เทศกาลน้ำแข็งฮวาชอน ซานชอนนอ (Embrace the Cold at Hwacheon Sancheoneo Ice Festival)

Updated: Jan 17, 2019


Hwacheon Sancheoneo Ice Festival scene (Credit: Nara Foundation)

จังหวัดที่ดีที่สุดที่สามารถเพลิดเพลินไปกับฤดูหนาว แน่นอนต้องเป็นจังหวัด กังวอนโด เมืองฮวาชอนกุง ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวก็แห่กันไปที่ลำธารนำแข็งเพื่อแกะสลัก เริ่มตกปลาน้ำแข็งซานชอนออ (ปลามะสึแซลมอน) และปลาเทราท์ที่เป็นที่รู้จักกันว่าอาศัยอยู่ในน้ำจืดที่คุณภาพสูงเท่านั้น ที่น่าตื่นเต้นก็คือ การตกปลาในฤดูหนาวนั้นยอดเยี่ยมมากจนผู้เข้าชมบางคนเลือกที่จะกระโดดลงไปในน้ำที่เย็นฉ่ำในสระน้ำที่สร้างขึ้น สามารถใส่กางเกงขาสั้นและเสื้อทีเชิร์ตเพื่อความสะดวกในการจับปลามือเปล่า กิจกรรมสนุกๆอีกมายมายที่เกี่ยวกับน้ำแข็งและหิมะ ทำให้เทศกาลน้ำแข็งฮวาชอน ซานชอนนอ เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางแห่งฤดูหนาวที่ยอดเยี่ยมที่สุด!


การตกปลา Sancheoneo

การตกปลา Sancheoneo เป็นกิจกรรมหลักของเทศกาลน้ำแข็งฮวาชอนซานนอ สามวิธีสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะตกปลาในงานเทศกาล: 1. การตกปลาน้ำแข็งในลำธารน้ำแข็ง 2.ตกปลาจากธารน้ำไหล 3.ตกปลาด้วยมือเปล่าในสระน้ำที่สร้างขึ้น นอกจากนี้ผู้เข้าชมสามารถนำปลาที่จับได้มาเป็นของทอดหรือหั่นเป็นชิ้น ๆได้อีกด้วยBarehanded fishing (top) & ice fishing (bottom) (Credit: Nara Foundation)

การจับปลาด้วยเปล่าเป็นกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นที่สุดในงานเทศกาล การจับปลาแบบนี้เหมาะสำหรับผู้เข้าชมที่สะดวกที่จะกระลงไปในบ่อ การทะเบียนทั้งหมดเป็นไปตามขั้นตอนง่ายๆในงาน ผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมแต่ละคนจะได้รับเสื้อยืดและกางเกงขาสั้นสำหรับงานเทศกาล นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแยกต่างหากสำหรับผู้หญิงและเด็กเพื่อให้ทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับการจับปลาของตัวเอง หลังจากจบกิจกรรม ผู้เข้าร่วมสามารถเพิ่มความอบอุ่นเท้าด้วยการแช่น้ำอุ่น

หากคุณไม่รู้สึกถึงความท้าทาย คุณสามารถสนุกไปกับการตกปลาน้ำแข็งในลำธารฮวาชอนชอน นี่เป็นเหตุการณ์ที่อยากนำเสนอมากที่สุดในเทศกาล ซึ่งจัดขึ้นบนน้ำแข็งที่มีความหนาอย่างน้อย 30 ซม. เทศกาลนี้ยังจัดเตรียมส่วนพิเศษของน้ำแข็งสำหรับการใช้งานของนักท่องเที่ยวต่างชาติเพื่อเพิ่มโอกาสในการจับปลา


☞ การจับปลามือเดียว


- ระยะเวลา: 5-27 มกราคม 2562

- เวลาเปิดทำการ: 7 รอบ (10:00 น. 11:00 น. 12:00 น. 13:00 น. 14:00 น. 15:00 น. 16:00 น.)

- การลงทะเบียน: ปิดลงทะเบียนก่อนหนึ่งชั่วโมงในแต่ละรอบ (สูงสุด 60 คนต่อรอบ)

- ค่าธรรมเนียม: 10,000 วอนสำหรับชาวต่างชาติ (ค่าธรรมเนียมมาตรฐาน 15,000 วอน)

- Venue: Near Baemeorigyo Bridge

☞ Ice fishing


- ระยะเวลา: 5-27 มกราคม 2562

- เวลาเปิดทำการ: 09:00 น. - 18:00 น

- ค่าธรรมเนียม: 10,000 วอนสำหรับชาวต่างชาติ (ค่าธรรมเนียมมาตรฐาน 15,000 วอน)

- สิ่งที่ต้องนำไป: เบ็ดตกปลา / รอก, ล่อโลหะ, เก้าอี้เล็ก ๆ , ผ้าห่มเป็นต้น (มีรายการให้ซื้อในสถานที่ด้วย


* จำหน่ายตั๋วในสถานที่ ตั๋วมักจะขายหมดในช่วง

* แสดงหนังสือเดินทางของคุณที่บูธจำหน่ายตั๋ว


กิจกรรมหิมะและน้ำแข็งเป็นอีกส่วนสำคัญของเทศกาลน้ำแข็ง Hwacheon Sancheoneo ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาและผู้คนที่อยากจะได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์กีฬาฤดูหนาว เช่น ฟุตบอลน้ำแข็ง ฮอกกี้และอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีการติดตั้ง zipline เหนือน่านน้ำที่เยือกเย็นสำหรับผู้ที่อยากแสดงความกล้าหาญความตื่นเต้นของเทศกาลน้ำแข็ง Hwacheon Sancheoneo นั้นสามารถสัมผัสได้ทั่วเมืองฮวาชอน ผู้เข้าร่วมอาจพบโคมไฟรูปทรง Sancheoneo ที่ทำจากกระดาษฮันจิ และโคมไฟ LED ที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีการวางรูปสลักน้ำแข็งขนาดใหญ่เพื่อจัดแสดงที่ลานน้ำแข็ง นอกจากนี้ยังมีอีเว้นท์อื่น ๆ ให้เพลิดเพลิน เช่นเกมพื้นบ้านเกาหลีดั้งเดิม และโซนภาพถ่าย ทั่วบริเวณงานเทศกาลและเมืองร้านอาหารที่ให้บริการปลาดิบและทอดรวมถึงต็อกป็อกกิ (เค้กข้าวผัด) เค้กปลาและขนมขบเคี้ยวรสหวานและเผ็ดอื่นๆที่สามารถพบได้ เทศกาลนี้เหมาะสมมากในการลองผลิตภัณฑ์พิเศษในท้องถิ่นข้อมูลเพิ่มเติม

Hwacheon Sancheoneo Ice Festival


☞ Directions


① Express Bus (Dong Seoul Bus Terminal→Hwacheon Bus Terminal) : เริ่ม 07:05, หมดเวลา 19:35 /

Travel time approx. 2 hr 40 min (Hwacheon Bus Terminal→Festival grounds): Take Bus No. 15 from Hwacheon Bus Terminal Bus Stop → Get off at Sinah APT Bus Stop → Cross the street and walk approx. 10 min

② Shuttle Bus (Downtown Seoul to festival grounds) - Operating period: - Ticketing: Online reservation required in advance - Departure points & time (Seoul→festival grounds): 08:00 Hongik Univ. Station (Seoul Subway Line 2, Gyeongui-Jungang Line, Airport Railroad), Exit 8 / 08:30 Shinsegae Dept. Store at Hoehyeon Station (Seoul Subway Line 4), Exit 7 / 08:40 Dongdaemun History & Culture Station (Seoul Subway Line 2, 4, 5), Exit 12 (Festival grounds→Seoul): 17:00 departure


☞ Websites Shuttle bus: koreadays.kr (English, Chinese) Hwacheon Sancheoneo Ice Festival: www.narafestival.com (Korean, English, Japanese, Chinese, German, French, Spanish, Vietnamese, Thai) Hwacheon Tourism: tour.ihc.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese)


☞ 1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)


#Seoul #activity #relax #fishing #winter


Term of Use | Privacy PolicyContact | Incentive Program Sign In

Copyrights © Korea Tourism Organization. All rights reserved. 

All content in this website cannot be used, reproduced without written consent from KTO

Some content is made by 3rd party creator, and allowed only to be used in KTO website.

  • White Facebook Icon