11 เทศกาลดอกไม้บาน 2563🌸🌸 ลิสไว้ก่อน!! แล้วค่อย!! ไปกัน~~

Updated: Jul 9, 2020


Cr. instagram @sooomnee


เตรียมโบกมือลาฤดูหนาว~


และ...


ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ ฤดูกาลแห่งมวลดอกไม้ 🌸 ที่หลาย ๆ คนเฝ้ารอ~~~

ด้วย 11 เทศกาลชมดอกไม้บาน ประจำปี 2563

ทั่วเกาหลี~~


แต่ด้วยสถานการณ์ของ COVID-19 ที่ประเทศเกาหลีตอนนี้ยังไม่ดีเท่าที่ควร...

และเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส

ก็เลยทำให้หลาย ๆ เทศกาลชมดอกไม้บานในปีนี้ เริ่มทยอยยกเลิก และเลื่อนการจัดงานออกไป


แต่ไม่เป็นไรนะคะ

ปีนี้เราก็ปักหมุด ลิสลงแพลนกันไว้ก่อน มีโอกาสเหมาะ ๆ เมื่อไหร่ค่อยไปเที่ยวกัน^^

ซึ่งแต่ละเทศกาลที่แอดรวบรวมมาให้!! ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถเที่ยวได้

เพราะว่ามีเยอะถึง 11 งานเลย *0*

เอาแบบเดินเที่ยวได้ทั้งวัน ถ่ายรูปกันยาว ๆ ไปเล้ยยย~~


.

.


แต่ว่า…..

ก่อนที่เราจะไปดูว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง?! ต้องรู้กันก่อน.. ว่าที่เกาหลีในปี 2563 ดอกไม้จะเริ่มบานเมื่อไหร่

แอดก็เลยมีพยากรณ์ดอกไม้บานมาให้เอาไว้ดูคร่าว ๆ

จะได้ตัดสินใจ! วางแผน! จองตั๋ว! แล้วบินไปฟิน~~ กับดอกไม้สวย ๆ ที่เกาหลี

ในฤดูใบไม้ผลิครั้งต่อ ๆ ไปจะได้ไปกันได้ถูกค่าาาา.

.


🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸1. เทศกาลชมดอกบ๊วยบาน เมืองวอนดง 🌸 Yangsan Wondong Maehwa Festival (양산 원동매화축제) 🌸 กำหนดการเดิม 7~8 มีนาคม 2563 (ถูกยกเลิก)


Cr. instagram @bella_seo_


เทศกาลชมดอกบ๊วยบาน ที่วอนดง หนึ่งในเทศกาลชมดอกไม้ที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดคยองนัม หรือคยองซังนัมโด(คยองซังใต้นั่นเองค่าา) เป็นเทศกาลที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ไปเดินชมความงามของดอกบ๊วย🌸 ริมแม่น้ำนักดง(낙동강) แม่น้ำสายที่ยาวที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ *0* และในปี 2563 นี้ ก็จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 14 แล้ว แต่…. เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ COVID-19 เทศกาลชมดอกบ๊วยบานที่วอนดงจึงเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ถูกยกเลิกไป ㅠㅠ


Cr. instagram @la.myy / @bongh_ee


ถ้าใครถูกใจเทศกาลนี้ก็ลองปักหมุด จดไว้ในลิสสถานที่ต้องไป!! แล้วฤดูใบไม้ผลิครั้งหน้าค่อยควงแขนคนรู้ใจไปเที่ยวกันก็ได้นะคะ^^


และอย่าลืมไปจับจองพื้นที่เหมาะ ๆ ไว้เพื่อถ่ายรูปสวย ๆ ของขบวนรถไฟที่แล่นผ่านมากันนะคะ

เพราะว่ามันสวยจริง ๆ *0*.

.


📅 กำหนดการเดิมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7~8 มีนาคม 2563 💸 เข้าชมฟรี!! 📍 ที่ตั้ง: Wondong-ro, Wondong-myeon, Yangsan, Gyeongsangnam-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถไฟ KTX จากสถานีโซล(서울역) >> ลงสถานีชางวอนจุงอัง(창원중앙역) แล้วเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟมูกุงฮวา(무궁화) >> ลงสถานีวอนดง(원동역) เดินอีกนิดก็ถึงแล้วค่า. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸2.  เทศกาลชมดอกบ๊วยบาน ควางยาง 🌸 Gwangyang Maehwa Festival (광양 매화축제) 🌸 กำหนดการเดิม 6~15 มีนาคม 2563 (ถูกยกเลิก)


Cr. instagram @h___record


🌸เทศกาลชมดอกบ๊วยบาน เมืองควางยาง เทศกาลชมดอกบ๊วยที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี~~ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านแมฮวา(매화마을) ริมแม่น้ำซอมจิน(섬진강)


Cr. instagram @daily__yeon และถึงแม้ว่างานในปีนี้จะถูกยกเลิกไป แต่ความงดงามของที่นี่ก็จะยังคงอยู่~~ และจะสวยงามแบบนี้ตลอด ทั้งในปีนี้ และปีต่อ ๆ ไปเลย รับรองเลยว่าทุกคนจะได้ชื่นชม แล้วก็ถ่ายรูปกับดอกบ๊วยสีชมพูอ่อน~~ ที่กำลังบานสะพรั่งได้แบบจุใจ❤️ แบบที่หันไปทางไหนก็เจอแต่ดอกบ๊วยบานเต็มไปหมด🤩


Cr. instagram @mk_dddd


สวยขนาดนี้!! ใบไม้ผลิครั้งหน้าแนะนำให้ไปเลยค่า มัวลังเลไม่ได้แล้ว~~ เราไปชมภาพบรรยากาศภายในงานกันก่อนดีกว่า เอาไว้เป็นแรงบันดาลใจให้รู้สึกอยากไปเที่ยวที่นี่ในครั้งหน้ากัน


Cr. instagram @creamy._.paper


Cr. instagram @cho_kiii


Cr. instagram @Ej_kwon / @mk_dddd


.

.


📅 กำหนดการเดิมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6~15 มีนาคม 2563 💸 เข้าชมฟรี!!

📍 ที่ตั้ง: 55 Jimak 1-gil, Gwangyang-si, Jeollanam-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถบัสจากสถานีขนส่งโซลนัมบูเทอร์มินอล(서울남부터미널) >> ลงสถานีขนส่งฮวาแกชีเวบัสกงยงเทอร์มินอล(화개시외버스공용터미널) >> แล้วเดินไปขึ้นรถเมล์สาย 35 หรือ 35-1 ที่ป้ายฮวาแก(화개 정류장) >> ลงป้ายแมฮวา(매화 정류장) 💢รถสาย 35 : วิ่งวันละ 2 รอบ ตั้งแต่ 06:50 ~ 20:00 น. 💢รถสาย 35-1 : วิ่งวันละ 1 รอบ เวลา 08:10 น.. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸3.  เทศกาลชมดอกซานซูยู เมืองคูรเย 🌼 Gurye Sansuyu Flower Festival (구례 산수유꽃축제) 🌼 กำหนดการเดิม 14~22 มีนาคม 2563 (ถูกยกเลิก)


Cr. instagram @caroline_yg.ko


เทศกาลชมดอกซานซูยู เมืองคูรเย ครั้งที่ 21 ปีนี้มาในธีม ‘มาตามหาความรักนิรันดร์(영원한 사랑을 찾아서)’ ที่เทศกาลดอกซานซูยู ซึ่งจัดขึ้นใกล้ ๆ กับภูเขาจีรีซาน(지리산) บริเวณ Jirisan Hot Spring Complex(지리산온천랜드) และถึงแม้ว่าในปีนี้ เทศกาลชมดอกซานซูยู จะถูกยกเลิก แต่แอดขอนำภาพบรรยากาศสวย ๆ ในปีที่ผ่านมา มาให้ชมกันค่ะ ปีนี้พลาด!! ไม่เป็นไร... ดอกไม้บานคราวหน้า!! ลงใต้ไปเติมความสดใส ด้วยดอกซานซูยูสีเหลืองอร่ามกัน~~^^


Cr. instagram @banhada4444


Cr. instagram @i_thi_el


ภายในงานมีแนะนำเส้นทางการเดินชมดอกซานซูยูด้วยมีเยอะมากถึง 5 เส้นทางเลยล่ะ ได้แก่

เส้นทางที่ 1: 꽃담길(กดตัมกิล) เส้นทางชมดอกไม้ ระยะทางกว่า 2.8 กิโลเมตร

ใช้เวลาในการเดินประมาณ 55 นาที


เส้นทางที่ 2: 사랑길(ซารางกิล) เส้นทางความรัก ระยะทางกว่า 3.1 กิโลเมตร

ใช้เวลาในการเดินประมาณ 50 นาที


เส้นทางที่ 3: 풍경길(พุงกยองกิล) เส้นทางชมวิว ระยะทางกว่า 1.7 กิโลเมตร

ใช้เวลาในการเดินประมาณ 40 นาที


เส้นทางที่ 4: 천년길(ชอนนยอนกิล) เส้นทางวัยรุ่น ระยะทางกว่า 2.6 กิโลเมตร

ใช้เวลาในการเดินประมาณ 40 นาที


และเส้นสุดท้าย


เส้นทางที่ 5: 둘레길(ทุลเรกิล) เส้นทางรอบนอก ระยะทางกว่า 1.6 กิโลเมตร

ใช้เวลาในการเดินประมาณ 30 นาที


และที่สำคัญภายในงานมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นการละเล่นพื้นบ้าน และดนตรีพื้นเมืองมาเล่นขับกล่อมให้ผู้คนได้เพลิดเพลินกัน


