รถไฟขบวนสันติภาพ DMZ (DMZ Peace Train (Yeoncheon Dreaming Tour))

Updated: Feb 7, 2020

เขตปลอดทหาร The Demilitarized Zone (DMZ) เป็นเขตกันชนที่ปราศจากอาวุธระหว่างเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ พื้นที่ดังกล่าวตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2496 เมื่อมีการลงนามในข้อตกลงสงบศึกระหว่างสงครามเกาหลีรวมถึงพื้นที่กว้าง 2 กิโลเมตรทั้งทางเหนือและใต้ของเส้น ส่วนใหญ่มาจากเมือง Gyeonggi-do ใน Gangwon-do ซึ่งประกอบด้วยเมืองต่างๆ 7 เมืองและมณฑลเล็ก ๆ ของ Paju, Yeoncheon, Cheorwon, Hwacheon, Yanggu, Inje และ Goseong เขตนี้ได้รับการคุ้มครองจากความว้าวุ่นใจของมนุษย์เป็นเวลาประมาณ 6 ทศวรรษและได้กลายเป็นที่หลบภัยของสัตว์ป่าโดยไม่ได้ตั้งใจทำให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับคนรักธรรมชาติ


เคล็ดลับการเดินทาง DMZ

หลายแห่งตั้งอยู่เหนือเส้นควบคุมพลเรือนและไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวรายบุคคล เพลิดเพลินไปกับ DMZ ได้อย่างสบาย ๆ ลงทะเบียนเพื่อรับแพคเกจท่องเที่ยวเช่น DMZ Peace Train ที่ดำเนินการโดย KORAIL Panmunjeom เปิดให้เฉพาะผู้เข้าชมที่เดินทางไปกับหน่วยงานทัวร์ที่ได้รับการอนุมัติ คุณจำเป็นต้องนำบัตรประชาชนและ / หรือหนังสือเดินทางติดตัวไปที่ DMZ นักท่องเที่ยวจะได้รับการเตือนเพิ่มเติมว่าการถ่ายภาพถูกจำกัดมาก ดังนั้นโปรดตรวจสอบก่อนถ่ายภาพ


DMZ Peace Train

รถไฟขบวนสันติภาพ DMZ คือขบวนท่องเที่ยวที่ดำเนินการโดย KORAIL ซึ่งออกจากกรุงโซลและไปเยือน DMZ รถไฟวิ่งในสามหลักสูตร ได้แก่ Dorasan Security Tour, Yeoncheon Dreaming Tour และ Cheorwon Security Tour แพคเกจทัวร์แต่ละแพคเกจทัวร์รอบ - ท่องเที่ยวหนึ่งวัน 
Yeoncheon Dreaming Tour

  • Typhoon Observatory


Typhoon Observatory ตั้งอยู่ประมาณ 65 กิโลเมตรจากกรุงโซลและ 140 กิโลเมตรจากเปียงยาง

หอสังเกตการณ์ห่างจาก Military Demarcation Line 800 เมตรและห่างจาก DMZ ไปไกล 1,600 เมตรทำให้เป็นหอสังเกตการณ์ที่ใกล้ที่สุดกับเกาหลีเหนือ ในวันที่อากาศแจ่มใสชาวเกาหลีเหนือสามารถมองเห็นได้ในทุ่งนา

  • Herb Village

Herb Village ในยอนชอน Yeoncheon เป็นสวนสนุกที่เน้นการสัมผัส พื้นที่กว้างขวางกว่า 56,000 ตารางเมตรผู้เข้าชมสามารถเดินชมแม่น้ำ Imjingang ในขณะที่น้ำไหลผ่านและเพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมสดชื่นของสมุนไพรในแต่ละขั้นตอนผ่านสวน เว็บไซต์ยอดนิยมบางแห่ง ได้แก่ แกรนด์เรือนกระจกและสวนสายรุ้งซึ่งมีดอกหลายร้อยดอกในหลากหลายสี

ที่ตั้ง: 222beon-ji, Buksam-ri, Wangjang-myeon, Yeoncheon-gun, Gyeonggi-do (경기도 연천군 왕장면 북삼리 222번지)

วันเวลาเปิดปิด: 20 เมษายน – 31 ตุลาคม 09:00-21:00 / 1 พฤศจิกายน – 19 เมษายน November 1 – April 19 09:00-19:00 / เปิดตลอดทั้งปี

ค่าเข้า 20 เมษายน – 31 ตุลาคม ผู้ใหญ่เเละวัยรุ่น 7,000 วอน / เด็ก 4,000 วอน 1 พฤศจิกายน – 19 เมษายน ผู้ใหญ่เเละวัยรุ่น 4,000 วอน / เด็ก 3,000 วอน

Website: www.herbvillage.co.kr (เกาหลีเท่านั้น)


  • Hantangang Dam Water Culture Center

ศูนย์วัฒนธรรมน้ำเขื่อน Hantangang มีทิวทัศน์ที่สวยงามของเขื่อนและให้ความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของน้ำ ตลอดจนประวัติความเป็นมาของที่นี่ พิพิธภัณฑ์มีพนักงานตลอดทั้งปี เพื่อทำหน้าที่ให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่ผู้เข้าชม


ที่ตั้ง: 902, Gomun-ri, Yeoncheon-eup, Yeoncheon-gun, Gyeonggi-do (경기도 연천군 연천읍 고문리 902)

วันเวลาเปิดปิด: 10:00-17:00 / ปิดวันจันทร์

ค่าเข้า: ฟรี  • Jaeinpokpo Falls

น้ำตก Jaeinpokpo ตกลงไปในแม่น้ำ Hantangang เป็นจุดชมวิวเจ็ดจุดของยอนชอน Yeoncheon น้ำตกมาจากภายในป่าที่เขียวชอุ่มทำให้อากาศสดชื่นและสดชื่น น้ำตกที่มีชื่อเสียงสำหรับข้อต่อคอหอยสีดำเป็นแนวยอดของหน้าผา ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับน้ำตก Jaeinpokpo ได้จากด้านบนโดยมองลงมาผ่านดาดฟ้าที่มองจากกระจกด้านล่างหรือใช้บันไดลงไปและเพลิดเพลินไปกับน้ำตกจากฐาน

ที่ตั้ง: 193, Bugok-ri, Yeoncheon-eup, Yeoncheon-gun, Gyeonggi-do (경기도 연천군 연천읍 부곡리 193)

วันเวลาเปิดปิด: พฤษภาคม - กันยายนเปิดเต็ม / ตุลาคม - เมษายนเปิดบางส่วน  • Water Service Tower

หอบริการน้ำแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 2457 สำหรับขบวนรถไฟฟ้าที่ไหลผ่านพื้นที่ หลังจากที่มีการนำเครื่องยนต์ดีเซลมาใช้ในช่วงทศวรรษ 1950 หอบริการน้ำไม่ได้ใช้งานอีกต่อไป อย่างไรก็ตามยังคงมีอยู่และเครื่องหมายกระสุนจากสงครามเกาหลีเป็นจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์ที่สำคัญนี้

ขบวนรถไฟแห่งสันติภาพ DMZ - ทัวร์ดรีมยอนชอน [DMZ Peace Train (Yeoncheon Dreaming Tour)]

วันทำการ: วันพุธ - วันอาทิตย์ วันละครั้ง / ไม่มีรถไฟทุกวันจันทร์ - วันอังคาร

ตารางทัวร์: ออกจากสถานีโซล (09:35) - สถานี Cheongnyangni (10:03) - สถานี Uijeongbu (10:41) - สถานี Dongducheon (11:12) - สถานี Soyosan (11:16) - ถึง Yeoncheon Station ( (11:40 น.) - ชมรมไทพูน (13:05) - หมู่บ้านสมุนไพร (14:10) - ศูนย์ทำน้ำบาดาลเขื่อนฮานันบังกัง (15:40) - รับประทานอาหารกลางวันที่สถานี Yeoncheon (11:40) ) - น้ำตกแจ๋น (16:20) - Water Service Tower (17:05) - ออกจาก Yeoncheon Station (17:19) - เดินทางถึงสถานี Seoul (19:17)

ค่าโดยสาร: ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ปีขึ้นไป) 35,000 วอน / เด็ก (อายุ 12 ปีขึ้นไป) 29,000 วอน

※ค่าโดยสารที่ระบุจะขึ้นอยู่กับการออกจากสถานีรถไฟโซล

การจอง:

- ออนไลน์: www.korailtravel.com/web/goods_view (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

- บริการนอกสถานที่: สามารถซื้อแพคเกจทัวร์ได้จากศูนย์การท่องเที่ยว KORAIL ที่สถานีออกเดินทางแต่ละแห่ง

- ชาวต่างชาติสามารถซื้อตั๋วรถไฟจากสถานีโซลไปยัง Yeoncheon Station ได้ทางออนไลน์ แต่จะต้องลงทะเบียนสำหรับ Yeoncheon Dreaming Tour ที่สถานี Yeoncheon Station หากต้องการเดินทางต่อ

เว็บไซต์: www.letskorail.com (เกาหลี,อังกฤษ,ญี่ปุ่น,จีน)

More Info

Websites - Yeoncheon-gun Culture & Tourism: tour.yeoncheon.go.kr (Korean only) - Gyeonggi-do DMZ: dmz.gg.go.kr (Korean, English, Japanese, Chinese, Vietnamese)

1330 Korea Travel Hotline: +82-2-1330 (Korean, English, Japanese, Chinese, Russian, Vietnamese, Thai, Malay)
* ข้อมูลนี้ได้รับการอัพเดทครั้งล่าสุดเมื่อ 10 ตุลาคม 2018 ข้อมูลที่นำเสนออาจมีความแตกต่างจากปัจจุบัน กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนการไปเยือน

This page was last updated on October 10, 2018, and therefore information may differ from what is presented here. We advise you to check details before visiting.


#DMZ #DMZPeaceTrain #YeoncheonDreamingTour #transportation #Train #family #couple #friends