11 เทศกาลดอกไม้บาน 2563🌸🌸 ลิสไว้ก่อน!! แล้วค่อย!! ไปกัน~~

Updated: Jul 9, 2020


Cr. instagram @sooomnee


เตรียมโบกมือลาฤดูหนาว~


และ...


ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ ฤดูกาลแห่งมวลดอกไม้ 🌸 ที่หลาย ๆ คนเฝ้ารอ~~~

ด้วย 11 เทศกาลชมดอกไม้บาน ประจำปี 2563

ทั่วเกาหลี~~


แต่ด้วยสถานการณ์ของ COVID-19 ที่ประเทศเกาหลีตอนนี้ยังไม่ดีเท่าที่ควร...

และเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส

ก็เลยทำให้หลาย ๆ เทศกาลชมดอกไม้บานในปีนี้ เริ่มทยอยยกเลิก และเลื่อนการจัดงานออกไป


แต่ไม่เป็นไรนะคะ

ปีนี้เราก็ปักหมุด ลิสลงแพลนกันไว้ก่อน มีโอกาสเหมาะ ๆ เมื่อไหร่ค่อยไปเที่ยวกัน^^

ซึ่งแต่ละเทศกาลที่แอดรวบรวมมาให้!! ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถเที่ยวได้

เพราะว่ามีเยอะถึง 11 งานเลย *0*

เอาแบบเดินเที่ยวได้ทั้งวัน ถ่ายรูปกันยาว ๆ ไปเล้ยยย~~


.

.


แต่ว่า…..

ก่อนที่เราจะไปดูว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง?! ต้องรู้กันก่อน.. ว่าที่เกาหลีในปี 2563 ดอกไม้จะเริ่มบานเมื่อไหร่

แอดก็เลยมีพยากรณ์ดอกไม้บานมาให้เอาไว้ดูคร่าว ๆ

จะได้ตัดสินใจ! วางแผน! จองตั๋ว! แล้วบินไปฟิน~~ กับดอกไม้สวย ๆ ที่เกาหลี

ในฤดูใบไม้ผลิครั้งต่อ ๆ ไปจะได้ไปกันได้ถูกค่าาาา.

.


🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸1. เทศกาลชมดอกบ๊วยบาน เมืองวอนดง 🌸 Yangsan Wondong Maehwa Festival (양산 원동매화축제) 🌸 กำหนดการเดิม 7~8 มีนาคม 2563 (ถูกยกเลิก)


Cr. instagram @bella_seo_


เทศกาลชมดอกบ๊วยบาน ที่วอนดง หนึ่งในเทศกาลชมดอกไม้ที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดคยองนัม หรือคยองซังนัมโด(คยองซังใต้นั่นเองค่าา) เป็นเทศกาลที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ไปเดินชมความงามของดอกบ๊วย🌸 ริมแม่น้ำนักดง(낙동강) แม่น้ำสายที่ยาวที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ *0* และในปี 2563 นี้ ก็จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 14 แล้ว แต่…. เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ COVID-19 เทศกาลชมดอกบ๊วยบานที่วอนดงจึงเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ถูกยกเลิกไป ㅠㅠ


Cr. instagram @la.myy / @bongh_ee


ถ้าใครถูกใจเทศกาลนี้ก็ลองปักหมุด จดไว้ในลิสสถานที่ต้องไป!! แล้วฤดูใบไม้ผลิครั้งหน้าค่อยควงแขนคนรู้ใจไปเที่ยวกันก็ได้นะคะ^^


และอย่าลืมไปจับจองพื้นที่เหมาะ ๆ ไว้เพื่อถ่ายรูปสวย ๆ ของขบวนรถไฟที่แล่นผ่านมากันนะคะ

เพราะว่ามันสวยจริง ๆ *0*.

.


📅 กำหนดการเดิมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7~8 มีนาคม 2563 💸 เข้าชมฟรี!! 📍 ที่ตั้ง: Wondong-ro, Wondong-myeon, Yangsan, Gyeongsangnam-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถไฟ KTX จากสถานีโซล(서울역) >> ลงสถานีชางวอนจุงอัง(창원중앙역) แล้วเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟมูกุงฮวา(무궁화) >> ลงสถานีวอนดง(원동역) เดินอีกนิดก็ถึงแล้วค่า. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸2.  เทศกาลชมดอกบ๊วยบาน ควางยาง 🌸 Gwangyang Maehwa Festival (광양 매화축제) 🌸 กำหนดการเดิม 6~15 มีนาคม 2563 (ถูกยกเลิก)


Cr. instagram @h___record


🌸เทศกาลชมดอกบ๊วยบาน เมืองควางยาง เทศกาลชมดอกบ๊วยที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี~~ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านแมฮวา(매화마을) ริมแม่น้ำซอมจิน(섬진강)


Cr. instagram @daily__yeon และถึงแม้ว่างานในปีนี้จะถูกยกเลิกไป แต่ความงดงามของที่นี่ก็จะยังคงอยู่~~ และจะสวยงามแบบนี้ตลอด ทั้งในปีนี้ และปีต่อ ๆ ไปเลย รับรองเลยว่าทุกคนจะได้ชื่นชม แล้วก็ถ่ายรูปกับดอกบ๊วยสีชมพูอ่อน~~ ที่กำลังบานสะพรั่งได้แบบจุใจ❤️ แบบที่หันไปทางไหนก็เจอแต่ดอกบ๊วยบานเต็มไปหมด🤩


Cr. instagram @mk_dddd


สวยขนาดนี้!! ใบไม้ผลิครั้งหน้าแนะนำให้ไปเลยค่า มัวลังเลไม่ได้แล้ว~~ เราไปชมภาพบรรยากาศภายในงานกันก่อนดีกว่า เอาไว้เป็นแรงบันดาลใจให้รู้สึกอยากไปเที่ยวที่นี่ในครั้งหน้ากัน


Cr. instagram @creamy._.paper


Cr. instagram @cho_kiii


Cr. instagram @Ej_kwon / @mk_dddd


.

.


📅 กำหนดการเดิมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6~15 มีนาคม 2563 💸 เข้าชมฟรี!!

📍 ที่ตั้ง: 55 Jimak 1-gil, Gwangyang-si, Jeollanam-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถบัสจากสถานีขนส่งโซลนัมบูเทอร์มินอล(서울남부터미널) >> ลงสถานีขนส่งฮวาแกชีเวบัสกงยงเทอร์มินอล(화개시외버스공용터미널) >> แล้วเดินไปขึ้นรถเมล์สาย 35 หรือ 35-1 ที่ป้ายฮวาแก(화개 정류장) >> ลงป้ายแมฮวา(매화 정류장) 💢รถสาย 35 : วิ่งวันละ 2 รอบ ตั้งแต่ 06:50 ~ 20:00 น. 💢รถสาย 35-1 : วิ่งวันละ 1 รอบ เวลา 08:10 น.. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸3.  เทศกาลชมดอกซานซูยู เมืองคูรเย 🌼 Gurye Sansuyu Flower Festival (구례 산수유꽃축제) 🌼 กำหนดการเดิม 14~22 มีนาคม 2563 (ถูกยกเลิก)


Cr. instagram @caroline_yg.ko


เทศกาลชมดอกซานซูยู เมืองคูรเย ครั้งที่ 21 ปีนี้มาในธีม ‘มาตามหาความรักนิรันดร์(영원한 사랑을 찾아서)’ ที่เทศกาลดอกซานซูยู ซึ่งจัดขึ้นใกล้ ๆ กับภูเขาจีรีซาน(지리산) บริเวณ Jirisan Hot Spring Complex(지리산온천랜드) และถึงแม้ว่าในปีนี้ เทศกาลชมดอกซานซูยู จะถูกยกเลิก แต่แอดขอนำภาพบรรยากาศสวย ๆ ในปีที่ผ่านมา มาให้ชมกันค่ะ ปีนี้พลาด!! ไม่เป็นไร... ดอกไม้บานคราวหน้า!! ลงใต้ไปเติมความสดใส ด้วยดอกซานซูยูสีเหลืองอร่ามกัน~~^^


Cr. instagram @banhada4444


Cr. instagram @i_thi_el


ภายในงานมีแนะนำเส้นทางการเดินชมดอกซานซูยูด้วยมีเยอะมากถึง 5 เส้นทางเลยล่ะ ได้แก่

เส้นทางที่ 1: 꽃담길(กดตัมกิล) เส้นทางชมดอกไม้ ระยะทางกว่า 2.8 กิโลเมตร

ใช้เวลาในการเดินประมาณ 55 นาที


เส้นทางที่ 2: 사랑길(ซารางกิล) เส้นทางความรัก ระยะทางกว่า 3.1 กิโลเมตร

ใช้เวลาในการเดินประมาณ 50 นาที


เส้นทางที่ 3: 풍경길(พุงกยองกิล) เส้นทางชมวิว ระยะทางกว่า 1.7 กิโลเมตร

ใช้เวลาในการเดินประมาณ 40 นาที


เส้นทางที่ 4: 천년길(ชอนนยอนกิล) เส้นทางวัยรุ่น ระยะทางกว่า 2.6 กิโลเมตร

ใช้เวลาในการเดินประมาณ 40 นาที


และเส้นสุดท้าย


เส้นทางที่ 5: 둘레길(ทุลเรกิล) เส้นทางรอบนอก ระยะทางกว่า 1.6 กิโลเมตร

ใช้เวลาในการเดินประมาณ 30 นาที


และที่สำคัญภายในงานมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นการละเล่นพื้นบ้าน และดนตรีพื้นเมืองมาเล่นขับกล่อมให้ผู้คนได้เพลิดเพลินกัน


Cr. instagram @hoorihoon / @jinjuyap


Cr. instagram @jinjuyap


Cr. instagram @iiiiiiiiiiiiiiiiini


Cr. instagram @iiiiiiiiiiiiiiiiini


.

.


📅 กำหนดการเดิมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14~22 มีนาคม 2563 💸 เข้าชมฟรี!! 📃 เว็บไซต์ >> http://www.gurye.go.kr 📍 ที่ตั้ง: 393 Tapjeong-ri, Gurye-gun, Jeollanam-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 >> ลงสถานีนัมบูเทอร์มินอล(남부터미널역) ทางออก 5 >> เดินไปขึ้นรถบัสที่สถานีขนส่งนัมบูเทอร์มินอล(서울남부터미널) >> ลงสถานีขนส่งกูรเยกงยองบัสเทอร์มินอล(구례공영버스터미널) >> แล้วรอขึ้นรถสายคูรเย-นัมวอน(구례-남원) >> ลงป้ายชุงดง(중동 정류장) 💢รถสายคูรเย-นัมวอน : รถวิ่งวันละ 4 รอบ ตั้งแต่ 06:30 ~ 16:00 น..

.

.


🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸4.  เทศกาลชมดอกยูแช เกาะเชจู 🌼 Jeju Canola Flower Festival (제주 유채꽃축제) 🌼 กำหนดการเดิม 9~12 เมษายน 2563 (ถูกยกเลิก)


Cr. instagram @_u_zing


เทศกาลชมดอกยูแช หรือดอกผักกาดก้านขาว เทศกาลยอดฮิตประจำเกาะเชจู ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ~~~~ และถ้าหากปีนี้งานไม่ถูกยกเลิกไปเสียก่อน เทศกาลนี้ก็คงจะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 38 แล้ว ฉะนั้นถึงแม้ว่าในปีนี้จะอดไป!! ก็ไม่เป็นไรเนาะ อดใจไว้!! แล้วไปเที่ยวกันให้เต็มอิ่มในฤดูใบไม้ผลิครั้งหน้ากันก็ได้ ^^


Cr. instagram @js_kim222


ไว้ไปเดินชมความงดงามของดอกยูแชสีเหลืองอร่าม~~ ที่กำลังผลิดอกบานสะพรั่งเต็มทุ่งกัน


Cr. instagram @dhmj4ever


นอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับการชมวิวทิวทัศน์สวยๆ แล้วภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

ใครชอบชมดอกไม้ ชอบถ่ายรูป ที่งานก็มีโฟโต้โซนเก๋ ๆ จัดเตรียมไว้ให้ทุกปีเลยค่าาาา *0* เตรียมแต่งตัวสวย ๆ ไปท่าโพสชิค ๆ แล้วไปถ่ายรูปกันดีกว่า~


Cr. instagram @koooooooooda_


Cr. instagram @choi_esphoto


.

.


📅 กำหนดการเดิมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9~12 เมษายน 2563 💸 เข้าชมฟรี!! 📃 เว็บไซต์ >> http://www.jejuflowerfestival.com/ 📍 ที่ตั้ง: 381-15 Noksan-ro, Pyoseon-myeon, Seogwipo-si, Jeju-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: ขึ้นรถสาย 344 จากสนามบินเชจู >> ลงป้ายเชจูบัสเทอร์มินอล[제주버스터미널(종점)] >> เดินย้อนกลับไปต่อรถสาย 222 ที่ป้ายรถเมล์หน้า CU มินิมาร์ท >> ลงป้ายคาชีรี(가시리 정류장) >> แล้วต่อรถแท็กซี่ไปลงที่งานได้เลยค่ะ *จากป้ายรถเมล์คาชีรี >> สถานที่จัดงานประมาณ 4 กิโลเมตร 💢รถสาย 344 : รถวิ่งวันละ 12 รอบ ตั้งแต่ 08:00 ~ 20:55 น. 💢รถสาย 222 : รถวิ่งวันละ 4 รอบ ตั้งแต่ 06:28 ~ 18:28 น.และสามารถขึ้นรถชัทเทิลบัสไปลงที่งานได้ด้วยค่ะ 💢รถชัทเทิลบัสให้บริการรับส่งเฉพาะช่วงที่มีการจัดงานเทศกาลเท่านั้น

. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸5.  เทศกาลชมดอกทิวลิป เมืองแทอัน 🌷 Taean World Tulip Festival (태안 세계튤립축제) 🌷 14 เมษายน ~ 11 พฤษภาคม 2563


Cr. instagram @daily.ssong


เทศกาลชมดอกทิวลิปบาน เมืองแทอัน ใกล้เข้ามาแล้ว~~🌷🌷 เป็นเทศกาลดอกทิวลิปบานที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี และติด 1 ใน 5 ของเทศกาลดอกทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย~~~


Cr. instagram @__newving__


ซึ่งเทศกาลในปีนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนดิสนีย์ รับรองเลยว่าถ้างานที่จะถูกจัดขึ้นในปีนี้ ไม่ถูกยกเลิกไปเสียก่อนเหมือนเทศกาลอื่น ๆ ทุกคนจะได้พบกับเจ้าหญิงแอลซ่า จากเรื่อง Frozen และเหล่าสิงสาราสัตว์น้อยใหญ่ รวมไปถึงเมาคลี จากเรื่อง The Jungle Book ออกมาโลดแล่นอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกทิวลิปใหญ่ยักษ์! หลากสีสันที่กำลังบานสะพรั่ง

มากกว่า  1.2 ล้านดอก!! เลยล่ะค่าาา


Cr. instagram @jinny__0.0


Cr. instagram @yeeeryeeery


ละอีก 3 ความพิเศษที่จะพลาดไม่ได้เด็ดขาดในเทศกาลปีนี้ ก็คือ…. หนึ่ง... พบกับ ‘สเปเชียลทิวลิป’ ดอกทิวลิปที่ใหญ่ และแพงที่สุดในโลก ที่สามารถมาชมกันได้ที่งานนี้งานเดียวเท่านั้น สอง… ประติมากรรมขนาดใหญ่ ที่ตอนนี้ยังเป็นความลับอยู่ แต่มีคำใบ้มาให้ด้วยนะ ‘ลำตัวสีน้ำเงินเข้ม บริเวณหัวและหางมี 5 สีเป็นประกายแวววาว และคลี่ออกได้เหมือนพัด’ พอจะเดากันได้มั้ยเอ่ยว่าตัวอะไร?!! สาม… พบกับ ‘ซีเคร็ท การ์เด้น’ สวนแห่งความลับที่ต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเองว่าจะสวยขนาดไหนค่าาาา


Cr. instagram @lindakim__


Cr. instagram @chucky.suc


นอจากดอกทิวลิป ก็ยังมีดอกไม้อื่น ๆ ให้ได้ชมกันด้วยน้าาา


Cr. instagram @chucky.suc


. .


📅 ระหว่างวันที่ 14 เมษายน ~ 11 พฤษภาคม 2563 ⏰ เวลาเปิด-ปิด: 09.00 ~ 23.00 น. 💸 ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 12,000 วอน / วัยรุ่น 9,000 วอน / ผู้สูงอายุ 10,000 วอน 📃 เว็บไซต์ >> http://www.koreaflowerpark.com 📌Korea Flower Park(Taean-gun) 📍 ที่ตั้ง: 400 Kkotjihaean-ro, Anmyeon-eup, Taean-gun, Chungcheongnam-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 >> ลงสถานีอันยาง(안양역) ทางออก 1 >> เดินไปขึ้นรถบัสที่สถานีขนส่งอันยางย็อกชีเวบัสเทอร์มินอล(안양역시외버스터미널) >> ลงสถานีขนส่งแทอันกงยงบัสเทอร์มินอล >> แล้วรอขึ้นรถสาย 1001 >> ลงป้ายกดจีแฮซูยกจัง(꽃지해수욕장 정류장) แล้วเดินต่อไปอีกนิดก็ถึงแล้ววว 💢รถสาย 1001 : รถวิ่งวันละ 5 รอบ ตั้งแต่ 08:00 ~ 17:30 น.. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸6.  เทศกาลชมดอกอาซาเลีย เมืองคุนโพ 🌺 Gunpo Royal Azalea Festival (군포 철쭉축제) 🌺 23~ 26 เมษายน 2563


Cr. instagram @marurun01


เทศกาลชมดอกชอลจุก หรือดอกอาซาเลีย เมืองคุนโพ เทศกาลชมดอกไม้ขึ้นชื่อ ประจำฤดูใบไม้ผลิของจังหวัดคยองกีโด งานนี้ถือว่าเป็นเทศกาลที่คนรักดอกไม้ต้องร้อง ‘ว้าว~~~’ ออกมาเลยทีเดียวเชียวค่าาาา เพราะทั่วทั้งเนินเขาเล็ก ๆ ที่เป็นสถานที่จัดงานแห่งนี้ จะเต็มไปด้วยดอกชอลจุก(철죽) พืชวงศ์เดียวกันกับดอกชินดัลแร(진달래꽃) หรือดอกอาซาเลีย หรือที่คนไทยเรียกกันว่า ดอกกุหลาบพันปี นับล้านต้น!!

ผลิดอกบานสะพรั่งอยู่เต็มเนินเขาแทบทุกตารางนิ้ว *0*


Cr. instagram @bbboras


Cr. instagram @mj6_6 / @ki8275


Cr. instagram @ki8275


เนินเขาดอกชอลจุกสีชมพูเข้มสลับอ่อน ม่วงบ้าง แดงบ้าง มีสีขาวแซมมาหน่อย สวยงามอย่าบอกใคร!! ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูสวยไปซะหมดจริง ๆ ค่าาาา


Cr. instagram @minaa____k


Cr. instagram @ebee.z / h.j_9.3


Cr. instagram @mj6_6


. .


📅 ระหว่างวันที่ 23~26 เมษายน 2563 💸 เข้าชมฟรี!! 📃 เว็บไซต์ >> http://www.gunpofestival.org/ 📍 ที่ตั้ง: 1152-10 Sanbon-dong, Gunpo-si, Gyeonggi-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 >> ลงสถานีซูรีซาน(수리산역) ทางออก 3 >> เดินไปอีกนิดก็ถึงค่ะ. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸7.  เทศกาลดอกไม้นานาชาติ เมืองโคยาง 💐 Goyang International Flower Festival (고양국제꽃박람회) 💐 25 กันยายน ~ 11 ตุลาคม 2563


Cr. instagram @alvins78


เทศกาลดอกไม้นานาชาติ เมืองโคยาง ครั้งที่ 14 มหกรรมดอกไม้สุดยิ่งใหญ่ใกล้ ๆ โซล!! เป็นหนึ่งในเทศกาลดอกไม้นานาชาติที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเกาหลีเลยก็ว่าได้ . และงานในปีนี้ก็ยังคงความยิ่งใหญ่ไม่แพ้หลาย ๆ ปีที่ผ่านมาเลยล่ะค่ะ มีการจัดแสดงพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับจาก 30 ประเทศที่โลก ซึ่งแต่ละประเทศต่างก็นำพันธุ์ไม้ที่ขึ้นชื่อในประเทศของตนมาจัดแสดงไว้อย่างสวยงามและลงตัวสุด ๆ สวย~ แบบไม่มีใครยอมใครเลย >0<


Cr. instagram @iamlimgoon


Cr. instagram @whitebelll / @luv_smile0709


ด้านในมีการจัดแสดงสวนดอกไม้ทั้งโซนในร่มที่มีการนำศิลปะมาผสมผสานเข้าด้วยกัน และโซนกลางแจ้ง ซึ่งมาในธีมที่หลากหลาย และแตกต่างกันออกไป


Cr. instagram @zi_velyy


Cr. instagram @luv_smile0709


นอกจากดอกไม้สวย ๆ ที่มีให้ชมกันละลานตา ในงานยังมีกิจกรรมดี ๆ และเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่มาร่วมงานให้ได้ร่วมสนุกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงพื้นบ้าน การสัมมนา การประกวดจัดสวนและดอกไม้ นิทรรศการแสดงพันธุ์ไม้ใหม่ ๆ และพลาดไม่ได้กับสุดพิเศษ!! ให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ปลูกดอกไม้ด้วยตนเอง เป็นกิจกรรมที่เลิศมากกกกกกก


Cr. instagram @yo0__0on


Cr. instagram @eunjjin428


สำหรับใครที่อยากได้อุปกรณ์ทำสวนติดไม้ติดมือกลับไป ภายในงานก็มีจัดจำหน่ายด้วยนะคะ ซื้อกลับไปเป็นของฝากให้คนที่บ้านก็เก๋ไปอีกแบบค่าาาา และอย่าลืมถ่ายรูปกับดอกไม้สวย ๆ กันด้วยน้าาาา


Cr. instagram @am12.23


Cr. instagram @noh.hajin


ซึ่งในทุก ๆ ปี งานนี้จะจัดในช่วงฤดูใบไม้ผลิ แต่ด้วยสถานการณ์ของ COVID-19 ทางผู้จัดจึงมีความจำเป็นต้องเลื่อนไปจัดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงแทนค่ะ


. .


📅 ระหว่างวันที่ 25 กันยายน ~ 11 ตุลาคม 2563 (จากกำหนดการเดิม 24 เมษายน ~ 10 พฤษภาคม 2563) ⏰ เวลาเปิด-ปิด: วันธรรมดา 10:00 ~ 19:00 น. / วันหยุด 09:00 ~ 19:00 น. 💸 ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 12,000 วอน / เด็ก 8,000 วอน *ขายบัตรรอบสุดท้ายเวลา 18:00 น. 📃 เว็บไซต์ >> http://www.flower.or.kr 📍ที่ตั้ง: 595 Hosu-ro, Janghang-dong, Ilsandong-gu, Goyang-si, Gyeonggi-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 >> ลงสถานีชองบัลซาน(정발산역) ทางออก 2 >> ออกมาแล้วเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปเรื่อย ๆ ก็ถึงสวนสาธารณะที่เป็นสถานที่จัดงานแล้วค่ะ. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸8. เทศกาลชมดอกกุหลาบกลางกรุงโซล 🌹 Seoul Rose Festival (서울장미축제) 🌹 15~31 พฤษภาคม 2563


Cr. instagram @marurun01


เทศกาลชมดอกกุหลาบกลางกรุงโซล เทศกาลที่สวยที่สุดในโซล~ ปีนี้มาในธีม "Picnic in the rose" ที่อยากจะให้ทุก ๆ คนได้ควงแขนคนรู้ใจ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว คนรัก หรือเพื่อน😍 มาใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน ให้ความรักนั้นเบ่งบาน~ เหมือนดอกกุหลาบในเทศกาลแห่งนี้เลย


Cr. instagram @__mk.st / @kk_ji_eun


Cr. instagram @dn_120_  / @kk_ji_eun


นอกจากความงดงามของดอกกุหลาบนานาพันธุ์ ภายในงานยังมีกิจกรรมดี ๆ ทั้งคอนเสิร์ต การแสดง ขบวนพาเหรด ปาร์ตี้ วงดนตรี และบูธต่าง ๆ อีกมากมายให้ได้เข้าร่วมกันแบบฟรี ๆ และยังมีฟู้ดทรัคจัดจำหน่ายอาหารตลอดระยะเวลา 17 วันกันเลย และพลาดไม่ได้กับไฮไลต์ของงาน อย่าง อุโมงค์ดอกกุหลาบ ที่มีความยาวกว่า 5.15 กิโลเมตร งานนี้คงต้องชวนคนรู้ใจไปเดินลอดอุโมงค์ดอกกุหลาบกันซักหน่อยแล้ว


Cr. instagram @s_.aeunee


Cr. instagram @ejini_xo / @su.b_2


Cr. instagram @happyfrizia


และสำหรับใครที่อยากได้รูปเก๋ๆ ดูเกาหลีหน่อย

ก็สามารถสวมชุดฮันบกไปเดินชมดอกกุหลาบที่กำลังผลิบานเต็มที่ภายในงานได้เลย งานนี้ไม่ไปไม่ได้จริง ๆ ค่าาาาา ไปโพสท่าฟิน ๆ ให้เพื่อนอิจฉาเล่นกันดีกว่า


Cr. instagram @euuunz_s2


Cr. instagram @_cherry_mii / @lovely_kauai_


Cr. instagram @lovely_kauai_ / @kyerinfive


. .


📅 ระหว่างวันที่ 5~11 พฤษภาคม 2563 💸 เข้าชมฟรี!! 📃 เว็บไซต์ >> https://seoulrose.jungnang.go.kr/seoulRose/main.do 📌 Seoul Rose Park (중랑천 서울장미공원) 📍 ที่ตั้ง: 332 Jungnangcheon-ro, Jungnang-gu, Seoul, South Korea 🚋 การเดินทาง: - นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 7 >> ลงสถานีม็อกกล(먹골역) ทางออก 7 - นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 6 >> ลงสถานีแทรึงอิพกู(태릉입구역) ทางออก 8. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸9. เทศกาลดอกกุหลาบนานาชาติ เมืองคกซอง 🌹 Gokseong International Rose Festival (곡성 세계장미축제) 🌹 22 พฤษภาคม ~ 7 มิถุนายน 2563


Cr. instagram @__nius


Cr. instagram @jjae_kkan


เทศกาลดอกกุหลาบนานาชาติ เมืองคกซอง เทศกาลแห่งดอกกุหลาบที่แท้ทรู~ ถือว่าเป็นสวรรค์ของคนรักดอกกุหลาบเลยก็ว่าได้ -0- เพราะงานนี้คุณจะได้พบกับดอกกุหลาบหลายสิบล้านดอก กว่า 1,004 สายพันธุ์ *0* ที่จะทำให้ทั่วทั้งสถานที่จัดงานอย่าง สวนรถไฟริมแม่น้ำซอมจินนั้น… หอม~ อบอวลไปด้วยกลิ่นกุหลาบนานาชนิด บรรยากาศช่างเข้ากั้น~ เข้ากันกับธีมงานในปีนี้สุด ๆ ซึ่งมาในธีม ‘กลิ่นหอม(향기) ความรัก(사랑) ความฝัน(꿈)’ นั่นเอง


Cr. instagram @__with.u


Cr. instagram @m_mjin


นอกจากจะสามารถเดินชมงาน ชมโชว์การแสดงต่าง ๆ ร่วมทำกิจกรรมสนุก ๆ และแวะถ่ายรูปตามโฟโต้โซนที่ทางงานจัดไว้ให้ได้แล้ว


Cr. instagram @__with.u


Cr. instagram @l._.l__ding / @oluolu_s2


ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างที่มีเฉพาะเทศกาลแห่งนี้!! ก็คือ.. การไปปั่นจักรยาน Rail bike ชมความงามของดอกกุหลาบนั่นเอง คือดีมากกก ควรค่าแก่การไปเที่ยวมากค่าาาา >0<


Cr. instagram @lee_danbiiii / @kim_sy90


. .


📅 ระหว่างวันที่ 22 พฤษภาคม ~ 7 มิถุนายน 2563 ⏰ เวลาเปิด-ปิด: 08:00~20:00 น. 💸 ค่าเข้าชม: 5,000 วอน 📃 เว็บไซต์ >> https://seoulrose.jungnang.go.kr/seoulRose/main.do 📌 Gokseong Seomjin train village (곡성섬진강기차마을) 📍 ที่ตั้ง: 252-16, Gichamaeul-ro, Ogok-myeon, Gokseong-gun, Jeollanam-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถไฟ KTX จากสถานียงซาน(용산역) >> ลงสถานีคกซอง(곡성역) เดินต่ออีกนิดก็ถึงค่ะ. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸10. เทศกาลชมดอกพ็อตกต จินแฮกุนฮังเจ 🌸 Jinhae Gunhangje Festival (진해군항제) 🌸 (ถูกยกเลิก)


Cr. instagram @bae.___.bae


เทศกาลชมดอกเชอร์รีบลอสซัม หรือดอกพ็อตกต ในเมืองจินแฮ(จินแฮ กุนฮังเจ) เทศกาลชมดอกพ็อตกตที่ "ดังที่สุด! ใหญ่ที่สุด! และสวยที่สุด!" ของประเทศเกาหลีใต้ ที่นี่เป็นเทศกาลชมดอกพ็อตกตที่ 'ใหญ่ที่สุด' ในเกาหลีเลย ถึงแม้ว่าเมืองจินแฮจะเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่ทั้งเมืองกลับเต็มไปด้วยต้นพ็อตกต ไม่ว่าจะมองไปทางไหน~

ก็จะพบดอกพ็อตกตสีชมพูอ่อน~ บานสะพรั่งเต็มไปหมดทุกหนแห่งเลย


Cr. instagram @bae.___.bae


Cr. instagram @__love_mi__


และจุดที่เป็นไฮไลต์ของงานนี้เลยก็คือ บริเวณ คลองยอจวาชอน (Yeojwacheon Stream)

บริเวณนี้จะมีต้นพ็อตกตปลูกเรียงรายไว้ริมฝั่งคลองกว่าหลายร้อยต้นเลย มีความยาวเกือบ ๆ 1 กิโลเลยนะ และจุดเด่นของคลองนี้ก็คือมีน้ำใสไหลผ่าน ด้านล่างมีดอกคาโนล่าขนาบข้างอยู่ริมลำคลองCr. instagram @_llluv / @km.pyo


และอีกจุดหนึ่งที่สวยไม่แพ้กันเลย ก็คือ สถานีคยองฮวา (Gyeonghwa Station) สถานีรถไฟเก่าแก่ ซึ่งบริเวณเส้นทางรางรถไฟนั้น เต็มไปด้วยต้นเชอร์รีบลอสซัมตลอดสองข้างทางยาวถึง 800 เมตร ที่นี่สวย~ จนถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหนัง และละครหลายต่อหลายเรื่องเลยจ้า


Cr. instagram @yi.make


Cr. instagram @km.pyo / @cyeees


บรรยากาศตอนกลางคืนก็สวยไม่แพ้ตอนกลางวันเลยค่า


Cr. instagram @zzi.hh


ถึงจะเสียดายนิด ๆ ที่งานในปีนี้ถูกยกเลิกไป แต่ดอกพ็อตกตก็ยังคงบานสะพรั่ง สวยงามดังเดิม และจะสวยแบบนี้ในทุก ๆ ฤดูใบไม้ผลิเลยค่าาาา เพราะฉะนั้นปีนี้ไม้ได้ไป ก็อดใจไว้ไปเที่ยวครั้งหน้าก็ได้ รับรองเลยว่าใครที่ไปเมืองจินแฮ จะต้องประทับใจ และได้รูปกลับมาเพียบแน่นอน


. .


💸 เข้าชมฟรี!! 📃 เว็บไซต์ >> https://www.changwon.go.kr/depart/contents.do?mId=1101010000 📌 Yeojwacheon Stream and Romance Bridge 📍 ที่ตั้ง: Yeojwa-dong, Jinhae-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do, South Korea 🚋การเดินทาง: นั่งรถไฟ KTX หรือ ITX จากสถานีโซล(서울역) >> ลงสถานีมาซาน(마산역) >> ออกมาขึ้นรถเมล์สาย 760 >> ลงป้ายจินแฮโคดึงฮักกโย(진해고등학교) เดินต่ออีกนิดก็ถึงคลองยอจวาชอนแล้วว 💢รถเมล์สาย 760: วิ่งทุกๆ 17 นาที ตั้งแต่ 05:34 ~ 23:20 น.. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸11. เทศกาลชมดอกพ็อตกต ริมทะเลสาบซ็อกชน 🌸 Seokchonhosu Lake Cherry Blossom Festival (석촌호수 벚꽃축제) 🌸 กำหนดการเดิม 3~12 เมษายน 2563


Cr. instagram @lizzy_risseung


เทศกาลชมดอกพ็อตกต ริมทะเลสาบซ็อกชน เทศกาลชมดอกไม้ยอดฮิตของคนในโซล ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปีในช่วงฤดูใบไม้ผลิ บริเวณริมทะเลสาบซ็อกชนใกล้ ๆ กับสวนสนุกล็อตเต้เวิล์ด

และล็อตเต้เวิล์ดทาวเวอร์เลยค่า


Cr. instagram @diana_kej


Cr. instagram @bonfoodie_kt3


ได้รับความนิยมจากคนทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยทัศนียภาพอันสวยงามของทะเลสาบซ็อกชน ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยต้นพ็อตกต ที่กำลังออกดอกสีชมพูบานสะพรั่งเต็มต้นนั้น ถ่ายรูปออกมาแล้วด้วยสวยสุด ๆ


Cr. instagram @lizzy_risseung


Cr. instagram @h.epinephrine1mg / @luv_dianaj


นอกจากความงดงามทิวทัศน์ ก็ยังมีการแสดงดนตรี และการแสดงพื้นบ้านเกาหลี รวมทั้งการละเล่นต่าง ๆ ให้ได้ชมกันแบบฟรี ๆ อีกด้วย ไว้โอกาสเหมาะ ๆ เพื่อน ๆ ลองแวะมาเดินเล่น มาพักผ่อนหย่อนใจกันดูนะคะ


Cr. instagram @kaa__0e


Cr. instagram @guba_516 / @kaa__0e


. .


💸 เข้าชมฟรี!! 📃 เว็บไซต์ >> http://culture.songpa.go.kr 📍 ที่ตั้ง: 148 Jamsil-ro, Songpa-gu, Seoul, South Korea 🚋การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 หรือ 8 >> ลงสถานีชัมชิล(잠실역) ทางออก 2-1. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸เป็นยังไงบ้างคะ มีเทศกาลไหนเข้าตาบ้างมั้ยเอ่ย?!

เพื่อน ๆ คนไหนเจอเทศกาลที่ใช่!! ของตัวเองแล้ว รีบลิสเก็บไว้เลยน้าาา เอาไว้มีโอกาสดี ๆ แล้วค่อยไปกัน แล้วพบกันที่เกาหลี เมื่อ เกาหลีหายดี กันนะ ไปร่วมสร้างความทรงจำดี ๆ กับคนที่คุณรักที่เกาหลีกัน~~~~


 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเกาหลีได้ที่

FB : www.facebook.com/KTOThailand

IG : www.instagram.com/ktothailand

Website : https://www.kto.or.th/


 

#Gyeongsangnam #Jeollanamdo #Jeju #Chungcheongnamdo #Gyeonggido #Relax #PhotoPoint #Nature

 

วันที่เผยแพร่ : 3 มีนาคม 2563