หนีความร้อนด้วยอาหารฤดูร้อนที่สดชื่นของเกาหลี : Escape the Heat with Korea’s Refreshing Summer Foods

Updated: Jan 15, 2019


ฤดูร้อนในเกาหลี จะเริ่มในช่วงกลางเดือนมิถุนายนทำให้อากาศชื้นและฝนตกหนัก เมื่ออุณหภูมิสูงขึ้นคนพยายามหนีความร้อนโดยมุ่งหน้าไปที่ชายหาดสระว่ายน้ำหรือคาเฟ่ และห้างสรรพสินค้าที่มีเครื่องปรับอากาศ อย่างไรก็ตามจะอยู่ในประเทศเกาหลี ตอนฤดูร้อนให้มีสุขภาพที่ดีและเย็นสบายในช่วงฤดูร้อนนั้นเป็นข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่คุณกินเข้าไป ชาวเกาหลีจำนวนมากพยายามที่จะเอาชนะความร้อนและลดความเมื่อยล้าในช่วงฤดูร้อนโดยการรับประทานอาหารเย็น รวมทั้งอาหารเพื่อสุขภาพที่อุ่น ๆ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับพลังการฟื้นฟูของพวกเขา อ่านต่อเพื่อหาอาหารที่จะกินเพื่อคืนความแข็งแรงของคุณและฟื้นฟูจิตใจของคุณสไตล์เกาหลี!อาหารเพิ่มพลังงาน

  • Samgyetang

ช่วงที่ร้อนสุดที่เกาหลี จะเริ่มตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกรกฎาคมถึงกลางเดือนสิงหาคม ช่วงนี้เรียกว่า 'sambok deoli' หรือ 'ความร้อนของ sambok' 'Sambok' หมายถึงวันที่ร้อนที่สุดในเกาหลีตามปฏิทินจันทรคติและจะถูกแบ่งย่อยเป็น: chobok, ระยะเวลาเริ่มต้น; jungbok กลาง; และ malbok ปลายของความร้อนในช่วงฤดูร้อน ชาวเกาหลีจำนวนมากกินอาหารร้อนที่เต็มไปด้วยสารอาหารในช่วงเวลานี้โดยอาศัยแนวคิด "yi yeol chi yeol" (การดับเพลิงด้วยไฟ)


เนื่องจาก samgyetang (ซุปไก่โสม) บรรจุด้วยส่วนผสมที่มีคุณค่าทางโภชนาการจึงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางสำหรับคุณสมบัติในการบูรณะ จานนี้จัดทำขึ้นโดยการนำไก่ตัวเล็ก ๆ มาห่อด้วยข้าว พุทรา กระเทียมขิง โสมและสมุนไพรอื่น ๆ ส่วนผสมจะต้มให้เข้ากันและเสิร์ฟในน้ำซุปที่แสนอร่อย


  • Jjimdak

ไม่ควรลืมคือเมนูที่เป็นที่นิยมในช่วงฤดูร้อนอื่น ๆ อาทิ เช่น Jjimdak เป็นส่วนผสมของไก่ พริกร้อน เห็ดแครอท และผักอื่น ๆ พร้อมกับเส้นแก้ว ที่เสิร์ฟในน้ำซุปซอสถั่วเหลืองรสหวานและเผ็ด Jjimdak เป็นลักษณะของ spiciness จึงมักจับคู่กับด้านของ dongchimi (radish water kimchi) ซึ่งจะช่วยต่อต้านเครื่องเทศบางส่วน หากคุณอยู่ในร้านอาหารที่ขายข้าวเกรียมให้สั่งซื้ออีกด้านหนึ่งและเพลิดเพลินกับเนื้อกรอบที่มีซอส jjimdak ที่เหลืออยู่
ก๋วยเตี๋ยวเย็น

  • Naengmyeon

Naengmyeon เป็นก๋วยเตี๋ยวหนึ่งในอาหารที่นิยมที่สุดในเกาหลี น่าเสียดายที่ naengmyeon ปรากฏตัวครั้งแรกเป็นอาหารตามฤดูกาลที่กินเฉพาะในช่วงฤดูหนาวในเกาหลีเหนือ ก๋วยเตี๋ยวนี้สไตล์เกาหลีเหนือ Pyeongyang naengmyeon เเละ Hamheung naengmyeon มีชื่อเสียงทั่วทั้งประเทศและสามารถพบได้ในเกือบทุกพื้นที่ ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดระหว่างPyeongyang naengmyeon (mun naengmyeon) กับHamheung naengmyeon (bibim naengmyeon) คือวิธีที่พวกเขาได้รับ; Pyeongyang naengmyeon เสิร์ฟในน้ำซุปที่แช่เย็นขณะที่ Hamheung naengmyeon มาพร้อมกับซอสพริกแดงเผ็ด อาหาร Naengmyeon มักถูกปรุงแต่งด้วยเนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นต้มไข่แตงกวาและลูกแพร์ เนื่องจากความนิยมของ Pyeongjang naengmyeon เมื่อเร็ว ๆ นี้จำนวนของคนที่ชอบรสชาติอ่อนโยน แต่เผ็ดของน้ำซุปที่เพิ่มขึ้น  • Naeng kongguksu

อีกเมนูแนะนำสำหรับผู้ที่อาจสูญเสียพลังงานเนื่องจากความร้อนเป็น naeng kongguksu ก๋วยเตี๋ยวในซุปถั่วเหลืองเย็น ซุปทำด้วยการแช่ถั่วเหลืองปรุงสุกในน้ำเย็นแล้วบดให้เข้ากันด้วยโม่ ก๋วยเตี๋ยวมีการเพิ่มและมักจะราดด้วยชิ้นแตงกวาต้มไข่และมะเขือเทศ สำหรับรสชาติคุณสามารถเพิ่มน้ำตาลหรือเกลือ เต็มไปด้วยโปรตีนอาหารจานพิเศษนี้ชุ่มชื่นในวันที่ร้อนชื้น


  • Chogye guksu

Chogye guksu เป็นก๋วยเตี๋ยวเย็นที่ทำจากน้ำซุปไก่เย็นผสมกับน้ำส้มสายชูและมัสตาร์ดก่อนที่จะเพิ่มเส้นก๋วยเตี๋ยวและเนื้อไก่ วางด้านบนบาง ๆ ชื่อนี้มาจากคำภาษาเกาหลีสำหรับน้ำส้มสายชูและไก่ ("cho" และ "gye" ตามลำดับ) จานนี้เคยเป็นเมนูฤดูหนาวที่น่าสนใจในย่าน Hamgyeong-do และ Pyeongan-do ของประเทศเกาหลีเหนือ ปัจจุบันจานเป็นอาหารยอดนิยมในช่วงฤดูร้อนที่ผู้คนทั่วประเทศชื่นชอบ ทำจากเนื้อไก่ไม่ติดมันกับสมุนไพร เส้นก๋วยเตี๋ยวและผักสด chogye guksu มีรสชาติที่เรียบง่าย แต่แข็งแกร่งและมีกลิ่นที่โดดเด่น


  • Memil guksu

อีกหนึ่งอาหารที่เป็นที่นิยมในเกาหลีคือก๋วยเตี๋ยว memil guksu (ซุปก๋วยเตี๋ยว) ซึ่งมีทั้งเย็นหรือ makguksu หรือร้อนเป็น jangguksu ในช่วงซัมเมอร์จานก๋วยเตี๋ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดคือบัมวีทซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวที่วางไว้ในน้ำซุปกิมจิที่มีแตงกวากิมจิผักเนื้อและพริกแดง อีกหนึ่งจานโปรดคือ memil soba ซึ่งก๋วยเตี๋ยวมีเสิร์ฟในน้ำซุปที่ทำจากถั่วเหลืองที่มีรสชาดด้วยหัวไชเท้าหัวผักกาดและพืชชนิดหนึ่ง


หลายคนอาจคุ้นเคยกับโซบะคำภาษาญี่ปุ่นสำหรับก๋วยเตี๋ยวโซบะ แต่มีความแตกต่างเล็กน้อยในวิธีการทำ memil guksu และ soba และบริโภค น้ำซุปสำหรับเกาหลี memil guksu ทำจากปลาเเอนโชวี่แห้งส่วนใหญ่เป็นน้ำซุปสำหรับโซบะญี่ปุ่นทำด้วยใบโหระพาแห้ง
การรักษาในช่วงฤดูร้อนแบบเย็นด้วยบิงซู


ในเกาหลีขนมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในฤดูร้อนไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก "บิงซู" เป็นของหวานที่ทำจากน้ำแข็งบดที่มักจะราดด้วยถั่วแดงผลไม้ชิ้นเค้กข้าว นมข้นหวาน ไอศกรีมและน้ำเชื่อมผลไม้ ในขณะที่ดั้งเดิม pat bingsu (น้ำแข็งบดกับถั่วแดงหวาน) ยังคงมีความสุขหลากหลายเเบบของบิงซู เช่น บิงซูผลไม้ , บิงซูมะม่วง, บิงซูชาเขียว และบิงซูกาแฟ เพิ่มขึ้นเพื่อความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในช่วงฤดูร้อนเกาหลีจะกลายเป็นสวรรค์สำหรับคนรักของชาวบิงซู เนื่องจากคาเฟ่ร้านเบเกอรี่และร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดส่วนใหญ่ขายสินค้าประเภทบิงซู
* This column was last updated in June 2018, and therefore information may differ from what is presented here.

#Summer #Food #KoreanFood #Dessert #lady #couple #family #Friends

Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon