว่าสามร้อยชนิด แต่เมื่อทำขึ้นก่อนช่วงสามก๊ก (ค.ศ. 57-668) จำเป็นต้องใช้สูตรที่เรียบง่ายในการทำเกลือและการเก็บรักษากะหล่ำปลีกะปิในภาชนะเซรามิคสำหรับหมัก สิ่งที่เป็นผักดองเค็มที่เรียบง่ายตอนนี้กลายเป็นอาหารจานซับซ้อนที่ต้องใช้สารปรุงแต่งรสต่างๆและแปรผันตามสภาพภูมิอากาศสภาพทางภูมิศาสตร์ส่วนผสมในท้องถิ่นวิธีการเตรียมและการเก็บรักษาSundubu jjigae: แหล่งโปรตีนที่ดีที่สุด

Sundubu เริ่มต้นจากการทำในลักษณะเดียวกับเต้าหู้ธรรมดาถั่วต้มถั่วเหลืองที่ต้มแล้วผึ่งให้แห้งโดยการเพิ่มน้ำเกลือ อย่างไรก็ตาม sundubu ออกจากขั้นตอนหลัง ๆ ของการระบายน้ำและการกดเต้าหู้หมูทำให้เนื้อเนียนละเอียดและง่ายต่อการย่อยสลาย ในหมู่บ้าน Chodang Dubu หมู่บ้านใน Gangneung, Gangwon-do ที่มีชื่อเสียงสำหรับ sundubu ของน้ำสะอาดจากทะเลตะวันออกจะใช้เป็นน้ำเกลือสำหรับ thickening มันเริ่มต้นเมื่อ Chodang Heoyeop ผู้พิพากษาเขต Gangneung ในช่วงกลางของราชวงศ์โชซอนทำเต้าหู้จากน้ำทะเลที่มาจากฤดูใบไม้ผลิในลานหน้าบ้านของเขาแทนน้ำเกลือ จากนั้นชื่อ Chodang ก็ได้รับการยกย่องจากชื่อของ HeoyeopMandu มันดู: จานที่ย้อนหลังไปถึงราชวงศ์โกโรอี

Mandu มันดู เป็นเกี๊ยวที่ทำจากนึ่งโดยการใส่เนื้อดินและผักลงบนกระดาษห่อหุ้มรอบกลิ้งบาง ๆ และปิดผนึกขอบ พวกเขาได้เตรียมไว้สำหรับพิธีบรรพบุรุษครั้งแรกหรืองานเลี้ยงและชอบเป็นจานพิเศษสำหรับวันหนาว เมื่อพูดถึงต้นกำเนิดของเกี๊ยวเกาหลีแล้วจะมีการกล่าวถึงเพลงพื้นบ้านที่มีชื่อว่า "Ssanghwajeom" (ร้านขายขนมจีบ) จากราชวงศ์โกโรอี เพลงนี้อธิบายถึงการที่กลุ่ม Uyghurs มาถึงและเปิดร้านขายขนมจีบและวิธีการที่คนในวันนั้นชอบอาหารมาก ๆ บางคนอ้างถึงเพลงและเรื่องตลกว่าชาวมองโกลที่เปิดร้านเกี๊ยวในปีพศ. 1279 อาจเป็นนักลงทุนต่างชาติคนแรกที่อาศัยอยู่ในเกาหลี
Courtesy of Korean Food Foundation (www.hansik.org / Korean, English, Chinese, Japanese, French, Spanish)

*This page was last updated on September 27, 2018, and therefore information may differ from what is presented here.#FoodStory #KoreanFood #Food #Bibimbap #Samgyetang #Bulgogi #Naengmyeon #Kimchi #Sundubujjigae #Mandu #lady #couple #family #Friends

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon