หนีความร้อนด้วยอาหารฤดูร้อนที่สดชื่นของเกาหลี : Escape the Heat with Korea’s Refreshing Summer Foods

Updated: Jan 15, 2019


ฤดูร้อนในเกาหลี จะเริ่มในช่วงกลางเดือนมิถุนายนทำให้อากาศชื้นและฝนตกหนัก เมื่ออุณหภูมิสูงขึ้นคนพยายามหนีความร้อนโดยมุ่งหน้าไปที่ชายหาดสระว่ายน้ำหรือคาเฟ่ และห้างสรรพสินค้าที่มีเครื่องปรับอากาศ อย่างไรก็ตามจะอยู่ในประเทศเกาหลี ตอนฤดูร้อนให้มีสุขภาพที่ดีและเย็นสบายในช่วงฤดูร้อนนั้นเป็นข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่คุณกินเข้าไป ชาวเกาหลีจำนวนมากพยายามที่จะเอาชนะความร้อนและลดความเมื่อยล้าในช่วงฤดูร้อนโดยการรับประทานอาหารเย็น รวมทั้งอาหารเพื่อสุขภาพที่อุ่น ๆ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับพลังการฟื้นฟูของพวกเขา อ่านต่อเพื่อหาอาหารที่จะกินเพื่อคืนความแข็งแรงของคุณและฟื้นฟูจิตใจของคุณสไตล์เกาหลี! 

อาหารเพิ่มพลังงาน

 

  • Samgyetang

ช่วงที่ร้อนสุดที่เกาหลี จะเริ่มตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกรกฎาคมถึงกลางเดือนสิงหาคม ช่วงนี้เรียกว่า 'sambok deoli' หรือ 'ความร้อนของ sambok' 'Sambok' หมายถึงวันที่ร้อนที่สุดในเกาหลีตามปฏิทินจันทรคติและจะถูกแบ่งย่อยเป็น: chobok, ระยะเวลาเริ่มต้น; jungbok กลาง; และ malbok ปลายของความร้อนในช่วงฤดูร้อน ชาวเกาหลีจำนวนมากกินอาหารร้อนที่เต็มไปด้วยสารอาหารในช่วงเวลานี้โดยอาศัยแนวคิด "yi yeol chi yeol" (การดับเพลิงด้วยไฟ)


เนื่องจาก samgyetang (ซุปไก่โสม) บรรจุด้วยส่วนผสมที่มีคุณค่าทางโภชนาการจึงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางสำหรับคุณสมบัติในการบูรณะ จานนี้จัดทำขึ้นโดยการนำไก่ตัวเล็ก ๆ มาห่อด้วยข้าว พุทรา กระเทียมขิง โสมและสมุนไพรอื่น ๆ ส่วนผสมจะต้มให้เข้ากันและเสิร์ฟในน้ำซุปที่แสนอร่อย


  • Jjimdak

ไม่ควรลืมคือเมนูที่เป็นที่นิยมในช่วงฤดูร้อนอื่น ๆ อาทิ เช่น Jjimdak เป็นส่วนผสมของไก่ พริกร้อน เห็ดแครอท และผักอื่น ๆ พร้อมกับเส้นแก้ว ที่เสิร์ฟในน้ำซุปซอสถั่วเหลืองรสหวานและเผ็ด Jjimdak เป็นลักษณะของ spiciness จึงมักจับคู่กับด้านของ dongchimi (radish water kimchi) ซึ่งจะช่วยต่อต้านเครื่องเทศบางส่วน หากคุณอยู่ในร้านอาหารที่ขายข้าวเกรียมให้สั่งซื้ออีกด้านหนึ่งและเพลิดเพลินกับเนื้อกรอบที่มีซอส jjimdak ที่เหลืออยู่
 

ก๋วยเตี๋ยวเย็น

 
  • Naengmyeon

Naengmyeon เป็นก๋วยเตี๋ยวหนึ่งในอาหารที่นิยมที่สุดในเกาหลี น่าเสียดายที่ naengmyeon ปรากฏตัวครั้งแรกเป็นอาหารตามฤดูกาลที่กินเฉพาะในช่วงฤดูหนาวในเกาหลีเหนือ ก๋วยเตี๋ยวนี้สไตล์เกาหลีเหนือ Pyeongyang naengmyeon เเละ Hamheung naengmyeon มีชื่อเสียงทั่วทั้งประเทศและสามารถพบได้ในเกือบทุกพื้นที่ ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดระหว่างPyeongyang naengmyeon (mun naengmyeon) กับHamheung naengmyeon (bibim naengmyeon) คือวิธีที่พวกเขาได้รับ; Pyeongyang naengmyeon เสิร์ฟในน้ำซุปที่แช่เย็นขณะที่ Hamheung naengmyeon มาพร้อมกับซอสพริกแดงเผ็ด อาหาร Naengmyeon มักถูกปรุงแต่งด้วยเนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นต้มไข่แตงกวาและลูกแพร์ เนื่องจากความนิยมของ Pyeongjang naengmyeon เมื่อเร็ว ๆ นี้จำนวนของคนที่ชอบรสชาติอ่อนโยน แต่เผ็ดของน้ำซุปที่เพิ่มขึ้น  • Naeng kongguksu

อีกเมนูแนะนำสำหรับผู้ที่อาจสูญเสียพลังงานเนื่องจากความร้อนเป็น naeng kongguksu ก๋วยเตี๋ยวในซุปถั่วเหลืองเย็น ซุปทำด้วยการแช่ถั่วเหลืองปรุงสุกในน้ำเย็นแล้วบดให้เข้ากันด้วยโม่ ก๋วยเตี๋ยวมีการเพิ่มและมักจะราดด้วยชิ้นแตงกวาต้มไข่และมะเขือเทศ สำหรับรสชาติคุณสามารถเพิ่มน้ำตาลหรือเกลือ เต็มไปด้วยโปรตีนอาหารจานพิเศษนี้ชุ่มชื่นในวันที่ร้อนชื้น


  • Chogye guksu

Chogye guksu เป็นก๋วยเตี๋ยวเย็นที่ทำจากน้ำซุปไก่เย็นผสมกับน้ำส้มสายชูและมัสตาร์ดก่อนที่จะเพิ่มเส้นก๋วยเตี๋ยวและเนื้อไก่ วางด้านบนบาง ๆ ชื่อนี้มาจากคำภาษาเกาหลีสำหรับน้ำส้มสายชูและไก่ ("cho" และ "gye" ตามลำดับ) จานนี้เคยเป็นเมนูฤดูหนาวที่น่าสนใจในย่าน Hamgyeong-do และ Pyeongan-do ของประเทศเกาหลีเหนือ ปัจจุบันจานเป็นอาหารยอดนิยมในช่วงฤดูร้อนที่ผู้คนทั่วประเทศชื่นชอบ ทำจากเนื้อไก่ไม่ติดมันกับสมุนไพร เส้นก๋วยเตี๋ยวและผักสด chogye guksu มีรสชาติที่เรียบง่าย แต่แข็งแกร่งและมีกลิ่นที่โดดเด่น


  • Memil guksu

อีกหนึ่งอาหารที่เป็นที่นิยมในเกาหลีคือก๋วยเตี๋ยว memil guksu (ซุปก๋วยเตี๋ยว) ซึ่งมีทั้งเย็นหรือ makguksu หรือร้อนเป็น jangguksu ในช่วงซัมเมอร์จานก๋วยเตี๋ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดคือบัมวีทซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวที่วางไว้ในน้ำซุปกิมจิที่มีแตงกวากิมจิผักเนื้อและพริกแดง อีกหนึ่งจานโปรดคือ memil soba ซึ่งก๋วยเตี๋ยวมีเสิร์ฟในน้ำซุปที่ทำจากถั่วเหลืองที่มีรสชาดด้วยหัวไชเท้าหัวผักกาดและพืชชนิดหนึ่ง


หลายคนอาจคุ้นเคยกับโซบะคำภาษาญี่ปุ่นสำหรับก๋วยเตี๋ยวโซบะ แต่มีความแตกต่างเล็กน้อยในวิธีการทำ memil guksu และ soba และบริโภค น้ำซุปสำหรับเกาหลี memil guksu ทำจากปลาเเอนโชวี่แห้งส่วนใหญ่เป็นน้ำซุปสำหรับโซบะญี่ปุ่นทำด้วยใบโหระพาแห้ง
 

การรักษาในช่วงฤดูร้อนแบบเย็นด้วยบิงซู

 

ในเกาหลีขนมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในฤดูร้อนไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก "บิงซู" เป็นของหวานที่ทำจากน้ำแข็งบดที่มักจะราดด้วยถั่วแดงผลไม้ชิ้นเค้กข้าว นมข้นหวาน ไอศกรีมและน้ำเชื่อมผลไม้ ในขณะที่ดั้งเดิม pat bingsu (น้ำแข็งบดกับถั่วแดงหวาน) ยังคงมีความสุขหลากหลายเเบบของบิงซู เช่น บิงซูผลไม้ , บิงซูมะม่วง, บิงซูชาเขียว และบิงซูกาแฟ เพิ่มขึ้นเพื่อความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในช่วงฤดูร้อนเกาหลีจะกลายเป็นสวรรค์สำหรับคนรักของชาวบิงซู เนื่องจากคาเฟ่ร้านเบเกอรี่และร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดส่วนใหญ่ขายสินค้าประเภทบิงซู
* This column was last updated in June 2018, and therefore information may differ from what is presented here.

#Summer #Food #KoreanFood #Dessert #lady #couple #family #Friends