11 เทศกาลดอกไม้บาน 2563🌸🌸 ลิสไว้ก่อน!! แล้วค่อย!! ไปกัน~~

Updated: Jul 9, 2020


Cr. instagram @sooomnee


เตรียมโบกมือลาฤดูหนาว~


และ...


ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ ฤดูกาลแห่งมวลดอกไม้ 🌸 ที่หลาย ๆ คนเฝ้ารอ~~~

ด้วย 11 เทศกาลชมดอกไม้บาน ประจำปี 2563

ทั่วเกาหลี~~


แต่ด้วยสถานการณ์ของ COVID-19 ที่ประเทศเกาหลีตอนนี้ยังไม่ดีเท่าที่ควร...

และเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส

ก็เลยทำให้หลาย ๆ เทศกาลชมดอกไม้บานในปีนี้ เริ่มทยอยยกเลิก และเลื่อนการจัดงานออกไป


แต่ไม่เป็นไรนะคะ

ปีนี้เราก็ปักหมุด ลิสลงแพลนกันไว้ก่อน มีโอกาสเหมาะ ๆ เมื่อไหร่ค่อยไปเที่ยวกัน^^

ซึ่งแต่ละเทศกาลที่แอดรวบรวมมาให้!! ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถเที่ยวได้

เพราะว่ามีเยอะถึง 11 งานเลย *0*

เอาแบบเดินเที่ยวได้ทั้งวัน ถ่ายรูปกันยาว ๆ ไปเล้ยยย~~


.

.


แต่ว่า…..

ก่อนที่เราจะไปดูว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง?! ต้องรู้กันก่อน.. ว่าที่เกาหลีในปี 2563 ดอกไม้จะเริ่มบานเมื่อไหร่

แอดก็เลยมีพยากรณ์ดอกไม้บานมาให้เอาไว้ดูคร่าว ๆ

จะได้ตัดสินใจ! วางแผน! จองตั๋ว! แล้วบินไปฟิน~~ กับดอกไม้สวย ๆ ที่เกาหลี

ในฤดูใบไม้ผลิครั้งต่อ ๆ ไปจะได้ไปกันได้ถูกค่าาาา.

.


🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸1. เทศกาลชมดอกบ๊วยบาน เมืองวอนดง 🌸 Yangsan Wondong Maehwa Festival (양산 원동매화축제) 🌸 กำหนดการเดิม 7~8 มีนาคม 2563 (ถูกยกเลิก)


Cr. instagram @bella_seo_


เทศกาลชมดอกบ๊วยบาน ที่วอนดง หนึ่งในเทศกาลชมดอกไม้ที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดคยองนัม หรือคยองซังนัมโด(คยองซังใต้นั่นเองค่าา) เป็นเทศกาลที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ไปเดินชมความงามของดอกบ๊วย🌸 ริมแม่น้ำนักดง(낙동강) แม่น้ำสายที่ยาวที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ *0* และในปี 2563 นี้ ก็จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 14 แล้ว แต่…. เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ COVID-19 เทศกาลชมดอกบ๊วยบานที่วอนดงจึงเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ถูกยกเลิกไป ㅠㅠ


Cr. instagram @la.myy / @bongh_ee


ถ้าใครถูกใจเทศกาลนี้ก็ลองปักหมุด จดไว้ในลิสสถานที่ต้องไป!! แล้วฤดูใบไม้ผลิครั้งหน้าค่อยควงแขนคนรู้ใจไปเที่ยวกันก็ได้นะคะ^^


และอย่าลืมไปจับจองพื้นที่เหมาะ ๆ ไว้เพื่อถ่ายรูปสวย ๆ ของขบวนรถไฟที่แล่นผ่านมากันนะคะ

เพราะว่ามันสวยจริง ๆ *0*.

.


📅 กำหนดการเดิมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7~8 มีนาคม 2563 💸 เข้าชมฟรี!! 📍 ที่ตั้ง: Wondong-ro, Wondong-myeon, Yangsan, Gyeongsangnam-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถไฟ KTX จากสถานีโซล(서울역) >> ลงสถานีชางวอนจุงอัง(창원중앙역) แล้วเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟมูกุงฮวา(무궁화) >> ลงสถานีวอนดง(원동역) เดินอีกนิดก็ถึงแล้วค่า. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸2.  เทศกาลชมดอกบ๊วยบาน ควางยาง 🌸 Gwangyang Maehwa Festival (광양 매화축제) 🌸 กำหนดการเดิม 6~15 มีนาคม 2563 (ถูกยกเลิก)


Cr. instagram @h___record


🌸เทศกาลชมดอกบ๊วยบาน เมืองควางยาง เทศกาลชมดอกบ๊วยที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี~~ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านแมฮวา(매화마을) ริมแม่น้ำซอมจิน(섬진강)


Cr. instagram @daily__yeon และถึงแม้ว่างานในปีนี้จะถูกยกเลิกไป แต่ความงดงามของที่นี่ก็จะยังคงอยู่~~ และจะสวยงามแบบนี้ตลอด ทั้งในปีนี้ และปีต่อ ๆ ไปเลย รับรองเลยว่าทุกคนจะได้ชื่นชม แล้วก็ถ่ายรูปกับดอกบ๊วยสีชมพูอ่อน~~ ที่กำลังบานสะพรั่งได้แบบจุใจ❤️ แบบที่หันไปทางไหนก็เจอแต่ดอกบ๊วยบานเต็มไปหมด🤩


Cr. instagram @mk_dddd


สวยขนาดนี้!! ใบไม้ผลิครั้งหน้าแนะนำให้ไปเลยค่า มัวลังเลไม่ได้แล้ว~~ เราไปชมภาพบรรยากาศภายในงานกันก่อนดีกว่า เอาไว้เป็นแรงบันดาลใจให้รู้สึกอยากไปเที่ยวที่นี่ในครั้งหน้ากัน


Cr. instagram @creamy._.paper


Cr. instagram @cho_kiii


Cr. instagram @Ej_kwon / @mk_dddd


.

.


📅 กำหนดการเดิมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6~15 มีนาคม 2563 💸 เข้าชมฟรี!!

📍 ที่ตั้ง: 55 Jimak 1-gil, Gwangyang-si, Jeollanam-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถบัสจากสถานีขนส่งโซลนัมบูเทอร์มินอล(서울남부터미널) >> ลงสถานีขนส่งฮวาแกชีเวบัสกงยงเทอร์มินอล(화개시외버스공용터미널) >> แล้วเดินไปขึ้นรถเมล์สาย 35 หรือ 35-1 ที่ป้ายฮวาแก(화개 정류장) >> ลงป้ายแมฮวา(매화 정류장) 💢รถสาย 35 : วิ่งวันละ 2 รอบ ตั้งแต่ 06:50 ~ 20:00 น. 💢รถสาย 35-1 : วิ่งวันละ 1 รอบ เวลา 08:10 น.. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸3.  เทศกาลชมดอกซานซูยู เมืองคูรเย 🌼 Gurye Sansuyu Flower Festival (구례 산수유꽃축제) 🌼 กำหนดการเดิม 14~22 มีนาคม 2563 (ถูกยกเลิก)


Cr. instagram @caroline_yg.ko


เทศกาลชมดอกซานซูยู เมืองคูรเย ครั้งที่ 21 ปีนี้มาในธีม ‘มาตามหาความรักนิรันดร์(영원한 사랑을 찾아서)’ ที่เทศกาลดอกซานซูยู ซึ่งจัดขึ้นใกล้ ๆ กับภูเขาจีรีซาน(지리산) บริเวณ Jirisan Hot Spring Complex(지리산온천랜드) และถึงแม้ว่าในปีนี้ เทศกาลชมดอกซานซูยู จะถูกยกเลิก แต่แอดขอนำภาพบรรยากาศสวย ๆ ในปีที่ผ่านมา มาให้ชมกันค่ะ ปีนี้พลาด!! ไม่เป็นไร... ดอกไม้บานคราวหน้า!! ลงใต้ไปเติมความสดใส ด้วยดอกซานซูยูสีเหลืองอร่ามกัน~~^^


Cr. instagram @banhada4444


Cr. instagram @i_thi_el


ภายในงานมีแนะนำเส้นทางการเดินชมดอกซานซูยูด้วยมีเยอะมากถึง 5 เส้นทางเลยล่ะ ได้แก่

เส้นทางที่ 1: 꽃담길(กดตัมกิล) เส้นทางชมดอกไม้ ระยะทางกว่า 2.8 กิโลเมตร

ใช้เวลาในการเดินประมาณ 55 นาที


เส้นทางที่ 2: 사랑길(ซารางกิล) เส้นทางความรัก ระยะทางกว่า 3.1 กิโลเมตร

ใช้เวลาในการเดินประมาณ 50 นาที


เส้นทางที่ 3: 풍경길(พุงกยองกิล) เส้นทางชมวิว ระยะทางกว่า 1.7 กิโลเมตร

ใช้เวลาในการเดินประมาณ 40 นาที


เส้นทางที่ 4: 천년길(ชอนนยอนกิล) เส้นทางวัยรุ่น ระยะทางกว่า 2.6 กิโลเมตร

ใช้เวลาในการเดินประมาณ 40 นาที


และเส้นสุดท้าย


เส้นทางที่ 5: 둘레길(ทุลเรกิล) เส้นทางรอบนอก ระยะทางกว่า 1.6 กิโลเมตร

ใช้เวลาในการเดินประมาณ 30 นาที


และที่สำคัญภายในงานมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นการละเล่นพื้นบ้าน และดนตรีพื้นเมืองมาเล่นขับกล่อมให้ผู้คนได้เพลิดเพลินกัน


Cr. instagram @hoorihoon / @jinjuyap


Cr. instagram @jinjuyap


Cr. instagram @iiiiiiiiiiiiiiiiini


Cr. instagram @iiiiiiiiiiiiiiiiini


.

.


📅 กำหนดการเดิมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14~22 มีนาคม 2563 💸 เข้าชมฟรี!! 📃 เว็บไซต์ >> http://www.gurye.go.kr 📍 ที่ตั้ง: 393 Tapjeong-ri, Gurye-gun, Jeollanam-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 >> ลงสถานีนัมบูเทอร์มินอล(남부터미널역) ทางออก 5 >> เดินไปขึ้นรถบัสที่สถานีขนส่งนัมบูเทอร์มินอล(서울남부터미널) >> ลงสถานีขนส่งกูรเยกงยองบัสเทอร์มินอล(구례공영버스터미널) >> แล้วรอขึ้นรถสายคูรเย-นัมวอน(구례-남원) >> ลงป้ายชุงดง(중동 정류장) 💢รถสายคูรเย-นัมวอน : รถวิ่งวันละ 4 รอบ ตั้งแต่ 06:30 ~ 16:00 น..

.

.


🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸4.  เทศกาลชมดอกยูแช เกาะเชจู 🌼 Jeju Canola Flower Festival (제주 유채꽃축제) 🌼 กำหนดการเดิม 9~12 เมษายน 2563 (ถูกยกเลิก)


Cr. instagram @_u_zing


เทศกาลชมดอกยูแช หรือดอกผักกาดก้านขาว เทศกาลยอดฮิตประจำเกาะเชจู ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ~~~~ และถ้าหากปีนี้งานไม่ถูกยกเลิกไปเสียก่อน เทศกาลนี้ก็คงจะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 38 แล้ว ฉะนั้นถึงแม้ว่าในปีนี้จะอดไป!! ก็ไม่เป็นไรเนาะ อดใจไว้!! แล้วไปเที่ยวกันให้เต็มอิ่มในฤดูใบไม้ผลิครั้งหน้ากันก็ได้ ^^


Cr. instagram @js_kim222


ไว้ไปเดินชมความงดงามของดอกยูแชสีเหลืองอร่าม~~ ที่กำลังผลิดอกบานสะพรั่งเต็มทุ่งกัน


Cr. instagram @dhmj4ever


นอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับการชมวิวทิวทัศน์สวยๆ แล้วภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

ใครชอบชมดอกไม้ ชอบถ่ายรูป ที่งานก็มีโฟโต้โซนเก๋ ๆ จัดเตรียมไว้ให้ทุกปีเลยค่าาาา *0* เตรียมแต่งตัวสวย ๆ ไปท่าโพสชิค ๆ แล้วไปถ่ายรูปกันดีกว่า~


Cr. instagram @koooooooooda_


Cr. instagram @choi_esphoto


.

.


📅 กำหนดการเดิมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9~12 เมษายน 2563 💸 เข้าชมฟรี!! 📃 เว็บไซต์ >> http://www.jejuflowerfestival.com/ 📍 ที่ตั้ง: 381-15 Noksan-ro, Pyoseon-myeon, Seogwipo-si, Jeju-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: ขึ้นรถสาย 344 จากสนามบินเชจู >> ลงป้ายเชจูบัสเทอร์มินอล[제주버스터미널(종점)] >> เดินย้อนกลับไปต่อรถสาย 222 ที่ป้ายรถเมล์หน้า CU มินิมาร์ท >> ลงป้ายคาชีรี(가시리 정류장) >> แล้วต่อรถแท็กซี่ไปลงที่งานได้เลยค่ะ *จากป้ายรถเมล์คาชีรี >> สถานที่จัดงานประมาณ 4 กิโลเมตร 💢รถสาย 344 : รถวิ่งวันละ 12 รอบ ตั้งแต่ 08:00 ~ 20:55 น. 💢รถสาย 222 : รถวิ่งวันละ 4 รอบ ตั้งแต่ 06:28 ~ 18:28 น.และสามารถขึ้นรถชัทเทิลบัสไปลงที่งานได้ด้วยค่ะ 💢รถชัทเทิลบัสให้บริการรับส่งเฉพาะช่วงที่มีการจัดงานเทศกาลเท่านั้น

. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸5.  เทศกาลชมดอกทิวลิป เมืองแทอัน 🌷 Taean World Tulip Festival (태안 세계튤립축제) 🌷 14 เมษายน ~ 11 พฤษภาคม 2563


Cr. instagram @daily.ssong


เทศกาลชมดอกทิวลิปบาน เมืองแทอัน ใกล้เข้ามาแล้ว~~🌷🌷 เป็นเทศกาลดอกทิวลิปบานที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี และติด 1 ใน 5 ของเทศกาลดอกทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย~~~


Cr. instagram @__newving__


ซึ่งเทศกาลในปีนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนดิสนีย์ รับรองเลยว่าถ้างานที่จะถูกจัดขึ้นในปีนี้ ไม่ถูกยกเลิกไปเสียก่อนเหมือนเทศกาลอื่น ๆ ทุกคนจะได้พบกับเจ้าหญิงแอลซ่า จากเรื่อง Frozen และเหล่าสิงสาราสัตว์น้อยใหญ่ รวมไปถึงเมาคลี จากเรื่อง The Jungle Book ออกมาโลดแล่นอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกทิวลิปใหญ่ยักษ์! หลากสีสันที่กำลังบานสะพรั่ง

มากกว่า  1.2 ล้านดอก!! เลยล่ะค่าาา


Cr. instagram @jinny__0.0


Cr. instagram @yeeeryeeery


ละอีก 3 ความพิเศษที่จะพลาดไม่ได้เด็ดขาดในเทศกาลปีนี้ ก็คือ…. หนึ่ง... พบกับ ‘สเปเชียลทิวลิป’ ดอกทิวลิปที่ใหญ่ และแพงที่สุดในโลก ที่สามารถมาชมกันได้ที่งานนี้งานเดียวเท่านั้น สอง… ประติมากรรมขนาดใหญ่ ที่ตอนนี้ยังเป็นความลับอยู่ แต่มีคำใบ้มาให้ด้วยนะ ‘ลำตัวสีน้ำเงินเข้ม บริเวณหัวและหางมี 5 สีเป็นประกายแวววาว และคลี่ออกได้เหมือนพัด’ พอจะเดากันได้มั้ยเอ่ยว่าตัวอะไร?!! สาม… พบกับ ‘ซีเคร็ท การ์เด้น’ สวนแห่งความลับที่ต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเองว่าจะสวยขนาดไหนค่าาาา


Cr. instagram @lindakim__


Cr. instagram @chucky.suc


นอจากดอกทิวลิป ก็ยังมีดอกไม้อื่น ๆ ให้ได้ชมกันด้วยน้าาา


Cr. instagram @chucky.suc


. .


📅 ระหว่างวันที่ 14 เมษายน ~ 11 พฤษภาคม 2563 ⏰ เวลาเปิด-ปิด: 09.00 ~ 23.00 น. 💸 ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 12,000 วอน / วัยรุ่น 9,000 วอน / ผู้สูงอายุ 10,000 วอน 📃 เว็บไซต์ >> http://www.koreaflowerpark.com 📌Korea Flower Park(Taean-gun) 📍 ที่ตั้ง: 400 Kkotjihaean-ro, Anmyeon-eup, Taean-gun, Chungcheongnam-do, South Korea 🚋 การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 >> ลงสถานีอันยาง(안양역) ทางออก 1 >> เดินไปขึ้นรถบัสที่สถานีขนส่งอันยางย็อกชีเวบัสเทอร์มินอล(안양역시외버스터미널) >> ลงสถานีขนส่งแทอันกงยงบัสเทอร์มินอล >> แล้วรอขึ้นรถสาย 1001 >> ลงป้ายกดจีแฮซูยกจัง(꽃지해수욕장 정류장) แล้วเดินต่อไปอีกนิดก็ถึงแล้ววว 💢รถสาย 1001 : รถวิ่งวันละ 5 รอบ ตั้งแต่ 08:00 ~ 17:30 น.. . . 🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