Cr. instagram @hoorihoon / @jinjuyap


Cr. instagram @jinjuyap


Cr. instagram @iiiiiiiiiiiiiiiiini


Cr. instagram @iiiiiiiiiiiiiiiiini


.

.


📅 กำหนดการเดิมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14~22 มีนาคม 2563 💸 เข้าชมฟรี!! 📃 เว็บไซต์ >> http://www.gurye.go.kr 📍 ที่ตั้ง: 393 Tapjeong-ri, Gurye-gun, Jeollanam-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 >> ลงสถานีนัมบูเทอร์มินอล(남부터미널역) ทางออก 5 >> เดินไปขึ้นรถบัสที่สถานีขนส่งนัมบูเทอร์มินอล(서울남부터미널) >> ลงสถานีขนส่งกูรเยกงยองบัสเทอร์มินอล(구례공영버스터미널) >> แล้วรอขึ้นรถสายคูรเย-นัมวอน(구례-남원) >> ลงป้ายชุงดง(중동 정류장) 💢รถสายคูรเย-นัมวอน : รถวิ่งวันละ 4 รอบ ตั้งแต่ 06:30 ~ 16:00 น..

.

.


🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸4.  เทศกาลชมดอกยูแช เกาะเชจู 🌼 Jeju Canola Flower Festival (제주 유채꽃축제) 🌼 กำหนดการเดิม 9~12 เมษายน 2563 (ถูกยกเลิก)


Cr. instagram @_u_zing


เทศกาลชมดอกยูแช หรือดอกผักกาดก้านขาว เทศกาลยอดฮิตประจำเกาะเชจู ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ~~~~ และถ้าหากปีนี้งานไม่ถูกยกเลิกไปเสียก่อน เทศกาลนี้ก็คงจะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 38 แล้ว ฉะนั้นถึงแม้ว่าในปีนี้จะอดไป!! ก็ไม่เป็นไรเนาะ อดใจไว้!! แล้วไปเที่ยวกันให้เต็มอิ่มในฤดูใบไม้ผลิครั้งหน้ากันก็ได้ ^^


Cr. instagram @js_kim222


ไว้ไปเดินชมความงดงามของดอกยูแชสีเหลืองอร่าม~~ ที่กำลังผลิดอกบานสะพรั่งเต็มทุ่งกัน


Cr. instagram @dhmj4ever


นอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับการชมวิวทิวทัศน์สวยๆ แล้วภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

ใครชอบชมดอกไม้ ชอบถ่ายรูป ที่งานก็มีโฟโต้โซนเก๋ ๆ จัดเตรียมไว้ให้ทุกปีเลยค่าาาา *0* เตรียมแต่งตัวสวย ๆ ไปท่าโพสชิค ๆ แล้วไปถ่ายรูปกันดีกว่า~


Cr. instagram @koooooooooda_


Cr. instagram @choi_esphoto


.

.


📅 กำหนดการเดิมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9~12 เมษายน 2563 💸 เข้าชมฟรี!! 📃 เว็บไซต์ >> http://www.jejuflowerfestival.com/ 📍 ที่ตั้ง: 381-15 Noksan-ro, Pyoseon-myeon, Seogwipo-si, Jeju-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: ขึ้นรถสาย 344 จากสนามบินเชจู >> ลงป้ายเชจูบัสเทอร์มินอล[제주버스터미널(종점)] >> เดินย้อนกลับไปต่อรถสาย 222 ที่ป้ายรถเมล์หน้า CU มินิมาร์ท >> ลงป้ายคาชีรี(가시리 정류장) >> แล้วต่อรถแท็กซี่ไปลงที่งานได้เลยค่ะ *จากป้ายรถเมล์คาชีรี >> สถานที่จัดงานประมาณ 4 กิโลเมตร 💢รถสาย 344 : รถวิ่งวันละ 12 รอบ ตั้งแต่ 08:00 ~ 20:55 น. 💢รถสาย 222 : รถวิ่งวันละ 4 รอบ ตั้งแต่ 06:28 ~ 18:28 น.และสามารถขึ้นรถชัทเทิลบัสไปลงที่งานได้ด้วยค่ะ 💢รถชัทเทิลบัสให้บริการรับส่งเฉพาะช่วงที่มีการจัดงานเทศกาลเท่านั้น

. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸5.  เทศกาลชมดอกทิวลิป เมืองแทอัน 🌷 Taean World Tulip Festival (태안 세계튤립축제) 🌷 14 เมษายน ~ 11 พฤษภาคม 2563


Cr. instagram @daily.ssong


เทศกาลชมดอกทิวลิปบาน เมืองแทอัน ใกล้เข้ามาแล้ว~~🌷🌷 เป็นเทศกาลดอกทิวลิปบานที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี และติด 1 ใน 5 ของเทศกาลดอกทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย~~~


Cr. instagram @__newving__


ซึ่งเทศกาลในปีนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนดิสนีย์ รับรองเลยว่าถ้างานที่จะถูกจัดขึ้นในปีนี้ ไม่ถูกยกเลิกไปเสียก่อนเหมือนเทศกาลอื่น ๆ ทุกคนจะได้พบกับเจ้าหญิงแอลซ่า จากเรื่อง Frozen และเหล่าสิงสาราสัตว์น้อยใหญ่ รวมไปถึงเมาคลี จากเรื่อง The Jungle Book ออกมาโลดแล่นอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกทิวลิปใหญ่ยักษ์! หลากสีสันที่กำลังบานสะพรั่ง

มากกว่า  1.2 ล้านดอก!! เลยล่ะค่าาา


Cr. instagram @jinny__0.0


Cr. instagram @yeeeryeeery


ละอีก 3 ความพิเศษที่จะพลาดไม่ได้เด็ดขาดในเทศกาลปีนี้ ก็คือ…. หนึ่ง... พบกับ ‘สเปเชียลทิวลิป’ ดอกทิวลิปที่ใหญ่ และแพงที่สุดในโลก ที่สามารถมาชมกันได้ที่งานนี้งานเดียวเท่านั้น สอง… ประติมากรรมขนาดใหญ่ ที่ตอนนี้ยังเป็นความลับอยู่ แต่มีคำใบ้มาให้ด้วยนะ ‘ลำตัวสีน้ำเงินเข้ม บริเวณหัวและหางมี 5 สีเป็นประกายแวววาว และคลี่ออกได้เหมือนพัด’ พอจะเดากันได้มั้ยเอ่ยว่าตัวอะไร?!! สาม… พบกับ ‘ซีเคร็ท การ์เด้น’ สวนแห่งความลับที่ต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเองว่าจะสวยขนาดไหนค่าาาา


Cr. instagram @lindakim__


Cr. instagram @chucky.suc


นอจากดอกทิวลิป ก็ยังมีดอกไม้อื่น ๆ ให้ได้ชมกันด้วยน้าาา


Cr. instagram @chucky.suc


. .


📅 ระหว่างวันที่ 14 เมษายน ~ 11 พฤษภาคม 2563 ⏰ เวลาเปิด-ปิด: 09.00 ~ 23.00 น. 💸 ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 12,000 วอน / วัยรุ่น 9,000 วอน / ผู้สูงอายุ 10,000 วอน 📃 เว็บไซต์ >> http://www.koreaflowerpark.com 📌Korea Flower Park(Taean-gun) 📍 ที่ตั้ง: 400 Kkotjihaean-ro, Anmyeon-eup, Taean-gun, Chungcheongnam-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 >> ลงสถานีอันยาง(안양역) ทางออก 1 >> เดินไปขึ้นรถบัสที่สถานีขนส่งอันยางย็อกชีเวบัสเทอร์มินอล(안양역시외버스터미널) >> ลงสถานีขนส่งแทอันกงยงบัสเทอร์มินอล >> แล้วรอขึ้นรถสาย 1001 >> ลงป้ายกดจีแฮซูยกจัง(꽃지해수욕장 정류장) แล้วเดินต่อไปอีกนิดก็ถึงแล้ววว 💢รถสาย 1001 : รถวิ่งวันละ 5 รอบ ตั้งแต่ 08:00 ~ 17:30 น.. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸6.  เทศกาลชมดอกอาซาเลีย เมืองคุนโพ 🌺 Gunpo Royal Azalea Festival (군포 철쭉축제) 🌺 23~ 26 เมษายน 2563


Cr. instagram @marurun01


เทศกาลชมดอกชอลจุก หรือดอกอาซาเลีย เมืองคุนโพ เทศกาลชมดอกไม้ขึ้นชื่อ ประจำฤดูใบไม้ผลิของจังหวัดคยองกีโด งานนี้ถือว่าเป็นเทศกาลที่คนรักดอกไม้ต้องร้อง ‘ว้าว~~~’ ออกมาเลยทีเดียวเชียวค่าาาา เพราะทั่วทั้งเนินเขาเล็ก ๆ ที่เป็นสถานที่จัดงานแห่งนี้ จะเต็มไปด้วยดอกชอลจุก(철죽) พืชวงศ์เดียวกันกับดอกชินดัลแร(진달래꽃) หรือดอกอาซาเลีย หรือที่คนไทยเรียกกันว่า ดอกกุหลาบพันปี นับล้านต้น!!

ผลิดอกบานสะพรั่งอยู่เต็มเนินเขาแทบทุกตารางนิ้ว *0*


Cr. instagram @bbboras


Cr. instagram @mj6_6 / @ki8275


Cr. instagram @ki8275


เนินเขาดอกชอลจุกสีชมพูเข้มสลับอ่อน ม่วงบ้าง แดงบ้าง มีสีขาวแซมมาหน่อย สวยงามอย่าบอกใคร!! ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูสวยไปซะหมดจริง ๆ ค่าาาา


Cr. instagram @minaa____k


Cr. instagram @ebee.z / h.j_9.3


Cr. instagram @mj6_6


. .


📅 ระหว่างวันที่ 23~26 เมษายน 2563 💸 เข้าชมฟรี!! 📃 เว็บไซต์ >> http://www.gunpofestival.org/ 📍 ที่ตั้ง: 1152-10 Sanbon-dong, Gunpo-si, Gyeonggi-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 >> ลงสถานีซูรีซาน(수리산역) ทางออก 3 >> เดินไปอีกนิดก็ถึงค่ะ. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸7.  เทศกาลดอกไม้นานาชาติ เมืองโคยาง 💐 Goyang International Flower Festival (고양국제꽃박람회) 💐 25 กันยายน ~ 11 ตุลาคม 2563


Cr. instagram @alvins78


เทศกาลดอกไม้นานาชาติ เมืองโคยาง ครั้งที่ 14 มหกรรมดอกไม้สุดยิ่งใหญ่ใกล้ ๆ โซล!! เป็นหนึ่งในเทศกาลดอกไม้นานาชาติที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเกาหลีเลยก็ว่าได้ . และงานในปีนี้ก็ยังคงความยิ่งใหญ่ไม่แพ้หลาย ๆ ปีที่ผ่านมาเลยล่ะค่ะ มีการจัดแสดงพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับจาก 30 ประเทศที่โลก ซึ่งแต่ละประเทศต่างก็นำพันธุ์ไม้ที่ขึ้นชื่อในประเทศของตนมาจัดแสดงไว้อย่างสวยงามและลงตัวสุด ๆ สวย~ แบบไม่มีใครยอมใครเลย >0<


Cr. instagram @iamlimgoon


Cr. instagram @whitebelll / @luv_smile0709


ด้านในมีการจัดแสดงสวนดอกไม้ทั้งโซนในร่มที่มีการนำศิลปะมาผสมผสานเข้าด้วยกัน และโซนกลางแจ้ง ซึ่งมาในธีมที่หลากหลาย และแตกต่างกันออกไป


Cr. instagram @zi_velyy


Cr. instagram @luv_smile0709


นอกจากดอกไม้สวย ๆ ที่มีให้ชมกันละลานตา ในงานยังมีกิจกรรมดี ๆ และเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่มาร่วมงานให้ได้ร่วมสนุกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงพื้นบ้าน การสัมมนา การประกวดจัดสวนและดอกไม้ นิทรรศการแสดงพันธุ์ไม้ใหม่ ๆ และพลาดไม่ได้กับสุดพิเศษ!! ให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ปลูกดอกไม้ด้วยตนเอง เป็นกิจกรรมที่เลิศมากกกกกกก


Cr. instagram @yo0__0on


Cr. instagram @eunjjin428


สำหรับใครที่อยากได้อุปกรณ์ทำสวนติดไม้ติดมือกลับไป ภายในงานก็มีจัดจำหน่ายด้วยนะคะ ซื้อกลับไปเป็นของฝากให้คนที่บ้านก็เก๋ไปอีกแบบค่าาาา และอย่าลืมถ่ายรูปกับดอกไม้สวย ๆ กันด้วยน้าาาา


Cr. instagram @am12.23


Cr. instagram @noh.hajin


ซึ่งในทุก ๆ ปี งานนี้จะจัดในช่วงฤดูใบไม้ผลิ แต่ด้วยสถานการณ์ของ COVID-19 ทางผู้จัดจึงมีความจำเป็นต้องเลื่อนไปจัดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงแทนค่ะ


. .


