เทศกาลน้ำแข็งฮวาชอน ซานชอนนอ (Embrace the Cold at Hwacheon Sancheoneo Ice Festival)

Updated: Jan 17, 2019


Hwacheon Sancheoneo Ice Festival scene (Credit: Nara Foundation)

จังหวัดที่ดีที่สุดที่สามารถเพลิดเพลินไปกับฤดูหนาว แน่นอนต้องเป็นจังหวัด กังวอนโด เมืองฮวาชอนกุง ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวก็แห่กันไปที่ลำธารนำแข็งเพื่อแกะสลัก เริ่มตกปลาน้ำแข็งซานชอนออ (ปลามะสึแซลมอน) และปลาเทราท์ที่เป็นที่รู้จักกันว่าอาศัยอยู่ในน้ำจืดที่คุณภาพสูงเท่านั้น ที่น่าตื่นเต้นก็คือ การตกปลาในฤดูหนาวนั้นยอดเยี่ยมมากจนผู้เข้าชมบางคนเลือกที่จะกระโดดลงไปในน้ำที่เย็นฉ่ำในสระน้ำที่สร้างขึ้น สามารถใส่กางเกงขาสั้นและเสื้อทีเชิร์ตเพื่อความสะดวกในการจับปลามือเปล่า กิจกรรมสนุกๆอีกมายมายที่เกี่ยวกับน้ำแข็งและหิมะ ทำให้เทศกาลน้ำแข็งฮวาชอน ซานชอนนอ เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางแห่งฤดูหนาวที่ยอดเยี่ยมที่สุด!


การตกปลา Sancheoneo

การตกปลา Sancheoneo เป็นกิจกรรมหลักของเทศกาลน้ำแข็งฮวาชอนซานนอ สามวิธีสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะตกปลาในงานเทศกาล: 1. การตกปลาน้ำแข็งในลำธารน้ำแข็ง 2.ตกปลาจากธารน้ำไหล 3.ตกปลาด้วยมือเปล่าในสระน้ำที่สร้างขึ้น นอกจากนี้ผู้เข้าชมสามารถนำปลาที่จับได้มาเป็นของทอดหรือหั่นเป็นชิ้น ๆได้อีกด้วยBarehanded fishing (top) & ice fishing (bottom) (Credit: Nara Foundation)

การจับปลาด้วยเปล่าเป็นกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นที่สุดในงานเทศกาล การจับปลาแบบนี้เหมาะสำหรับผู้เข้าชมที่สะดวกที่จะกระลงไปในบ่อ การทะเบียนทั้งหมดเป็นไปตามขั้นตอนง่ายๆในงาน ผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมแต่ละคนจะได้รับเสื้อยืดและกางเกงขาสั้นสำหรับงานเทศกาล นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแยกต่างหากสำหรับผู้หญิงและเด็กเพื่อให้ทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับการจับปลาของตัวเอง หลังจากจบกิจกรรม ผู้เข้าร่วมสามารถเพิ่มความอบอุ่นเท้าด้วยการแช่น้ำอุ่น

หากคุณไม่รู้สึกถึงความท้าทาย คุณสามารถสนุกไปกับการตกปลาน้ำแข็งในลำธารฮวาชอนชอน นี่เป็นเหตุการณ์ที่อยากนำเสนอมากที่สุดในเทศกาล ซึ่งจัดขึ้นบนน้ำแข็งที่มีความหนาอย่างน้อย 30 ซม. เทศกาลนี้ยังจัดเตรียมส่วนพิเศษของน้ำแข็งสำหรับการใช้งานของนักท่องเที่ยวต่างชาติเพื่อเพิ่มโอกาสในการจับปลา


☞ การจับปลามือเดียว


- ระยะเวลา: 5-27 มกราคม 2562

- เวลาเปิดทำการ: 7 รอบ (10:00 น. 11:00 น. 12:00 น. 13:00 น. 14:00 น. 15:00 น. 16:00 น.)

- การลงทะเบียน: ปิดลงทะเบียนก่อนหนึ่งชั่วโมงในแต่ละรอบ (สูงสุด 60 คนต่อรอบ)

- ค่าธรรมเนียม: 10,000 วอนสำหรับชาวต่างชาติ (ค่าธรรมเนียมมาตรฐาน 15,000 วอน)

- Venue: Near Baemeorigyo Bridge

☞ Ice fishing


- ระยะเวลา: 5-27 มกราคม 2562

- เวลาเปิดทำการ: 09:00 น. - 18:00 น

- ค่าธรรมเนียม: 10,000 วอนสำหรับชาวต่างชาติ (ค่าธรรมเนียมมาตรฐาน 15,000 วอน)

- สิ่งที่ต้องนำไป: เบ็ดตกปลา / รอก, ล่อโลหะ, เก้าอี้เล็ก ๆ , ผ้าห่มเป็นต้น (มีรายการให้ซื้อในสถานที่ด้วย


* จำหน่ายตั๋วในสถานที่ ตั๋วมักจะขายหมดในช่วง

* แสดงหนังสือเดินทางของคุณที่บูธจำหน่ายตั๋ว


กิจกรรมหิมะและน้ำแข็งเป็นอีกส่วนสำคัญของเทศกาลน้ำแข็ง Hwacheon Sancheoneo ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาและผู้คนที่อยากจะได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์กีฬาฤดูหนาว เช่น ฟุตบอลน้ำแข็ง ฮอกกี้และอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีการติดตั้ง zipline เหนือน่านน้ำที่เยือกเย็นสำหรับผู้ที่อยากแสดงความกล้าหาญความตื่นเต้นของเทศกาลน้ำแข็ง Hwacheon Sancheoneo นั้นสามารถสัมผัสได้ทั่วเมืองฮวาชอน ผู้เข้าร่วมอาจพบโคมไฟรูปทรง Sancheoneo ที่ทำจากกระดาษฮันจิ และโคมไฟ LED ที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีการวางรูปสลักน้ำแข็งขนาดใหญ่เพื่อจัดแสดงที่ลานน้ำแข็ง นอกจากนี้ยังมีอีเว้นท์อื่น ๆ ให้เพลิดเพลิน เช่นเกมพื้นบ้านเกาหลีดั้งเดิม และโซนภาพถ่าย ทั่วบริเวณงานเทศกาลและเมืองร้านอาหารที่ให้บริการปลาดิบและทอดรวมถึงต็อกป็อกกิ (เค้กข้าวผัด) เค้กปลาและขนมขบเคี้ยวรสหวานและเผ็ดอื่นๆที่สามารถพบได้ เทศกาลนี้เหมาะสมมากในการลองผลิตภัณฑ์พิเศษในท้องถิ่นข้อมูลเพิ่มเติม

Hwacheon Sancheoneo Ice Festival


☞ Directions


① Express Bus (Dong Seoul Bus Terminal→Hwacheon Bus Terminal) : เริ่ม 07:05, หมดเวลา 19:35 /

Travel time approx. 2 hr 40 min (Hwacheon Bus Terminal→Festival grounds): Take Bus No. 15 from Hwacheon Bus Terminal Bus Stop → Get off at Sinah APT Bus Stop → Cross the street and walk approx. 10 min

② Shuttle Bus (Downtown Seoul to festival grounds) - Operating period: - Ticketing: Online reservation required in advance - Departure points & time (Seoul→festival grounds): 08:00 Hongik Univ. Station (Seoul Subway Line 2, Gyeongui-Jungang Line, Airport Railroad), Exit 8 / 08:30 Shinsegae Dept. Store at Hoehyeon Station (Seoul Subway Line 4), Exit 7 / 08:40 Dongdaemun History & Culture Station (Seoul Subway Line 2, 4, 5), Exit 12 (Festival grounds→Seoul): 17:00 departure


☞ Websites Shuttle bus: koreadays.kr (English, Chinese) Hwacheon Sancheoneo Ice Festival: www.narafestival.com (Korean, English, Japanese, Chinese, German, French, Spanish, Vietnamese, Thai) Hwacheon Tourism: tour.ihc.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)


☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)


#Seoul #activity #relax #fishing #winter