เปิดประสบการณ์ลองใส่ชุดฮันบก

Updated: Jul 8, 2020

Experience the Beauty of Hanbok


ในขณะที่เดินทางไปทั่วเกาหลีมีหลายวิธีที่จะทำให้เห็นถึงประเพณีและวัฒนธรรมของประเทศ พยายามกินอาหารหรือไปเยี่ยมชมสถานที่โบราณชื่อดัง แต่ไม่มีอะไรเท่ากับการลองใส่ฮันบกซึ่งเป็นเสื้อผ้าแบบดั้งเดิมของเกาหลี แม้ว่าฮันบกจะสวมใส่เฉพาะในโอกาสพิเศษหรือในช่วงวันหยุดราชการ แต่ก็มีการฮิตขึ้นในหมู่วัยรุ่นและนักท่องเที่ยวต่างประเทศ การผสมผสานระหว่างเส้นตรงและเส้นโค้งที่เหมาะกับทุกประเภทของร่างกาย เยี่ยมชมศูนย์วัฒนธรรมเช่นเดียวกับจุดเด่นในคอลัมน์นี้เพื่อโอกาสในการลองเลือกฮันบกสำหรับตัวคุณเอง! รูปแบบของฮันบก hanbok มีให้บริการและค่าเช่าจะแตกต่างกันตามแต่ละโปรแกรมดังนั้นโปรดตรวจสอบล่วงหน้า!


Insa-dong PR Center

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ Insa-dong เปิดให้ประชาชน ในเดือนตุลาคม 2549 เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิตชีวาของประวัติศาสตร์สมัยใหม่และวัฒนธรรมเกาหลี ฮาน็อคถูกสร้างขึ้นเป็นที่พำนักของ Prince Uichin (1877-1955) ซึ่งเป็นบุตรชายที่ห้าของจักรพรรดิ Gojong (1852-1919) คุณลักษณะใหม่ที่เพิ่มใหม่ ๆ ได้แก่ ไกด์ทัวร์ชมความคิดเห็นในสถานที่และความช่วยเหลือในหลายภาษา (ภาษาอังกฤษญี่ปุ่นและจีน) เพื่อส่งเสริมความเข้าใจเกี่ยวกับประเพณีและประวัติศาสตร์ของชาวเกาหลีในหมู่ชาวท้องถิ่นและผู้มาเยือนต่างชาติ นอกจากนี้ยังมีใบปลิวการท่องเที่ยวกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่หลากหลายเช่นการเล่นเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมและการแสดงดนตรีรวมทั้งบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรีสำหรับผู้เข้าชมทั้งหมด ศูนย์นี้มีการออกแบบฮันบกมากโดยเฉพาะรวมถึงคนที่สวมใส่ในศาลซึ่งมีสีที่ได้รับการสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงรวมถึงเส้นที่เป็นตัวแทนของชนชั้นทางสังคมต่างๆในอดีตของเกาหลี ภาพถ่ายที่ถ่ายที่นี่มีประโยชน์เพิ่มเติมจากพื้นหลัง ฮาน็อค hanok ที่สวยงามเพื่อให้ภาพสมบูรณ์แบบ


☞ที่อยู่: 19, Insadong 11-gil, Jongno-gu, Seoul

☞การเดินทาง

- สถานี Jonggak (รถไฟใต้ดินโซลสาย 1) ทางออก 3-1 เดินประมาณ 7 นาที

- สถานี Anguk (รถไฟใต้ดินโซลสาย 3) ทางออก 6 เดินประมาณ 8 นาที

- สถานี Jongno 3 (sam) - ga (รถไฟใต้ดินโซลสาย 1, 3, 5), ทางออก 5 เดินประมาณ 10 นาที

☞คู่มือการมีส่วนร่วม (ประสบการณ์ Hanbok): มีผู้มาก่อนได้ก่อนใช้บริการก่อน (สูงสุด 10 คนต่อหนึ่งเซสชัน)

※จองโทรศัพท์ขั้นสูงเฉพาะสำหรับกลุ่มที่มีตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป

※อนุญาตเฉพาะประสบการณ์ภายในศูนย์เท่านั้น

☞ชั่วโมงการทำงาน (ประสบการณ์ Hanbok): 10: 00-17: 30 น. ทุกวัน (เข้าครั้งสุดท้าย 17:00 น. / ประสบการณ์: 20 นาที)

※ไม่มีประสบการณ์ในช่วงเวลาอาหารกลางวัน (12: 00-13: 00 น.)

☞ค่าเช่า: 3,000 วอน (ค่าเช่าไม่เกินหนึ่งชุดฮันบกต่อคน)

☞สอบถาม: + 82-2-737-7890 ~ 1 (ภาษาเกาหลี,ภาษาอังกฤษ,ภาษาญี่ปุ่น,ภาษาจีน)

☞เว็บไซต์: www.hiinsa.com (ภาษาเกาหลี,ภาษาอังกฤษ)
Seoul Global Cultural Center

สถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับผู้เข้าชมงานที่มีประสบการณ์ในการลองฮันบกคือศูนย์วัฒนธรรมสากลโซล ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเมียงดง พนักงานพูดภาษาอังกฤษ ภาษาจีนและภาษาญี่ปุ่นทำให้ง่ายต่อการเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ของคุณ เลือกชุดเครื่องแบบของผู้คุ้มกันเช่นเดียวกับที่สวมใส่ที่พิธีพระราชทานพระราชวังพระราชวัง Deoksugung, ชุดมังกรอย่างเป็นทางการของราชวงศ์โชซอนกษัตริย์สาวรับใช้ของกษัตริย์หรือการออกแบบผ้าพันคออื่น ๆ ที่จับตาคุณ นอกจากนี้ศูนย์ยังมีอุปกรณ์เสริมหลากหลายประเภทเช่น kkotsin (รองเท้าปักดอกไม้) และมงกุฎเจ้าสาวเกาหลีเพื่อไปพร้อมกับตัวเลือกของคุณ ถ่ายภาพรวมของประสบการณ์ของคุณก่อนที่จะมีรูปถ่ายขนาดใหญ่ของห้องหลักที่พระราชวังและ hanoks แบบดั้งเดิม


☞ที่อยู่: 5F, M Plaza, 27, Myungdong 8-gil, Jung-gu, Seoul

☞การเดินทาง

- สถานี Myeongdong (รถไฟใต้ดินโซลสาย 4), ออก 8 เดินทางโดยประมาณ 4 นาที

- สถานี Euljiro 1 (il) -ga (รถไฟใต้ดินโซลสาย 2) ออกทางออกที่ 6 เดินประมาณ 7 นาที

☞คู่มือการมีส่วนร่วม (ประสบการณ์ Hanbok): สามารถเข้าพักได้โดยไม่ต้องเข้าพักก่อนการเข้าพักก่อนการเข้าพัก (สูงสุด 6 ท่านต่อหนึ่งเซ็ต)

※การจองจะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติในกรณีที่สายเกินกว่าห้านาที

☞ชั่วโมงการทำงาน (ประสบการณ์ Hanbok): วันจันทร์ถึงวันศุกร์ 10: 00-17: 00 น. (เข้ารับการเข้าชมครั้งสุดท้าย 16:45 น. / ประสบการณ์: 10 นาที)

※พักในช่วงเวลาอาหารกลางวัน (12: 30-13: 30 น.)

☞ค่าเช่า: ฟรี

☞สอบถาม: + 82-2-3789-7961 ~ 3 (ภาษาเกาหลี,ภาษาอังกฤษ,ภาษาญี่ปุ่น,ภาษาจีน)

☞เว็บไซต์: seoulculturalcenter.com (เกาหลี,อังกฤษ,ญี่ปุ่น,จีน)
Deoksugung Palace’s Daehanmun Gate

การเปลี่ยนพิธีการของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแบบดั้งเดิมจะเกิดขึ้นทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์

หน้า Daehanmun Gate ที่พระราชวัง Deoksugung ซึ่งเป็นพระราชวังของราชวงศ์โชซอนที่ตั้งอยู่ใน Jung-gu ของกรุงโซล นอกจากการดูความคืบหน้าอันน่าทึ่งของการเปลี่ยนยามแล้วผู้เยี่ยมชมยังสามารถแวะเข้ามาที่บูธเช่าฮันบกที่หน้าประตูหลัก เพื่อทดลองแต่งกายแบบดั้งเดิมและอื่น ๆ ได้ฟรี เพียงลงชื่อเข้าใช้ชื่อของคุณในรายการและรอการเปิดของคุณพนักงานที่บูธจะช่วยคุณลองรายการที่คุณเลือก ให้โอกาสทั้งพยานในการเปลี่ยนงานเฝ้ายามและแสร้งทำเป็นว่าคุณเป็นคนคุ้มกันด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ


☞ที่อยู่: 99, Sejong-daero, Jung-gu, Seoul

☞การเดินทาง: สถานีซิตี้ฮอลล์ (รถไฟใต้ดินโซลสาย 1, 2 ), ทางออก 2 เดินประมาณ 2 นาที

☞คู่มือการมีส่วนร่วม (ประสบการณ์ Hanbok): มีให้บริการสำหรับผู้ที่มาก่อนก่อนใช้บริการได้ไม่อนุญาต

※ไม่มีในกรณีที่มีฝนตกหนักหรือมีหิมะตกหรือในช่วงที่อากาศหนาวจัด

※อนุญาตให้มีประสบการณ์ในลานภายในเท่านั้นก่อนถึงประตู Daehanmun ที่พระราชวัง Deoksugung

☞ชั่วโมงการทำงาน (ประสบการณ์ Hanbok): วันอังคาร - อาทิตย์ 10: 30-11: 30 น. / 13: 30-14: 30 น. / 15: 00-16: 00 น. / ประสบการณ์: 10 นาที

☞ค่าเช่า: ฟรี
Unhyeongung Royal Residence

ตั้งอยู่ใน Anguk-dong คือ Unhyeongung Royal Residence ซึ่งทำหน้าที่เป็นที่พำนักของ Heungeon Daewongun นักการเมืองและเป็นพ่อของ King Gojong อาคารนี้เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของอาคารที่พักอาศัยที่ใช้โดยชนชั้นสูงในสมัยราชวงศ์โชซอน (1820-1898) เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นเนื่องจากถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง "Guardian: The Lonely and Great God (2016)"


โปรแกรมประสบการณ์การทำงานของ hanbok มีให้บริการในห้องนิทรรศการที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับบูธข้อมูลการท่องเที่ยว คุณสามารถลอง gwanbok ซึ่งถูกสวมใส่โดยเจ้าหน้าที่ dangeui ชุดที่เป็นทางการสำหรับผู้หญิงหรือแม้แต่ hanbok สำหรับเด็ก มีสถานที่งดงามมากมายสำหรับรูปถ่ายภายในบริเวณพระราชวัง ลูกค้าสามารถเลือกรายการเสื้อผ้าที่ต้องการลองหรือขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่และสวมเสื้อผ้าได้ประมาณ 20 นาทีก่อนที่ลูกค้าจะต้องคืนให้กับลูกค้ารายถัดไป ตรวจสอบที่เว็บไซต์ของศูนย์เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูการแสดงและการทำพิธีเปิดใหม่ของงานแต่งงานแบบดั้งเดิมของ King Gojong กับสมเด็จพระจักรพรรดินีมยองซอง


☞ที่อยู่: 464, Samil-daero, Jongno-gu, Seoul

☞การเดินทาง

- สถานี Anguk (รถไฟใต้ดินโซลสาย 3), ทางออก 4 เดินไปประมาณ 3 นาที

- สถานี Jongno 3 (sam) - ga (รถไฟใต้ดินโซลสาย 1, 3, 5), ทางออก 5 เดินไปประมาณ 9 นาที

☞คู่มือการมีส่วนร่วม (ประสบการณ์ Hanbok): มีให้บริการสำหรับผู้ที่มาก่อนก่อนใช้บริการได้ไม่อนุญาต

※อนุญาตเฉพาะประสบการณ์ภายใน Unhyeongung Royal Residence เท่านั้น

☞เวลาทำการ (ประสบการณ์ของ Hanbok): วันอังคาร - อาทิตย์ เมษายน - ตุลาคม 10: 00-18: 00 น., พฤศจิกายน - มีนาคม 10: 00-17: 00 น. / เวลาในการทำงาน: 20 นาที

※พักในช่วงเวลาอาหารกลางวัน (12: 00-13: 00 น.)

※วันจันทร์ที่มีจำหน่ายในกรณีที่เป็นวันหยุดราชการ

☞ค่าเช่า: 3,300 วอน

☞เว็บไซต์: www.unhyeongung.or.kr (เกาหลี,อังกฤษ,ญี่ปุ่น,จีน)


* This column was last updated in July 2017, and therefore information may differ from what is presented here. We advise you to check details from the official websites before visiting.


#Seoul #Hanbok #KoreanClothes #history #photopoint #lady #couple #family #Friends