📅 ระหว่างวันที่ 25 กันยายน ~ 11 ตุลาคม 2563 (จากกำหนดการเดิม 24 เมษายน ~ 10 พฤษภาคม 2563) ⏰ เวลาเปิด-ปิด: วันธรรมดา 10:00 ~ 19:00 น. / วันหยุด 09:00 ~ 19:00 น. 💸 ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 12,000 วอน / เด็ก 8,000 วอน *ขายบัตรรอบสุดท้ายเวลา 18:00 น. 📃 เว็บไซต์ >> http://www.flower.or.kr 📍ที่ตั้ง: 595 Hosu-ro, Janghang-dong, Ilsandong-gu, Goyang-si, Gyeonggi-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 >> ลงสถานีชองบัลซาน(정발산역) ทางออก 2 >> ออกมาแล้วเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปเรื่อย ๆ ก็ถึงสวนสาธารณะที่เป็นสถานที่จัดงานแล้วค่ะ. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸8. เทศกาลชมดอกกุหลาบกลางกรุงโซล 🌹 Seoul Rose Festival (서울장미축제) 🌹 15~31 พฤษภาคม 2563


Cr. instagram @marurun01


เทศกาลชมดอกกุหลาบกลางกรุงโซล เทศกาลที่สวยที่สุดในโซล~ ปีนี้มาในธีม "Picnic in the rose" ที่อยากจะให้ทุก ๆ คนได้ควงแขนคนรู้ใจ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว คนรัก หรือเพื่อน😍 มาใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน ให้ความรักนั้นเบ่งบาน~ เหมือนดอกกุหลาบในเทศกาลแห่งนี้เลย


Cr. instagram @__mk.st / @kk_ji_eun


Cr. instagram @dn_120_  / @kk_ji_eun


นอกจากความงดงามของดอกกุหลาบนานาพันธุ์ ภายในงานยังมีกิจกรรมดี ๆ ทั้งคอนเสิร์ต การแสดง ขบวนพาเหรด ปาร์ตี้ วงดนตรี และบูธต่าง ๆ อีกมากมายให้ได้เข้าร่วมกันแบบฟรี ๆ และยังมีฟู้ดทรัคจัดจำหน่ายอาหารตลอดระยะเวลา 17 วันกันเลย และพลาดไม่ได้กับไฮไลต์ของงาน อย่าง อุโมงค์ดอกกุหลาบ ที่มีความยาวกว่า 5.15 กิโลเมตร งานนี้คงต้องชวนคนรู้ใจไปเดินลอดอุโมงค์ดอกกุหลาบกันซักหน่อยแล้ว


Cr. instagram @s_.aeunee


Cr. instagram @ejini_xo / @su.b_2


Cr. instagram @happyfrizia


และสำหรับใครที่อยากได้รูปเก๋ๆ ดูเกาหลีหน่อย

ก็สามารถสวมชุดฮันบกไปเดินชมดอกกุหลาบที่กำลังผลิบานเต็มที่ภายในงานได้เลย งานนี้ไม่ไปไม่ได้จริง ๆ ค่าาาาา ไปโพสท่าฟิน ๆ ให้เพื่อนอิจฉาเล่นกันดีกว่า


Cr. instagram @euuunz_s2


Cr. instagram @_cherry_mii / @lovely_kauai_


Cr. instagram @lovely_kauai_ / @kyerinfive


. .


📅 ระหว่างวันที่ 5~11 พฤษภาคม 2563 💸 เข้าชมฟรี!! 📃 เว็บไซต์ >> https://seoulrose.jungnang.go.kr/seoulRose/main.do 📌 Seoul Rose Park (중랑천 서울장미공원) 📍 ที่ตั้ง: 332 Jungnangcheon-ro, Jungnang-gu, Seoul, South Korea 🚋 การเดินทาง: - นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 7 >> ลงสถานีม็อกกล(먹골역) ทางออก 7 - นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 6 >> ลงสถานีแทรึงอิพกู(태릉입구역) ทางออก 8. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸9. เทศกาลดอกกุหลาบนานาชาติ เมืองคกซอง 🌹 Gokseong International Rose Festival (곡성 세계장미축제) 🌹 22 พฤษภาคม ~ 7 มิถุนายน 2563


Cr. instagram @__nius


Cr. instagram @jjae_kkan


เทศกาลดอกกุหลาบนานาชาติ เมืองคกซอง เทศกาลแห่งดอกกุหลาบที่แท้ทรู~ ถือว่าเป็นสวรรค์ของคนรักดอกกุหลาบเลยก็ว่าได้ -0- เพราะงานนี้คุณจะได้พบกับดอกกุหลาบหลายสิบล้านดอก กว่า 1,004 สายพันธุ์ *0* ที่จะทำให้ทั่วทั้งสถานที่จัดงานอย่าง สวนรถไฟริมแม่น้ำซอมจินนั้น… หอม~ อบอวลไปด้วยกลิ่นกุหลาบนานาชนิด บรรยากาศช่างเข้ากั้น~ เข้ากันกับธีมงานในปีนี้สุด ๆ ซึ่งมาในธีม ‘กลิ่นหอม(향기) ความรัก(사랑) ความฝัน(꿈)’ นั่นเอง


Cr. instagram @__with.u


Cr. instagram @m_mjin


นอกจากจะสามารถเดินชมงาน ชมโชว์การแสดงต่าง ๆ ร่วมทำกิจกรรมสนุก ๆ และแวะถ่ายรูปตามโฟโต้โซนที่ทางงานจัดไว้ให้ได้แล้ว


Cr. instagram @__with.u


Cr. instagram @l._.l__ding / @oluolu_s2


ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างที่มีเฉพาะเทศกาลแห่งนี้!! ก็คือ.. การไปปั่นจักรยาน Rail bike ชมความงามของดอกกุหลาบนั่นเอง คือดีมากกก ควรค่าแก่การไปเที่ยวมากค่าาาา >0<


Cr. instagram @lee_danbiiii / @kim_sy90


. .


📅 ระหว่างวันที่ 22 พฤษภาคม ~ 7 มิถุนายน 2563 ⏰ เวลาเปิด-ปิด: 08:00~20:00 น. 💸 ค่าเข้าชม: 5,000 วอน 📃 เว็บไซต์ >> https://seoulrose.jungnang.go.kr/seoulRose/main.do 📌 Gokseong Seomjin train village (곡성섬진강기차마을) 📍 ที่ตั้ง: 252-16, Gichamaeul-ro, Ogok-myeon, Gokseong-gun, Jeollanam-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถไฟ KTX จากสถานียงซาน(용산역) >> ลงสถานีคกซอง(곡성역) เดินต่ออีกนิดก็ถึงค่ะ. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸10. เทศกาลชมดอกพ็อตกต จินแฮกุนฮังเจ 🌸 Jinhae Gunhangje Festival (진해군항제) 🌸 (ถูกยกเลิก)


Cr. instagram @bae.___.bae


เทศกาลชมดอกเชอร์รีบลอสซัม หรือดอกพ็อตกต ในเมืองจินแฮ(จินแฮ กุนฮังเจ) เทศกาลชมดอกพ็อตกตที่ "ดังที่สุด! ใหญ่ที่สุด! และสวยที่สุด!" ของประเทศเกาหลีใต้ ที่นี่เป็นเทศกาลชมดอกพ็อตกตที่ 'ใหญ่ที่สุด' ในเกาหลีเลย ถึงแม้ว่าเมืองจินแฮจะเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่ทั้งเมืองกลับเต็มไปด้วยต้นพ็อตกต ไม่ว่าจะมองไปทางไหน~

ก็จะพบดอกพ็อตกตสีชมพูอ่อน~ บานสะพรั่งเต็มไปหมดทุกหนแห่งเลย


Cr. instagram @bae.___.bae


Cr. instagram @__love_mi__


และจุดที่เป็นไฮไลต์ของงานนี้เลยก็คือ บริเวณ คลองยอจวาชอน (Yeojwacheon Stream)

บริเวณนี้จะมีต้นพ็อตกตปลูกเรียงรายไว้ริมฝั่งคลองกว่าหลายร้อยต้นเลย มีความยาวเกือบ ๆ 1 กิโลเลยนะ และจุดเด่นของคลองนี้ก็คือมีน้ำใสไหลผ่าน ด้านล่างมีดอกคาโนล่าขนาบข้างอยู่ริมลำคลองCr. instagram @_llluv / @km.pyo


และอีกจุดหนึ่งที่สวยไม่แพ้กันเลย ก็คือ สถานีคยองฮวา (Gyeonghwa Station) สถานีรถไฟเก่าแก่ ซึ่งบริเวณเส้นทางรางรถไฟนั้น เต็มไปด้วยต้นเชอร์รีบลอสซัมตลอดสองข้างทางยาวถึง 800 เมตร ที่นี่สวย~ จนถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหนัง และละครหลายต่อหลายเรื่องเลยจ้า


Cr. instagram @yi.make


Cr. instagram @km.pyo / @cyeees


บรรยากาศตอนกลางคืนก็สวยไม่แพ้ตอนกลางวันเลยค่า


Cr. instagram @zzi.hh


ถึงจะเสียดายนิด ๆ ที่งานในปีนี้ถูกยกเลิกไป แต่ดอกพ็อตกตก็ยังคงบานสะพรั่ง สวยงามดังเดิม และจะสวยแบบนี้ในทุก ๆ ฤดูใบไม้ผลิเลยค่าาาา เพราะฉะนั้นปีนี้ไม้ได้ไป ก็อดใจไว้ไปเที่ยวครั้งหน้าก็ได้ รับรองเลยว่าใครที่ไปเมืองจินแฮ จะต้องประทับใจ และได้รูปกลับมาเพียบแน่นอน


. .


💸 เข้าชมฟรี!! 📃 เว็บไซต์ >> https://www.changwon.go.kr/depart/contents.do?mId=1101010000 📌 Yeojwacheon Stream and Romance Bridge 📍 ที่ตั้ง: Yeojwa-dong, Jinhae-gu, Changwon-si, Gyeongsangnam-do, South Korea 🚋การเดินทาง: นั่งรถไฟ KTX หรือ ITX จากสถานีโซล(서울역) >> ลงสถานีมาซาน(마산역) >> ออกมาขึ้นรถเมล์สาย 760 >> ลงป้ายจินแฮโคดึงฮักกโย(진해고등학교) เดินต่ออีกนิดก็ถึงคลองยอจวาชอนแล้วว 💢รถเมล์สาย 760: วิ่งทุกๆ 17 นาที ตั้งแต่ 05:34 ~ 23:20 น.. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸11. เทศกาลชมดอกพ็อตกต ริมทะเลสาบซ็อกชน 🌸 Seokchonhosu Lake Cherry Blossom Festival (석촌호수 벚꽃축제) 🌸 กำหนดการเดิม 3~12 เมษายน 2563


Cr. instagram @lizzy_risseung


เทศกาลชมดอกพ็อตกต ริมทะเลสาบซ็อกชน เทศกาลชมดอกไม้ยอดฮิตของคนในโซล ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปีในช่วงฤดูใบไม้ผลิ บริเวณริมทะเลสาบซ็อกชนใกล้ ๆ กับสวนสนุกล็อตเต้เวิล์ด

และล็อตเต้เวิล์ดทาวเวอร์เลยค่า


Cr. instagram @diana_kej


Cr. instagram @bonfoodie_kt3


ได้รับความนิยมจากคนทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยทัศนียภาพอันสวยงามของทะเลสาบซ็อกชน ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยต้นพ็อตกต ที่กำลังออกดอกสีชมพูบานสะพรั่งเต็มต้นนั้น ถ่ายรูปออกมาแล้วด้วยสวยสุด ๆ


Cr. instagram @lizzy_risseung


Cr. instagram @h.epinephrine1mg / @luv_dianaj


นอกจากความงดงามทิวทัศน์ ก็ยังมีการแสดงดนตรี และการแสดงพื้นบ้านเกาหลี รวมทั้งการละเล่นต่าง ๆ ให้ได้ชมกันแบบฟรี ๆ อีกด้วย ไว้โอกาสเหมาะ ๆ เพื่อน ๆ ลองแวะมาเดินเล่น มาพักผ่อนหย่อนใจกันดูนะคะ


Cr. instagram @kaa__0e


Cr. instagram @guba_516 / @kaa__0e


. .


💸 เข้าชมฟรี!! 📃 เว็บไซต์ >> http://culture.songpa.go.kr 📍 ที่ตั้ง: 148 Jamsil-ro, Songpa-gu, Seoul, South Korea 🚋การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 หรือ 8 >> ลงสถานีชัมชิล(잠실역) ทางออก 2-1. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸เป็นยังไงบ้างคะ มีเทศกาลไหนเข้าตาบ้างมั้ยเอ่ย?!

เพื่อน ๆ คนไหนเจอเทศกาลที่ใช่!! ของตัวเองแล้ว รีบลิสเก็บไว้เลยน้าาา เอาไว้มีโอกาสดี ๆ แล้วค่อยไปกัน แล้วพบกันที่เกาหลี เมื่อ เกาหลีหายดี กันนะ ไปร่วมสร้างความทรงจำดี ๆ กับคนที่คุณรักที่เกาหลีกัน~~~~


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเกาหลีได้ที่

FB : www.facebook.com/KTOThailand

IG : www.instagram.com/ktothailand

Website : https://www.kto.or.th/


#Gyeongsangnam #Jeollanamdo #Jeju #Chungcheongnamdo #Gyeonggido #Relax #PhotoPoint #Nature

วันที่เผยแพร่ : 3 มีนาคม 2563

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon