อาหารต้องไปกินที่ปูซาน (Features of Busan's Cuisine) (Part 1)

Updated: Jul 8, 2020


Must Eat in Busan

  • Pork and Rice Soup

Dwaejigukbap หรือหมูและซุปข้าวทำด้วยเนื้อหมูหั่นในน้ำซุปกระดูกหมูหนา สามารถรับประทานได้โดยผสมข้าวกับน้ำซุป อาหารจานนี้มีต้นกำเนิดมาจากสงครามเกาหลี (พ.ศ. 2493-2496) เมื่อผู้ลี้ภัยทำซุปกระดูกหมูและส่วนผสมอื่น ๆ ที่หาได้ง่ายในเวลานั้น ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนซุปสามารถเพลิดเพลินกับ saeujeot (กุ้งเค็ม), buchumuchim (กระเทียมกระเทียมปรุงรส) หรือ kkakdugi (กิมจิหัวไชเท้าหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า) ที่ด้านบน  • Wheat Noodles

มีการกล่าวกันว่ามิลมยอนหรือบะหมี่วีทนั้นพัฒนาขึ้นเป็นครั้งแรกโดยผู้ลี้ภัยที่หนีออกจากเกาหลีเหนือในช่วงสงครามเกาหลี จานทำจากน้ำซุปเนื้อวัวกระดูกหมูหรือไก่ จากนั้นน้ำซุปก็เย็นลงและเพิ่มเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เหนียวนุ่มและอ่อนนุ่ม จานค่อนข้างแพง มิลมยอนมีสองชนิด: มัลมิลมยอน - บะหมี่ข้าวสาลีในน้ำซุปเย็นและ bibimmilmyeon - ก๋วยเตี๋ยวข้าวสาลีผสมกับซอสเผ็ด  • Dongnae-style Green Onion Pancake

Dongnaepajeon หรือแพนเค้กหัวหอมสีเขียวสไตล์ดองเป็นที่รู้กันว่าเป็นอาหารล้ำค่าที่ถวายแด่กษัตริย์ในสมัยราชวงศ์โชซอน (ค.ศ. 1392-1910) มันถูกเตรียมด้วยแป้งแป้งข้าวที่ผสมกับอาหารทะเลสดใหม่เนื้อวัวน้ำหยดและใบไม้กระเทียม ปะทะเป็นกระทะทอดและไข่ที่ตีเพิ่มเข้าไปด้านบน รสชาติที่เข้มข้นของแพนเค้กอาหารทะเลจะเพิ่มขึ้นเมื่อจุ่มกับวางพริกแดง เเละ Vinegared  • Chilled Braised Pigs' Feet Salad

Naengchaejokbal หรือสลัดเท้าหมูตุ๋นแช่เย็นเป็นอาหารคาวที่ทำจากหมูย่างตุ๋นบางชิ้น, แมงกะพรุน, ผักต่างๆและซอสมัสตาร์ดเผ็ด เท้าหมูนุ่มและรสชาติกลมกล่อมกับผักกรอบและซอสมัสตาร์ดสดชื่น เท้าหมูซึ่งเป็นส่วนผสมหลักต้มแล้วตุ๋นซีอิ๊ว เท้าของหมูนั้นอุดมไปด้วยคอลลาเจนซึ่งดีต่อผิวและป้องกันการเกิดริ้วรอย  • Sliced Raw Fish

ปูซานเป็นเมืองท่าที่มีอาหารทะเลอุดมสมบูรณ์ ร้านอาหารและตลาดริมทะเลนำเสนอปลาสดที่ราคาไม่แพง แสงแซนโฮ (หรือปลาดิบหั่นบาง ๆ ) ปรุงสดใหม่ตามคำสั่งเพื่อให้มีรสชาติที่หวานและเหนียว ในศูนย์ Millak Hoe ตั้งอยู่ใกล้กับ Gwangalli Beach มีร้านอาหารที่คุณสามารถกินปลาสดๆหั่นบาง ๆ ในขณะที่เพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันงดงามของสะพาน Gwangandaegyo  • Puffer Fish Soup

Bokguk เป็นซุปปลาปักเป้าสะอาดทำจากชิ้นปลาปักเป้าต้มกับถั่วงอก, หัวไชเท้าสีขาว, หยดน้ำและซอสกระเทียม ซุปให้รสชาติของปลาปักเป้าที่สะอาดและอร่อย ในปูซานปลาปักเป้าสดหาได้ง่ายและมีร้านอาหารมากมายที่เชี่ยวชาญในอาหารปลาปักเป้า - เนื่องจากพวกเขาได้พัฒนาทักษะที่จำเป็นสำหรับการกำจัดพิษออกจากปลา  • Grilled Eel

Gomjangeogui หรือปลาไหลย่างกลายเป็นที่นิยมหลังสงครามเกาหลีเมื่อผู้ลี้ภัยกินปลาไหลย่างเพื่อเอาใจความหิว ปลาไหลลื่นถูกจับสับและย่างบนแผ่นเหล็กหรือไฟฟาง ปลาไหลย่างนุ่มเหนียวนุ่มและขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนมีความสุขกับเกลือหรือซอสเผ็ด  • Duck Bulgogi

ในปูซานมี oribulgogi ที่มีชื่อเสียงหลายแห่งหรือเป็ดบุลโกกิร้านอาหารตั้งอยู่ที่เชิงเขา ในหมู่พวกเขาร้านอาหารที่ภูเขากึมจองซานนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก Oribulgogi ทำจากเนื้อเป็ดย่างกับเครื่องปรุงรสเผ็ดร้อนแล้วราดด้วยกระเทียมกระเทียมก่อนเสิร์ฟ เนื้อเป็ดที่มีเนื้อสัมผัสที่ยอดเยี่ยมนั้นได้รับการเสริมด้วยรสชาติที่เข้มข้นของชาวปูซาน

#Busan #Food #MustEats #Cuisine #lady

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon