ดงแดมุน ดีไซน์ พลาซ่า (DDP) เปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 21 มีนาคม

Updated: Jan 28, 2019

Dongdaemum Design Plaza (DDP) officially open as of March 21


Dongdaemum Design Plaza (DDP) ใน Jung-gu, Seoul ได้เปิดประตูให้ประชาชนอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 มีนาคม 2014 ตัวย่อ DDP ยืนยันสำหรับ “ความฝัน” , “ออกแบบ” และ “เล่น” และเป็นฟังก์ชันของพลาซ่า ในฐานะที่เป็น ศูนย์การออกแบบอเนกประสงค์ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เกิดนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ และความสามารถ

Dongdaemum Design Plaza (DDP) ถูกออกแบบ โดยสถาปนิกลูกครึ่งอังกฤษอิรัก ที่สร้างขึ้นบนพลาซ่าพื้นที่สี่เหลี่ยมขนาด 62,957 ตารางเมตร กับ 4 ชั้นบน แต่ 3 ชั้นใต้ดิน มีพื้นที่รวม 86,674 ตารางเมตร และสูง 29 เมตร ขาดของโครงสร้างของเส้นตรง รูปทรงโค้งและสถาปัตยกรรมสามมิติที่ผสมผสานอย่างลงตัว จากหน้าต่างโค้งบันได เป็นมุมที่ไม่มีจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุด ภายในแบ่งออกเป็นห้าแกนพื้นที่ที่เป็นสถานประชุมนานาชาติ ฮอลล์คอนเสิร์ต และพื้นที่การเรียนรู้ที่สนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ของเด็กและจินตนาการ ที่ตลาดการออกแบบที่ผู้เข้าชมสามารถค้นหาร้านอาหาร ร้านกาแฟและร้านขายของหลายแบรนด์

นักท่องเที่ยวที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ DDP สามารถลงทะเบียนสำหรับทัวร์ (มีให้บริการในภาษาเกาหลี อังกฤษ จีนและญี่ป่น) ผู้ที่ต้องการเข้าร่วมจะต้องทำการโทรศัพท์เพื่อจองล่วงหน้าอย่างน้อยสองสัปดาห์ก่อนทัวร์ ทัวร์นี้เป็นค่าใช้จ่าย แต่บางงานอาจต้องใช้ค่าธรรมเนียม ทัวร์จะไม่มีให้บริการทุกวันจันทร์

การเปิดตัวของพลาซ่ายังเป็นเครื่องหมาย F/W โซลแฟชั่นวีค 2014 และการจัดนิทรรศการ เช่น สมบัติของ Kansong การออกแบบกีฬา และ Zaha Hadid 360° ค่าเข้าชมการจัดแสดงนิทรรศการที่ DDP ฟรี (ยกเว้นในส่วนของสมบัติของ Kansong)

ข้อมูลศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ DDP ในอังกฤษ จีน และญี่ปุ่น ตั๋วสำหรับเข้าชมฟรีมาใช้ได้ (จนถึง 31 มีนาคม) ที่บูธขายตั๋ว ข้างๆหอศิลปะ DDP จะเป็น 24/7 แต่ผลงานและโปรแกรมจะสามารถใช้ได้ในช่วงชั่วโมงของตน

*KAN SONG MUN HWA (สมบัติของ Kansong) : สมบัติของ Kansong เป็นเครื่องบรรณาการให้ Jeon Hyeong-PIL (1906-1962 ชื่อปากกา Kansong) ตำนานศิลปะสะสม ที่ทุ่มเทชีวิตและโชคชะตาที่จะรักษาพระธาตุล้ำค่าของราชวงศ์โชซอน


#Seoul #history #exhibition #single